เปิดราคา Samsung Gear Sport ราคา 9,900 บาท และ Gear IconX ราคา 5,900 บาท

Samsung ประเทศไทยประกาศวางจำหน่าย Gear Sport และ Gear IconX อุปกรณ์สวมใส่สำหรับนักออกกำลังกายที่มาพร้อมความสามารถในการติดตามการออกกำลังกายได้หลายแบบ

Samsung Gear Sport มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบกลมขนาด 1.2 นิ้ว Super AMIOLED ความละเอียด 360 x 360 พิกเซล โดยมีอินเตอร์เฟซการใช้งานที่เข้าใจง่ายสำหรับนักออกกำลังกาย และตัวเรือนเป็นสแตนเลสสตีลเกรด 316L ที่ทนต่อการกัดกร่อนจากน้ำเค็ม ได้มาตรฐาน MIL-STD-810G สามารถกันกระแทก ทนความร้อนได้ และกันน้ำได้มาตรฐาน 5ATM คือกันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร สามารถใส่ว่ายน้ำได้ อีกทั้งตัวเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจยังทำงานตลอดเวลาเพื่อวัดการเต้นของหัวใจแบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะออกกำลังกายหรือพักผ่อนก็ตาม

นอกจากนี้แล้ว Samsung Gear Sport ก็มี GPS ในตัว พร้อมเซ็นเซอร์ Accelerometer, Gyroscope และมีบอรอมิเตอร์วัดความดันบรรยากาศ รองรับการทำงานรวมกับแอพพลิเคชั่นออกกำลังกาย และทำงานได้กับสมาร์ทโฟนของ Samsung ที่รันระบบปฏิบัติการ Android 4.3 ขึ้น หรือสมาร์ทโฟน Android แบรนด์อื่นที่รัน Android 4.4 ขึ้นไป และรองรับ iPhone 5s ขึ้นไปที่รัน iOS 9 ขึ้นไป

Samsung Gear Sport เริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 13 พฤศจิกายนนี้ ราคา 9,900 บาท มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีดำ และสีน้ำเงิน

Samsung Gear IconX หูฟังเอียร์บัดไร้สายที่มีดีไซน์ทันสมัย ด้วยขนาดที่เล็กกระชับในการใช้งานระหว่างการออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมระหว่างวัน โดยจุดเด่นของหูฟังตัวนี้สามารถถ่ายโอนเพลงจากสมาร์ทโฟนมาเก็บไว้ที่ตัวหูฟังเพื่อใช้ฟังแบบออฟไลน์ได้ด้วยความจุภายในขนาด 4GB

Gear IconX มีความสามารถในการติดตามเส้นทางการวิ่ง (Tracking) อัตโนมัติ และมีฟีเจอร์โค้ชสอนการวิ่งส่วนตัว (Standalone Running Coach) ที่สามารถเปิดใช้งานได้ด้วยการแตะไปที่หูฟังเอียร์บัดเพื่อเปิดการใช้งาน โดยฟังก์ชั่นนี้จะช่วยอัปเดทสถานะการออกกำลังกายแบบเรียลไทม์โดยไม่ต้องใช้สมาร์ทโฟน และแบตแบตเตอรี่ใชังานได้นานสูงสุด 7 ชั่วโมงแบบ Standalone หรือนานสูงสุด 5 ชั่วโมงสำหรับการใช้งานแบบ Straming

Gear IconX เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้ ราคา 5,900 บาท มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีดำ และสีชมพู