แอปเปิลปล่อย iOS 11.3 Public Beta สำหรับบุคคลทั่วไปแล้ว (วิธีติดตั้ง)

หลังจากที่แอปเปิลได้เผยฟีเจอร์ใหม่บน iOS 11.3 (รายละเอียดฟีเจอร์ iOS 11.3 ทั้งหมด) และได้ปล่อยเวอร์ชั่นเบต้าให้นักพัฒนาได้ทดสอบไปแล้ว ล่าสุดถึงคิวของบุคคลทั่วไปที่จะสามารถติดตั้ง iOS 11.3 Public Beta ได้ วันนี้เอาวิธีติดตั้งมาฝากกันครับ เผื่อว่ามีใครอยากลองของใหม่ที่ปล่อยออกมาให้ทดลอง

 

ข้อแนะนำก่อนการติดตั้ง 

  • iOS 11.3 เบต้า เป็นเวอร์ชั่นทดสอบซึ่งยังไม่สมบูรณ์อาจจะใช้งานได้ไม่ 100% เหมือนเวอร์ชั่นเต็ม เช่น เครื่องอาจจะทำงานช้าลงเป็นต้น
  • ในระหว่างที่ติดตั้ง iOS 11.3 เบต้า สามารถดาวน์เกรดมาเป็น iOS 11.2.5 หรือใหม่กว่าถ้ามีออกมาระหว่างที่ทดลองเบต้า สามารถดาวน์เกรดมาเป็น iOS เวอร์ชั่นล่าสุดได้ แต่จะไม่สามารถนำข้อมูลแบ็คอัพของ iOS 11.3 เบต้ามาใช้ได้เนื่องจากเป็นเวอร์ชั่นที่ใหม่กว่า จึงไม่สามารถนำข้อมูลมาให้กับเวอร์ชั่นเก่ากว่าได้

 

วิธีติดตั้ง iOS 11.3 Public Beta 

  1. เข้าไปที่ Apple’s Beta Software Program (เปิดด้วย Safari เท่านั้น บน iPhone หรือ iPad) คลิกที่ Sign In > ล็อกอินด้วย Apple ID

 

2. แตะไปที่  “enroll your iOS device” > Download Profile > Allow 

 

3. Install > Install > Install 

 

4. Restart

 

5. หลังจากเปิดเครื่องมาแล้วให้ไปที่ Settings (การตั้งค่า) > General (ทั่วไป) > Software Update (รายการอัพเดทซอฟท์แวร์) > กดดาวน์โหลดและติดตั้ง iOS 11.3 Public Beta