สุดยอดโหมด Cine Shot ใน LG V40 ThinQ ที่ช่วยสร้างภาพ cinemagraphs ได้อย่างง่ายดาย

ใครที่กำลังมองหน้าสมาร์ทโฟนที่มีลูกเล่นเกี่ยวกับการถ่ายรูปแบบแพรวพราวไม่เหมือนใครอยู่ LG V40 ThinQ เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจอย่างมาก การมีกล้องหลัง 3 ตัวนี้ทำให้ LG ได้เพิ่มคุณลักษณะพิเศษใหม่ๆ เข้ามาทำให้กลายเป็นจุดเด่นที่อดจะนำมาเสนอให้เพื่อนๆ ได้รู้ไม่ได้

คุณลักษณะพิเศษในการถ่ายรูปใหม่ในครั้งนี้เรียกว่าโหมด Cine Shot เป็นโหมดการถ่ายภาพที่ทำให้คุณสามารถสร้างภาพแบบ cinemagraphs ได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องนำภาพที่ถ่ายได้มาเข้าคอมพิวเตอร์เพื่อให้ได้ภาพแบบ cinemagraphs เลย หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักภาพแบบ cinemagraphs ภาพแบบนี้จะเหมือนกับภาพเคลื่อนไหวแบบ GIF แต่การเคลื่อนไหวนี้จะเคลื่อนไหวเพียงบางจุดที่เราต้องการเท่านั้น นอกจากบริเวณที่เราต้องการก็จะกลายเป็นภาพนิ่งธรรมดาไม่มีการเคลื่อนไหว

ถ้าลองมองอีกแบบหนึ่งก็คือการรวมภาพนิ่งและวิดีโอเอาไว้ด้วยกัน คราวนี้เราลองมองดูสิครับว่าการทำภาพแบบ cinemagraphs ด้วย LG V40 ThinQ มันจะง่ายขนาดไหนเพียงทำตามขั้นตอนนี้

  • หากคุณต้องการถ่ายภาพแบบ cinemagraphs ให้ใช้สมาร์ทโฟน LG V40 ThinQ เข้าไปที่แอพพลิเคชั่นในการถ่ายภาพ และเข้าไปที่โหมดการถ่าย Cine Shot
  • กดบันทึกวิดีโอระยะเวลาประมาณ 3 วินาที (ระยะเวลา 3 วินาทีสามารถสร้างความแตกต่างให้กับภาพที่ได้ ดูตัวอย่างจากคลิปได้ )หลังจากบันทึกวิดีโอเสร็จเรียบร้อยแล้วCine shot lg v40 thinq
  • เมื่อทำการบันทึกเรียบร้อยแล้วจะเข้าสู่โหมดการปรับแต่งเราให้ส่วนไหนเคลื่อนไหวอยู่ในภาพก็สามารถเลือกตำแหน่งนั้น
  • เมื่อเราปรับแต่งเรียบร้อยแล้ววิดีโอที่เราถ่าย 3 วินาทีนั้นก็จะวนลูปหรือเล่นซ้ำ 2 รอบกลายเป็น 6 วินาที หรือจะปรับแต่งให้เดินหน้าหรือถอยหลังก่อนก็ได้ ผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นไฟล์ 1080p MP4 หรือ GIF Cinemagraphs โดยภาพเหล่านี้สามารถนำไปใช้ตั้งค่าภาพพื้นหลังในสมาร์ทโฟนได้ด้วย หรือจะแชร์ไฟล์ไปให้คนอื่นได้ดูผลงานของเราได้เช่นกัน

สิ่งที่ต้องระวังไว้อย่างว่าการแก้ไขต่างๆ เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการแล้วคุณจะไม่สามารถกลับมาแก้ไขภาพที่ทำขึ้นได้อีกแล้วในภายหลัง นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่สมาร์ทโฟนสามารถใช้งานโหมด Cine Shot ได้เนื่องจากก่อนหน้านี้มีสมาร์ทโฟน Nokia Lumia และ Moto Z3 Play ก็สามารถทำภาพแบบนี้ได้เช่นกัน

ที่มา gsmarena