Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

LINE TV จับมือทีซีแอล เพิ่มช่องทางการรับชม LINE TV ให้แฟนๆ ได้ฟินจุใจบนจอใหญ่

Published

on

LINE TV รุกขยายฐานคนดูทั่วประเทศ เน้นกลยุทธ์ความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ ผสานการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เอาใจผู้ชมตลอดปี ล่าสุดจับมือแบรนด์ใหญ่ของตลาดแอนดรอยด์ทีวีอย่างทีซีแอล ติดตั้งแอปฯ LINE TV สำหรับทั้งลูกค้าใหม่และลูกค้าเก่าของทีซีแอล ให้ได้เพลิดเพลินกับคอนเทนท์ของ LINE TV แบบเต็มตาบนหน้าจอใหญ่ มั่นใจตอบโจทย์ความต้องการผู้ชม LINE TV พร้อมตั้งเป้ายอดผู้ชมโตในกลุ่มแอนดรอยด์ทีวี สูงกว่า 35% ภายในปี 2020

กณพ ศุภมานพรองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจคอนเทนท์ LINE ประเทศไทเปิดเผยว่าจากการเปิดให้บริการมากว่า 5 ปีนั้นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้ LINE TV ขยายฐานผู้ชมได้เร็วขึ้นนั้น คือการพัฒนาLINE TV รอบด้านไม่ว่าจะเป็นความหลากหลายของคอนเทนท์ โดยปัจจุบันมีพาร์ทเนอร์มากกว่า 200 เจ้ารวมถึงการพัฒนาฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มผู้ชมก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยให้ LINE TV เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วไม่ว่าจะเป็นการรองรับการแคสต์ผ่านอุปกรณ์Chromecast และล่าสุดคือเปิดให้ดาวน์โหลดแอปฯ LINE TV ผ่าน Google Play Storeซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญในการรุกตลาดตลาดทีวีที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันสัดส่วนของแอนดรอยด์ทีวีในประเทศไทยนั้นมีอยู่ประมาณ 15 % ของตลาดทีวีไทย

ล่าสุด LINE TV ได้จับมือกับทีซีแอล ซึ่งถือเป็นแบรนด์ชั้นนำของตลาดแอนดรอยด์ทีวีในประเทศไทย โดยติดตั้งแอปฯ LINE TV บนแอนดรอยด์ทีวีของทีซีแอล พร้อมให้รับชมได้ทันที ทั้งลูกค้าที่ซื้อเครื่องใหม่ และลูกค้าเก่าของทีซีแอลเอง โดยมองว่าการจับมือกับ   ทีซีแอลซึ่งเป็นแบรนด์ใหญ่ของแอนดรอยด์ทีวีในตลาดไทยในครั้งนี้ จะช่วยขยายฐานผู้ชมที่มีไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ ชื่นชอบความสะดวกสบายได้มากขึ้น  มั่นใจว่าจะช่วยขยายฐานผู้ชม LINE TV ให้โตขึ้นในกลุ่มแอนดรอยด์ทีวี กว่า 35% ภายในปี2020

เหว่ย ติง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จํากัด กล่าวว่า ทีซีแอล เป็นบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนที่ครบวงจร ที่เหมาะสำหรับลูกค้าทุกวัย สำหรับแอนดรอยด์ทีวีนั้น กลุ่มลูกค้าหลักคือคนรุ่นใหม่ ที่ชื่นชอบเทคโนโลยี มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบชาญฉลาด โดยปัจจุบันแอนดรอยด์ทีวีในตลาดไทยมีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องเนื่องจากระบบแอนดรอยด์ทีวีเป็นระบบเปิด ได้รับการพัฒนาการ Google อย่างต่อเนื่อง การอัปเกรดทุกครั้งจะช่วยอัปคุณภาพและฟังก์ชันการใช้งานแอนดรอยด์ทีวี ให้ผู้บริโภคได้สัมผัสกับคุณภาพและฟังก์ชั่นที่เพิ่มมากขึ้

