ติดตามพวกเรา

ข่าวประชาสัมพันธ์

โซนี่ไทย ยกขบวนกล้องเลนส์รุ่นล่าสุดโชว์ศักยภาพเต็มพิกัด พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้มส่งท้ายปี ในงานมหกรรม Photo Fair 2019

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ตอกย้ำความสำเร็จและการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพสุดล้ำ ยกขบวนกล้องเลนส์ และอุปกรณ์ถ่ายภาพรุ่นล่าสุด ที่เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีเพื่อการถ่ายภาพ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีอันทรงพลังภายใต้แนวคิด Powered by AI ซึ่งเปรียบเสมือนหัวใจหลักของกล้องโซนี่ ให้ผู้เยี่ยมชมงานได้สัมผัสประสบการณ์อันยิ่งใหญ่ และทดลองใช้งานเทคโนโลยีอันล้ำยุคของกล้องและเลนส์โซนี่ที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพมาจัดแสดงพร้อมให้ผู้สนใจได้ทดสอบประสิทธิภาพกันอย่างเต็มที่และจุใจไปกับข้อเสนอ และโปรโมชั่นสุดคุ้มเพื่อคนรักการถ่ายภาพที่กำลังมองหากล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพคู่ใจ ภายในงาน Photo Fair 2019 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 27 พ.ย. ถึง 1 ธ.ค.   ศกนี้ และร่วมชมนิทรรศการภาพถ่าย “The Eye For Inspiration” ภายใต้แนวความคิด “เพราะดวงตาสะท้อนให้เห็นถึงตัวตนที่แท้จริง” ที่จัดแสดงผลงานภาพถ่ายผ่านแรงบันดาลใจสุดสร้างสรรค์โดยสุดยอดศิลปินช่างภาพระดับแถวหน้าของเมืองไทย 7 ท่าน

สำหรับกิจกรรมไฮไลท์ในงาน Photo Fair 2019 ที่คนรักการถ่ายภาพ และผู้ที่กำลังมองหากล้อง รวมถึงอุปกรณ์คู่ใจในราคาสุดคุ้มไม่ควรพลาด โซนี่จัดเตรียมโซลูชั่นส์ของกล้องและเลนส์ที่หลากหลายให้ตรงกับโจทย์การใช้งานของผู้ใช้มากที่สุด อาทิ กล้อง A7 MIII และชุดคิท A7 MIII Kit ที่มาพร้อมเลนส์ SEL35F18F และแบตเตอรี่ NP-FZ100 ที่เหมาะสำหรับลูกค้าที่มีความชื่นชอบการถ่ายภาพ Portrait ด้วยกล้องระดับฟูลเฟรม มิเรอร์เลสที่ฮิตที่สุดของปี สำหรับผู้ที่กำลังมองหาชุดถ่าย VDO Content ห้ามพลาดกับชุด VlogWithSony ในโซลูชั่นส์ต่าง ๆ มากมาย อาทิ ชุดกล้อง A6600 หรือ A6400 พร้อมเลนส์ SEL35F18 หรือ SEL18105G พ่วงกับ Grip, แบตเตอรี่, ไมโครโฟน และ Manfrotto Bar อุปกรณ์เสริมใช้งานร่วมกับ Grip และไมโครโฟน ที่ให้  ทั้งคุณภาพ และความคล่องตัวตอบรับเทรนด์การสร้างสรรค์ VDO Content ที่ร้อนแรงในปีนี้ นอกจากนี้ สำหรับมือใหม่ที่กำลังเข้าสู่ประสบการณ์ถ่ายภาพระดับมืออาชีพ โซนี่ยังจัดแพ็คเกจกล้องฟูลเฟรมมิเรอร์เลสชุดเริ่มต้นสุดค้มแห่งปี ในรุ่น A7 II Kit พร้อมรับเพิ่มเลนส์ Portrait รุ่น SEL50F18F ฟรีอีกด้วย พร้อมทั้งโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับ กล้อง Action Cam  และกล้อง Premium Compact ทั้งนี้ ผู้เยี่ยมชมสามารถทดลองประสิทธิภาพของกล้อง เลนส์ และอุปกรณ์ถ่ายภาพของโซนี่กันอย่างจุใจได้ที่ Experience Zone และกิจกรรมพิเศษตลอดงาน อาทิ ทดลองประสิทธิภาพของ Real Time AF Tracking ด้วยการถ่ายภาพ Cover Dance และ Cosplay ลองสัมผัสประสบการณ์ถ่ายภาพกับ A7R IV ในรูปแบบ Studio Shooting กับโซน Fashion Portrait เพื่อทดสอบรายละเอียดของภาพขนาด 61MP หรือทดสอบรายละเอียดขั้นสูงสุดระดับ 240MP ที่จะทำให้เห็นถึงประสิทธิ์ภาพจากกล้องโซนี่ฟูลเฟลมด้วยระบบ Pixel Shift ในสไตล์แบบ Dark Food และไฮไลท์สำคัญคือการทดสอบประสิทธิภาพของกล้อง A9 MII กล้องฟูลเฟลมระดับเรือธงตัวใหม่ล่าสุด กับเทคโนโลยีความเร็วระดับ 20 fps และมาพร้อมกับเลนส์ Telephoto ตลอดจนทดลองถ่ายวิดีโอคอนเทนต์สำหรับผู้สนใจการสร้างสรรค์วิดีโอคอนเทนต์ ที่เรียกว่าเป็นกระแสแห่งปีกับกลุ่ม Vlogger และ Content Creator กับหลากหลาย solution ตั้งแต่กล้องระดับ APSC อย่าง A6600 จนกระทั่งกล้องสายลุยอย่าง RX100 หรือ RX0

