เปรียบเทียบการถ่ายภาพแสงน้อย iPhone XS, Pixel 2 XL, Galaxy Note9 และ iPhone X

มันเป็นเรื่องจริงมากถ้าเราพูดถึงกล้องถ่ายรูปที่อยู่บนสมาร์ทโฟน iPhone จะมีกล้องถ่ายรูปที่ดีที่สุด ในในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาสมาร์ทโฟนจากฝั่ง Android ได้มีการพัฒนาขึ้นอย่างมากโดยเฉพาะประสิทธิภาพในการถ่ายรูปในพื้นที่ที่มีแสงน้อย โดยก่อนหน้านี้ iPhone ถือว่าเป็นหนึ่งในการถ่ายในพื้นที่ที่มีแสงน้อย แต่ในปัจจุบันมันไม่ใช่อย่างนั้นแล้ว เพราะมีความคิดต่างกันว่าสมาร์ทโฟนฝั่ง Android ก็สามารถถ่ายภาพในช่วงเวลาแสงน้อยได้ดีเช่นกัน เช่น Galaxy S9, Huawei P20 Pro และ Pixel 2 XL

แต่การทดสอบในครั้งนี้จะเป็นการทดสอบระหว่างสมาร์ทโฟนเรือธงของแต่ละค่ายคือ iPhone XS, Samsung Galaxy Note9, Google Pixel 2 XL และ iPhone X

Low light iPhone XS, Pixel 2 XL, Galaxy Note9 and iPhone X Low light iPhone XS, Pixel 2 XL, Galaxy Note9 and iPhone X Low light iPhone XS, Pixel 2 XL, Galaxy Note9 and iPhone X Low light iPhone XS, Pixel 2 XL, Galaxy Note9 and iPhone X Low light iPhone XS, Pixel 2 XL, Galaxy Note9 and iPhone X Low light iPhone XS, Pixel 2 XL, Galaxy Note9 and iPhone X Low light iPhone XS, Pixel 2 XL, Galaxy Note9 and iPhone X

ผมคงไม่สามารถบอกได้ในถึงความชอบของผู้คนว่าภาพแบบไหนที่เรียกว่าสวย แต่ภาพเปรียบเทียบทั้ง 8 ภาพนี้เป็นบททดสอบที่ดีว่าเราสามารถโฟนรุ่นใหม่ที่ถ่ายภาพได้คมชัดในสมจริงมากที่สุด แต่จะการประเมินด้วยสายตาแล้วเรา iPhone XS และ Samsung Galaxy Note9 เป็น 2 รุ่นที่น่าจะมีกล้องถ่ายรูปที่ดีที่สุดเพราะมีความได้เปรียบเสียเปรียบกันคนละด้าน

ที่มา  phonearena