Connect with us

Featured

Huawei Watch GT Series และ Huawei Band 3 Pro / 3e ครบทุกฟีเจอร์การออกกำลังกาย ในราคาที่จับต้องได้

Published

on

ปัจจุบันทุกคนเริ่มหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย เลือกกินอาหารที่เป็นประโยชน์ และจะดีมากขึ้นขนาดไหนหากเรามีตัวช่วยในการออกกำลังกายอย่างสมาร์ทวอชและสายรัดข้อมือ ที่จะคอยจัดเก็บข้อมูลกิจกรรมต่างๆ ของเราได้ตลอดทั้งวัน

Huawei Watch GT and Band 3 Wearable Gadgets

Huawei ได้เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอชที่ตอบโจทย์การออกกำลังกายในทุกรูปแบบ นั่นก็คือ Watch GT Series และสายรัดข้อมือติดตามการออกกำลังกายที่มีขนาดเล็ก Huawei Band 3 Pro และ 3e ที่มีฟีเจอร์ครบ ในราคาที่จับต้องได้

 

Huawei Watch GT

Huawei Watch GT and Band 3 Wearable Gadgets

Huawei Watch GT สมาร์ทวอชเพื่อการออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่และเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งมาพร้อมกับวัสดุที่มีความแข็งแรง ดีไซน์ที่สวยงาม และมีหน้าจอแสดงผล AMOLED สีสันสดใส เหมาะกับการใช้งานกลางแจ้งได้อย่างชัดเจนในทุกมุมมอง

 

Huawei Watch GT and Band 3 Wearable Gadgets

สำหรับ Watch GT จะแบ่งออกเป็น 2 สไตล์ คือ Sport และ Classic มีขนาดเท่ากันคือ 46 มิลลิเมตร โดยจุดแตกต่างเพียงจุดเดียวคือวัสดุของตัว Sport ตัวเรือนทำจากสแตนเลสคุณภาพสูง (316L) ทนทานต่อการเกิดสนิม สามารถขัดเงาโดยไม่ทำให้ดำ

 

Huawei Watch GT and Band 3 Wearable Gadgets

สำหรับ Active Edition มีขนาดเท่ากับรุ่น Sport และ Classic คือ 46 มิลลิเมตร หน้าจอ 1.39 นิ้ว ความละเอียด 454 x 454 HD เป็นหน้าจอแบบทัชสกรีน มีแบตเตอรี่สามารถแสตนบายได้นานถึง 2 สัปดาห์ ในโหมดใช้งานทั่วไป โดยจุดแตกต่างของ Active Edition คือสามารถเปลี่ยนสายนาฬิกาได้ และมีโหมดไตรกีฬา

 

Huawei Watch GT and Band 3 Wearable GadgetsHuawei Watch GT and Band 3 Wearable Gadgets

สมาร์ทวอชอีกรุ่นจาก Huawei คือ Watch GT Elegant Edition จะมีขนาดเล็กกว่าคือ 42 มิลลิเมตร จอแสดงผลเป็น AMOLED เช่นกันโดยมีขนาด 1.2 นิ้ว ความละเอียด 390 × 390 พิกเซล

 

Huawei Watch GT and Band 3 Wearable Gadgets

แบตเตอรี่นั้นสามารถแสตนบายได้นานประมาณ 1 สัปดาห์หากใช้งานในรูปแบบสมาร์ซวอซที่มีกิจกรรมเหมือนกับ Active edition แต่หากใช้งานในโหมดนาฬิกาเพียงอย่างเดียวสามารถสแตนบายได้อย่างน้อยๆ 30 วันเลยทีเดียว

 

Huawei Watch GT and Band 3 Wearable Gadgets

Watch GT Active Edition มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ในโหมดไตรกีฬา ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำ,การขี่จักรยานและการวิ่งกลางแจ้ง โดยจะทำการบันทึกเวลาตั้งแต่เริ่มต้นจนจบการออกกำลัง รวมถึงระยะเวลาในการเปลี่ยนประเภทในการออกกำลังกายพร้อมประมวลผลให้ทราบด้วย

 

Huawei Watch GT and Band 3 Wearable GadgetsHuawei Watch GT and Band 3 Wearable Gadgets

นอกจากนี้แล้วทั้ง 2 รุ่นก็มีระบบ GPS ในตัว รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth และมีเซ็นเซอร์ที่จำเป็นในการตรวจจับการเคลื่อนไหวครบ ไม่ว่าจะเป็น Accelerometer, Gyroscope, Magnetometer, Ambient light sensor, Barometer และ Heart rate sensor

 

Huawei Watch GT and Band 3 Wearable Gadgets

สามารถกันน้ำลึกระดับ 5ATM หรือ 50 เมตร ใช้ได้กับมือถือ Android เวอร์ชั่น 4.4 ขึ้นไป รวมถึงระบบปฏิบัติการ iOS 9 ขึ้นไป

 

Huawei Band 3 Pro

Huawei Watch GT and Band 3 Wearable Gadgets

Huawei Band 3 Pro สายรัดข้อมือสำหรับผู้ที่ชื่นความคล่องตัว หน้าจอทัชสกรีนสีสันสดใส AMOLED และมีน้ำหนักเบา ใส่สบายได้ทั้งวัน และมาพร้อมระบบ GPS ในตัว สำหรับการออกกำลังกลายกลางแจ้ง

 

Huawei Watch GT and Band 3 Wearable Gadgets

Huawei Band 3 Pro มีดีไซน์ที่สวยงาม โดยเฉพาะหน้าจอแสดงผลแบบสีที่เป็นแผงหน้าจอ AMOLED ขนาด 0.95 นิ้ว เห็นข้อมูลต่างๆ บนหน้าจอได้อย่างชัดเจนในทุกครั้งที่หันข้อมือขึ้นมาดู และตัวนาฬิกาก็มีความโค้งแบบ 2.5D สวมใส่ได้พอดีกับข้อมือของเรา

ด้วยดีไซน์ที่สวยงาม จึงทำให้ Huawei Band 3 Pro ไม่เพียงแต่สวมใส่เพื่อการออกกำลังกายเท่านั้น แต่ยังใส่คู่กับชุดแต่งกายในสไตล์อื่นๆ ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นชุดทำงาน หรือชุดเสื้อยืดใส่สบายๆ ในวันหยุดสำหรับการพักผ่อน เป็นต้น

 

Huawei Watch GT and Band 3 Wearable Gadgets

ฟีเจอร์ด้านสุขภาพที่น่าสนใจของ Huawei Band 3 Pro คือเทคโนโลยี Huawei TrueSeen 3.0 ระบบตรวจยวัดอัตราการเต้นของหัวใจที่แม่นย้ำด้วยการใช้แสงอินฟาเรด และมี AI ในการวิเคราะห์การเต้นของหัวได้แบบเรียลไทม์

 

Huawei Watch GT and Band 3 Wearable Gadgets

ระบบ GPS สามารถเปิดใช้งานระหว่างการออกกำลังกายได้ยาวนานสูงสุดถึง 7 ชั่วโมง และสามารถแสดงผลการออกกำลังกายได้แบบเรียลไทม์ รวมถึงการวัดค่า VO2 max ซึ่งเป็นการคำนวณปริมาณก๊าซออกซิเจนสูงสุดที่ร่างกายใช้ไปในเวลา 1 นาทีในภาวะที่ร่างกายออกกำลังกายจนถึงจุดที่อัตราการใช้ออกซิเจนสูงสุด หรือจะเรียกว่าเป็นการวัดความอึดของร่างกายเราก็ได้ และสามารถใส่ว่ายน้ำได้อีกด้วย โดยสามารถกันน้ำได้ลึกสูงสุด 50 เมตร และข้อมูลการว่ายน้ำที่หลายหลาย จำนวนรอบที่ว่าย แคลอรี่ และค่าเฉลี่ย Swolf

 

Huawei Watch GT and Band 3 Wearable Gadgets

นอกจากสวมใส่ระหว่างการออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมระหว่างวันแล้ว Huawei Band 3 Pro ยังสามารถติดตามและบันทึกข้อมูลการนอนหลับพักผ่อนของเราได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นระยะเวลาในการนอน ระดับความลึกความตื่นของการนอนหลับ แล้ววัดผลออกมาเป็นคะแนน เพื่อให้ผู้ใช้งานทราบถึงระดับการนอนหลับว่าอยู่ในช่วงที่ดีหรือควรปรับปรุง

 

Huawei Band 3e

Huawei Watch GT and Band 3 Wearable Gadgets

Huawei Band 3e เป็นสายรัดข้อมือขนาดจิ๋ว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการอุปกรณ์ติดตามการวิ่งที่มีขนาดเล็ก สวมใส่สบาย และสามารถกันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร นั่นหมายความว่าสามารถใส่ว่ายน้ำได้ด้วย

 

Huawei Watch GT and Band 3 Wearable Gadgets

จะเห็นว่าขนาดของ Band 3e นั้นเล็กมากๆ ใกล้เคียงกับนิ้วของเราเลย ทำให้น้ำหนักนั้นเบามากๆ เวลาสวมใส่ให้ความรู้สึกเหมือนไม่ได้ใส่อะไรที่ข้อมือเลย

 

Huawei Watch GT and Band 3 Wearable Gadgets Huawei Watch GT and Band 3 Wearable Gadgets

จุดเด่นของ Huawei Band 3e คือการเปลี่ยนสวมใส่จากข้อมือปกติ มาเป็นสวมใส่ไว้ที่รองเท้าแทน เพื่อใช้นับจำนวนก้าววิ่งที่แม่นยำมากยิ่งขึ้น และตรวจวัดข้อมูลจากรูปแบบการวิ่งที่แตกต่างกันด้วย

 

Huawei Watch GT and Band 3 Wearable Gadgets

ข้อมูลที่ได้จากการติด Huawei Band 3e ไว้ที่รองเท้าเวลาวิ่ง จะได้ข้อมูลเวลาที่สัมผัสพื้น ช่วงเวลาที่เท้าเบี่ยงออก จังหวะก้าวเท้า ความยาวของการก้าวเท้า มุมในการเหวี่ยงเท้า และแรงแระทบขณะสัมผัสพื้น ทำให้วัดผลออกมาได้แม่นยำ แล้วนำไปปรับปรุงการวิ่งให้ดีขึ้นได้

 

Huawei Watch GT and Band 3 Wearable Gadgets

นอกจากการติดตามข้อมูลการวิ่งบนพื้นปกติแล้ว การวิ่งบนลู่วิ่งยังมีความแม่นยำอีกด้วย โดยการใช้เซ็นเซอร์แบบไจโรสโคป 6 แกนที่มีอยู่ในตัวเครื่องของ Huawei Band 3e เมื่อใช้งานในโหมดการสวมใส่คู่กับรองเท้า

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่หลายคนน่าจะชื่นชอบคือแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 14 วัน หรือใช้งานในโหมดวิ่งได้นาน 40 ชั่วโมงต่อการชาร์จเพียงครั้งเดียว เรียกได้ว่าออกกำลังกายแบบไม่ต้องกังวลว่าแบตจะหมดระหว่างทางอีกต่อไป

สรุปจุดเด่น Huawei Wearable ตัวไหนที่เหมาะกับการใช้งานของเรา

  • Huawei Watch GT เหมาะกับการออกกำลังกายทั่วไปทุกรูปแบบ และได้ความรู้สึกที่เป็นนาฬิกาจริงๆ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวัน เพราะตัวนาฬิกาถูกออกแบบให้เข้ากับทุกสไตล์การแต่งตัว ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Sport ที่ดูเท่ๆ และรุ่น Classic ที่ดูเรียบหรู
  • Huawei Watch GT Active Edition เหมาะสำหรับการออกกำลังทั้งในร่มและกลางแจ้ง โดยเพิ่มฟีเจอร์สำหรับไตรกีฬาด้วย ตัวเรือนมีขนาด 46 มม. จึงเหมาะกับข้อมือที่ค่อนข้างใหญ่ของผู้ชาย
  • Huawei Watch GT Elegant Edition ตัวเรือนขนาด 42 มม. เหมาะกับข้อมือที่เล็กของผู้หญิง และมีดีไซน์ที่ดูสวยงาม โดยรองรับการออกกำลังกายทุกรูปแบบเหมือนกับ Watch GT Sport และ Classic
  • Huawei Band 3 Pro สายรัดข้อมือสำหรับติดตามข้อมูลกิจกรรมระหว่างวันและการออกกำลังกาย กันน้ำได้ด้วย มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา และมีหน้าจอแสดงผลสีสันสดใส
  • Huawei Band 3e แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานมากยิ่งขึ้นด้วยหน้าจอขาวดำ ติดตามการวิ่งได้แม่นยำมากขึ้นโดยโหมดใส่กับรองเท้า ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการข้อมูลการวิ่งแบบละเอียด

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ Huawei Watch GT Series และ Huawei Band 3 Pro / 3e ที่มีดีไซน์สวยงาม ติดตามข้อมูลสุขภาพ และการออกกำลังกายได้อย่างครบถ้วน สำหรับผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ Huawei Brand Shop และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/HuaweimobileTH/

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Android News3 ชั่วโมง ago

OnePlus Special Price ช้อปส่งท้ายเดือน ลดสูงสุด 50% พร้อมคูปองลดเพิ่มสูงสุด 500.-

ชวนช้อปส่งท้ายเดือนก...

10 air purifiers under 5000 baht in 2022 10 air purifiers under 5000 baht in 2022
IT News3 ชั่วโมง ago

10 เครื่องฟอกอากาศ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท กรองฝุ่นให้สะอาด น่าซื้อ น่าใช้ ในปี 2022

แนะนำ 10 เครื่องฟอกอ...

IT News4 ชั่วโมง ago

สรุปข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 15 – 21 ม.ค. 65

ข่าวเด่นๆ ช่วงต้นปีว...

IT News6 ชั่วโมง ago

WWE 2K22 เกมมวยปล้ำภาคใหม่เปิดตัวแล้ว พร้อมเล่นบนคอนโซล 11 มี.ค.นี้ (มีคลิป)

WWE 2K22 เกมมวยปล้ำภ...

ข่าวประชาสัมพันธ์6 ชั่วโมง ago

ทรูออนไลน์ คว้ารางวัลอินเทอร์เน็ตบ้านอันดับหนึ่งในไทย 2 ปีซ้อน ทั้ง “บรอดแบรนด์ดีที่สุดในไทย” และ “ไฟเบอร์ดีที่สุด” ประจำปี 2564 จาก nPerf

คบกับทรู ดียิ่งกว่า ...