Connect with us

Buying Guides

Garmin กับ Apple Watch ควรเลือกอะไรดี

Published

on

Garmin กับ Apple Watch ต่างก็เป็นแบรนด์สมาร์ทวอทช์ชั้นนำและเป็นที่ชื่นชอบของนักวิ่ง รวมไปถึงการติดตามกิจกรรมระหว่างวัน บันทึกข้อมูลสุขภาพและฟิตเนส วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net จะพาไปหาคำตอบว่าควรเลือกอะไรดี เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

Garmin กับ Apple Watch ควรเลือกอะไรดี

ในปัจจุบัน หลายคนหันมาชื่นชอบการออกกำลังกายและมองหาเทคโนโลยีที่เป็นอุปกรณ์สวมใส่มากขึ้นเพื่อช่วยให้บรรลุเป้าหมายในการออกกำลังกายและเข้าใจสุขภาพมากขึ้น แต่ด้วยตัวเลือกที่มีอยู่มากมายของอุปกรณ์สวมใส่และตัวเลือกที่ได้รับความนิยมในตลาดอย่าง Garmin และ Apple Watch ก็ทำหลายคนตัดสินใจเลือกยากอยู่เหมือนกัน ดังนั้นเราไปร่วมหาคำตอบในเรื่องนี้กันครับ

ทำความเข้าใจ Garmin กับ Apple Watch

GPS watches fēnix
Apple Watch Ultra

ทั้ง Garmin และ Apple Watch ต่างก็เป็นยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีที่อุปกรณ์สวมใส่ อุปกรณ์ทั้งสองแบรนด์มีคุณสมบัติและความสามารถที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย สมาร์ทวอทช์ Garmin เป็นที่รู้จักในด้านความสามารถ GPS ที่แข็งแกร่ง ทำให้เป็นตัวเลือกยอดนิยมในหมู่นักกีฬากลางแจ้งและนักวิ่ง ในทางกลับกัน Apple Watch มีความยอดเยี่ยมในการผสานรวมเข้ากับระบบนิเวศของ Apple นำเสนอการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Apple อื่นๆ ได้อย่างราบรื่นและคุณสมบัติด้านไลฟ์สไตล์มากมาย

แม้ว่าอุปกรณ์ทั้งสองจะมีความสามารถในการติดตามการออกกำลังกาย แต่ก็แตกต่างกันในแง่ของการโฟกัสหลัก โดยอุปกรณ์ Garmin ได้รับการออกแบบโดยเน้นที่กิจกรรมกลางแจ้งและกีฬา ในขณะที่ Apple Watch มีเป้าหมายเพื่อมอบประสบการณ์ด้านสุขภาพและพลานามัย

การติดตามฟิตเนส

Garmin กับ Apple Watch ควรเลือกอะไรดี
Garmin กับ Apple Watch ควรเลือกอะไรดี

เมื่อพูดถึงการติดตามการออกกำลังกาย ทั้ง Garmin และ Apple Watch ต่างก็นำเสนอคุณสมบัติมากมายที่ช่วยให้ผู้ใช้ตรวจสอบการออกกำลังกายและติดตามความคืบหน้าได้ โดยอุปกรณ์ Garmin โดดเด่นในความสามารถในการติดตามเฉพาะกีฬา โดยมีโหมดเฉพาะสำหรับกิจกรรมต่างๆ เช่น วิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ และกอล์ฟ ซึ่งโหมดเหล่านี้มีเมตริกที่ละเอียด เช่น ระยะทาง เพซ อัตราการเต้นของหัวใจ และแม้แต่เมตริกขั้นสูง เช่น VO2 max และเวลาในการฟื้นตัว ในทางกลับกัน Apple Watch ให้วิธีการแบบองค์รวมในการติดตามฟิตเนสด้วยคุณสมบัติต่างๆ เช่น การตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ การนับก้าว และโหมดการออกกำลังกายที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น แอพหายใจ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้จัดการกับความเครียดและฝึกสติ

การออกแบบและการปรับแต่ง Garmin กับ Apple Watch

Venu
Series 8

ในแง่ของการออกแบบ ทั้ง Garmin และ Apple Watch มีตัวเลือกที่มีสไตล์ซึ่งตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกัน อุปกรณ์ Garmin มีรูปลักษณ์แบบสปอร์ตพร้อมวัสดุที่ทนทานและตัวเลือกสายรัดที่หลากหลาย การแสดงผลบนนาฬิกา Garmin ได้รับการออกแบบมาให้สามารถอ่านได้กลางแสงแดด ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานกลางแจ้ง ในทางกลับกัน Apple Watch นำเสนอการออกแบบที่เพรียวบางและทันสมัยพร้อมวัสดุตัวเรือนที่หลากหลาย เช่น อะลูมิเนียม สเตนเลสสตีล และไททาเนียม Apple Watch ยังมีสายรัดให้เลือกมากมาย ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งอุปกรณ์ให้เข้ากับสไตล์ของตนเองได้ นอกจากนี้ Apple Watch ยังมีหน้าปัดนาฬิกาให้เลือกมากมาย ทำให้มีตัวเลือกในการปรับเปลี่ยนในแบบของแต่ละคนได้มากขึ้น

อายุแบตเตอรี่และความทนทาน

Garmin กับ Apple Watch ควรเลือกอะไรดี
Garmin กับ Apple Watch ควรเลือกอะไรดี

ข้อควรพิจารณาที่สำคัญประการหนึ่งในการเลือกสมาร์ทวอทช์คืออายุการใช้งานแบตเตอรี่ หากพูดถึง Garmin หลายคนทราบกันดีว่าขึ้นชื่อเรื่องอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่น่าประทับใจ โดยบางรุ่นใช้งานได้นานถึงสองสัปดาห์ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้นนี้เป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับนักกีฬากลางแจ้งที่ออกกำลังกายเป็นเวลานานหรือผจญภัยหลายวัน ในทางกลับกัน Apple Watch ปกติจะใช้งานได้ประมาณ 18 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ซึ่งเพียงพอสำหรับผู้ใช้ส่วนใหญ่ แต่อาจต้องชาร์จทุกวัน

ในแง่ของความทนทาน ทั้ง Garmin และ Apple Watch ได้รับการออกแบบมาให้ทนทานต่อการใช้งานประจำวันอย่างสมบุกสมบัน โดย Garmin สร้างขึ้นตามมาตรฐานทางการทหารและมีชื่อเสียงในด้านความทนทานในสภาวะสุดขั้ว ในขณะที่ Apple Watch ได้รับออกแบบมาให้กันน้ำได้และทนต่อการสึกหรอในชีวิตประจำวันได้

ฟีเจอร์ Garmin กับ Apple Watch

นอกจากการติดตามการออกกำลังกายแล้ว ทั้ง Garmin และ Apple Watch ยังนำเสนอคุณสมบัติด้านสุขภาพและการดูแลสุขภาพองค์รวมอย่างต่อเนื่องอีกมากมาย เพื่อช่วยให้ผู้ใช้มีวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีขึ้น โดย Garmin มุ่งเน้นการให้ข้อมูลเชิงลึกที่ครอบคลุมเกี่ยวกับความเป็นอยู่ที่ดีโดยรวมแก่ผู้ใช้ โดยนำเสนอคุณสมบัติต่างๆ เช่น การติดตามการนอนหลับ การตรวจสอบความเครียด และการตรวจสอบพลังงานของร่างกาย คุณสมบัติเหล่านี้ช่วยให้ผู้ใช้เข้าใจรูปแบบการนอนหลับ จัดการระดับความเครียด และปรับระดับพลังงานให้เหมาะสมตลอดทั้งวัน

สำหรับ Apple Watch ให้ความสำคัญกับสุขภาพของหัวใจเป็นอย่างมาก และมีคุณสมบัติต่างๆ เช่น การตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจ การทำงานของคลื่นไฟฟ้าหัวใจ และการแจ้งเตือนจังหวะการเต้นของหัวใจที่ไม่สม่ำเสมอ โดยมีวงแหวนกิจกรรมยอดนิยมซึ่งให้สัญญาณภาพแก่ผู้ใช้เพื่อกระตุ้นให้เกิดความกระฉับกระเฉงตลอดทั้งวัน

ความเข้ากันได้และระบบนิเวศ

ปัจจัยสำคัญอีกประการหนึ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกสมาร์ทวอทชคือความเข้ากันได้กับอุปกรณ์และระบบนิเวศอื่นๆ โดยอุปกรณ์ Garmin เข้ากันได้กับทั้งสมาร์ทโฟน Android และ iOS ทำให้เป็นตัวเลือกที่หลากหลายสำหรับผู้ใช้ที่มีความชอบสมาร์ทโฟนที่แตกต่างกัน และยังนำเสนอระบบนิเวศของแอปและบริการต่างๆ ของตัวเอง ซึ่งรวมถึง Garmin Connect ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถซิงค์ข้อมูล ติดตามความคืบหน้า และเข้าร่วมความท้าทายกับผู้ใช้ Garmin คนอื่นๆ

ทางด้าน Apple Watch ได้รับการออกแบบให้ผสานเข้ากับระบบนิเวศของ Apple ได้อย่างราบรื่น มอบประสบการณ์ที่ราบรื่นสำหรับผู้ใช้ที่มีอุปกรณ์ Apple อยู่แล้ว Apple Watch ซิงค์กับ iPhone อย่างง่ายดาย ทำให้ผู้ใช้สามารถรับการแจ้งเตือน โทรออก และควบคุมเพลงได้โดยตรงจากข้อมือ นอกจากนี้ ผู้ใช้ Apple Watch ยังสามารถเข้าถึงแอพและบริการต่างๆ มากมายผ่าน Apple App Store

ราคาและความคุ้มค่า Garmin กับ Apple Watch

เมื่อพูดถึงราคา อุปกรณ์ Garmin มักจะเสนอตัวเลือกที่เหมาะสมกว่าเมื่อเทียบกับ Apple Watch โดย Garmin นำเสนอรุ่นต่างๆ ในราคาที่แตกต่างกัน ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับงบประมาณของตนได้ ในทางกลับกัน Apple Watch มีแนวโน้มที่จะมีราคาแพงกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับรุ่นระดับไฮเอนด์ที่มีคุณสมบัติขั้นสูง เช่น การเชื่อมต่อเซลลูลาร์และวัสดุระดับพรีเมียม

อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงความคุ้มค่าเมื่อตัดสินใจซื้อ แม้ว่าอุปกรณ์ Garmin อาจมีราคาที่จับต้องได้มากกว่า แต่ Apple Watch ก็มีระบบนิเวศที่ครอบคลุมมากกว่าและคุณสมบัติที่หลากหลายกว่า ทำให้เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าสำหรับผู้ใช้ที่อยู่ในระบบนิเวศของ Apple และให้ความสำคัญกับการเชื่อมต่อที่ราบรื่น

Garmin Series

 • Venu: สไตล์และการออกแบบสำหรับสุขภาพและสุขภาวะ
 • vívoactive: คงความสุขภาพดีและกระปรี้กระเปร่าในทุกๆวัน
 • Instinct: คงความแกร่ง เสริมความกล้าพร้อมท้าทายทุกการผจญภัย
 • Forerunner: สำหรับทุกเหตุผลของการวิ่ง
 • fēnix: ก้าวข้ามขีดจำกัด ในทุกสมรรถนะกีฬา

Apple Watch Series

 • Apple Watch Ultra 2: พร้อมสำหรับการผจญภัย
 • Apple Watch Series 9: ฟีเจอร์ด้านสุขภาพที่ล้ำหน้า
 • Apple Watch SE: เก่งเกินคาดในราคาโดนใจ
 • Apple Watch Nike: คู่หูสุดโปรดในการวิ่ง
 • Apple Watch Hermès: โมเดิร์นแบบคลาสสิก

Garmin กับ Apple Watch เลือกอะไรดี

การเลือกระหว่าง Garmin และ Apple Watch ในท้ายที่สุดจะขึ้นอยู่กับความชอบและลำดับความสำคัญของแต่ละบุคคล โดยมีปัจจัยบางอย่างที่ควรพิจารณาเมื่อต้องตัดสินใจเลือก ดังนี้

 1. การใช้งานหลัก: หากเน้นที่กิจกรรมกลางแจ้งเป็นหลัก เช่น วิ่ง ปั่นจักรยาน หรือว่ายน้ำ อุปกรณ์ Garmin อาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าเนื่องจากความสามารถ GPS ที่แข็งแกร่งและคุณสมบัติการติดตามเฉพาะกีฬา แต่หากกำลังมองหาประสบการณ์ด้านสุขภาพกับระบบนิเวศของ Apple ก็แนะนำเป็น Apple Watch ซึ่งน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า
 2. การออกแบบและสไตล์: พิจารณาสไตล์และความชอบส่วนตัวของเรา ถ้าเป็นอุปกรณ์ Garmin จะนำเสนอรูปลักษณ์แบบสปอร์ตและทนทาน ในขณะที่ Apple Watch จะมีการออกแบบที่เพรียวบางและทันสมัยพร้อมตัวเลือกการปรับแต่งที่หลากหลายยิ่งขึ้น
 3. อายุการใช้งานแบตเตอรี่: หากเป็นผู้ที่ออกกำลังกายเป็นเวลานานหรือผจญภัยหลายวัน แน่นอนว่าควรเลอก Garmin เพราะอายุแบตเตอรี่จะเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์มากกว่า แต่หากไม่สนใจและยอมพอใจการชาร์จทุกวัน อายุการใช้งานแบตเตอรี่ของ Apple Watch ก็น่าจะเพียงพอสำหรับผู้ใช้ส่วนใหญ่
 4. ความเข้ากันได้ของระบบนิเวศ: ต้องดูว่าตอนนี้เรามีอุปกรณ์ Apple อื่นๆ อยู่แล้วหรือไม่ การผสานรวมและการเชื่อมต่อที่ราบรื่นในระบบนิเวศของ Apple มีความสำคัญต่อเรามากเพียงใด เพราะถ้าเราและทั้งบ้านมีแต่ Apple ทั้งหมด ก็ควรเลือก Apple Watch เพื่อรับประสบการณ์ที่ราบรื่นขึ้น
 5. งบประมาณ: เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้ข้ออื่นๆ สำหรับงบประมาณและความคุ้มค่าของเงิน โดยทั่วไปแล้วอุปกรณ์ Garmin จะมีตัวเลือกที่ถูกกว่าสำหรับคุณสมบัติการออกกำลังกายในโหมดเฉพาะกีฬา ในขณะที่ Apple Watch ให้ระบบนิเวศที่ครอบคลุมมากกว่าและคุณสมบัติที่หลากหลายกว่า

สรุป Garmin และ Apple Watch

โดยสรุป ทั้ง Garmin และ Apple Watch นำเสนอคุณสมบัติและความสามารถมากมายเพื่อช่วยให้ผู้ใช้บรรลุเป้าหมายในการออกกำลังกาย อุปกรณ์ Garmin โดดเด่นในด้านความสามารถในการติดตามเฉพาะกีฬาและความสามารถ GPS ที่มีประสิทธิภาพ ทำให้เป็นตัวเลือกยอดนิยมในหมู่นักกีฬากลางแจ้ง รวมถึงแบตเตอรี่ที่อยู่ได้ยาวนานหลายสัปดาห์ ในทางกลับกัน Apple Watch มอบประสบการณ์ด้านสุขภาพและพลานามัยที่ครอบคลุมด้วยการผสานรวมอย่างราบรื่นภายในระบบนิเวศของ Apple

มาถึงตรงนี้แล้ว เชื่อว่าหลายคนน่าจะตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้นจากข้อมูลที่นำมาให้พิจารณาในบทความนี้ อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

กำลังฮอต

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured20 ชั่วโมง ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News5 วัน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured1 เดือน ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก