เสียงตอบรับ iPhone X หลังเปิดขายได้ 1 สัปดาห์

ผู้ใช้รายหนึ่งได้เขียนข้อความบรรยายสิ่งที่ประทับใจกับ iPhone X หลังจากซื้อไปใช้ได้ 1 สัปดาห์ ผู้ใช้รายนี้กล่าวว่า “นี่ก็เกือบจะ 1 สัปดาห์แล้วที่ฉันซื้อ iPhone X เครื่องนี้มา ฉันยังคงรู้สึกรักมัน เริ่มต้นด้วยรูปลักษณ์ ฉันยังคงชอบมันมาก และรู้สึกเหมือนกับเป็นกระจกแผ่นเดียวที่ฉันสัมผัสได้และรู้สึกดีอยู่ในมือ สำหรับฉันแล้วขนาดของมันก็เป็นอะไรที่พอดี ฉันยังคงชอบขนาดของ iPhone SE แต่เมื่อฉันได้สัมผัส iPhone X มันทำให้ฉันรู้สึกทึ่ง กับความลงตัวของขนาดของมัน

ฉันเห็นความแตกต่างของคุณภาพจอ OLED ของ iPhone X เมื่อเทียบกับจอ IPS ของ iPhone รุ่นก่อนหน้า สิ่งหนึ่งที่ฉันชอบมากคือ ส่วนที่เป็นสีดำ จะดำสนิทจริงๆ เวลาฉันตั้งวอลเปเปอร์หน้าจอให้เป็นสีดำ มันดำเรียบไปกับจอเหมือนกับ Apple Watch โดยที่คุณไม่สามารถมองเห็นจุดสิ้นสุดขอบจอได้ ช่างเป็นอะไรที่ล้ำมาก

ส่วนเรื่องของการดูวีดีโอ คุณจะต้องตัดสินใจที่จะดูแบบเต็มจอแต่มีรอยบากมากวนใจ หรือจะดูแบบไม่เต็มจอ แต่เห็นรายละเอียดของวีดีโอทุกอย่างและไม่มีรายบากมากวนใจ แต่ฉันค่อนข้างแปลกใจที่ทำไมฉันรู้สึกว่าชอบดูแบบเต็มหน้าจอ ตอนแรกฉันรู้สึกว่ารอยบากมันกวนใจนิดหน่อย แต่พอใช้ไปสักพัก ฉันรู้สึกว่าฉันใส่ใจรอยบากน้อยลง และมองว่ามันเล็กลงไปเลย

มาถึงเรื่องปุ่มโฮม ลูกเล่นมันช่างน่ารักจริงๆ ฉันรู้สึกเป็นธรรมชาติมากๆ เวลาใช้มัน ที่จริงแล้วในสัปดาห์แรกเมื่อฉันเปรียบเทียบกับการใช้ ปุ่มโฮม และ Touch ID ใน iPad ฉันรู้สึกเหมือนกลับไปอยู่ในยุคหิน และ ฉันคิดว่าฉันต้องการ iPad ใหม่ที่จะมี Face ID ในปีหน้า…

Face ID ถือว่าค่อนข้างทำงานได้ดี แต่ก็ยังไม่สมบูรณ์ มีบางครั้งที่มันไม่สามารถสแกนได้และให้ฉันใส่พาสเวิร์ด อย่างไรก็ตามฉันอยากบอกว่า Face ID ก็คล้ายๆกับ Touch ID ซึ่งอาจมีข้อผิดพลาดบ้าง แต่ก็ยังปลอดภัยและเชื่อถือได้ ฉันชอบฟีเจอร์เวลาที่ซ่อนเนื้อหา และเมื่อฉันมองมัน มันจะแสดงเนื้อหาออกมา

และนี่ก็เป็นความเห็นคร่าวๆ ของผู้ใช้รายหนึ่ง ซึ่งโดยรวมแล้วถือว่าโอเคมากๆ กับการใช้ iPhone X

ชมคลิปแนะนำ iPhone X

แหล่งที่มา : 9to5mac