นิทรรศการภาพถ่าย “The Eye for Inspiration”

ในงานนี้ โซนี่ยังได้จับมือกับศิลปินช่างภาพมืออาชีพระดับประเทศ และ Content Creator ชื่อดังจากหลากหลายสาขาจำนวน 7 ท่าน ที่เป็นตัวแทนของการสร้างแรงบันดาลใจ มาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานถ่ายทอดมุมมองที่มีเอกลักษณ์ผ่านแรงบันดาลใจที่แตกต่างของศิลปินแต่ละท่าน ด้วยผลงานภาพถ่ายจำนวน 49 ภาพ ในนิทรรศการภาพถ่าย “The Eye For Inspiration” โดยภาพถ่ายทุกภาพสร้างสรรค์ด้วยกล้องโซนี่ฟูลเฟรมมิเรอร์เลส และกล้องพรีเมียมคอมแพคท์ RX100 m7 โดยได้รับเกียรติจากคุณอลิซ วิชช์โชติ รับหน้าที่เป็นภัณฑารักษ์ร่วมสร้างสรรค์นิทรรศการภาพถ่ายในครั้งนี้ ซึ่งคุณอลิซเป็นช่างภาพมืออาชีพ วิทยากรด้านการถ่ายภาพ และยังเป็นภัณฑารักษ์ที่มากด้วยประสบการณ์ในการจัดนิทรรศการภาพถ่ายระดับประเทศหลายงานด้วยกัน

สำหรับศิลปินช่างภาพทั้ง 7 ท่านที่ให้เกียรติร่วมจัดแสดงผลงานในนิทรรศการภาพถ่าย “The Eye For Inspiration” ผ่านเรื่องราวภาพถ่ายต่าง ๆ ประกอบด้วย ณัฐ ประกอบสันติสุข ศิลปินช่างภาพระดับแถวหน้าของวงการแฟชั่นเมืองไทยที่มีเอกลักษณ์และสไตล์ของตัวเองที่โดดเด่นกับการนำเสนอมุมมองแปลกใหม่ผ่านการจับจังหวะของแบบขณะเคลื่อนไหว และผลงานชุด Plastic Monster ที่สะท้อนถึงความน่ากลัวของขยะพลาสติกที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยดึงศักยภาพของอุปกรณ์ที่ใช้ และความละเอียดคมชัดของภาพออกมา ม.ล. ปริญญากร วรวรรณ ช่างภาพสัตว์ป่าที่ใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในป่าลึกทั่วประเทศ และมีประสบการณ์การถ่ายภาพนานกว่า 30 ปี กับผลงานที่ถ่ายทอดให้เห็นถึงการรอคอย และการได้คลุกคลีอยู่กับธรรมชาติและสัตว์ป่า ที่ทำให้ได้เรียนรู้ว่ามนุษย์นั้นล้วนเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ ทวีพงษ์ ประทุมวงษ์ ช่างภาพแนวสตรีทมือรางวัลระดับนานาชาติ ที่มีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง และยังเป็นต้นแบบให้แก่ช่างภาพรุ่นใหม่ ๆ ที่กำลังสนใจศึกษาการถ่ายแนวสตรีทซึ่งผลงานที่นำมาจัดแสดงนั้น เป็นภาพที่ได้จากการเดินทางไปที่เมือง BHAKTAPUR เมืองมรดกโลกของเนปาล นับเป็นการเดินทางกลับไปบันทึกภาพวิถีชีวิตของผู้คน หลังจากเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดเมื่อหลายปีที่ผ่านมา แววตาของผู้คนในเมืองนี้ได้แสดงให้เห็นถึงความเป็นมิตร โดยทวีพงษ์ได้บันทึกเรื่องราว และความทรงจำของการเดินทางครั้งนี้ด้วยกล้อง Full Frame Mirrorless A7R IV และเลนส์คู่ใจ 24 F1.4 G Master วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล ช่างภาพแนวสารคคดี ผู้ผลิตและสร้างสรรค์รายการสารคดีท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมด้วยเนื่อหาเรื่องราวอันเป็นเอกลักษณ์ กับการนำเสนอเรื่องเล่าผ่านภาพถ่ายชุด Serenity in Chaos Story ผู้ลี้ภัยที่ประสบภัยจากความขัดแย้ง และสงครามทั่วโลก เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาผู้ลี้ภัยที่มีจำนวนมากในปัจจุบัน และอยากให้ผู้คนเหล่านี้ได้รับความช่วยเหลือ สราวุฒิ อินทรบ ช่างภาพสาย Landscape ที่มีรางวัล Sony World Photography Awards 2015 การันตีในความสามารถ ได้นำผลงานภาพถ่ายจากการเดินทางไปบันทึกความสวยงามของธรรมชาติที่ประเทศ Namibia ในทวีปแอฟริกาใต้ ริมฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก นำเสนอถึงความสวยงาม เส้นสายที่แข็งแรง แสงและความคมชัดของภาพ บันทึกภาพจากหลากหลายช่วงเวลา ที่แตกต่างกันได้อย่างลงตัวและงดงาม พิชัย แก้ววิชิต ช่างภาพมือสมัครเล่นกับฝีมือระดับมืออาชีพ ประกอบอาชีพหลักขี่รถมอเตอร์ไซด์วิน เบอร์ 3 แห่งราชเทวี แต่ด้วยความรักและชอบการถ่ายภาพ จึงได้เก็บรวบรวมภาพที่บันทึกไว้ระหว่างการทำงานในแต่ละวันจนมีผลงานและจัดแสดงนิทรรศการภาพถ่ายเดี่ยวมาแล้ว โดยผลงานที่นำมาจัดแสดงในนิทรรศการครั้งนี้ เป็นการนำเสนอเรื่องราวของการเชื่อมโยงของสิ่งต่าง ๆ และความงามที่อยู่รอบตัว การใช้เส้นสายเป็นตัวเชื่อมของวัตถุผสมผสานกับการเลือกโทนสีที่โดดเด่น ทำให้เกิดความสะดุดตา และแสดงถึงเอกลักษณ์ที่ชัดเจนของพิชิต และ ภาณุภัทร์   สุกัลยารักษ์ บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวชื่อดัง เจ้าของเพจเดินทางท่องเที่ยว Go Went Go: เที่ยวเว้นเที่ยว ที่มีผู้ติดตามหลายแสนคน ที่ถ่ายทอดภาพที่ต้องการนำเสนอด้วยความเชื่อว่าการเดินทางไม่ใช่จุดหมาย แต่สิ่งสำคัญคือความสุขที่เกิดขึ้นในระหว่างทาง

กิจกรรมสัมมนาความรู้โดยวิทยากรช่างภาพมืออาชีพ

นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงานยังสามารถร่วมรับฟังประสบการณ์ ความรู้ และเทคนิคการถ่ายภาพในรูปแบบต่าง ๆ จากช่างภาพมืออาชีพที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ และคร่ำหวอดในแวดวงศิลปะการถ่ายภาพในแขนงต่าง ๆ จำนวน 13 ท่าน ที่จะให้เกียรติมาเป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ด้านการถ่ายภาพในหัวข้อต่าง ๆ ให้แก่ผู้สนใจอย่างเข้มข้น และสนุกสนานตลอดทั้งงาน อาทิ ณัฐ ประกอบสันติสุข ช่างภาพแฟชั่นแถวหน้าของเมืองไทย, ม.ล. ปริญญากร วรวรรณ ช่างภาพ Wildlife ชื่อดัง, ทวีพงษ์ ประทุมวงศ์ ช่างภาพสายสตรีทมือรางวัลระดับโลก, วิน ภูริต เนติมงคลชัย ช่างภาพ Wedding ระดับท็อปของไทย, วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล ช่างภาพ และ Content Creator รายการสารคดีท่องเที่ยว รวมทั้ง Vlogger รายการท่องเที่ยวบน YouTube อย่างภาณุภัทร์ สุกัลยารักษ์ (บาส) จาก Go Went Go และ กุลเชษฐ์ เชี่ยวสกุล (ฉิม) จาก I Love To Go.com เป็นต้น

ช่างภาพ 13 ท่านที่จะร่วมเป็นวิทยากรที่ลานกิจกรรมโซนี่ในงาน Photo Fair 2019

No.ช่างภาพวิทยากรNo.ช่างภาพวิทยากร
1ณัฐ ประกอบสันติสุข8พิชัย แก้ววิชิต
2ม.ล. ปริญญากร วรวรรณ9โชติพงษ์ เอกเสน
3ทวีพงษ์ ประทุมวงษ์10สราวุฒิ อินทรบ
4ภูริต เนติมงคลชัย11ภาณุภัทร์ สุกัลยารักษ์
5วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล12กุลเชษฐ์ เชี่ยวสกุล
6ฆนพร ลัทธิธรรม13อดิศักดิ์ ว่องไวการค้า
7อุกฤษฎ์ ทองศรีเนียม 

 

โปรโมชั่นสุดพิเศษจากโซนี่ภายในงาน Photo Fair 2019

พร้อมกันนี้ โซนี่ยังจัดเตรียมโปรโมชั่นสุดพิเศษมากมายมามอบให้ลูกค้าอย่างจุใจภายในงาน Photo Fair 2019 ทั้งราคาพิเศษพร้อมส่วนลด ผ่อน 0% รับเครดิตเงินคืน รับของสมนาคุณ บริการพิเศษ รวมทั้งส่วนลดพิเศษอีกมากมาย เพื่อให้คนรักการถ่ายภาพได้มีโอกาสทดลอง และสัมผัสประสิทธิภาพของกล้องและเลนส์ประเภทต่าง ๆ อย่างจุใจ อาทิ

 • เมื่อซื้อกล้อง A7M3 / A7M3K รับส่วนลด 9000 บาท พร้อมแลกซื้อเลนส์ SEL35F18F ในราคาพิเศษ 19,990 บาท รับเพิ่มฟรีทันที Battery NP-FZ100, Alpha Bag LCS-BP2, และ Thumb Drive Sony Full Frame มูลค่ารวมกว่า 8,000 บาท
 • เมื่อซื้อกล้อง A6400 / A6600 ทุกรุ่น รับสิทธิ์ส่วนลดแลกซื้อชุด Vlog (SEL35F18 หรือ SEL18105G, Grip GP-VPT1, Microphone ECM-CG60) ราคาพิเศษ 22,654 บาท พร้อมรับเพิ่มฟรีทันที Battery NP-FZ100 หรือ NP-FW50, Manfrotto Bar, Alpha Bag LCS-SC8, Cleaning Set มูลค่ากว่า 6,000 บาท
 • เมื่อซื้อกล้อง A7M2K รับเพิ่มฟรีทันที Portrait เลนส์ SEL50F18F มูลค่า 11,990 บาท *จำนวนจำกัด
 • เมื่อซื้อกล้องรุ่น A9, A7RM4, A7RM3, A7SM2 รับเครดิตเงินคืน 13% เมื่อทำรายการผ่อนสูงสุด 0% 15 เดือน พร้อมแลกคะแนน 10,000 คะแนน กับบัตรเครดิตกรุงศรี *โปรดสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ณ จุดขาย
 • เมื่อซื้อกล้องรุ่น RX0II รับเพิ่มฟรีทันที Travel Kit และ Filter Adapter รุ่น VFA-305R มูลค่ารวมกว่า 6,000 บาท
 • เมื่อซื้อกล้องรุ่น RX100V, RX100VI, RX100VII รับเพิ่มฟรีทันที RX100 Leather Case มูลค่า 2,590 บาท
 • เมื่อซื้อกล้องรุ่น RX10IV รับเพิ่มฟรีทันที Battery NP-FW50 มูลค่า 2,290 บาท
 • เมื่อซื้อกล้องเปลี่ยนเลนส์ได้ รุ่นไดก็ได้ รับสิทธิ์แลกซือเลนส์พร้อมส่วนลดพิเศษได้สูงสุด 3 เลนส์
 • ลูกค้าที่ซื้อกล้องมีสิทธิ์รับฟรีของแถม Thumb Drive Sony Full Frame, Cleaning Set, Travel Luggage Strap เมื่อซื้อสินค้ารุ่นตามที่กำหนด
 • บริการทำความสะอาดกล้อง และเลนส์ฟรี (จำกัดสิทธิ์ต่อท่านสำหรับ กล้อง 1 ตัว เลนส์ 2 ตัว) *เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

ขอเชิญทุกท่านสัมผัสประสบการณ์แห่งการถ่ายภาพด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำจากโซนี่ แวะชมงานนิทรรศการภาพถ่าย “The Eye For Inspiration” และกิจกรรมพิเศษของโซนี่ภายในงาน Photo Fair 2019 ในระหว่างวันที่ 27 พฤศจิกายน ถึง     1 ธันวาคม ศกนี้ ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ตั้งแต่เวลา 11:00น. ถึง 21:00น. ผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร 02-715-6100 หรือเยี่ยมชม https://www.sony.co.th/microsite/promotion/photofair2019/

ข่าวประชาสัมพันธ์

AIS ผนึก SCB และ ม.อ. ปักหมุด สร้างต้นแบบ 5G ในภาคอุตสาหกรรมได้สำเร็จ รายแรก!

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

นายวสิษฐ์ วัฒนศัพท์ หัวหน้าฝ่ายงานปฏิบัติการและสนับสนุนด้านเทคนิคทั่วประเทศ เอไอเอส กล่าวว่า “5G คือเทคโนโลยีที่จะเข้ามาพลิกโฉมสังคมไทย และยกระดับขีดความสามารถของภาคอุตสาหกรรมไปอีกขั้น พร้อมขับเคลื่อนประเทศสู่การเป็น Thailand 4.0 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจน อำนวยความสะดวกด้านการสื่อสารของผู้ใช้บริการโดยทั่วไป จากคุณสมบัติ 3 ส่วน คือ ความเร็วที่เพิ่มขึ้น, ขีดความสามารถการเชื่อมต่อ IoT และเครือข่ายที่ตอบสนองได้รวดเร็วและเสถียร เอไอเอส ในฐานะผู้นำอันดับ 1 ด้านนวัตกรรมเครือข่ายและเทคโนโลยี มีความมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีแห่งอนาคตอยู่เสมอ เพื่อเป็นแกนสำคัญในการร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่การเป็น Thailand 4.0
ดังที่ผ่านมา เอไอเอสเป็นผู้นำนวัตกรรม 5G รายแรกรายเดียวของไทยที่ทดลองทดสอบ 5G ครบแล้วทั่วไทย โดยเปิดพื้นที่ให้นักพัฒนา นักวิจัย นิสิตนักศึกษา และประชาชนได้ร่วมศึกษา ทดลอง ทดสอบการใช้งาน 5G ในหลากหลายมิติมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงบทบาทของเทคโนโลยี 5G ว่ามีความสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลและยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทยอย่างไร ตลอดจน เรามีความพร้อมในการเป็นศูนย์กลางความร่วมมือในการสร้าง Ecosystem ของการพัฒนานวัตกรรม เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งานทั่วทุกภูมิภาคและทุกเจเนอเรชัน

 

สำหรับความร่วมมือระหว่างเอไอเอส, เอสซีจี และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในครั้งนี้ จึงถือเป็นก้าวย่างสำคัญของการทดสอบ 5G ในภาคอุตสาหกรรมไทย ซึ่งได้ร่วมคิดค้นและพัฒนาโซลูชั่นในการเพิ่มประสิทธิภาพด้านการผลิตด้วย 5G ทดลองทดสอบในสภาพแวดล้อมจริง บนคลื่นความถี่ 2.6 GHz ภายใต้การสนับสนุนของ กสทช. เป็นครั้งแรกที่เราจะได้เห็น Use Case จริงที่สามารถนำไปต่อยอดใช้งานได้จริงในอนาคต ผ่านการสาธิตการบังคับรถยกของ Forklift ขับเคลื่อนระยะไกล จากกรุงเทพฯ – สระบุรี เป็นครั้งแรกของภาคอุตสาหกรรมของไทย ทำให้เราเชื่อมั่นได้ว่า เทคโนโลยี 5G จะเข้ามาสร้างการเปลี่ยนแปลงและมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนภาคธุรกิจของไทยได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม การพัฒนานวัตกรรม 5G ยังมีองค์ประกอบและปัจจัยที่เกี่ยวข้องต่างๆ อีกหลายด้าน ซึ่งจะต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนใน Ecosystem ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และสถาบันการศึกษา เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนานวัตกรรม 5G เพื่อสร้างโอกาสในการแข่งขันในเวทีโลก พร้อมช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทยให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งต่อไป”
ด้าน นายอรรถพงศ์ สถิตมโนธรรม ผู้อำนวยการ โครงการระบบอัตโนมัติและอุตสาหกรรม 4.0 เอสซีจี กล่าวถึงความร่วมมือครั้งสำคัญนี้ว่า “เอสซีจี มุ่งปรับเปลี่ยนการดำเนินงานด้านต่างๆ ในทุกกลุ่มธุรกิจ ทั้งซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง แพคเกจจิ้ง และเคมิคอลส์ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้องค์กรเติบโตได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน โดยจัดตั้งคณะทำงานด้าน Mechanization, Automation and Robotics (MARs) และ Industry 4.0 ขึ้น ตั้งแต่ปี 2559 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับกระบวนการผลิตให้เป็นโรงงานอัจฉริยะ (Smart Factory) ด้วยการนำเทคโนโลยีด้าน MARs และ Industry 4.0 มาผสมผสานกัน โดยใช้เงินลงทุนกว่า 860 ล้านบาท ในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2562 จนออกมาเป็นโซลูชันต่างๆ อาทิ การแจ้งเตือนเครื่องจักรก่อนการซ่อมบำรุง (Smart Maintenance) การใช้หุ่นยนต์ในห้องปฏิบัติการด้านการตรวจวัด (Smart Laboratory) การทำระบบจ่ายปูนให้ลูกค้าแบบอัตโนมัติ (Smart Dispatching) และการเชื่อมโยงข้อมูลตลอดห่วงโซ่อุปทานด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อให้ทุกคนเห็นข้อมูลเดียวกันที่ถูกต้องและนำมาวิเคราะห์ให้เกิดประโยชน์ต่อธุรกิจ รวมทั้งตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดีขึ้น
ทั้งนี้ เอสซีจีให้ความสำคัญกับการสร้างเครือข่ายความร่วมมือ กับองค์กรที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านต่างๆ เพื่อให้การดำเนินงานสามารถประสบความสำเร็จได้ดีและรวดเร็วยิ่งขึ้น จึงเป็นที่มาของความร่วมมือกับเอไอเอสในครั้งนี้ เพื่อให้ลูกค้าของเราได้รับสินค้าและบริการที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น และเกิดประโยชน์สูงสุดต่อการพัฒนาภาคอุตสาหกรรมของไทยให้ก้าวหน้าไปอีกขั้น

สำหรับโครงการ “การพัฒนารถ Forklift ขับเคลื่อนระยะไกลด้วยเครือข่าย 5G” ดังกล่าว เริ่มดำเนินการที่โรงงานของเอสซีจี ใน จ.สระบุรี เป็นแห่งแรก เพราะมีการเคลื่อนย้ายทั้งวัตถุดิบและสินค้าโดยใช้รถ Forklift เพื่ออำนวยความสะดวกจำนวนมาก อีกทั้งรถ Forklift ยังเป็น material mobility ที่ควบคุมได้ง่ายที่สุด ก่อนจะต่อยอดไปทดลองกับเครื่องมืออื่นๆ ในอนาคต ซึ่งการนำเครือข่าย 5G ที่มีความรวดเร็วในการตอบสนองแบบเรียลไทม์ และมีความแม่นยำในการส่งผ่านข้อมูลที่จำเป็นสำหรับระบบอัตโนมัติขั้นสูงมาใช้นั้น จะช่วยตอบโจทย์ของเอสซีจี ทั้งการมีผลิตผลที่มากขึ้นเพราะพนักงานสามารถควบคุมรถจากที่ใดก็ได้ อีกทั้งยังสามารถฝึกอบรมการใช้เครื่องมือหรืออุปกรณ์ต่างๆ ให้กับพนักงานที่อยู่ในพื้นที่อื่นๆ ได้โดยไม่ต้องเดินทางไปที่หน้างาน

ส่วนทิศทางของเอสซีจีในการนำเทคโนโลยี 5G มาใช้เสริมขีดความสามารถของธุรกิจในอนาคตนั้น สามารถเป็นไปได้ทั้งการเพิ่มความปลอดภัยในงานที่มีความเสี่ยง เช่น การทำงานของเครื่องจักรบริเวณเหมืองและเตาเผาปูนซีเมนต์ การเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน เช่น การเพิ่มความเร็วในส่งผ่านข้อมูลขนาดใหญ่จากโรงงานในหลากหลายพื้นที่มายังศูนย์ควบคุมส่วนกลางเพื่อให้บริหารจัดการข้อมูลได้แบบเรียลไทม์ และการเสริมประสิทธิภาพให้ธุรกิจโลจิสติกส์ การตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ดีขึ้น เช่น การเสริมประสิทธิภาพของ IoT ในบ้าน ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและปลอดภัยในการอยู่อาศัยมากขึ้น หรือ Smart Home รวมทั้งการพัฒนาศักยภาพของบุคลากร เพื่อมุ่งสู่การพัฒนาตามแนวทาง Industry 4.0 ได้อย่างแท้จริง”

รองศาสตราจารย์ ดร.พีระพงศ์ ทีฆสกุล ผู้อำนวยการ โครงการ อินโนเวชั่น ฮับส์ ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยสถาบันวิจัยและนวัตกรรมดิจิทัล เราทำงานวิจัยและพัฒนาอย่างใกล้ชิดกับ ภาคเอกชนและภาคอุตสาหกรรม เพื่อร่วมกันศึกษา ทดลอง ทดสอบ เทคโนโลยี 5G ในมิติต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายที่จะสร้างและพัฒนาเทคโนโลยีให้มีความพร้อมมากที่สุด เพื่อส่งมอบต่อให้กับภาคอุตสาหกรรมนำไปใช้งานได้จริง ส่งเสริมศักยภาพในการแข่งขันของภาคอุตสาหกรรม สำหรับงานวิจัยพัฒนานี้ ได้รับทุนสนับสนุนจาก Innovation hub กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม เพื่อนำ platform ระบบสมองกลฝังตัวขั้นสูงสำหรับยานยนต์ ผสมกับ ระบบควบคุม latency ต่ำ ผ่านทางไกลบนเครือข่าย 5G AIS นำไปใช้จริงในภาคการผลิตของอุตสาหกรรมได้ในอนาคต”

อ่านต่อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์

คิวยาวเหยียด ห้างทะลัก! เมื่อดีแทค รีวอร์ดให้ฟินกับชานมไข่มุกแสนอร่อย วันนี้ 10,000,000 เม็ด 100,000 แก้วทั่วประเทศ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

 

เจอคิวชานมไข่มุกยาวเหยียด เซอร์ไพรส์แรก  แจกฟรี ชานมไข่มุก แสนอร่อยวันนี้ เมื่อดีแทค รีวอร์ด จัดให้ “ตามใจปากทุกวันศุกร์” แจกชานมไข่มุก ให้ฟินทั้งกินทั้งดื่ม Ochaya, Koi The และ Tiger Sugar   แจกชานมไข่มุกฟรีรวมกว่า 10,000,000 เม็ด หรือ 100,000 แก้ว  ให้ลูกค้าได้ #ตามใจปากทุกวันศุกร์  กันให้ฟินสุดๆ  ลูกค้าดีแทคสามารถรับสิทธิ์ได้ง่ายๆผ่าน ดีแทค แอป และติดตามดีลสุดพิเศษทุกศุกร์ได้จาก Line dtac reward  และ Facebook dtac reward  และเว็บไซต์ www.dtac.co.th/dtacreward

 

ดีแทค รีวอร์ด จัดเต็มทุกวันศุกร์ ตลอดทั้งปี 2563 ให้ลูกค้าได้เซอร์ไพรส์กับดีลสุดพิเศษ จากแบรนด์ดัง ทั้งลด แลก แจก แถม เครื่องดื่ม ไอศครีม ขนมหวาน และอีกมากมาย ใครที่พลาดวันนี้ ศุกร์หน้าวันที่ 31 มกราคมมารับ ชานมไข่มุก แสนอร่อยได้อีก

อ่านต่อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์

AIS Serenade ส่ง Serenade Great Deal เอาใจสาวกสมาร์ทโฟน ใช้ AIS Points แลกรับส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 18,000 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เอไอเอส เซเรเนด ตอกย้ำผู้นำโปรแกรมดูแลลูกค้าที่ทรงพลังที่สุด เดินกลยุทธ์ผูกใจลูกค้าด้วยสิทธิพิเศษเหนือระดับ มอบความพิเศษด้านสมาร์ทโฟนให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง หลังได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลามจากแคมเปญปีที่ผ่านมา ล่าสุด! สานต่อสิทธิพิเศษปีนี้กับโครงการ “Serenade Great Deal” เริ่มดีลแรกตรุษจีน 2563 เอาใจลูกค้าเซเรเนด เพียงใช้ AIS Points 200 พอยท์ แลกรับส่วนลดสมาร์ทโฟนได้สูงสุด 18,000 บาท พร้อมขยายการรับสิทธิ์จากเดิม 1 วัน เป็น 2 วัน ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 3 ของเดือน ให้ลูกค้าเซเรเนด มีโอกาสรับสิทธิ์เพิ่มมากขึ้น รับความพิเศษตลอดทั้งปี
ประเดิมเกรทดีลแรก วันที่ 25 – 26 มกราคมนี้ นำ AIS Points 200 พอยท์ แลกรับส่วนลด อาทิ

 • Samsung Galaxy Note 10+ (512GB) ลดเหลือเพียง 22,900 บาท จากราคาปกติ 40,900 บาท
 • VIVO V17 ราคาเพียง 6,999 บาท จากราคาปกติ 11,999 บาท
 • HUAWEI Y9s ลดเหลือเพียง 2,990 บาท จากราคาปกติ 7,990 บาท

 

พิเศษ! สำหรับสาวกแอปเปิล รับสิทธิพิเศษซื้อ iPhone รุ่น iPhone 11 Pro Max, iPhone 11 Pro, iPhone XS Max และ iPhone XS ราคาเริ่มต้นเพียง 13,500 บาท
จำนวนจำกัด 2,500 สิทธิ์ ที่ Serenade Club และ AIS Shop ทุกสาขา ลูกค้าเซเรเนด ติดตามข้อมูลและเงื่อนไขการรับสิทธิ์เพิ่มเติมได้ทาง www.ais.co.th/serenade/smartphone

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Android News1 วัน ที่แล้ว

รวมโปรเด็ด HUAWEI Mate30 Pro จาก AIS, dtac และ TrueMove H เริ่มต้นเพียง 12,490 บาท

วันนี้จะพาไปอัปเดทโป...

OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO A9 2020 สเปคแรงสุด จัดเต็มทุกฟีเจอร์ The Best Super Spec Smartphone ของปี 2019

OPPO A9 2020 สมาร์ทโ...

realme-X50-5G realme-X50-5G
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

จับตา realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตแบบก้าวกระโดด และก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G

ปัจจุบันไม่มีใครไม่ร...

Goodnight App Review Goodnight App Review
Android App1 เดือน ที่แล้ว

รีวิว Goodnight App แชทสนุกด้วยเสียง พบปะเพื่อนใหม่ หาคนพิเศษเพื่อบอกฝันดี!

วันนี้มีแอปพลิเคชั่น...

รีวิว Vivo V17 รีวิว Vivo V17
Featured1 เดือน ที่แล้ว

รีวิว Vivo V17 สมาร์ตโฟน “ฉีกทุกกฏในทุกช็อต” หน้าจอ Ultra O Screen, แบตอึด 4500mAh ชาร์จเร็ว 18W และกล้อง AI 4 เลนส์

Vivo V17 สมาร์ตโฟนที...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

กำลังมาแรง