Connect with us

IT News

สรุปข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 27 พ.ย. – 3 ธ.ค. 64

Published

on

ข่าวเด่นๆ ช่วงวันที่ 27 พฤศจิกายน ถึง 3 ธันวาคม 2564 มาแล้วครับ ใครที่พลาดข่าวเด่นอะไรไปในสัปดาห์นี้ เราได้รวบรวมมาให้แล้วครับ ซึ่งสามารถอ่านย้อนหลังและคลิกที่หัวข้อข่าวเพื่อรับชมข่าวเต็มๆ ได้เลย !

เปิดตัว Snapdragon 8 Gen 1 ชิปเซ็ตเรือธงรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ แรงขึ้น 20% ประหยัดพลังงานกว่าเดิม 30% AI ฉลาดกว่าเดิม 4 เท่า!

Qualcomm เปิดตัวชิปเซ็ตเรือธงรุ่นล่าสุด Snapdragon 8 Gen 1 อย่างเป็นทางการ มาพร้อมสถาปัตยกรรมใหม่ ARMv9 บนขนาด 4nm เป็นรุ่นแรกของ Qualcomm อัปเกรดประสิทธิภาพทั้ง CPU GPU และ NPU

ลือล่าสุดเผย! Xiaomi 12 เปิดตัว 28 ธ.ค.นี้ และอาจไม่ใช่รุ่นแรกที่ใช้ Snapdragon 8 Gen 1!?

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Xiaomi 12 และ Xiaomi 12X จะเปิดตัวในวันที่ 12 ธันวาคมที่จะถึงนี้ แต่ล่าสุดดูเหมือนว่างานเปิดตัวของเรือธงรุ่นใหม่อาจไม่ได้เกิดขึ้นเร็วขนาดนั้น

เทียบขนาดจอ Samsung Galaxy S22, S22+ และ S22 Ultra ผ่านกระจกหน้าจอแบบชัดๆ !

จากการคาดการณ์ว่า Samsung Galaxy S22 Series จะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2022 ซึ่งก้ใกล้เข้ามาทุกที ล่าสุด มีภาพกระจกหน้าจอของทั้ง 3 รนุ่นในตระกูลทั้ง Galaxy S22, S22+ และ S22 Ultra หลุดออกมาแล้วครับ ทำให้เราสามารถเทียบกันได้อย่างชัดเจน

LINE TV ประเทศไทย จะให้บริการจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 นี้

LINE TV หนึ่งในแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งชื่อดังที่ใช้งานกันอย่างมากมายในประเทศไทย ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะให้บริการจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 นี้เท่านั้น

TrendForce เผย iPhone SE 3 จะเปิดตัวต้นปี 2022

น่าจะได้เห็นกันแน่ๆ สำหรับ iPhone SE 3 ในปี 2022 ครับ ล่าสุด TrendForce บริษัทวิจัยจากไต้หวันรายงานว่าเราอาจได้เห็น iPhone SE 3 ในไตรมาสที่ 1 ปี 2022 หรือไม่เกินเดือนมีนาคม

OPPO Find N อาจเป็นชื่อจริงของสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นแรกของแบรนด์ พร้อมเผยสเปคบางส่วนออกมาแล้ว

ข่าวคราวของสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นแรกของ OPPO มีออกมาสักพักใหญ่ และคาดว่าจะมีการเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้อีกด้วย ล่าสุดมีข้อมูลใหม่เกี่ยวกับสเปคและชื่อของสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นนี้ออกมาแล้วครับ

หลุดสเปคกล้องหลัง Samsung Galaxy S22 / S22+ มาพร้อมกล้อง 50MP และเลนส์ซูม 3x

สำหรับสเปคกล้องหลังของ Samsung Galaxy S22 Ultra หลุดไปก่อนหน้านี้ ล่าสุด ถึงคอวของรุ่นน้องในตระกูลกันบ้างอย่าง Galaxy S22 และ S22+ ที่มีหลุดออกมาเหมือนกันครับ ซึ่งทั้ง 2 รุ่นจะมีสเปคกล้องหลังที่เหมือนกัน

มาแล้ว! เรนเดอร์แรก realme GT 2 Pro มาแนว Nexus 6P พร้อมเผยสเปคใช้ Snapdragon 8 Gen 1 และอื่น ๆ

OnLeaks ปล่อยภาพเรนเดอร์แรกของ realme GT 2 Pro ออกมาให้เราได้เห็นแล้วครับ ถือว่าเป็นครั้งแรกหลังจากที่มีการพูดถึงมาสักพัก โดยดีไซน์ของรุ่นนี้จะคล้ายกับ Nexus 6P ที่มีโมดูลกล้องวางเป็นแนวนอนที่ด้านบน

ลือ! ชิป Apple M3 แบบ 3nm เริ่มทำการทดสอบแล้ว คาดเปิดตัวปี 2023

รายงานใหม่จาก DigiTimes เผยว่า ตอนนี้ Apple และ TSMC กำลังเริ่มทดสอบชิปเซ็ต Apple Silicon ตัวใหม่อย่าง Apple M3 ที่มีขนาด 3nm แล้วครับ และอาจจะเริ่มเข้าสู่กระบวนการผลิตในช่วงปลายปี 2022

Moto Edge X30 ยืนยันเปิดตัว 9 ธ.ค. นี้ พร้อมเป็นรุ่นแรกของโลกที่ใช้ Snapdragon 8 Gen 1

หลังจากที่ Qualcomm เปิดตัว Snapdragon 8 Gen 1 ไปได้ไม่นาน ก็มีแบรนด์สมาร์ทโฟนแบรนด์ต่างๆ ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการว่าจะใช้งานชิปเรือธงรุ่นนี้แน่นอน ล่าสุด Motorola ไม่รอช้ารีบยืนยันอย่างเป็นทางการว่า Moto Edge X30 จะเปิดตัวในวันที่ 9 ธันวาคมนี้ ที่ประเทศจีน และจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ใช้ Snapdragon 8 Gen 1

OPPO เผยตารางอัปเดท ColorOS 12 ตัวเต็มและ Beta เดือน ธ.ค. นี้

OPPO Global ได้ประกาศตารางการอัปเดท ColorOS 12 บนพื้นฐาน Android 12 ให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ ในเดือนธันวาคมนี้แล้ว โดยจะมีทั้งรุ่นที่จะได้แบบตัวเต็มและรุ่นที่ได้แบบการทดสอบ Open Beta จะมีรุ่นไหนบ้างมาดูกันครับ

เผยภาพเรนเดอร์แรก realme 9i ดีไซน์คล้าย GT Neo 2 มีกล้องหลัง 3 ตัวฝาหลังโค้ง

realme 9 Series มีข่าวว่าอาจเปิดตัวในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์แรกของ realme 9i หนึ่งใน 4 รุ่นออกมาแล้วครับ

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด