Connect with us

IT News

สรุปข่าวรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 17 – 23 ก.พ. 67

Published

on

ข่าวเด่นๆ ช่วงระหว่างวันที่ 17 -23 กุมภาพันธ์ 2567 มาแล้วครับ ใครที่พลาดข่าวเด่นอะไรไปในสัปดาห์นี้ เราได้รวบรวมมาให้แล้วเรียบร้อย ซึ่งสามารถอ่านย้อนหลังและคลิกที่หัวข้อข่าวเพื่อรับชมข่าวเต็มๆ ได้เลย !!

เปิดตัว Xiaomi 14 Ultra เรือธงกล้อง Leica Summilux 50MP 4 ตัว | ชิป Snapdragon 8 Gen 3 | แบตเตอรี่ 5300mAh

Xiaomi เปิดตัว Xiaomi 14 Ultra เรือธงรุ่นล่าสุดอย่างเป็นทางการในประเทศจีนเรียบร้อย ก่อนเปิดตัวเวอร์ชั่น Global ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ รอบนี้จัดเต็มขึ้นทุกด้าน รายละเอียดเต็ม ๆ ตามนี้เลยครับ!

เปิดตัว HUAWEI Pocket 2 สมาร์ทโฟนจอพับแบบ Flip รุ่นแรกของโลก จัดกล้องหลัง 4 ตัว l บานพับหยดน้ำ l ไร้ช่องว่าง

HUAWEI เปิดตัว Pocket 2 สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่ของแบรนด์ที่มาในแบบ Flip โดยเป็นรุ่นแรกของโลกในดีไซน์จอพับ Flip ที่มีกล้องหลัง 4 เลนส์ด้วย ทั้งยังเป็นบานพับแบบหยดน้ำและจะไร้ช่องว่างเวลาพับด้วยครับ

ไม่ลือแล้ว ! Samsung ประกาศเตรียมอัปเดท Galaxy AI ให้ S23 Series, Tab S9 Series และรุ่นจอพับปี 2023 เดือนมี.ค. นี้

สัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวลือว่า Galaxy S23 Series อาจได้อัปเดท One UI 6.1 ที่มีฟีเจอร์ Galaxy AI ในเดือนมีนาคมนี้ ล่าสุด Samsung ก็ได้ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการเรียบร้อยถึงการอัปเดทดังกล่าวครับ

ได้วันแล้ว! ASUS ยืนยันเปิดตัว Zenfone 11 Ultra เรือธงรุ่นใหม่วันที่ 14 มี.ค.นี้

ASUS Zenfone 11 Ultra มีทั้งภาพหลุดและข้อมูลปล่อยออกมาให้เราได้ติดตามกันในสัปดาห์ก่อน หลายคนก็คาดว่าคงได้เห็นการประกาศเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้แน่นอน ล่าสุด ASUS ก็ขึ้นหน้าเว็บไซต์ทีเซอร์เรียบร้อย พร้อมยืนยันวันเปิดตัวทางการด้วย!

หลุดโมดูลกล้องหลัง iPhone 16 เตรียมปรับใช้งานแนวตั้งแบบเก่า

Majin Bu หนึ่งในจอมปล่อยข่าวหลุดได้โพสต์ผ่าน X ถึงภาพที่อ้างว่าเป็นส่วนประกอบของกล้องหลังของ iPhone 16 ที่มาเป็นแนวตั้งและเตรียมใช้จริงในช่วงปลายปีนี้ครับ

ลือ !! iPhone SE 4 อาจเปิดตัวปี 2025 พร้อมจอ OLED ที่มีสเปคคล้าย iPhone 13 l iPhone 14

เราได้ยินข่าวลือของ iPhone SE รุ่นที่ 4 กันมานานนับปีแล้วครับ ซึ่งการเปิดตัวก็เลื่อนออกมาเรื่อยๆ ล่าสุด The Elec รายงานว่า iPhone SE รุ่นใหม่อาจต้องรอถึงปี 2025 และอาจมีการยืมชิ้นส่วนจากรุ่นเก่ามาใช้งานด้วย

ลืออีก! iPhone 16 Pro อาจมีสีใหม่คือ Gray Titanium และ Desert Titanium | เทาและทองในเฉดใหม่!?

ลือกันอย่างเข้มข้นสำหรับ iPhone 16 Pro รุ่นใหม่ ที่นอกจากเรื่องดีไซน์ใหม่แล้ว ล่าสุดก็มีข้อมูลเรื่องสีใหม่ออกมาแล้ว ว่ากันว่าปีนี้จะมีสีโทนใหม่คือ Desert Yellow และ Cement Gray ครับ!

จอมแม่นแง้ม Galaxy Z Fold6 จะมีดีไซน์เหลี่ยมขึ้นกว่าเดิม และเตรียมปล่อยข้อมูลที่แม่นยำกว่าเดิม เร็ว ๆ นี้!

ข่าวลือของ Galaxy Z Fold6 เริ่มทยอยปล่อยออกมาเรื่อย ๆ บ้างก็มาจากข้อมูลสิทธิบัตรใหม่ บ้างก็อ้างว่าเริ่มทดสอบแล้ว ล่าสุด Ice Universe จอมแม่นก็ออกมาบอกว่าเขาเตรียมปล่อยข้อมูลที่แม่นยำต่อจากนี้ด้วย!

ยังแรงไม่สุด? ลือ…ชิป Kirin 5G ของ Mate70 Series จะมีประสิทธิภาพใกล้เคียงกับ Snapdragon 8+ Gen 1!?

HUAWEI เริ่มกลับมาใช้ชิป Kirin 5G ของตัวเองใน Mate60 Series ช่วงปลายปีที่แล้ว แต่…จุดที่หลายคนคาดหวังคงเป็นเรื่องประสิทธิภาพที่ยังคงต้องปรับปรุงกันอีกพอควร ล่าสุดก็เริ่มมีการพูดถึงประสิทธิภาพของชิป Kirin ที่จะใช้บน Mate70 Series กันแล้วว่ายังคงแรงระดับ Snap 8+ Gen 1 เท่านั้น!?

ยังไม่เลิก! OPPO ยืนยันไม่ยอมแพ้ตลาดมือถือจอพับ เตรียมส่งรุ่นใหม่ออกมาแน่นอน!

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า OPPO กับ vivo อาจถอดใจ ยอมแพ้ในตลาดมือถือจอพับแล้ว สร้างเสียงฮือฮาให้แฟน ๆ ไม่น้อย แต่ล่าสุด OPPO ก็ออกมาบอกเองแล้วว่า “ไม่ใช่เรื่องจริง!” ยังมีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ บนมือถือจอพับของแบรนด์ต่อไป

Galaxy Z Fold6 อาจเป็นสมาร์ทโฟนจอพับที่บางที่สุดของ Samsung !!

เมื่อเราดูสมาร์ทโฟนจอพับในปัจจุบัน ฝั่งของแบรนด์จีนสามารถทำตัวเครื่องได้บางมากๆ โดยเฉพาะกับ HONOR Magic V2 ที่ทำได้บางเพียง 10.1 มม. เมื่อพับเท่านั้นครับ ขณะที่ฝั่งของ Galaxy Z Fold5 นั้นมากถึง 13.4 มม. อย่างไรก็ตาม ในปีนี้ฝั่ง Samsung อาจทำให้บางลงกว่าเดิมพอสมควรเลย

จอมหลุดเผยผลทดสอบ Dimensity 9400 ยืนยันความแรงด้วยคะแนน Multi-Core สูงถึง 9800!?

Dimensity 9400 ชิปเรือธงรุ่นถัดไปของ MediaTek เริ่มมีข้อมูลออกมาอย่างต่อเนื่อง ก่อนหน้ามีรายงานเรื่องสเปคออกมาบ้างแล้ว ล่าสุดก็มีผลทดสอบออกมายืนยันความแรงของชิปตัวนี้อีก!

มาแล้ว! เรนเดอร์แรก Pixel Fold 2 ดีไซน์โค้งมนมากขึ้น | กล้องหลังเปลี่ยนไปชัดเจน!

@OnLeaks ร่วมกับเว็บไซต์ Smartprix ปล่อยภาพเรนเดอร์แรกของ Pixel Fold 2 สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นถัดไปของ Google ออกมาแล้วครับ เราจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงจากรุ่นก่อนมากพอสมควรเลย

หลุดภาพเครื่องจริง Galaxy A55 ยังคล้าย A54 ด้วยกล้องหลัง 3 เลนส์ แต่ปรับใช้กรอบโลหะ และ 3 สี

เป็นช่วงเวลาที่ใกล้เข้ามาแล้วกับการเปิดตัว Samsung Galaxy A55 สมาร์ทโฟนตัวกลางที่หลายคนกำลังรอคอย ล่าสุดมีภาพตัวเครื่องจริง 2 สีหลุดออกมาเรียบร้อย ซึ่งมีทั้งจุดที่เหมือน Galaxy A54 และต่างกันครับ

ยลโฉมเรนเดอร์ใหม่ Nothing Phone (2a) กล้องหลังคู่ในรูปแบบ “ดวงตา” พร้อมไฟ Glyph LED

Nothing Phone (2a) ใกล้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 5 มีนาคมนี้แล้วครับ ล่าสุดเรนเดอร์รูปแบบเต็มๆ และก็น่าจะตรงตามนี้ก็หลุดออกมาเรียบร้อย ซึ่งเป็นเรนเดอร์ใหม่ที่ไม่ใช่แบบเดิมที่ระบุว่าเป็นของปลอมครับ

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net, ทวิตเตอร์ @iPhone_Droid และ Threads @iphone_droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดี ๆ ด้วยนะครับ

กำลังฮอต

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured20 ชั่วโมง ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News5 วัน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured1 เดือน ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก