Connect with us

Apple News

iPhone 12 (2020) ดีไซน์เหมือน iPhone 5s เพิ่มกล้องหลัง คาดเริ่มต้นราว 22,700 บาท

Published

on

นักวิเคราะห์ได้ออกมาให้ข้อมูลและคาดการณ์ถึงความต้องการของ iPhone 12 นั้นอาจสูงมาก เพราะน่าจะเป็นรุ่นที่อัปเกรดเยอะพอสมควรและผู้ใช้งานก็ต้องการเทคโนโลยีใหม่ๆ

iPhone 12 2020 All news you need to know

ข้อมูลดังกล่าวมาจากนักวิเคราะห์ Dan Ives บริษัท Wedbush ซึ่งได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าจะเป็น “ความต้องการอย่างล้นหลาม” สำหรับการอัปเกรด iPhone ในช่วงเดือนกันยายนนี้ถึง 350 ล้านเครื่องจากจำนวนผู้ใช้งาน iPhone ทั้งหมดกว่า 900 ล้านเครื่อง ทั้งยังถือเป็นโอกาสที่ดีที่ผู้ใช้งานจะได้อัปเกรดมาใช้งานอะไรที่ดูสดใหม่กว่ารุ่นก่อนๆ

 

Qualcomm X60 5G modem

Qualcomm เคยประกาศว่าทางบริษัทจะร่วมมือกับพาร์ทเนอร์สำหรับการทดสอบโมเด็ม X60 5G โดยพาร์ทเนอร์นี้อาจเป็น Apple เพื่อนำไปใช้ในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ iPhone 12 รองรับการทำความเร็วดาวน์โหลดได้สูงสุด 7.5Gbps และอัปโหลดสูงสุด 3 Gbps

 

iPhone 12 and iPhone 12 Pro Concept Video

สถานการณ์การระบาดของโควิดในปัจจุบันอาจส่งผลการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ปีนี้ โดย Nikkei Asian Review ระบุว่าความล่าช้ามาจากชิ้นส่วนประกอบต่างๆ ที่อาจมีข้อจำกัดหลายอย่าง ทำให้ Apple กังวลเรื่องสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้น ซึ่งอาจทำให้ผู้ใช้งานหลายคนไม่อยากที่จะเปลี่ยนเครื่องใหม่ในตอนนี้ แม้ว่าจะเป็น iPhone รุ่นแรกที่รองรับ 5G ก็ตาม โดย Apple จะตัดสินใจอีกครั้งในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ หรือหากเลวร้ายที่สุด คือการเลื่อนเปิดตัว iPhone 5G ไปในปี 2021 เลยทีเดียว

 

การเปลี่ยนแปลงด้านนดีไซน์​ของ iPhone 12 ตามข่าวลือคือการมีรอยบากด้านบนที่เล็กลงกว่าเดิมเมื่อเทียบกับ iPhone X ขณะที่ลำโพงด้านบนยังคงมีขนาดเท่าเดิม แถมในหน้าจอแสดงผลของ iPhone 12 Pro ยังมีไอคอนที่เหมือนกับมี Widget อยู่ภายในด้วย ที่สำคัญการเปลี่ยนแปลงนี้อาจทำให้ดีไซน์ของ iPhone 12 Pro คล้ายกับ iPhone 5s ที่ฝาหลังไม่โค้งแล้ว

 

iPhone 12 LiDAR Scanner Renders Concept

ตามข่าวลือ iPhone 12 Pro จะมีกล้องทั้งหมด 4 ตัว โดยกล้องที่เพิ่มมานั้นก็ไม่ได้สร้างความแปลกใจมากนัก เพราะเป็น LiDAR Scanner เหมือนกับ iPad Pro ในปีนี้ แต่นับเป็นครั้งแรกที่ iPhone มีกล้องชนิดนี้ให้ใช้งานได้ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีทีทำงานบนหลักการของกล้อง ToF สำหรับตรวจจับพื้นที่ในรูปแบบ 3 มิติ ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้งานด้านการออกแบบของสถาปานิก แต่สำหรับ iPhone คาดว่าจะเน้นไปที่เรื่อง AR และการถ่ายรูปที่เก็บรายละเอียดความชัดลึกชึดตื้นได้ดีมากขึ้น

ทางด้าน Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังที่เคยออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ได้อย่างแม่นยำจากบริษัท TF International ได้ออกมาเผยว่า Apple เตรียมนำเทคโนโลยี Sensor-Shift Image Stabilization หรือระบบป้องกันการสั่นไหวเข้าไปฝังในตัวเซ็นเซอร์กล้องของ iPhone 12 สำหรับรุ่นท็อปสุด

นอกจากนี้ Kuo คาดการณ์ว่า iPhone อย่างน้อย 1 รุ่นจะได้ใช้งานเลนส์ Periscope ในปี 2022 หรืออีก 2 ปีนับจากนี้ หลังจากหลายค่ายสมาร์ทโฟนได้นำมาใช้กันหลายรุ่นแล้ว ซึ่งกล้องดังกล่าวจะช่วยให้ iPhone ซูม Optical ได้ 5 เท่า หรือ 10 เท่า

 

iPhone 12 2020 All news you need to know

สำหรับราคาตามรายงานก่อนหน้านี้บอกว่า iPhone 12 จอ 5.4 นิ้ว และ iPhone 12 Max จอ 6.1 นิ้ว ราคาราว 700 – 750 ดอลลาร์ (ประมาณ 22,700 บาท ในขณะที่ iPhone 12 Pro จอ 6.1 นิ้ว ราคาราว 999 ดอลลาร์ (ประมาณ 32,000 บาท) และ iPhone 12 Pro Max จอ 6.7 นิ้ว ราคา 1,099 ดอลลาร์ (ประมาณ 35,000 บาท)

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก