ติดตามพวกเรา

Android News

สุดยอดโหมด Cine Shot ใน LG V40 ThinQ ที่ช่วยสร้างภาพ cinemagraphs ได้อย่างง่ายดาย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ใครที่กำลังมองหน้าสมาร์ทโฟนที่มีลูกเล่นเกี่ยวกับการถ่ายรูปแบบแพรวพราวไม่เหมือนใครอยู่ LG V40 ThinQ เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจอย่างมาก การมีกล้องหลัง 3 ตัวนี้ทำให้ LG ได้เพิ่มคุณลักษณะพิเศษใหม่ๆ เข้ามาทำให้กลายเป็นจุดเด่นที่อดจะนำมาเสนอให้เพื่อนๆ ได้รู้ไม่ได้

คุณลักษณะพิเศษในการถ่ายรูปใหม่ในครั้งนี้เรียกว่าโหมด Cine Shot เป็นโหมดการถ่ายภาพที่ทำให้คุณสามารถสร้างภาพแบบ cinemagraphs ได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องนำภาพที่ถ่ายได้มาเข้าคอมพิวเตอร์เพื่อให้ได้ภาพแบบ cinemagraphs เลย หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักภาพแบบ cinemagraphs ภาพแบบนี้จะเหมือนกับภาพเคลื่อนไหวแบบ GIF แต่การเคลื่อนไหวนี้จะเคลื่อนไหวเพียงบางจุดที่เราต้องการเท่านั้น นอกจากบริเวณที่เราต้องการก็จะกลายเป็นภาพนิ่งธรรมดาไม่มีการเคลื่อนไหว

ถ้าลองมองอีกแบบหนึ่งก็คือการรวมภาพนิ่งและวิดีโอเอาไว้ด้วยกัน คราวนี้เราลองมองดูสิครับว่าการทำภาพแบบ cinemagraphs ด้วย LG V40 ThinQ มันจะง่ายขนาดไหนเพียงทำตามขั้นตอนนี้

  • หากคุณต้องการถ่ายภาพแบบ cinemagraphs ให้ใช้สมาร์ทโฟน LG V40 ThinQ เข้าไปที่แอพพลิเคชั่นในการถ่ายภาพ และเข้าไปที่โหมดการถ่าย Cine Shot
  • กดบันทึกวิดีโอระยะเวลาประมาณ 3 วินาที (ระยะเวลา 3 วินาทีสามารถสร้างความแตกต่างให้กับภาพที่ได้ ดูตัวอย่างจากคลิปได้ )หลังจากบันทึกวิดีโอเสร็จเรียบร้อยแล้วCine shot lg v40 thinq
  • เมื่อทำการบันทึกเรียบร้อยแล้วจะเข้าสู่โหมดการปรับแต่งเราให้ส่วนไหนเคลื่อนไหวอยู่ในภาพก็สามารถเลือกตำแหน่งนั้น
  • เมื่อเราปรับแต่งเรียบร้อยแล้ววิดีโอที่เราถ่าย 3 วินาทีนั้นก็จะวนลูปหรือเล่นซ้ำ 2 รอบกลายเป็น 6 วินาที หรือจะปรับแต่งให้เดินหน้าหรือถอยหลังก่อนก็ได้ ผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นไฟล์ 1080p MP4 หรือ GIF Cinemagraphs โดยภาพเหล่านี้สามารถนำไปใช้ตั้งค่าภาพพื้นหลังในสมาร์ทโฟนได้ด้วย หรือจะแชร์ไฟล์ไปให้คนอื่นได้ดูผลงานของเราได้เช่นกัน

สิ่งที่ต้องระวังไว้อย่างว่าการแก้ไขต่างๆ เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการแล้วคุณจะไม่สามารถกลับมาแก้ไขภาพที่ทำขึ้นได้อีกแล้วในภายหลัง นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่สมาร์ทโฟนสามารถใช้งานโหมด Cine Shot ได้เนื่องจากก่อนหน้านี้มีสมาร์ทโฟน Nokia Lumia และ Moto Z3 Play ก็สามารถทำภาพแบบนี้ได้เช่นกัน

ที่มา gsmarena

Android News

AIS 5G พร้อมใช้ทันที! วันที่ 5 มีนาคมนี้ บน Huawei Mate 30 Pro 5G รายแรกรายเดียวในไทย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

AIS ให้คนไทยสัมผัสประสบการณ์ 5G แบบพร้อมใช้ทันที! วันที่ 5 มีนาคมนี้ บนสมาร์ทโฟนสุดล้ำ Huawei Mate 30 Pro 5G รายแรกรายเดียวในไทย

AIS 5G Huawei Mate30 Pro 5G

นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด กลุ่มลูกค้าทั่วไป บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ผู้นำเครือข่าย 5G รายแรกและรายเดียวในไทย ที่เริ่มเปิดให้บริการ 5G เชิงพาณิชย์อย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยคลื่นความถี่มากที่สุด พร้อมสร้างประโยชน์ให้คนไทยได้มากกว่า เดินหน้ามอบประสบการณ์ 5G ที่ล้ำหน้ายิ่งกว่า ผนึกกำลัง หัวเว่ย โดยนายอิงมาร์ หวาง ผู้อำนวยการ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประเทศไทย เตรียมเปิดตัวสุดยอดสมาร์ทโฟน 5G ระดับโลก รุ่นเรือธง “Huawei Mate 30 Pro 5G” ที่พร้อมใช้งาน 5G ได้ทันที รายแรกของไทย บนเครือข่าย AIS 5G ที่ดีที่สุด วางจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศ วันที่ 5 มีนาคม 2563 พร้อมข้อเสนอที่ดีที่สุดในราคาเริ่มต้นเพียง 17,990 บาท พร้อมให้ลูกค้ารับสิทธิ์ใช้บริการ 5G ฟรี โดยไม่คิดค่าบริการเพิ่มเติม

สำหรับ Huawei Mate 30 Pro 5G ที่วางจำหน่ายในไทย จะมาพร้อมกับ ROM 256GB/RAM 8GB รองรับ 5G บนคลื่น 700 MHz และ 2600 MHz นอกจากนี้ Huawei Mate 30 Pro 5G ยังมาพร้อม ชิปเซต Kirin 990 5G SoC หน้าจอแสดงผล OLED ขนาด 6.53 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ กล้องหน้า ให้ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล และกล้องหลัง 4 ตัว โดยกล้องหลัก ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล เลนส์ Ultra-Wide ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล เลนส์ Telephoto 8 ล้านพิกเซล และ 3D ToF แบตเตอรี่ 4,500 mAh

อ่านต่อ...

Android News

เปิดตัว Vivo APEX 2020 สมาร์ทโฟนสุดล้ำ จอโค้ง 120 องศา, กล้องหน้าใต้จอ และกล้องหลังกันสั่นแบบ Gimbal

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เปิดตัวด้วยความเทพอีกครั้งอย่าง Vivo APEX 2020 สมาร์ทโฟนที่เพรียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ที่น่าจะเป็นสิ่งที่มาเปลี่ยนแปลงสมาร์ทโฟนในแบรนด์ Vivo ครับ

Vivo APEX 2020 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล FullView Edgeless Display ไร้ขอบขั้นสุด ที่มีความโค้งถึง 120 องศา ขนาด 6.45 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2330 x 1080 พิกเซล) โดยยังคงใช้การสัมผัสข้างตัวเครื่องแทนปุ่มเช่นเดิม และเสียงก็จะเปร่งออกมาผ่านทางหน้าจอด้วยเทคโนโลยี Screen SoundCasting รุ่นที่ 3

หน้าจอแสดงผลที่มาแบบเต็มแล้ว ก็ยังมีกล้องหน้าที่ฝังใต้หน้าจอ (ย้ำว่าใต้หน้าจอครับ) ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ที่เราจะไม่เห็นกล้องหน้าขณะใช้งานตามปกติ ซึ่งสามารถรวม 4 พิกเซลเป็น 1 พิกเซล ทำให้ถ่ายภาพได้ที่ 4 ล้านพิกเซล ซึ่งตัวกระจกที่ครอบทับนั้นจะมีความเบามากๆ

ด้านกล้องหลังนั้นมีความละเอียดสูงสุดที่ 48 ล้านพิกเซล ควบคู่กับเทคโนโลยีการกันสั่นไหวคล้ายกับการทำงานของ Gimbal เลยทีเดียว ซึ่งทาง Vivo ก็เคลมไว้เลยว่าสามารถขยายองศาการถ่ายวิดีโอได้กว้างกว่าการใช้งานกันสั่นแบบ OIS ทั้งนี้ ตัวกล้องยังรวม 4 พิกเซลเป็น 1 พิกเซล ทำให้ผลลัพธ์อยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล เท่านั้นไม่พอยังมีฟีเจอร์ Voice Tracking ที่ใช้ไมโครโฟน 3 ตัวติดตามเสียงที่เราต้องได้ยินระหว่างถ่ายวิดีโอได้

ขณะที่อีกเลนส์ของกล้องหลังจะเป็น Periscope ความละเอียด 16 ล้านพิกเซลที่สามารถซูม Optical แบบต่อเนื่องจาก 5x ถึง 7.5x  แถมโฟกัสได้แบบเรียลไทม์ โดยเลนส์นี้มีการทำงานที่ซับซ้อนพอสมควรด้วยการแบ่ง 2 กลุ่มชิ้นเลนส์หลักๆ คือ เลนส์ Fixed 2 กลุ่ม และเลนส์ปกติ 2 กลุ่ม

ส่วนสเปคอื่นๆ Vivo APEX 2020 สามารถชาร์จไร้สาย Super FlashCharge ได้ความเร็วสูงถึง 60W ซึ่งเทียบความจุแบตเตอรี่ 2000mAh เต็มในเวลา 20 นาที

นอกจากนี้ Vivo APEX 2020 คือคอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนในอนาคตอันใกล้ของ Vivo ครับ โดยเราน่าจะได้เห็นกันจริงๆ ใบางฟีเจอร์เร็วสุดในปีนี้

ที่มา : Vivo

อ่านต่อ...

Android News

เปิดภาพเรนเดอร์แรกของ Samsung Galaxy Tab S6 Lite จอใหญ่ 10.5 นิ้ว และรองรับ S-Pen ด้วย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Samsung Galaxy Tab S6 Lite ได้ผ่านการรับรองบลูทูธไปได้ไม่นาน ล่าสุด ภาพเรนเดอร์แรกของแท็บเล็ตตัวประหยัดรุ่นนี้ก็เผยออกมาแล้ว

Samsung Galaxy Tab S6 Lite โดยรวมจะเหมือนกับ Samsung Galaxy Tab S6 รุ่นปกติครับ แต่อาจมีความหนาของขอบรอบหน้าจอที่มากกว่าเล็กน้อย โดยมีขนาดอยู่ที่ 10.5 นิ้ว ทั้งยังรองรับปากกา S-Pen ที่น่าจะมีแม่เหล็กสำหรับติดด้านหลังเครื่องมาให้เหมือนตัวรุ่นพี่

สำหรับสเปคอื่นๆ ของ Samsung Galaxy Tab S6 Lite จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Exynos 9611, RAM 4GB + ROM 64/128GB และแกะกล่องมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 10 โดยจะมีทั้งเวอร์ชัน LTE และ Wi-Fi

ที่มา : androidheadlines

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Wearable28 นาที ที่แล้ว

realme Band นาฬิการุ่นประหยัดอัดแน่นด้วยฟีเจอร์เพียบ มีพอร์ตชาร์จ Type-A, กันน้ำ IP68 และเซ็นเซอร์ Heart Rate

realme เตรียมที่จะเป...

AIS 5G Huawei Mate30 Pro 5G AIS 5G Huawei Mate30 Pro 5G
Android News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS 5G พร้อมใช้ทันที! วันที่ 5 มีนาคมนี้ บน Huawei Mate 30 Pro 5G รายแรกรายเดียวในไทย

AIS ให้คนไทยสัมผัสปร...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ที่แล้ว

Brother คาดปีงบประมาณ 62 เติบโตกว่า 5% สานต่อกลยุทธ์ ‘3C’ มุ่งเจาะกลุ่มคอร์ปอเรท ดันบริการหลังการขายเพิ่มรายได้ด้วยการเพิ่มบริการเสริม  

  บราเดอร์ พร้อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ที่แล้ว

เอไอเอส จัดมาตรการขั้นสูงสุดรับมือการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 เน้นย้ำบุคลากร, พาร์ทเนอร์ ดูแลสุขภาพ ป้องกันการแพร่ระบาดสู่ส่วนรวม

นางสาววราลี จิรชัยศร...

Android News5 ชั่วโมง ที่แล้ว

เปิดตัว Vivo APEX 2020 สมาร์ทโฟนสุดล้ำ จอโค้ง 120 องศา, กล้องหน้าใต้จอ และกล้องหลังกันสั่นแบบ Gimbal

เปิดตัวด้วยความเทพอี...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง