รีวิว HUAWEI Watch GT สมาร์ทวอทช์เพื่อคนรักสุขภาพ จอสวย แบตอึด ราคาไม่แพง

สำหรับใครที่อยากได้สมาร์ทวอทช์ดีๆ สำหรับการออกกำลังกาย ต้องบอกเลยว่าไม่ควรพลาดรีวิวนี้กันครับ มี HUAWEI Watch GT สมาร์ทวอทช์เพื่อคนรักสุขภาพ แบตสุดอึดใช้ได้ยาวนานถึง 2 สัปดาห์ การออกแบบสวยงาม หน้าจอขนาดใหญ่ คมชัด น้ำหนักเบา ดีไซน์ดูสวยงามหรูหรา มาพร้อมเทคโนโลยีตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ HUAWEI TruSeen 3.0 สามารถระบุตำแหน่งได้อย่างแม่นยำผ่านสัญญาณดาวเทียมถึง 3 ระบบ (GPS, GLONASS และ GALILEO) เพื่อความแม่นยำ และยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบเรียกได้ว่าฟีเจอร์ ฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ เกินราคาจริงๆ ไปติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมจากรีวิวนี้กันเลย

 

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • HUAWEI Watch GT 46mm.
 • แท่นชาร์จไฟ USB-C
 • สาย USB-C
 • คู่มือการใช้งาน

 

ดีไซน์และการออกแบบ

 

HUAWEI Watch GT หน้าจอ AMOLED ขนาด 1.39 นิ้ว แสดงผลขัดเจนขนาดใหญ่ สีสันสวยงามมากๆ ครับ สามารถปรับความสว่างได้ 5 ระดับ มองเห็นชัดเจนได้ในทุกๆ สภาพแสง โครงสร้างตัวเรือนทำจากสเตนเลสสตีลและเซรามิก เคลือบผิวด้วยวัสดุ DLC diamond carbon เพื่อให้ทนทาน ใช้งานได้อย่างยาวนาน

 

ด้านหลังเป็นเซ็นเซอร์วัดค่าต่างๆ และจุดสำหรับชาร์จแบตเตอรี่

 

ด้านข้างขวาของตัวเรือนเม็ดมะยมสำหรับควบคุมการทำงาน สำหรับกดเลือก และกดย้อนหลัง

 

สามารถถอดเปลี่ยนสายได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง เพียงแค่กดปุ่มด้านหลังของสายนาฬิกาเลื่อนเข้าหาตัวก็จะทำให้สามารถดึงสายออกมาและเปลี่ยนใหม่ได้ทันที

 

โหลดแอป Huawei Health เพื่อเริ่มใช้งาน รองรับ Android และ iOS 

การใช้งาน HUAWEI Watch GT ต้องใช้งานกับแอป Huawei Health รองรับการทำงานทั้งบนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ถ้าใช้สมาร์ทโฟนของ Huawei อยู่แล้วจะมีติดตั้งมาให้กับตัวเครื่องนะครับไม่ต้องดาวน์โหลดมาเพิ่ม จากนั้นให้จับคู่ HUAWEI Watch GT กับสมาร์ทโฟนเพื่อเริ่มใช้งาน

 

ในขั้นตอนของการ Pair จะขึ้นชื่อของ HUAWEI Watch GT มาให้เลือกที่ชื่อเพื่อทำการจับคู่ได้เลยครับ

 

หลังจากที่ Pair เสร็จก็สามารถเริ่มใช้งานกันได้เลย

 

แอป Huawei Health เป็นแอปที่ใช้คำหรับการตั้งค่า อ่านค่าสถิติต่างๆ ทั้งหมดเพิ่มเติมนอกเหนือจากที่ตัวนาฬิกาจะให้รายละเอียดได้ รวมไปถึงการตั้งค่าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือน การเปลี่ยนหน้าปัด ทำได้ทั้งหมดผ่านตัวแอปได้เลย

 

การสั่งงานบนหน้าจอ HUAWEI Watch GT ทำได้โดยปัด และสัมผัสที่หน้าจอ ตัวอย่างเช่นปัดจากด้านบนลงมาจะเป็นแผงควบคุมการทำงานต่างๆ ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นที่สามารถเข้าถึงได้อย่างรวดเร็วที่หน้าจอนี้ หากปัดขึ้นจากด้านล่างจะเป็นการอ่านข้อความ ปัดไปทางซ้าย หรือขวาจะเป็นการดูสถิติต่างๆ เช่นก้าวเดิน การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น

 

ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบเรียลไทม์

เทคโนโลยีตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ HUAWEI TruSeen 3.0 จะแสดงค่าต่างๆ ของบุคคลแบบเรียลไทม์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและแม่นยำยิ่งขึ้นด้วยการเรียนรู้ของอัลกอริธึมและระบบเซ็นเซอร์รูปแบบใหม่ สามารถตรวจจับการเต้นหัวใจของผู้ใช้งานได้ทั้งขณะเคลื่อนไหวหรือขณะนอนหลับได้ โดยเทคโนโลยีนี้จะทำงานร่วมกับเซนเซอร์ตรวจวัดอัตราการไหลเวียนของโลหิตด้วยแสงนอกจากนี้ยังสามารถแจ้งเตือนผู้ใช้ขณะออกกำลังกายเมื่ออัตราการเต้นของหัวใจสูงถึงค่าที่กำหนดไว้ได้ ในโหมดนอนหลับ และยังสามารถตรวจจับ บันทึกอัตราการเต้นของหัวใจขณะนอนหลับได้อีกด้วย 

 

ตำแหน่งแม่นยำด้วย 3 สัญญาณดาวเทียม 

HUAWEI Watch GT รองรับระบบระบุตำแหน่งผ่านสัญญาณดาวเทียม 3 ระบบ (GPS, GLONASS, GALILEO) ทั่วโลก ซึ่งจะช่วยให้มีความแม่นยำในเรื่องของตำแหน่งและจับสัญญาณได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งทำให้ทำกิจกรรมต่างๆ ถึงแม้ในจุดที่สัญญาณอ่อนก็ตาม

 

เข็มทิศสำหรับดูทิศต่างๆ และบารอมิเตอร์สำหรับตรวจวัดความกดอากาศ วัดความสูง

รองรับกิจกรรม ออกกำลังกาย หลากหลาย 

กิจกรรมและการออกกำลังกายมีมาให้ครบจริงๆ วิ่งกลางแจ้ง วิ่งในร่ม การเดินกลางแจ้ง การขึ้นเนิน วิ่งบนลู่วิ่ง จักรยานกลางแจ้ง จักรยานในร่ม ว่ายน้ำในร่ม ไตรกีฬา เอาใจคนรักสุขภาพรักการออกกำลังกายอย่างแท้จริง

 

การออกกำลังกายแบบต่างๆ จะมีการเก็บสถิติอย่างละเอียดไว้ที่แอป Huawei Health หากต้องการดูสถิติแบบละเอียดๆ เข้ามาดูที่นี่กันได้เลย

 

กันน้ำที่ระดับ 5 ATM สามารถใส่ว่ายน้ำ

 

บันทึกสถิติการนอน

ด้วย HUAWEI TruSleep™ 2.0 สามารถแจ้งทุกปัญหาและให้คำแนะนำเกี่ยวกับการนอนเพื่อให้การนอนมีคุณภาพมากที่สุด โดยสามารถดูรายละเอียดการนอนหลับเบื้องต้นได้จากบนนาฬิกา หากต้องการดูสถิติแบบละเอียดสามารถดูได้จากแอป Huawei Health ซึ่งจะบอกรายละเอียดต่างๆ ทั้งการนอน การหายใจ รวมไปถึงวิเคราะห์การนอนหลับว่าเพียงพอหรือไม่ ซึ่งจะมีประโยชน์มากๆ เลยทีเดียว

 

เปลี่ยนหน้าปัดได้หลายแบบ

หน้าปัด HUAWEI Watch GT มีให้เลือกใช้หลายแบบมากๆ ครับ ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีสไตล์ที่แตกต่างกันไป แต่ละแบบจะแสดงผลด้านต่างๆ ในเรื่องของสุขภาพ การเคลื่อนไหว หรือสภาพอากาศ สามารถเลือกโหลดเพิ่มและเปลี่ยนได้เองตลอดเวลา

 

แจ้งเตือนทุกเรื่องสำคัญ

HUAWEI Watch GT รองรับการแจ้งเตือนต่างๆ จากสมาร์ทโฟน ทั้ง ข้อความ สายเรียกเข้า เสียงปลุก รวมไปถึงการแจ้งเตือนจากแอปต่าง เช่น LINE, Facebook, Mesenger เป็นต้น โดยการแจ้งเตือนทั้งหมดนี้รองรับภาษาไทย สามารถอ่านไทยได้ทันที ต้องอัพเดทให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดด้วยนะครับ เนื่องจากเวอร์ชั่นแรกที่นำมาจำหน่ายยังไม่รองรับภาษาไทย แต่หลังจากนั้นมีเฟิร์มแวร์อัพเดทออกมาใหม่ทำให้สามารถอ่านไทยได้

 

นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นนาฬิกาปลุก ไฟฉาย และค้นหาโทรศัพท์ในระยะใกล้ๆ ได้อีกด้วย

 

อัพเดทเฟิร์มแวร์

หากมีเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นใหม่ ปล่อยมาเพื่อปรับปรุงการทำงานต่างๆ สามารถติดตั้งเวอร์ชั่นใหม่ผ่านแอป Huawei Health

 

จากการใช้งาน HUAWEI Watch GT ตลอดระยะเวลาเกือบ 2 สัปดาห์พบว่าแบตเตอรี่อึดจริงครับ หากใช้งานแบบแจ้งเตือนอย่างเดียวไม่ได้ออกกำลังกายร่วมด้วย เท่าที่สังเกตในแต่ละวันแบตลดไปราวๆ 5% ซึ่งถือว่าน้อยมากๆ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคนด้วยนะครับ อาจจะเปิดความสว่างของหน้าจอแตกต่างกันไป การใช้งานก็จะทำให้มีผลต่อแบตเตอรี่ ในส่วนของการออกกำลังกายต้องยอมรับเลยครับว่ามีให้เลือกออกกำลังกายหลากหลายจริงๆ มีการเก็บสถิติที่ละเอียดส่วนตัวได้ใช้งานหลักๆ จะเป็นการวิ่งพบว่า GPS ทำงานได้อย่างรวดเร็ว และสามารถระบุตำแหน่งได้ค่อนข้างแม่นยำ การนอนมีการเก็บสถิติได้ละเอียดดีครับ สามารถบอกได้หมดเลยว่านอนเพียงพอมั้ย ตื่นกี่ครั้งพร้อมทั้งคำแนะนำการนอนให้เพียงพอในแต่ละวันและมีการให้คะแนนคุณภาพการนอนด้วย เป็นอีกฟีเจอร์ที่ชอบมากๆ ส่วนตัวแล้วต้องบอกเลยครับว่าประทับใจกับ Huawei Watch GT ซึ่งมีฟีเจอร์ต่างๆ ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันอย่างมาก แค่แบตอึดไม่ต้องชาร์จทุกวันแค่นี้ก็น่าจะถูกใจใครหลายๆ คนแล้ว

สรุปจุดเด่น

 • หน้าจอแบบสัมผัสขนาดใหญ่ แสดงผลคมชัด
 • ตัวเรือนทำจากเตนเลสสตีลและเซรามิก เคลือบผิวด้วยวัสดุ DLC diamond carbon ทนทาน
 • ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ HUAWEI TruSeen 3.0 จะแสดงค่าต่างๆ แบบเรียลไทม์
 • HUAWEI TruSleep 2.0 สามารถแจ้งทุกปัญหาและให้คำแนะนำเกี่ยวกับการนอนได้มากกว่า 200 ข้อ เพื่อกำหนดให้ทุกการพักผ่อนของคุณมีคุณภาพ
 • ระบุตำแหน่งผ่านสัญญาณดาวเทียม 3 ระบบ (GPS, GLONASS, GALILEO) รวดเร็ว แม่นยำ
 • กันน้ำที่ระดับ 5 ATM ใส่ว่ายน้ำ
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้อย่างยาวนานสูงสุด 2 สัปดาห์
 • รองรับการออกกำลังกายหลายชนิด
 • สามารถอ่านการแจ้งเตือนจากแอปต่างๆ เช่น Facebook, LINE, Messenger, สายโทรเข้า ได้

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ยังไม่รองรับการแชร์สถิติต่างๆ กับแอปอื่น

สำหรับใครที่มองหาสมาร์ทวอทช์ดีๆ มีฟีเจอร์ต่างๆ ให้ใช้งานเยอะมากขนาดนี้ ไม่ควรพลาดกับ HUAWEI Watch GT กันนะครับ ราคาปกติ 5,990 บาท วางจำหน่ายแล้ววันนี้ สามารถหาซื้อได้ที่

สั่งซื้อวันนี้รับฟรี Shoulder Bag USB และ Huawei Watch GT Strap (ของแถมเฉพาะสี Graphite Black , Dark Green, Orange)