[อัปเดท] iOS 9 Tip : แนะนำวิธีติดปีกเร่งสปีด iOS 9 เครื่องช้ามาตั้งค่าให้เร็วกันเถอะ!

Speed up iOs 9

iOS 9 หลายๆ คนใช้งานแล้วรู้สึกปลื้มเครื่องเร็วดีไม่มีปัญหาอะไร แต่สำหรับใครที่อาจจะใช้เครื่องรุ่นเก่า หรือใช้แล้วรู้สึกช้า เรามาลองตั้งค่าตามนี้กันครับแล้วมาดูกันว่าเร็วหรือดีขึ้นหรือไม่

 

1. เข้าไปที่ Settings > General > Accessibility > Increase Contrast และ Reduce Transparency เปิด ON (การตั้งค่า > ทั่วไป > การช่วยการเข้าถึง > เพิ่มความต่างระดับสี และ สีเข้มขึ้น > เลือก เปิด)

ผลที่ได้หลังจากที่เปิด ON ไปแล้วฟีเจอร์ต่างๆ ที่เป็นโปร่งแสงมันจะทึบนะครับ ตัวอย่างเช่นปุ่ม AssistiveTouch จะกลายเป็นสีดำเป็นต้น

speed_iOS9_02

 

2.  เข้าไปที่ Settings > General > Accessibility  > Reduce Motion เปิด ON (การตั้งค่า > ทั่วไป > การช่วยการเข้าถึง > ลดการเคลื่อนไหว > เปิด)

หลังจากที่เปิดตรงนี้แล้วจะสังเกตว่าการเข้า และออกเมนูจะไม่เป็นแบบซูมเข้าออกแล้ว ให้ความรู้สึกที่เร็วมากขึ้นจริงๆ วิธีนี้ทำแล้วลองเลยเห็นผลแน่นอน ทดสอบแล้ว

speed_iOS9_01

 

3. เข้าที่ Settings > General > Background App Refresh ให้ปิดครับ (การตั้งค่า > ทั่วไป > ดึงข้อมูลใหม่ให้แอพอยู่เบื้องหลัง > ปิด)

เพื่อลดการทำงานของตัวเครื่องลง การแจ้งเตือนต่างๆ ก็ยังคงเตือนเหมือนเดิมนะครับ และยังช่วยประหยัดแบตอีกด้วย

speed_iOS9_03

 

4. ปิดการใช้งาน Siri Suggestions เข้าไปที่ Settings > General >Spotlight Suggestions > Siri Suggestions > Off (การตั้งค่า > ทั่วไป > ค้นหาโดย Spotlight > คำแนะนำจาก Siri > ปิด

ตั้งค่าแล้วจะไม่มี Siri Suggestions ขึ้นมาให้ครับ

speed_iOS9_04

 

ทั้งหมดนี้ลองตั้งค่ากันดูนะครับ การตั้งค่านี้ไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรกับตัวเครื่อง เพียงแต่เป็นการปิดการใช้งานที่อาจจะไม่จำเป็น ปิดการใช้งานที่มันอาจจะดูสวยงาม ฟรุ้งฟริ้งน่าใช้ แต่มันก็พ่วงความช้าติดมาด้วย แต่ถ้าค่าแล้วไม่ชอบ หรืออาจจะแต่งต่างไม่มากกลับไปเปิดเหมือนเดิมก็ได้เช่นกัน แต่เท่าที่ลองแล้วก็รู้สึกขึ้นได้เลยว่าเร็วขึ้นจริง ถึงจะไม่มากแต่ก็รู้สึกได้

ครั้งหน้าจะมีเทคนิคการใช้งานอะไรมาฝากกันอย่าลืมกด like แฟนเพจกันไว้ด้วยครับ iphone-droid.net, Twitter iphone_droid และ Instagram iphone_droid ครับ ขอบคุณครับ

 

ทิปแนะนำอื่นๆ