แอนดรอยด์ทีวีของทีซีแอลมีข้อได้เปรียบที่ต่างจากคู่แข่งหลายอย่างเช่น สนับสนุนภาษาอังกฤษ ภาษาไทยและภาษาอื่นๆ ในการค้นและสั่งงานด้วยเสียง นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ฟังก์ชันgoogle assistantมอบประสบการณ์ที่ดีสำหรับทีวีAI ให้กับผู้ชม รวมถึงยังสามารถใช้งานกับอุปกรณ์Iot (Internet of things)ได้อีกด้วย

ความร่วมมือกับ LINE TV ซึ่งเป็นผู้นำแพลตฟอร์มทีวีออนไลน์ในประเทศไทยนั้น จะเป็นการมอบประสบการณ์ความบันเทิงครั้งใหญ่แก่ผู้บริโภคให้เพลิดเพลินไปกับคอนเทนท์ที่หลากหลาย ด้วยประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น โดยอีกหนึ่งเป้าหมายของทีซีแอลคือการ​ เป็นแบรนด์ทีวีที่มีอัตราการติดตั้งแอปฯ LINE TV ที่สูงที่สุดในประเทศไทย และเชื่อว่าผู้บริโภคจะรู้จักทีซีแอลมากขึ้น จากความร่วมมือครั้งนี้อีกด้วย

ทางด้านแผนการตลาดนั้น ทาง LINE TV และ ทีซีแอล ได้เตรียมทำการตลาดทั้งช่องทางออนไลน์ ผ่านสื่อของ LINE TV ทั้งหมด รวมถึง การทำการสื่อสารหน้าร้านค้าทีซีแอลกว่า 700 ร้านค้าทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการจัดเตรียมอุปกรณ์ที่ใช้ในการนำเสนอ LINE TV ผ่านแอนดรอยด์ทีวี และสื่อต่างๆของทีซีแอล ขณะเดียวกันทีซีแอลยังมีแผนจะโปรโมทและให้ความรู้เรื่องแอนดรอยด์ทีวี ผ่าน KOL ซึ่งคาดว่าจะส่งต่อข้อมูลแอนดรอยด์ทีวีไปยังผู้บริโภคได้ตรงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้นอีกด้วย

สำหรับวิธีการรับชม LINE TV ง่ายๆเพียง กดปุ่มตัว ‘T’ บนรีโมท หรือ เลือกไอคอนแอพพลิเคชั่น LINE TV บนหน้า HOME  เท่านั้น

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว OPPO A98 5G สมาร์ตโฟน “ชาร์จไวไม่ช็อตฟีล” ด้วย 67W SUPERVOOC | จอ 6.72″ 120Hz | ความจุเยอะ 8GB + 256GB

รีวิว OPPO A98 5G สม...

HUAWEI P60 Pro Long Queue HUAWEI P60 Pro Long Queue
Featured1 สัปดาห์ ago

ตอกย้ำความสำเร็จครั้งใหญ่ แฟนๆ ตอบรับล้นหลาม ต่อคิวแน่น รับเครื่อง HUAWEI P60 Pro วันแรก

HUAWEI P60 Pro ตอกย้...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X90 Pro 5G สมาร์ตโฟนเรือธงที่อัดแน่นเทคโนโลยีกล้องโปรสุดทรงพลังในรูปแบบพกพาได้ ด้วยกล้อง ZEISS เซ็นเซอร์ 1″ | กล้อง Portrait 50MP | ชิป vivo V2

รีวิว vivo X90 Pro 5...

Featured3 สัปดาห์ ago

AIS ต้อนรับกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของ HBO พร้อมการสตรีม HBO GO และหลายช่องพรีเมียมผ่าน AIS Play และพิเศษเฉพาะลูกค้า AIS เพียง 99 บาทต่อเดือน

ในวันนี้ AIS ได้ต้อน...

Android News1 เดือน ago

5 เหตุผล ทำไม Redmi Note 12 Pro 5G ถึงเป็นสมาร์ทโฟนที่จะมา “เติมชีวิตให้มีสีสัน”

Xiaomi ประเทศไทยเปิด...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก