Connect with us

IT News

สรุปข่าวรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 2 – 8 มี.ค. 67

Published

on

ข่าวเด่นๆ ช่วงระหว่างวันที่ 2 – 8 มีนาคม 2567 มาแล้วครับ ใครที่พลาดข่าวเด่นอะไรไปในสัปดาห์นี้ เราได้รวบรวมมาให้แล้วเรียบร้อย ซึ่งสามารถอ่านย้อนหลังและคลิกที่หัวข้อข่าวเพื่อรับชมข่าวเต็มๆ ได้เลย !!

Apple ออกอัปเดท iOS 17.4 ตัวเต็มให้ผู้ใช้งานทั่วไปแล้ว มาพร้อมอิโมจิใหม่ l CarPlay l โหลดแอพนอก Store ฝั่ง EU

ในวันนี้ Apple ได้ปล่อยอัปเดท iOS 17.4 ตัวเต็มให้ผู้ใช้งานทั่วไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยครับ โดยจะเน้นการทำงานฝั่ง EU เป็นหลัก แต่ผู้ใช้งาน Global ทั่วไปก็ยังมีฟีเจอร์ใหม่เข้ามาครับ

Apple เผยโฉม MacBook Air รุ่น 13 นิ้ว และ 15 นิ้ว ใหม่ที่มาพร้อมชิป M3 อันทรงพลัง

MacBook Air รุ่น 13 นิ้ว และ 15 นิ้ว ใหม่พุ่งทะยานด้วยชิป M3 อันทรงพลัง มาในดีไซน์ที่พกพาสะดวกสุดๆ พร้อมประสิทธิภาพที่ประหยัดพลังงาน และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานตลอดวัน

เปิดตัว Nothing Phone (2a) ดีไซน์ล้ำพร้อม Glyph Interface | ชิป Dimensity 7200 Pro | กล้อง 50MP คู่ | ราคาเริ่มต้น 11,499 บาท

Nothing Phone (2a) เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อย เป็นรุ่นประหยัดจากทาง Nothing ที่น่าสนใจทั้งดีไซน์ ฟีเจอร์ สเปคและราคาเลย เพราะรุ่นนี้เปิดราคาในไทยเริ่มแค่ 11,499 บาทเท่านั้นครับ!

รุ่นพิเศษกำลังมา! HONOR Magic 6 RSR | PORSCHE DESIGN ยืนยันเปิดตัว 18 มี.ค.นี้

HONOR ประกาศเป็นพอร์ทเนอร์กับ PORSCHE DESIGN ไปเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว ซึ่งในงาน MWC 2024 ที่ผ่านมาก็ได้เปิดตัวรุ่นพิเศษอย่าง HONOR Magic V2 RSR | PORSCHE DESIGN เรือธงจอพับไปแล้วด้วย แต่เท่านั้นยังไม่พอเพราะในเดือนนี้เราจะได้เห็น HONOR Magic 6 RSR อีกรุ่นด้วยครับ!

ลือ !! Galaxy S25 Series อาจใช้ชิป Exynos ทั้งหมด ส่วน Snapdragon ย้ายไป Z Series

เรือธงของ Samsung มักมีการใช้งานชิป Snapdragon และ Exynos ที่มีการผสมกันในแต่ละประเทศ แต่เหมือนว่าในปีหน้ากับ Galaxy S25 Series อาจจะได้ใช้ Exynos ทั้งหมดแล้วจากจอมแม่นอย่าง @OreXda ที่ได้เปิดเผยข้อมูลนี้ออกมาครับ

รอกันอีกนิด! Samsung จะแก้ปัญหาเรื่องกล้องเก็บภาพมืดตอนซูมของ Galaxy S24 Series ให้หมดไปในอัปเดตเดือน เม.ย.นี้!?

แม้ Samsung จะออกอัปเดตแรกให้ Galaxy S24 เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพบางอย่าง และเพิ่มตัวเลือก Vividness หรือให้เราสามารถปรับความสดของหน้าจอได้แล้ว แต่เรื่องที่สำคัญอย่างกล้องนั้นเหมือนจะแก้ไขเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ล่าสุดเลยมีข้อมูลว่าในอัปเดตถัด ๆ ไปกล้องจะเป็นหนึ่งในสิ่งที่แก้ไขด้วยครับ!

จอมหลุดเผย Xiaomi 15 Series จะใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 4 และอาจเปลี่ยนมาใช้เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบ Ultrasonic เพื่อความแม่นยำที่มากขึ้น!

กลายเป็นอีกรุ่นที่มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาให้ว้าวได้ตลอดสำหรับเรือธงของ Xiaomi ที่ปีนี้เราอาจได้เห็นการอัปเกรดในเรื่องของเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาเป็นแบบ Ultrasonic ครบทั้ง 3 รุ่นของ Xiaomi 15 Series เลยก็ว่าได้ครับ!

จอมหลุดแง้มอีก realme GT Neo 6 SE จะเป็นอีกรุ่นที่ใช้ชิป Snapdragon 7+ Gen 3 !?

วันก่อนเพิ่งมีข้อมูลว่า OnePlus Ace 3V อาจเป็นรุ่นแรกที่ได้ใช้ชิป Snapdragon 7+ Gen 3 ชิปรุ่นกลางตัวแรงใหม่ที่อาจเปิดตัวในเดือนนี้ ล่าสุด Digital Chat Station ก็รายงานเพิ่มอีกว่า realme ก็เตรียมใช้ชิปตัวนี้เช่นกันกับ realme GT Neo 6 SE!?

รุ่นน้องมาด้วย ! หลุดสเปคเต็มๆ vivo X Fold3 ได้จอหลัก E7 AMOLED 8.03″ l SD 8 Gen 2 l กล้องหลัง 50MP ทุกเลนส์

Digital Chat Station (DCS) ได้เปิดเผยสเปคหลักของ vivo X Fold3 ออกมาเพิ่มเติมแล้วเรียบร้อย หลังจากที่ไม่นานมานี้มีสเปคเต็มของ X Fold3 Pro หลุดมาให้ชมกันก่อน

ลืออีก! HUAWEI P70 Series จะอัปเกรดกล้อง Periscope ใหม่ พร้อมเพิ่ม AI จัดการภาพให้ทรงพลังยิ่งขึ้น!?

HUAWEI P70 Series กลายเป็นที่คาดหวังสำหรับแฟน ๆ อย่างมากว่าอาจมาพร้อมฮาร์ดแวร์และฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพื่อท้าชนกับคู่แข่งที่เก่งขึ้นในตลาดตอนนี้ ล่าสุดมีรายงานว่า HUAWEI P70 Series จะอัปเกรดกล้อง Periscope ใหม่สำหรับการซูมที่ดีขึ้นและยังได้ความสามารถ AI มาช่วยด้วย!?

เปลี่ยนแล้ว ! เผยเรนเดอร์ OnePlus 13 ปรับใช้กล้องแนวตั้ง 3 เลนส์ พร้อมการพัฒนากับ HASSELBLAD เหมือนเดิม

หลังจากที่ OnePlus ได้เปลี่ยนดีไซน์รุ่นเรือธงมาตั้งแต่ OnePlus 11 จนมาถึง OnePlus 12 ก็ยังใช้แบบคล้ายเดิม ล่าสุดใน OnePlus 13 ก็เหมือนจะมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์เป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปี

รายงานล่าสุดเผย…ชิป Google Tensor G4 ยังเป็นขนาด 4nm จาก Samsung แต่อัปเกรดประสิทธิภาพพร้อมจัดการความร้อนและพลังงานได้ดีขึ้น!

ชิป Tensor G4 รุ่นถัดไปของ Google เริ่มมีข้อมูลออกมาแล้วครับ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ลือกันว่าชิปตัวนี้จะใช้พื้นฐานมาจาก Exynos 2400 ล่าสุดก็มีรายงานจากสื่อเกาหลีว่าชิปรุ่นนี้จะใช้เทคโนโลยีจาก Samsung ซึ่งจะปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงานและการจัดการความร้อนได้ดีขึ้นอีก!

ครบเลย ! หลุดสเปคจัดเต็ม vivo Pad 3 Pro ใช้หน้าจอ 12.95″ l Dimensity 9300 l แบต 11500mAh

แท็บเล็ตตัวเรือธงจาก vivo อย่าง vivo Pad 3 Series เตรียมที่จะเปิดตัวในประเทศจีนเร็วๆ นี้ ซึ่งสเปคหลักๆ ทั้งหมดในตัวรุ่นพี่ Pad 3 Pro ก็หลุดออกมาครบเรียบร้อยแล้วครับ ซึ่งสเปคชูโรงจะเป็นการใช้ขุมพลัง Dimensity 9300 บนแท็บเล็ตรุ่นแรกของโลก

เตรียมเข้าไทย ! POCO F6 Pro ผ่านรับรองจาก กสทช. ในไทยแล้ว เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้

เหมือนว่า POCO เตรียมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในไทยเร็วๆ นี้แล้ว หลังจากที่มีข้อมูลว่ารุ่น F6 Pro ได้ผ่านการรับรองแล้วจาก กสทช. เป็นที่เรียบร้อยครับ

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net, ทวิตเตอร์ @iPhone_Droid และ Threads @iphone_droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดี ๆ ด้วยนะครับ

Advertisement

กำลังฮอต

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured1 วัน ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News5 วัน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured1 เดือน ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

IT News5 ชั่วโมง ago

เสียวหมี่ต้อนรับ  Payday  จัดโปรโมชันพิเศษที่ Shopee กับส่วนลดสูงสุดถึง 50%

“เสียวหมี่” (Xiaomi)...

IT News5 ชั่วโมง ago

ซัมซุงพาเจาะลึกนวัตกรรม AI TV สุดล้ำ ภายในงานสัมมนาเทคโนโลยีแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 2024 จัดเต็มพร้อมเจาะลึกไลน์อัป Neo QLED 8K, OLED และ Lifestyle TV ที่ขับเคลื่อนด้วย AI จากซัมซุง

ซัมซุง ผู้นำตลาดทีวี...

IT News5 ชั่วโมง ago

70mai จัดเต็มส่งมอบโปรสุดพิเศษกับ 70mai Pay Day มอบโค้ดลดเพิ่มสูงสุด 2,000 บาท พร้อมจัดเต็มโปรสุดคุ้ม วันที่ 25 เม.ย. นี้เท่านั้น!

70mai  แบรนด์กล...

IT News5 ชั่วโมง ago

First Sale! “realme 12 5G” และ “realme 12X 5G”สัมผัสประสบการณ์ Portrait Master กับกล้องซูม 3X in sensor ตัวแรกในระดับราคาเดียวกัน ราคา 7,999 บาท

จัดไปไม่ต้องรอ! real...

IT News5 ชั่วโมง ago

ASUS ส่ง Vivobook S 14 / S 16 OLED ปรับโฉมใหม่รุ่นล่าสุด วางจำหน่ายแล้ววันนี้! ชูดีไซน์มินิมอล บางเบา พร้อมยกระดับการทำงานด้วยโปรเซสเซอร์ใหม่ และเทคโนโลยี AI

เอซุส(ประเทศไทย) เปิ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก