Connect with us

IT News

ไฮไลต์เด่น MU-MIMO รุ่นใหม่จากลิงค์ซิสที่งาน CES 2016

Published

on

เราเตอร์ อุปกรณ์ขยายสัญญาณ และอแด็ปเตอร์ MU-MIMO รุ่นใหม่จากลิงค์ซิส เป็นไฮไลต์เด่นที่งาน CES 2016 พร้อมปรับโฉมแอพ Linksys Smart Wi-Fi รองรับการใช้งานได้ดีกว่าเดิม

Linksys MU-MIMO

ประเทศไทย, กรุงเทพฯ – มกราคม 2559– ลิงค์ซิส (Linksys®) ผู้นำด้านโซลูชั่นเครือข่ายสำหรับผู้ใช้ตามบ้านและองค์กรธุรกิจ เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์เครือข่ายในตระกูล MAX-STREAM MU-MIMO ที่งานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ (Consumer Electronics Show – CES)ประจำปี 2559 ที่นครลาสเวกัส  ทั้งนี้ ลิงค์ซิสเป็นผู้ผลิตรายแรกที่เปิดตัวเราเตอร์ MU-MIMO ที่มีฟังก์ชั่นครบถ้วนเมื่อเดือนพฤษภาคม ปีที่แล้ว และบริษัทฯ ได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ MU-MIMO อย่างต่อเนื่อง โดยได้พัฒนาเราเตอร์เพิ่มเติมอีกสองรุ่น รวมไปถึงอุปกรณ์ขยายสัญญาณ และอแด็ปเตอร์ USB  ส่วนกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ Linksys MAX-STREAM ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี Wi-Fi รุ่นอนาคต นั่นคือ เทคโนโลยี802.11ac Wave 2 MU-MIMO (Multi-User, Multiple-Input, Multiple Output) ซึ่งรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi อย่างราบรื่น ไม่มีสะดุด สำหรับทุกอุปกรณ์ภายในบ้าน และทำงานราวกับว่าอุปกรณ์แต่ละเครื่องมีเราเตอร์เฉพาะที่รองรับการเชื่อมต่อของอุปกรณ์นั้นๆ  เทคโนโลยีMU-MIMO ช่วยให้ทุกคนในครอบครัวสามารถเล่นเกมวิดีโอ ฟังเพลง เช็คอีเมล สั่งซื้อสินค้า สตรีมภาพยนตร์ และอื่นๆ อีกมากมายในเวลาเดียวกัน โดยโซลูชั่นใหม่ทั้งหมดนี้จัดแสดงอยู่ที่บูธของลิงค์ซิสในงาน CES – South Hall, #30445

 

กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ MAX-STREAM MU-MIMO

รายงานของ ABI Research เกี่ยวกับความสำคัญของ Mu-MIMO ในระบบเครือข่าย Wi-Fi (The Importance Of Mu-Mimo In The Wi-Fi Ecosystem) ระบุว่า ภายในปี 2562 กว่า 84% ของชิปเซ็ตไร้สาย 5GHz ทั้งหมดจะรองรับ MU-MIMO  ทั้งนี้ เพื่อก้าวให้ทันกับความเร็วและประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นของอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ เช่น ทีวี 4K, แล็ปท็อป, สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต และเกมคอนโซล ผู้บริโภคจำเป็นที่จะต้องใช้เราเตอร์ Wi-Fi รุ่นล่าสุดที่รองรับอุปกรณ์ใหม่ๆ ที่จะถูกนำเข้ามาใช้งานภายในบ้าน  นอกจากนี้ Sandvine Research รายงานว่า 70% ของการใช้งานอินเทอร์เน็ตในทวีปอเมริกาเหนือ ประกอบด้วยการชมวิดีโอและฟังเพลงออนไลน์จากแหล่งต่างๆ เช่น Netflix, Amazon Prime Instant Video, iTunes, Pandora และแหล่งอื่นๆ อีกมากมาย โดยเมื่อห้าปีที่แล้ว ตัวเลขดังกล่าวมีเพียง 30%

นายจัสติน ดูเซ็ตต์ ผู้อำนวยการฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ของลิงค์ซิส กล่าวว่า “โซลูชั่น Linksys MU-MIMO คือแกนหลักของระบบเครือข่าย ช่วยให้ผู้ใช้เพลิดเพลินกับ Wi-Fi ประสิทธิภาพสูงชั้นได้พร้อมๆ กัน รวมถึงความเร็ว ระยะเชื่อมต่อ และการครอบคลุม ขณะที่สตรีมมิ่ง4K ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น และอุปกรณ์ลูกข่าย MU-MIMO มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น การมีเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง MU-MIMO คือหนทางที่ดีที่สุดในการมอบประสบการณ์ Wi-Fi ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้”

Linksys EA7500 AC1900 MU-MIMO

เราเตอร์ Linksys MAX-STREAM AC1900 Dual-Band MU-MIMO GIGABIT (EA7500)

เราเตอร์ Linksys EA7500 AC1900 MU-MIMO ใช้เทคโนโลยี 802.11ac Wave 2 MU-MIMO (Multi-User, Multiple Input, Multiple Output) รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi อย่างราบรื่น ไม่มีสะดุด สำหรับทุกอุปกรณ์ภายในบ้าน และทำงานราวกับว่าอุปกรณ์แต่ละเครื่องมีเราเตอร์เฉพาะตัว  เทคโนโลยี MU-MIMO ช่วยให้ทุกคนในครอบครัวสามารถเล่นเกมออนไลน์ ฟังเพลง เช็คอีเมล สั่งซื้อสินค้า สตรีมภาพยนตร์ และกิจกรรมออนไลน์อื่นๆ อีกมากมายได้ในเวลาเดียวกัน โดยปราศจากความล่าช้าหรือต้องรอการบัฟเฟอร์ข้อมูล  เราเตอร์ EA7500 ประกอบด้วย:

 • โปรเซสเซอร์ดูอัลคอร์ Qualcomm IPQ 1.4GHz
 • มาตรฐาน Wi-Fi ล่าสุด – 802.11ac Wave 2 พร้อมด้วย MU-MIMO
 • ส่งสัญญาณพร้อมกัน 2 คลื่นความถี่ Dual-band AC1900 Wireless ความเร็วสูงสุด* 1300 Mbps 5 GHz + 600 Mbps 2.4Ghz
 • 4 พอร์ต Gigabit Ethernet LAN, 1 Gigabit WAN
 • พอร์ต USB 3.0, 2.0
 • แอพ Linksys Smart Wi-Fi สำหรับการเข้าถึง ควบคุม และแก้ปัญหาจากระยะไกล ผ่านระบบคลาวด์

 

Linksys MAX-STREAM AC5400 Tri-Band Wi-Fi

เราเตอร์ Linksys MAX-STREAM AC5400 Tri-Band Wi-Fi พร้อมด้วย MU-MIMO (EA9500)

ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี AC Wi-Fi รุ่นอนาคต เช่น MU-MIMO และ Tri-Band ซึ่งทำงานร่วมกันเพื่อรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยอัตราความเร็วเดียวกันสำหรับอุปกรณ์หลากหลายที่เชื่อมต่อพร้อมกัน ไม่ว่าจะเป็นทีวี 4K, เกมคอนโซล, เครื่องพิมพ์ไร้สาย,แล็ปท็อป และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ใช้งานภายในบ้านหรือสำนักงาน ด้วยความเร็วสูงสุด 5.3 Gbps  เราเตอร์ Linksys EA9500 Max-Stream AC5400 เป็นหนึ่งในเราเตอร์ Wi-Fi ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในตลาด มอบสมรรถนะในระดับองค์กรธุรกิจ ช่วยให้ผู้ใช้ตามบ้านหรือธุรกิจขนาดเล็กสามารถเริ่มต้นใช้งานได้อย่างรวดเร็ว พร้อมด้วยซอฟต์แวร์ Linksys Smart Wi-Fi ซึ่งเพิ่มเติมการควบคุมเราเตอร์ EA9500 Wi-Fi ได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านระบบคลาวด์  นอกจากนี้ เราเตอร์ EA9500 ยังมาพร้อมกับสเปคและเทคโนโลยีระดับสูง เช่น:

 • โปรเซสเซอร์ดูอัลคอร์ 1.4 GHz
 • ส่งสัญญาณพร้อมกัน 3 คลื่นความถี่ Tri-Band Wireless AC5400 (1000 Mbps 2.4Ghz + 2166 Mbps 5Ghz + 2166 Mbps 5GHz)
 • มาตรฐาน Wi-Fi ล่าสุด – 802.11ac Wave 2 พร้อมด้วย MU-MIMO
 • 9 พอร์ต Gigabit Ethernet (8 LAN, 1 WAN) พอร์ต USB 3.0 และ 2.0
 • 8 เสาสัญญาณภายนอก เพื่อความครอบคลุมสูงสุด
 • การเข้ารหัส WPA/WPA2 และไฟร์วอลล์ SPI ช่วยให้เครือข่ายของคุณเชื่อมต่ออย่างปลอดภัย
 • แอพ Linksys Smart Wi-Fi สำหรับการเข้าถึง ควบคุม และแก้ปัญหาจากระยะไกล ผ่านระบบคลาวด์

 

Linksys MAX-STREAM AC1900

อุปกรณ์ขยายสัญญาณ Linksys MAX-STREAM AC1900+ MU-MIMO Wi-Fi Range Extender (RE7000)

อุปกรณ์ขยายสัญญาณรุ่นแรกที่ประกอบด้วยเทคโนโลยี WirelessAC Wave 2 รุ่นอนาคต – MU-MIMO สามารถใช้งานร่วมกับเราเตอร์ Wi-Fiได้ทุกรุ่น  อย่างไรก็ตาม หากใช้งานร่วมกับเราเตอร์ MAX STREAM ก็จะมอบประสิทธิภาพที่เพิ่มมากขึ้นให้แก่อุปกรณ์ Wi-Fi ทั่วทุกพื้นที่ภายในบ้าน ด้วยการโรมมิ่งที่ไร้รอยต่อ  การผสานรวมเราเตอร์และอุปกรณ์ขยายสัญญาณ MAX STREAM จะก่อให้เกิดเครือข่ายหนึ่งเดียวภายในบ้าน ซึ่งมีชื่อเครือข่ายไร้สาย (SSID) เดียว ดังนั้นผู้ใช้จึงสามารถเชื่อมต่อได้ทั่วทุกจุดภายในบ้านโดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ขยายสัญญาณด้วยตนเอง  นอกจากนี้ Linksys MAX STREAM Range Extender ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Spot Finder (อยู่ระหว่างการยื่นขอจดสิทธิบัตร) ช่วยให้ผู้ใช้ทราบว่าควรจะติดตั้งอุปกรณ์ขยายสัญญาณ ณ จุดใดผ่านอุปกรณ์พกพา เพื่อประสิทธิภาพการใช้งานสูงสุด  เทคโนโลยีCrossband ช่วยขยายขีดความสามารถในการใช้ทั้งสองย่านความถี่ในเวลาเดียวกัน ขณะที่เทคโนโลยี Beamforming จะช่วยกำหนดทิศทางและเพิ่มความแรงให้กับสัญญาณ Wi-Fi  โดยคุณสมบัติของ Linksys RE7000 เพิ่มเติมมีดังนี้:

 • ขยายสัญญาณได้ 2 คลื่นความถี่พร้อมกันแบบ Dual Band Wireless AC1900
 • ความเร็วไร้สายสูงสุดที่ AC1733 + N300 Mbps
 • มาตรฐาน Wi-Fi ล่าสุด – 802.11ac Wave 2 รวมถึง MU-MIMO
 • ใช้งานข้ามเครือข่ายได้อย่างไร้รอยต่อ (Seamless Roaming)
 • เทคโนโลยี Crossband
 • รูปแบบปลั๊กอิน ติดตั้งง่าย
 • โหมดการใช้งานที่หลากหลาย เช่น อุปกรณ์ขยายสัญญาณ , แอ็คเซสพอยต์
 • หนึ่งพอร์ต Gigabit Ethernet

 

Linksys MAX-STREAM AC600 USB MU-MIMO

อแด็ปเตอร์ Linksys MAX-STREAM AC600 USB MU-MIMO (WUSB6100M)

Linksys AC600 USB Adapter เป็นอแด็ปเตอร์รุ่นแรกในตลาดที่รองรับ MU-MIMO โดยจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อแล็ปท็อปและคอมพิวเตอร์เข้ากับเครือข่ายไร้สาย มาตรฐาน AC รวมไปถึงเราเตอร์ MU-MIMO เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ดังนั้นผู้ใช้จึงสามารถสตรีมวิดีโอความละเอียดสูงได้อย่างง่ายดาย และเพลิดเพลินกับการเล่นเกมออนไลน์ ด้วยความเร็วสูง ซึ่งมีคุณสมบัติเพิ่มเติมดังนี้:

 • รองรับมาตรฐาน 802.11ac Wave 2 – MU-MIMO
 • ความเร็วสูงสุด AC433 + N150 Mbps
 • เทคโนโลยี Beamforming
 • USB 2.0
 • เชื่อมต่อแบบปลั๊กแอนด์เพลย์ พร้อมการจับคู่อุปกรณ์อย่างง่ายดาย
 • ใช้งานร่วมกับเราเตอร์ Wi-Fi ทุกรุ่น และใช้งานได้ดียิ่งขึ้นกับเราเตอร์ MAX-STREAM

 

ส่วนปรับปรุงใหม่ๆ สำหรับแอพ Linksys Smart Wi-Fi

Linksys Smart Wi-FiLinksys Smart Wi-Fi เป็นบริการฟรีบนระบบคลาวด์ที่มาพร้อมกับเราเตอร์ Linksys Smart Wi-Fi และ  เราเตอร์ WRT รุ่นล่าสุด โดยรองรับการเข้าใช้เครือข่ายโฮมเน็ตเวิร์กอย่างปลอดภัยผ่านทางเบราว์เซอร์ สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต  ผู้ใช้จะสามารถเข้าสู่เครือข่ายโฮมเน็ตเวิร์กได้อย่างรวดเร็วเพื่อตรวจสอบสถานะการเชื่อมต่อของอุปกรณ์ ให้สิทธิ์การเข้าใช้อินเทอร์เน็ตสำหรับบุคคลภายนอก หรือป้องกันไม่ให้เด็กๆ เข้าสู่เว็บไซต์อันตราย  นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถจัดลำดับความสำคัญของอุปกรณ์บนเครือข่าย โดยกำหนดว่าอุปกรณ์ใดจะได้รับแบนด์วิธมากที่สุด เพื่อขจัดปัญหาความล่าช้าและการบัฟเฟอร์ข้อมูล  ทั้งนี้ ใน Smart Wi-Fi รุ่นล่าสุด ผู้ใช้เราเตอร์ EA9500 จะสามารถรับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับสถานะของเราเตอร์ โดยจะมีการแจ้งเตือนเมื่อเราเตอร์เข้าสู่สถานะออฟไลน์ ดังนั้นผู้ใช้จึงสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างง่ายดายเพื่อให้เราเตอร์ออนไลน์และกลับสู่การทำงานปกติได้อีกครั้ง  นอกจากนี้ Smart Wi-Fi จะได้รับการปรับปรุงครั้งใหญ่ โดยจะมีอินเทอร์เฟซแบบใหม่ ซึ่งผู้ใช้จะสามารถเชื่อมต่อและจัดการ Wi-Fi ภายในบ้านได้อย่างง่ายดาย!  ฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ปรับปรุงให้ดีขึ้นได้แก่ การจัดสรรสิทธิ์เข้าใช้งานแบบ Guestให้แก่บุคคลภายนอก และการจัดลำดับความสำคัญของสื่อ ดังนั้นผู้ใช้จึงสามารถใช้แอพนี้เพื่อกำหนดอุปกรณ์ที่มีลำดับความสำคัญสูงสุดสำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็ว  อินเทอร์เฟซแบบใหม่จะพร้อมใช้งานสำหรับผู้ใช้เราเตอร์ Smart Wi-Fi ทุกคน ภายในฤดูใบไม้ผลิ 2559

Advertisement

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว Xiaomi Smart Band 8 สายรัดข้อมืออัจฉริยะผสานดีไซน์เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ หน้าจอ AMOLED 1.62″ l โหมดออกกำลังกายมากกว่า 150 แบบ l แบตฯ อึดนานสุด 16 วัน

ใครที่คิดถึง สายรัดข...

Apple News1 สัปดาห์ ago

รับเครื่อง iPhone 15 กับ AIS ก่อนใคร ได้ตลอด 36 ชม. ที่ AIS SIAM พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ เริ่มเพียง 24,100 บาท!

AIS เริ่มส่งมอบเครื่...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 11 5G | realme 11x 5G “Double Star Double Leap” สองดาวเด่นใหม่ดีไซน์ Glory Halo | ชิป Dimensity 6100+ | ชาร์จไว SUPERVOOC

รีวิว realme 11 5G แ...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y17s สมาร์ตโฟนสุดคุ้ม RAM 6GB+6GB l กล้องคมชัด 50MP l แบตฯ ขนาดใหญ่ 5000mAh ในราคาสบายกระเป๋า

รีวิว vivo Y17s สมาร...

HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition
Featured2 สัปดาห์ ago

ใหม่! HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition จอลดแสงสะท้อนราวกับกระดาษ จดโน้ตสนุก อ่าน E-Book สบายตา ราคาสุดคุ้ม 17,990 บาท พร้อมของแถมเพียบ!

ใหม่! HUAWEI MatePad...

IT News9 ชั่วโมง ago

AIS โชว์ศักยภาพไทยบนเวทีโลก ตอกย้ำความสำเร็จผู้นำการพัฒนา Autonomous Network กวาดรางวัลในงาน Digital Transformation World โดย TM Forum พร้อมเดินหน้าสู่การเป็น Cognitive Tech-Co

AIS ยืนหนึ่งบนเวทีระ...

IT News9 ชั่วโมง ago

Belkin เปิดตัวแบตเตอรี่สำรอง 3 รุ่นใหม่ สำหรับ iPhone 15/14/13/12 ชาร์จแบบไร้สาย สีสันอินเทรนด์พร้อมจับมือ Lazada 10.10 ลดสูงสุด 27%

Belkin, (เบลคิน) ผู้...

Smart Review18 ชั่วโมง ago

รีวิว iPhone 15 Pro Max หลังใช้งานจริง ดีขึ้นแค่ไหน ไทเทเนียมเป็นไง กล้องสุดรึเปล่า !?

มาแล้ว! รีวิว iPhone...

Android News2 วัน ago

OPPO Reno10 Series 5G จับมือ ReenP ศิลปินนักวาดภาพประกอบสไตล์มินิมอล ปล่อยคอลเลกชั่นสุดพิเศษ OPPO Reno10 Series 5G x ReenP Special Gift Set

OPPO Reno10 Series 5...

IT News2 วัน ago

สรุปข่าวรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 23 – 29 ก.ย. 66

ข่าวเด่นๆ ช่วงวันที่...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก