Connect with us

IT News

สรุปข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 8 – 14 ม.ค. 65

Published

on

ข่าวเด่นๆ ช่วงต้นปีวันที่ 8 – 14 มกราคม 2565 มาแล้วครับ ใครที่พลาดข่าวเด่นอะไรไปในสัปดาห์นี้ เราได้รวบรวมมาให้แล้วครับ ซึ่งสามารถอ่านย้อนหลังและคลิกที่หัวข้อข่าวเพื่อรับชมข่าวเต็มๆ ได้เลย !

Bloomberg เผย Apple อาจจัด Apple Event เดือนมี.ค. หรือเม.ย. เพื่อเปิดตัว iPhone SE 3

Mark Gurman นักข่าวชื่อดังจาก Bloomberg รายงานว่า Apple กำลังเตรียมการจัดงาน Apple Event ครั้งแรกในปี 2022 เพื่อเปิดตัว iPhone SE 3 โดยงานดังกล่าวอาจอยู่ในเดือนมีนาคมหรือเมษายนนี้ครับ

Xiaomi Mix 5 Pro อาจมาพร้อมชิป Surge C2 ISP ช่วยในการถ่ายภาพที่ดีขึ้น

ในปีที่ผ่านมา Xiaomi ได้เปิดตัว Surge C1 ISP ชิปประมวลผลด้านการถ่ายภาพ โดยนำมาใช้งานกับ Mi Mix Fold ล่าสุด ในรุ่นถัดไปของชิปตัวนี้ก็อาจได้ใช้งานใน Mix 5 Pro

หลุดข้อมูล MIX Fold 2 มาพร้อมหน้าจอ refresh rate สูงทั้งนอก-ใน รอยพับน้อยลงและใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 1

มีรายงานใหม่เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนพับได้รุ่นที่ 2 ของ Xiaomi หรือ MIX Fold 2 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปีนี้มาฝากกันครับ ข้อมูลล่าสุดระบุว่าสมาร์ทโฟนพับได้รุ่นใหม่นี้จะมีการแก้ไขจุดบกพร่องจากรุ่นก่อน ๆ หลายอย่าง

ผู้บริหารเผย! Redmi K50 จะเป็นเรือธง Snapdragon 8 Gen 1 ที่เจ๋งที่สุด ด้วยระบบระบายความร้อน VC คู่ เหมือนมีแอร์มาให้ 2 ตัว

Redmi K50 Series ยืนยันแล้วว่าจะมาพร้อมชิปเซ็ตระดับเรือธงอย่าง Snapdragon 8 Gen 1 แบตเตอรี่ขนาด 4700mAh และรองรับระบบชาร์​จไวถึง 120W แน่นอนว่าด้วยสเปคระดับนี้ แฟน ๆ คงเป็นห่วงในเรื่องความร้อนในการใช้งานแน่ ๆ

มาครบ! iPhone 14 Pro จะใช้กล้องหน้าทั้งทรงเม็ดยา และเจาะรูควบคู่กัน

หลังจากที่มีข่าวลือมาพักใหญ่กับการที่ iPhone 14 รุ่น Pro จะใช้กล้องหน้าแบบ Punch Hole รวมถึงการใช้แบบเม็ดยาแคปซูล (Pill-Shaped) ล่าสุด Ross Young นักวิเคราะห์ด้านหน้าจอแสดงผลระบุว่าเรอาจได้เห็นทั้งคู่พร้อมกันเลยครับ

Samsung Galaxy S22 Series อาจเปิดตัวในงาน Galaxy Unpacked 2022 วันที่ 8 ก.พ. นี้

ช่วงต้นปีที่ผ่านมา Samsung ได้เปิดตัวรุ่นแรกของปีไปแล้วเป็น Galaxy S21 FE แต่สำหรับเรือธงรุ่นหม่ในปีนี้ที่จะเป็น Galaxy S22 Series มีรายงานจะเปิดตัวตามมาในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้เลยครับ

หลุดสเปค Motorola Razr 3 มือถือฝาพับรุ่นใหม่ ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 1 จัดเต็มระดับเรือธง

หลุดข้อมูลสเปค Motorola Razr 3 รอบนี้ดูเหมือนจะอัปเกรดขึ้นมาในระดับเรือธงแล้วครับ ตามรายงานระบุว่าสมาร์ทโฟนฝาพับรุ่นที่ 3 นี้อาจมาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 1 และรันด้วย Android 12 ครับ

Samsung ยืนยันเอง! Exynos 2200 จะถูกใช้บน Galaxy S22 แน่นอน ปฏิเสธเรื่องปัญหากระบวนการผลิตและประสิทธิภาพ

วันก่อนมีข่าวว่า Samsung อาจยกเลิกการใช้ชิป Exynos 2200 บน Galaxy S22 Series และหันมาใช้เป็น Snapdragon 8 Gen 1 ทั้งหมดเนื่องจากปัญหาด้ารการผลิต หลังจากที่อยู่ ๆ งานเปิดตัว Exynos 2200 ที่จะเกิดขึ้นเมื่อวันก่อนอยู่ ๆ ก็ไม่ถูกจัดขึ้นซะอย่างงั้น

หลุดราคา iPhone 14 ทั้ง 4 รุ่น เริ่มต้นราว 26,700 บาท เขยิบขึ้นจากเดิมอีก!

หลุดราคามาแล้วครับ สำหรับ iPhone 14 ทั้ง 4 รุ่นที่จะเปิดตัวในปีนี้ โดย LeakApplePro รายงานว่าในปีนี้ iPhone ทั้ง 4 รุ่นจะมีการปรับราคาขึ้นรุ่นละ $100 หรือประมาณ 3,300 บาท โดยรุ่นเริ่มต้น iPhone 14 อาจมีราคาอยู่ที่ $799 หรือราว ๆ 26,700 บาท

หลุดราคายุโรป Samsung Galaxy Tab S8 Series เริ่มต้นราว 25,800 บาท

นอกจากสมาร์ทโฟนเรือธงของ Samsung ที่จะเปิดตัวในช่วงต้นปีแล้ว แท็บเล็ตเรือธงก็น่าจะมีใครหลายคนที่กำลังรออยู่เช่นกันครับ ล่าสุด มีราคฝั่งยุโรปของ Galaxy Tab S8 Series หลุดออกมาเรียบร้อย

หลุดสเปค OPPO Find X5 Pro จัดเต็มด้วยหน้าจอ AMOLED QHD+ 120Hz ขุมพลัง SD8G1 และกล้อง 3 เลนส์ 50MP

สมาร์ทโฟนเรือะงรุ่นแรกของปีนี้ของ OPPO ก็คงไม่พ้น OPPO Find X5 Series ครับ ล่าสุด มีสเปคของ OPPO Find X5 Pro หลุดออกมาเรียบร้อย บอกเลยว่าจัดเต็มมากๆ

ลือ! HUAWEI Mate 50 เริ่มทดสอบด้วยชิป Snapdragon 8 Gen 1 แบบ 5G มีลุ้นได้ใช้งาน 5G ในปีนี้!?

ผู้บริหารยืนยันเองว่าในปีนี้ HUAWEI Mate 50 จะมาแน่นอน หลายคนไม่ห่วงเรื่องประสิทธิภาพและกล้องอยู่แล้ว แต่สิ่งที่เป็นที่สนใจคงหนีไม่พ้นชิปเซ็ต เพราะอย่างที่ทราบว่าในปีที่ผ่านมา HUAWEI P50 Pro เรือธงรุ่นล่าสุดนั้นรองรับเครือข่ายแค่ 4G เท่านั้น เนื่องจากปัญหากับทางสหรัฐ

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด