Connect with us

Android News

สุดยอดโหมด Cine Shot ใน LG V40 ThinQ ที่ช่วยสร้างภาพ cinemagraphs ได้อย่างง่ายดาย

Published

on

ใครที่กำลังมองหน้าสมาร์ทโฟนที่มีลูกเล่นเกี่ยวกับการถ่ายรูปแบบแพรวพราวไม่เหมือนใครอยู่ LG V40 ThinQ เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจอย่างมาก การมีกล้องหลัง 3 ตัวนี้ทำให้ LG ได้เพิ่มคุณลักษณะพิเศษใหม่ๆ เข้ามาทำให้กลายเป็นจุดเด่นที่อดจะนำมาเสนอให้เพื่อนๆ ได้รู้ไม่ได้

คุณลักษณะพิเศษในการถ่ายรูปใหม่ในครั้งนี้เรียกว่าโหมด Cine Shot เป็นโหมดการถ่ายภาพที่ทำให้คุณสามารถสร้างภาพแบบ cinemagraphs ได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องนำภาพที่ถ่ายได้มาเข้าคอมพิวเตอร์เพื่อให้ได้ภาพแบบ cinemagraphs เลย หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักภาพแบบ cinemagraphs ภาพแบบนี้จะเหมือนกับภาพเคลื่อนไหวแบบ GIF แต่การเคลื่อนไหวนี้จะเคลื่อนไหวเพียงบางจุดที่เราต้องการเท่านั้น นอกจากบริเวณที่เราต้องการก็จะกลายเป็นภาพนิ่งธรรมดาไม่มีการเคลื่อนไหว

ถ้าลองมองอีกแบบหนึ่งก็คือการรวมภาพนิ่งและวิดีโอเอาไว้ด้วยกัน คราวนี้เราลองมองดูสิครับว่าการทำภาพแบบ cinemagraphs ด้วย LG V40 ThinQ มันจะง่ายขนาดไหนเพียงทำตามขั้นตอนนี้

  • หากคุณต้องการถ่ายภาพแบบ cinemagraphs ให้ใช้สมาร์ทโฟน LG V40 ThinQ เข้าไปที่แอพพลิเคชั่นในการถ่ายภาพ และเข้าไปที่โหมดการถ่าย Cine Shot
  • กดบันทึกวิดีโอระยะเวลาประมาณ 3 วินาที (ระยะเวลา 3 วินาทีสามารถสร้างความแตกต่างให้กับภาพที่ได้ ดูตัวอย่างจากคลิปได้ )หลังจากบันทึกวิดีโอเสร็จเรียบร้อยแล้วCine shot lg v40 thinq
  • เมื่อทำการบันทึกเรียบร้อยแล้วจะเข้าสู่โหมดการปรับแต่งเราให้ส่วนไหนเคลื่อนไหวอยู่ในภาพก็สามารถเลือกตำแหน่งนั้น
  • เมื่อเราปรับแต่งเรียบร้อยแล้ววิดีโอที่เราถ่าย 3 วินาทีนั้นก็จะวนลูปหรือเล่นซ้ำ 2 รอบกลายเป็น 6 วินาที หรือจะปรับแต่งให้เดินหน้าหรือถอยหลังก่อนก็ได้ ผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นไฟล์ 1080p MP4 หรือ GIF Cinemagraphs โดยภาพเหล่านี้สามารถนำไปใช้ตั้งค่าภาพพื้นหลังในสมาร์ทโฟนได้ด้วย หรือจะแชร์ไฟล์ไปให้คนอื่นได้ดูผลงานของเราได้เช่นกัน

สิ่งที่ต้องระวังไว้อย่างว่าการแก้ไขต่างๆ เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการแล้วคุณจะไม่สามารถกลับมาแก้ไขภาพที่ทำขึ้นได้อีกแล้วในภายหลัง นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่สมาร์ทโฟนสามารถใช้งานโหมด Cine Shot ได้เนื่องจากก่อนหน้านี้มีสมาร์ทโฟน Nokia Lumia และ Moto Z3 Play ก็สามารถทำภาพแบบนี้ได้เช่นกัน

ที่มา gsmarena
กำลังฮอต

Featured5 ชั่วโมง ago

รีวิว realme 10 Pro Series สมาร์ทโฟนกล้องระดับโปร 108MP, จอไหลลื่น 120Hz พร้อมชาร์จแรงสุด 67W SUPERVOOC Charge

รีวิว realme 10 Pro ...

Android News13 ชั่วโมง ago

OPPO Reno8 Z 5G สุดยอดสมาร์ตโฟนถ่ายภาพพอร์ตเทรตสวย ในงบไม่ถึง 15,000 บาท

OPPO Reno8 Z 5G ...

HUAWEI Mate 50 Series in Thailand HUAWEI Mate 50 Series in Thailand
Featured2 สัปดาห์ ago

HUAWEI Mate 50 series นี่คือการกลับมาอีกครั้งของผู้นำกล้องสมาร์ทโฟนระดับเรือธงแห่งยุค ตอบโจทย์ทุกบริบทการถ่ายภาพ พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ เปิดจองในไทยวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565

หลังจากที่เทคโนโลยีก...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y22s สมาร์ตโฟนดีไซน์งาม กล้องคมชัดสูงสุด 50MP พร้อมแบตพันธุ์อึด 5000mAh

รีวิว vivo Y22s สมาร...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y16 สมาร์ตโฟน AI กล้องหลังอัจฉริยะ ดีไซน์สวยงาม พร้อมจอใหญ่ 6.51″ คมชัดเต็มตา

รีวิว vivo Y16 สมาร์...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก