Connect with us

IT News

เจาะลึก! นวัตกรรมจาก HONORในยุคแห่งความบางระดับมิลลิเมตร กับสมาร์ตโฟนจอพับที่บางที่สุดในโลก ‘HONOR Magic V2’

Published

on

ความก้าวล้ำของนวัตกรรมสมาร์ตโฟนในปัจจุบัน ชี้ให้เห็นชัดว่าผู้บริโภคมีพฤติกรรมและรูปแบบการใช้งานสมาร์ตโฟนที่เปลี่ยนแปลงไป โดยเทรนด์สมาร์ตโฟนจอพับ ถือเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมและได้รับความสนใจจากผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง จนเกิดแนวโน้มการแข่งขันในตลาดสมาร์ตโฟนจอพับค่อนข้างสูง ส่งผลให้หลายแบรนด์ใหญ่พัฒนาและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ อยู่เสมอ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานให้มากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านดีไซน์ที่บางเบา พกพาง่าย พร้อมใช้งานได้ในทุกสถานการณ์ ตลอดจนทำให้การใช้ชีวิตของทุกคนง่ายขึ้น วันนี้เราจึงอยากแนะนำมือถือจอพับที่มาพร้อมความบางและเบาอย่าง HONOR Magic V2 จะมี จุดน่าสนใจอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย!

ความบางเบาของสมาร์ตโฟน ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้บริโภคนำมาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจซื้อ เพราะต้องยอมรับว่ามือถือเป็นอุปกรณ์ที่คนส่วนใหญ่ถือใช้งานตลอดเวลาไม่ว่าจะใช้เพื่อการทำงาน รับชมความบันเทิง เล่นเกม ตลอดจนใช้ถ่ายภาพหรือครีเอทคอนเทนต์วิดีโอต่าง ๆ สำหรับโพสต์ลงโซเชียล จึงทำให้หลายคนมองหามือถือที่มีความบางเบา จับถนัดมือ ถือใช้งานแล้วต้องไม่หนักและไม่เมื่อยมือหากต้องถือใช้งานเป็นเวลานาน ๆ ทำให้ HONOR เสาะแสวงหาการออกแบบเพื่อสร้างสรรค์สมาร์ตโฟนภายใต้แนวคิด “Humen-Centric” ที่เหล่าคนยุคโซเชียลสามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบาย ประหยัดเนื้อที่ เพียบพร้อมด้วยดีไซน์ และใช้งานได้อย่างครบครัน

HONOR Magic V2 มือถือจอพับระดับแฟลกชิปที่มีความทนทาน ยืดหยุ่น สวยงาม ในดีไซน์ที่บางและเบาอย่างเหลือเชื่อ ซึ่งรุ่นนี้ใช้วัสดุที่เบาและแข็งแรงเพื่อทำให้สมาร์ตโฟนมีน้ำหนักที่เบาลง และมีขนาดที่เล็กลง ทำให้ผู้ใช้งานสามารถพกพาไปได้ทุกที่ เป็นสมาชิกใหม่ล่าสุดของครอบครัว HONOR Magic ซีรีส์ ที่ได้ยกระดับความบางเบาของสมาร์ตโฟนอย่างเหนือชั้น โดยตัวเครื่องบางเพียง 9.9 มิลลิเมตร ขณะพับหน้าจอ และบางเพียง 4.7 มิลลิเมตร เมื่อกางออก พร้อมมอบนวัตกรรมสุดล้ำ และความพรีเมียมให้กับผู้ใช้ทุกคน

HONOR Super-light Titanium Hinge เป็นเทคโนโลยีที่ทางแบรนด์พัฒนาขึ้นมาเอง โดยMagic V2 มีบานพับไทเทเนียมน้ำหนักเบาเป็นพิเศษรุ่นแรกในตลาดสมาร์ตโฟนจอพับ ซึ่งเป็นวัสดุเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมการบินที่ให้ความสมดุลระหว่างน้ำหนักและความแข็งแกร่งอย่างสมบูรณ์แบบ อีกทั้งเหล็กกล้าที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ HONOR ยังใช้ในส่วนหลักของ HONOR Magic V2 เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านความแข็งแกร่งและความทนทานให้กับกลไกบานพับ ที่ได้รับการรับรองความทนทานจาก SGS หน่วยงานระดับโลก ซึ่งทนทานต่อการพับมากกว่า 400,000 ครั้ง

โดยหลังจากที่ทีมวิจัยและพัฒนาของ HONOR ได้ทำการทดสอบอย่างหนักหน่วง พบว่าบานพับที่ทำจากวัสดุไทเทเนียมมีความแข็งแกร่งสูงขึ้นถึง 150% และมีน้ำหนักเบาขึ้นถึง 42% เมื่อเทียบกับบานพับที่ทำจากอลูมิเนียมและเหล็กสแตนเลส

หนึ่งในปัญหาหลักที่ทำให้ผู้ที่อยากลองใช้สมาร์ตโฟนจอพับหลายคนกังวล คือหน้าจอแสดงผลที่อาจจะดูไม่เรียบเนียนเวลากางออกมาเพื่อใช้งาน นั่นทำให้ HONOR Magic V2 ก้าวข้ามขีดจำกัดสำหรับสมาร์ตโฟนแบบพับได้ ด้วยโครงสร้างที่ถูกพัฒนาอย่างทันสมัย เพื่อความสะดวกในการพกพา ซึ่งนอกจากบอดี้ที่มีความบาง น้ำหนักยังเบาเพียง 231 กรัม รอยพับหน้าจอยังปิดสนิทไร้ช่องว่างจนแทบมองไม่เห็น รอยต่อบางเฉียบจนสามารถหนีบกระดาษได้ ทำให้การใช้งานมีความเสถียร สวยงาม และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพดูภาพยนตร์ อ่านคอนเทนต์บนมือถือ การประชุมออนไลน์ ฯลฯ  

สำหรับโครงสร้างบานพับของ HONOR Magic V2 ได้รับการออกแบบใหม่และพัฒนาให้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยมีความหนาลดลงถึง 75% ความลึกของรอยพับบนหน้าจอด้านในลดลง 47% อีกทั้งบานพับของรุ่นนี้ยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยโครงสร้างกันสะเทือนแบบคาลิปเปอร์เบรกขั้นสูงที่ประกอบด้วยเซ็ตลูกล้อเพิ่มขึ้นเป็น 7 ชุดซึ่งมากกว่าบานพับแบบพับในรุ่นก่อน ๆ ทำให้โครงสร้างบานพับในรุ่นนี้มีความทนทานและพรีเมียม เปิดปิดได้อย่างราบรื่น ทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมในมุมที่แตกต่างกันมากที่สุด

ตลอดจนการพัฒนาล่าสุดอีกอย่างที่ท้าทาย คือ HONOR’s Micro Lock เป็นส่วนประกอบการเชื่อมต่อที่สร้างขึ้นด้วยเหล็กที่เป็นเอกลักษณ์ของ HONOR โดยมีขนาดเทียบเท่ากับเมล็ดข้าวเล็ก ๆ ที่มีขนาดเล็ก 20 – 100 เท่าของส่วนผสมในสมาร์ตโฟน HONOR และส่วนนี้ได้ถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์เพื่อให้มีน้ำหนักเบาและแข็งแกร่ง พร้อมช่วยป้องกันการเลื่อนหลุดของโครงสร้างภายในและรอยพับหน้าจอด้วย

อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจ คือ แต่เดิมมือถือส่วนใหญ่ใช้โครงสร้างการออกแบบไดรเวอร์หน้าจอแบบ 3-layer stacked ซึ่งเป็นอุปสรรคมาอย่างยาวนานในการใส่แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ลงในโทรศัพท์มือถือหน้าจอพับที่ต้องการความบางเบา แต่สำหรับ HONOR Magic V2 มาพร้อมกับบางเบาที่น่าทึ่ง เพราะมีการการออกแบบโครงสร้างของแบตเตอรี่ให้บางลง ด้วยการผสมผสานส่วนประกอบไดรเวอร์จอแสดงผลแบบ 3 อิน 1 อันล้ำสมัย ทำให้สามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ภายในได้อย่างเต็มที่ และสามารถติดตั้งแบตเตอรี่ซิลิคอนคาร์บอนขนาด 5000mAh ไว้ภายในได้ ซึ่งถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นและความเร็จของ HONOR ในการก้าวข้ามขีดจำกัดของนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและความเป็นเลิศทางวิศวกรรมได้อย่างน่าประทับใจ

นอกจากนี้ HONOR Magic V2 ยังมีระบบระบายความร้อน Bionic VC แบบบางเฉียบ ที่ช่วยเพิ่มศักยภาพการใช้งานของสมาร์ตโฟนให้ดียิ่งขึ้น เนื่องจากมือถือที่มีโปรเซสเซอร์ทรงพลังและฟีเจอร์ขั้นสูง ต้องการระบบระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพ เพื่อป้องกันความร้อนสูงที่เกินไป และสร้างความทนทานให้กับมือถือในระยะยาว ซึ่งระบบระบายความร้อน Bionic VC แบบบางเฉียบของ HONOR สามารถตอบสนองความต้องการเหล่านี้ได้อย่างดีเยี่ยม

ใครที่อยากสัมผัสถึงความล้ำของนวัตกรรมล่าสุดในวงการสมาร์ตโฟนจอพับ ที่สามารถส่งมอบทั้งความทนทาน ความเรียบเนียน และความบางเบากว่าสมาร์ตโฟนจอพับที่เคยออกมาก่อนหน้านี้ HONOR Magic V2 ถือเป็นหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ซื้อได้แล้ววันนี้ ในราคา 59,990 บาท ได้ที่ HONOR Experience Storeทุกสาขา, BaNANA, AIS Shop, TG Fone, Jaymart และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.hihonor.com/th พร้อมติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่เฟซบุ๊ก HONOR Thailand

Advertisement

กำลังฮอต

Apple News4 วัน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured1 เดือน ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

Featured2 เดือน ago

รีวิว vivo V30 Pro 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยกล้องขั้นสูงควบคู่เลนส์ ZEISS ระดับโปร พร้อมเทคโนโลยีระดับเรือธง

รีวิว vivo V30 Pro 5...

Android News7 นาที ago

ยังได้ ! จอมหลุดเผย Xiaomi 15 Series ยังคงเป็นรุ่นแรกที่ประเดิมใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 4

เดือนตุลาคมนี้ Qualc...

Apple News23 นาที ago

Apple ออกอัปเดท iOS 17.5 Beta 3 ให้นักพัฒนา เน้นการปรับปรุงประสิทธิภาพทั่วไป

วันนี้ Apple ได้ออกอ...

Apple special event for May 7 Let Loose Apple special event for May 7 Let Loose
Apple News9 ชั่วโมง ago

Apple ประกาศจัดงาน ‘Let Loose’ วันที่ 7 พฤษภาคมนี้

Apple ได้ประกาศกิจกร...

IT News14 ชั่วโมง ago

AIS จับมือ Gulf Binance จับเทรนด์สินทรัพย์ดิจิทัล มอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า AIS รายเดือนเท่านั้น เปิดบัญชีคริปโตฯ รับเหรียญ BNB มูลค่า 150 บาท

AIS จับมือ Gulf Bina...

IT News14 ชั่วโมง ago

Anker เสริมทัพพร้อมชวนส่อง 4 ไอเทมเด็ดพร้อมโปรดีสุดปัง กับแคมเปญ “PAYDAY ช้อปมันส์ วันเงินเดือนออก” รับสิ้นเดือนเมษายนนี้

กลับมาอีกครั้งกับควา...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก