ติดตามพวกเรา

Featured

รีวิว HUAWEI Watch GT สมาร์ทวอทช์เพื่อคนรักสุขภาพ จอสวย แบตอึด ราคาไม่แพง

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

สำหรับใครที่อยากได้สมาร์ทวอทช์ดีๆ สำหรับการออกกำลังกาย ต้องบอกเลยว่าไม่ควรพลาดรีวิวนี้กันครับ มี HUAWEI Watch GT สมาร์ทวอทช์เพื่อคนรักสุขภาพ แบตสุดอึดใช้ได้ยาวนานถึง 2 สัปดาห์ การออกแบบสวยงาม หน้าจอขนาดใหญ่ คมชัด น้ำหนักเบา ดีไซน์ดูสวยงามหรูหรา มาพร้อมเทคโนโลยีตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ HUAWEI TruSeen 3.0 สามารถระบุตำแหน่งได้อย่างแม่นยำผ่านสัญญาณดาวเทียมถึง 3 ระบบ (GPS, GLONASS และ GALILEO) เพื่อความแม่นยำ และยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบเรียกได้ว่าฟีเจอร์ ฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ เกินราคาจริงๆ ไปติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมจากรีวิวนี้กันเลย

 

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • HUAWEI Watch GT 46mm.
 • แท่นชาร์จไฟ USB-C
 • สาย USB-C
 • คู่มือการใช้งาน

 

ดีไซน์และการออกแบบ

 

HUAWEI Watch GT หน้าจอ AMOLED ขนาด 1.39 นิ้ว แสดงผลขัดเจนขนาดใหญ่ สีสันสวยงามมากๆ ครับ สามารถปรับความสว่างได้ 5 ระดับ มองเห็นชัดเจนได้ในทุกๆ สภาพแสง โครงสร้างตัวเรือนทำจากสเตนเลสสตีลและเซรามิก เคลือบผิวด้วยวัสดุ DLC diamond carbon เพื่อให้ทนทาน ใช้งานได้อย่างยาวนาน

 

ด้านหลังเป็นเซ็นเซอร์วัดค่าต่างๆ และจุดสำหรับชาร์จแบตเตอรี่

 

ด้านข้างขวาของตัวเรือนเม็ดมะยมสำหรับควบคุมการทำงาน สำหรับกดเลือก และกดย้อนหลัง

 

สามารถถอดเปลี่ยนสายได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง เพียงแค่กดปุ่มด้านหลังของสายนาฬิกาเลื่อนเข้าหาตัวก็จะทำให้สามารถดึงสายออกมาและเปลี่ยนใหม่ได้ทันที

 

โหลดแอป Huawei Health เพื่อเริ่มใช้งาน รองรับ Android และ iOS 

การใช้งาน HUAWEI Watch GT ต้องใช้งานกับแอป Huawei Health รองรับการทำงานทั้งบนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ถ้าใช้สมาร์ทโฟนของ Huawei อยู่แล้วจะมีติดตั้งมาให้กับตัวเครื่องนะครับไม่ต้องดาวน์โหลดมาเพิ่ม จากนั้นให้จับคู่ HUAWEI Watch GT กับสมาร์ทโฟนเพื่อเริ่มใช้งาน

 

ในขั้นตอนของการ Pair จะขึ้นชื่อของ HUAWEI Watch GT มาให้เลือกที่ชื่อเพื่อทำการจับคู่ได้เลยครับ

 

หลังจากที่ Pair เสร็จก็สามารถเริ่มใช้งานกันได้เลย

 

แอป Huawei Health เป็นแอปที่ใช้คำหรับการตั้งค่า อ่านค่าสถิติต่างๆ ทั้งหมดเพิ่มเติมนอกเหนือจากที่ตัวนาฬิกาจะให้รายละเอียดได้ รวมไปถึงการตั้งค่าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือน การเปลี่ยนหน้าปัด ทำได้ทั้งหมดผ่านตัวแอปได้เลย

 

การสั่งงานบนหน้าจอ HUAWEI Watch GT ทำได้โดยปัด และสัมผัสที่หน้าจอ ตัวอย่างเช่นปัดจากด้านบนลงมาจะเป็นแผงควบคุมการทำงานต่างๆ ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นที่สามารถเข้าถึงได้อย่างรวดเร็วที่หน้าจอนี้ หากปัดขึ้นจากด้านล่างจะเป็นการอ่านข้อความ ปัดไปทางซ้าย หรือขวาจะเป็นการดูสถิติต่างๆ เช่นก้าวเดิน การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น

 

ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบเรียลไทม์

เทคโนโลยีตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ HUAWEI TruSeen 3.0 จะแสดงค่าต่างๆ ของบุคคลแบบเรียลไทม์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและแม่นยำยิ่งขึ้นด้วยการเรียนรู้ของอัลกอริธึมและระบบเซ็นเซอร์รูปแบบใหม่ สามารถตรวจจับการเต้นหัวใจของผู้ใช้งานได้ทั้งขณะเคลื่อนไหวหรือขณะนอนหลับได้ โดยเทคโนโลยีนี้จะทำงานร่วมกับเซนเซอร์ตรวจวัดอัตราการไหลเวียนของโลหิตด้วยแสงนอกจากนี้ยังสามารถแจ้งเตือนผู้ใช้ขณะออกกำลังกายเมื่ออัตราการเต้นของหัวใจสูงถึงค่าที่กำหนดไว้ได้ ในโหมดนอนหลับ และยังสามารถตรวจจับ บันทึกอัตราการเต้นของหัวใจขณะนอนหลับได้อีกด้วย 

 

ตำแหน่งแม่นยำด้วย 3 สัญญาณดาวเทียม 

HUAWEI Watch GT รองรับระบบระบุตำแหน่งผ่านสัญญาณดาวเทียม 3 ระบบ (GPS, GLONASS, GALILEO) ทั่วโลก ซึ่งจะช่วยให้มีความแม่นยำในเรื่องของตำแหน่งและจับสัญญาณได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งทำให้ทำกิจกรรมต่างๆ ถึงแม้ในจุดที่สัญญาณอ่อนก็ตาม

 

เข็มทิศสำหรับดูทิศต่างๆ และบารอมิเตอร์สำหรับตรวจวัดความกดอากาศ วัดความสูง

รองรับกิจกรรม ออกกำลังกาย หลากหลาย 

กิจกรรมและการออกกำลังกายมีมาให้ครบจริงๆ วิ่งกลางแจ้ง วิ่งในร่ม การเดินกลางแจ้ง การขึ้นเนิน วิ่งบนลู่วิ่ง จักรยานกลางแจ้ง จักรยานในร่ม ว่ายน้ำในร่ม ไตรกีฬา เอาใจคนรักสุขภาพรักการออกกำลังกายอย่างแท้จริง

 

การออกกำลังกายแบบต่างๆ จะมีการเก็บสถิติอย่างละเอียดไว้ที่แอป Huawei Health หากต้องการดูสถิติแบบละเอียดๆ เข้ามาดูที่นี่กันได้เลย

 

กันน้ำที่ระดับ 5 ATM สามารถใส่ว่ายน้ำ

 

บันทึกสถิติการนอน

ด้วย HUAWEI TruSleep™ 2.0 สามารถแจ้งทุกปัญหาและให้คำแนะนำเกี่ยวกับการนอนเพื่อให้การนอนมีคุณภาพมากที่สุด โดยสามารถดูรายละเอียดการนอนหลับเบื้องต้นได้จากบนนาฬิกา หากต้องการดูสถิติแบบละเอียดสามารถดูได้จากแอป Huawei Health ซึ่งจะบอกรายละเอียดต่างๆ ทั้งการนอน การหายใจ รวมไปถึงวิเคราะห์การนอนหลับว่าเพียงพอหรือไม่ ซึ่งจะมีประโยชน์มากๆ เลยทีเดียว

 

เปลี่ยนหน้าปัดได้หลายแบบ

หน้าปัด HUAWEI Watch GT มีให้เลือกใช้หลายแบบมากๆ ครับ ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีสไตล์ที่แตกต่างกันไป แต่ละแบบจะแสดงผลด้านต่างๆ ในเรื่องของสุขภาพ การเคลื่อนไหว หรือสภาพอากาศ สามารถเลือกโหลดเพิ่มและเปลี่ยนได้เองตลอดเวลา

 

แจ้งเตือนทุกเรื่องสำคัญ

HUAWEI Watch GT รองรับการแจ้งเตือนต่างๆ จากสมาร์ทโฟน ทั้ง ข้อความ สายเรียกเข้า เสียงปลุก รวมไปถึงการแจ้งเตือนจากแอปต่าง เช่น LINE, Facebook, Mesenger เป็นต้น โดยการแจ้งเตือนทั้งหมดนี้รองรับภาษาไทย สามารถอ่านไทยได้ทันที ต้องอัพเดทให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดด้วยนะครับ เนื่องจากเวอร์ชั่นแรกที่นำมาจำหน่ายยังไม่รองรับภาษาไทย แต่หลังจากนั้นมีเฟิร์มแวร์อัพเดทออกมาใหม่ทำให้สามารถอ่านไทยได้

 

นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นนาฬิกาปลุก ไฟฉาย และค้นหาโทรศัพท์ในระยะใกล้ๆ ได้อีกด้วย

 

อัพเดทเฟิร์มแวร์

หากมีเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นใหม่ ปล่อยมาเพื่อปรับปรุงการทำงานต่างๆ สามารถติดตั้งเวอร์ชั่นใหม่ผ่านแอป Huawei Health

 

จากการใช้งาน HUAWEI Watch GT ตลอดระยะเวลาเกือบ 2 สัปดาห์พบว่าแบตเตอรี่อึดจริงครับ หากใช้งานแบบแจ้งเตือนอย่างเดียวไม่ได้ออกกำลังกายร่วมด้วย เท่าที่สังเกตในแต่ละวันแบตลดไปราวๆ 5% ซึ่งถือว่าน้อยมากๆ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคนด้วยนะครับ อาจจะเปิดความสว่างของหน้าจอแตกต่างกันไป การใช้งานก็จะทำให้มีผลต่อแบตเตอรี่ ในส่วนของการออกกำลังกายต้องยอมรับเลยครับว่ามีให้เลือกออกกำลังกายหลากหลายจริงๆ มีการเก็บสถิติที่ละเอียดส่วนตัวได้ใช้งานหลักๆ จะเป็นการวิ่งพบว่า GPS ทำงานได้อย่างรวดเร็ว และสามารถระบุตำแหน่งได้ค่อนข้างแม่นยำ การนอนมีการเก็บสถิติได้ละเอียดดีครับ สามารถบอกได้หมดเลยว่านอนเพียงพอมั้ย ตื่นกี่ครั้งพร้อมทั้งคำแนะนำการนอนให้เพียงพอในแต่ละวันและมีการให้คะแนนคุณภาพการนอนด้วย เป็นอีกฟีเจอร์ที่ชอบมากๆ ส่วนตัวแล้วต้องบอกเลยครับว่าประทับใจกับ Huawei Watch GT ซึ่งมีฟีเจอร์ต่างๆ ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันอย่างมาก แค่แบตอึดไม่ต้องชาร์จทุกวันแค่นี้ก็น่าจะถูกใจใครหลายๆ คนแล้ว

สรุปจุดเด่น

 • หน้าจอแบบสัมผัสขนาดใหญ่ แสดงผลคมชัด
 • ตัวเรือนทำจากเตนเลสสตีลและเซรามิก เคลือบผิวด้วยวัสดุ DLC diamond carbon ทนทาน
 • ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ HUAWEI TruSeen 3.0 จะแสดงค่าต่างๆ แบบเรียลไทม์
 • HUAWEI TruSleep 2.0 สามารถแจ้งทุกปัญหาและให้คำแนะนำเกี่ยวกับการนอนได้มากกว่า 200 ข้อ เพื่อกำหนดให้ทุกการพักผ่อนของคุณมีคุณภาพ
 • ระบุตำแหน่งผ่านสัญญาณดาวเทียม 3 ระบบ (GPS, GLONASS, GALILEO) รวดเร็ว แม่นยำ
 • กันน้ำที่ระดับ 5 ATM ใส่ว่ายน้ำ
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้อย่างยาวนานสูงสุด 2 สัปดาห์
 • รองรับการออกกำลังกายหลายชนิด
 • สามารถอ่านการแจ้งเตือนจากแอปต่างๆ เช่น Facebook, LINE, Messenger, สายโทรเข้า ได้

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ยังไม่รองรับการแชร์สถิติต่างๆ กับแอปอื่น

สำหรับใครที่มองหาสมาร์ทวอทช์ดีๆ มีฟีเจอร์ต่างๆ ให้ใช้งานเยอะมากขนาดนี้ ไม่ควรพลาดกับ HUAWEI Watch GT กันนะครับ ราคาปกติ 5,990 บาท วางจำหน่ายแล้ววันนี้ สามารถหาซื้อได้ที่

สั่งซื้อวันนี้รับฟรี Shoulder Bag USB และ Huawei Watch GT Strap (ของแถมเฉพาะสี Graphite Black , Dark Green, Orange)

Android News

รวมโปรเด็ด HUAWEI Mate30 Pro จาก AIS, dtac และ TrueMove H เริ่มต้นเพียง 12,490 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

HUAWEI Mate 30 Pro Promotions

วันนี้จะพาไปอัปเดทโปรโมชั่นเด็ด HUAWEI Mate30 Pro จากทุกค่าย AIS, dtac และ TrueMove H ในราคาสุดคุ้ม เริ่มต้นเพียง 12,490 บาทเท่านั้น สมาร์ทโฟนเรือธงที่เปิดตัวมาพร้อมฟีเจอร์และเทคโนโลยีใหม่ๆ มากมาย ซึ่งเป็นเป็นสมาร์ทโฟนที่ออกมาสร้างมาตรฐานใหม่ทั้งด้านการดีไซน์และประสิทธิภาพการทำงานทุกด้านไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

 

HUAWEI Mate 30 Pro Promotions

ก่อนจะไปดูโปรโมชั่น เรามาดูฟีเจอร์เด็ดของ HUAWEI Mate30 Pro กันก่อนว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง เริ่มจากกล้องหลัง 4 ตัว ความละเอียดกล้องหลัก 40 ล้านพิกเซล, เลนส์ Cine Camera (Ultra-Wide) ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล, เลนส์ Telephoto ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้อง TOF สำหรับเก็บรายละเอียด ทำให้ถ่ายรูปได้ทุกสถานการณ์และได้ภาพสวยในทุกมุมมองทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ ถูกใจคนรักการถ่ายรูปแน่นอน

 

HUAWEI Mate 30 Pro Promotions

ความเร็วแรงของตัวเครื่องต้องยกให้กับรุ่นนี้เลย HUAWEI Mate30 Pro ใช้ชิปเซ็ต Kirin 990 รุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งผลิตบนสถาปัตยกรรมแบบ 7 นาโนเมตร เร็ว แรง และใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ รวมไปถึงแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4500mAh รองรับชาร์จเร็ว HUAWEI SuperCharge 40W อีกด้วย

 

HUAWEI Mate 30 Pro Promotions

หน้าจอแสดงผลของ HUAWEI Mate30 Pro เป็นการดีไซน์แบบ Horizon Display ขนาด 6.53 นิ้ว โค้งมนทำมุม 88 องศา และมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ Innovative Side-Touch Interaction ใช้แทนปุ่มเพิ่มลดเสียงบริเวณด้านข้างของตัวเครื่องแบบล้ำๆ ไม่เหมือนใคร

มาถึงโปรโมชั่นโดนๆ จาก 3 ค่าย AIS, dtac และ TrueMove H เริ่มต้นเพียง 12,490 บาทเท่านั้น ใครใช้งานค่ายไหนอยู่ก็เลือกค่ายนั้นได้เลย

 • HUAWEI Mate30 Pro จาก AIS ราคาพิเศษ 12,490 บาท สำหรับลูกค้ารายเดือน เมื่อสมัครแพ็กเกจและชำระค่าบริการล่วงหน้าตามเงื่อนไขที่กำหนด คลิกดูรายละเอียดที่นี่
 • HUAWEI Mate30 Pro จาก dtac ราคาพิเศษ 15,490 บาท สำหรับลูกค้าปัจจุบันรายเดือน ย้ายค่ายเบอร์เดิม หรือเปิดเบอร์ใหม่ เมื่อสมัครแพ็กเกจและชำระค่าบริการล่วงหน้าตามเงื่อนไขที่กำหนด คลิกดูรายละเอียดที่นี่
 • HUAWEI Mate30 Pro จาก TrueMove H ราคาพิเศษ 13,490 บาท สำหรับลูกค้าปัจจุบันรายเดือน ย้ายค่ายเบอร์เดิม หรือเปิดเบอร์ใหม่ เมื่อสมัครแพ็กเกจและชำระค่าบริการล่วงหน้าตามเงื่อนไขที่กำหนด คลิกดูรายละเอียดที่นี่
อ่านต่อ...

Android News

OPPO A9 2020 สเปคแรงสุด จัดเต็มทุกฟีเจอร์ The Best Super Spec Smartphone ของปี 2019

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone

OPPO A9 2020 สมาร์ทโฟนสเปคแรงสุดในปี 2019 ราคาไม่ถึง 9,000 บาท อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ใหม่เพียบจนได้ฉายา The Best of Super Spec Smartphone ซึ่งเป็นรุ่นที่น่าสนใจ คุ้มค่าคุ้มราคา

ดีไซน์ระดับพรีเมี่ยม

OPPO A9 2020 Marine GreenOPPO A9 2020 Marine Green

ด้านดีไซน์ต้องบอกว่า OPPO ได้สร้างเอกลักษณ์ให้มีความโดดเด่นในทุกรุ่นจริงๆ โดยรุ่น OPPO A9 2020 สี Marine Green และ Space Purple เราจะเห็นถึงการไล่เฉดจากสีเชียวอ่อนรอบนอกค่อยๆ เข้มขึ้นไปจบที่ตรงกลางเครื่อง และยังมี

 

OPPO A9 2020

อีกหนึ่งสีใหม่ OPPO A9 2020 Vanilla Mint ซึ่งเป็นสีที่กำลังมาในเทรนด์สีของปี 2020

 

OPPO A9 2020

OPPO A9 2020 มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 6.5 นิ้ว New Waterdrop Screen ซึ่งเป็นการดีไซน์รอยบากทรงหยดน้ำให้มีขนาดเล็กลงกว่าเดิมถึง 31.4% และมีพื้นที่ในการใช้งานมากขึ้น เห็นหน้าจอได้เต็มตา ขณะที่ตัวเครื่องก็ไม่ใหญ่จนเกินไป ยังคงจับถือได้สะดวกเหมือนเดิม อีกทั้งยังมาพร้อมกับโหมดถนอมสายตาตัดแสงสีฟ้า (Blue Shield) ออกไปได้อย่างสมบูรณ์แบบมากขึ้นทำให้เราเสียสายตามากนักระหว่างการใช้งานช่วงกลางคืนหรือช่วงที่แสงน้อย รวมไปถึงหากใครที่ใช้งานกลางแจ้งก็ยังมีฟีเจอร์ Sunlight Screen ที่ทำให้เราเห็นหน้าจอแสดงผลได้ชัดเจนขึ้นอีกด้วย

 

สเปคแรงสุด ใช้งานลื่นไหล

OPPO A9 2020

OPPO A9 2020 มาพร้อมกับฉายา “Super Spec” ก็ได้จัดหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 665 AIE ควบคู่กับกับ RAM 8GB, ROM 128GB ช่วยให้ใช้งานได้อย่างลื่นไหล

 

OPPO A9 2020

ต้องบอกกันก่อนว่า OPPO A9 2020 ยังจัดเทคโนโลยี Game Boost 2.0 ที่จะมี 2 ความสามารถหลักๆ ได้แก่ Frame Boost ที่จะช่วยให้เฟรมเรทไม่เหวี่ยงพร้อมเล่นได้ไหลลื่นตลอดทั้งเกม และ Touch Boost ที่ทำให้การสัมผัสทุกอย่างภายในเกมมีการตอบสนองเร็วขึ้น แถมยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลกราฟฟิก และสามารถคาดการณ์ความล่าช้า (Latency) ที่สามารถเกิดขึ้นและตอบสนองอย่างรวดเร็วเพื่อให้เกมไม่กระตุกหรือเฟรมเรทเหวี่ยง เป็นต้น

 

OPPO A9 2020

เล่นเกมยอดนิยมอย่าง ROV ปรับกราฟิกทุกอย่างเป็นระดับสูงสุดทั้งหมด เฟรมเรทสูงสุด และการแสดงผลระดับสูง ซึ่งภายในเกมตั้งแต่ช่วงต้นเกมไปถึงจบเกม เฟรมเรทแทบไม่มีเหวี่ยงให้เห็น จะอยู่ที่ 58-60fps ตลอด แถมในช่วงบวกกันแบบครบทีมที่ต่างคนต่างปล่อยสกิลก็ต้องยิ่งใช้กราฟิกมากแต่ความสมูทของเกมกลับไม่ลดลงเลยแม้แต่น้อย ทั้งนี้ระบบสัมผัสก็ทำให้ไหลลื่นมากๆ

สำหรับแฟนๆ ROV แนะนำให้เปิดกราฟิกทุกอย่างให้สูงที่สุดเพื่อให้ได้ประสบการณ์แบบเต็มที่ แถมสเปคระดับนี้ก็ยังไม่ต้องกังวลด้วยว่าจะเล่นแล้วหัวร้อนเพราะกระตุกหรือแบตเตอรี่จะหมด เพราะสมาร์ทโฟนราคาเบาแต่สเปคแรงเครื่องนี้ทำได้อย่างยอดเยี่ยมมากๆ

 

เสียงกระหึ่ม แบตอึดทั้งวัน

OPPO A9 2020

นอกจากความเร็วแรงแล้ว OPPO A9 2020 ยังมีระบบเสียง Dolby Atmos และ Hi-res Audio โดยความพิเศษของ Dolby Atmos ในรุ่นนี้ไม่จำเป็นต้องเสียบหูฟังเหมือนสมาร์ทโฟนรุ่นกลางๆ รุ่นอื่น เพราะเสียงจะออกมาแบบกระหึ่มผ่านลำโพงด้านบนและด้านล่างทันที ทั้งยังมีการแบ่งแยกเสียงฝั่งซ้ายและฝั่งขวาได้อย่างชัดเจนอีกด้วย ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ประทับใจสมาร์ทโฟนราคาต่ำหมื่นรุ่นนี้

 

OPPO A9 2020

OPPO A9 2020 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่มีความจุมากถึง 5,000 mAh ทำให้เราใช้งานดูหนังหรือเล่นโซเชียลต่างๆ ได้แบบเต็มวัน หรือหากชอบเล่นเกมไม่ว่าจะ PUBG Mobile หรือ ROV ก็เล่นได้นานติดต่อกันได้ถึง 5-6 ชั่วโมง แบบ Non-Stop และตัวเครื่องก็ยังร้อนไม่มากอีกด้วยเมื่อเทียบกับระยะเวลาของการเล่น

 

OPPO A9 2020

ไม่เพียงแต่แบตเตอรี่อึดใช้งานได้ยาวนาน เพราะ OPPO A9 2020 มีฟีเจอร์ Reverse Charging สำหรับชาร์จแบตให้กับเครื่องอื่นได้ด้วย ผ่านสาย OTG

 

กล้องถ่ายสวยทุกสถานการณ์

OPPO A9 2020

ด้านการถ่ายรูป OPPO A9 2020 มีกล้องหลัง 4 ตัว ทำให้ถ่ายได้ครบทุกสถานการณ์ โดยกล้องหลักสามารถถ่ายภาพได้ความละเอียดสูงสุดถึง 48 ล้านพิกเซล

 

OPPO A9 2020 OPPO A9 2020

กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล ทำให้เราได้ภาพที่มีขนาดใหญ่ มีรายละเอียดสูง และคมชัดมากกว่าการถ่ายด้วยกล้องมือถือทั่วไป

 

OPPO A9 2020 OPPO A9 2020

OPPO A9 2020 ยังมาพร้อมกับเลนส์ Ultra Wide-Angle ที่มีองศากว้างถึง 119 องศาอีกด้วย โดยจะเหมาะสำหรับการถ่ายภาพวิวหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่มีตึกสูงๆ ช่วยให้ได้ภาพบรรยากาศรอบข้างได้แบบครบองค์ประกอบ หรือใครอยากได้ภาพเต็มตาแต่อยู่ใกล้วัตถุมาก เลนส์นี้จะช่วยเราได้มากเลยทีเดียว

 

OPPO A9 2020

OPPO A9 2020 มาพร้อมฟีเจอร์ Ultra Night mode 2.0 ที่สามารถเปิดหน้ากล้องได้นานมากขึ้น เก็บแสงได้ดีกว่าการถ่ายด้วยโหมดทั่วไป อีกทั้งยังช่วยลด Noise จึงทำให้การถ่ายภาพกลางคืนนั้นง่ายมากๆ และโหมดนี้ยังสามารถใช้ร่วมกับเลนส์ Ultra-Wide ได้ด้วย

 

OPPO A9 2020

สำหรับโหมดภาพถ่ายบุคคลแบบหน้าชัดหลังละลายจากกล้องของ OPPO A9 2020 จะเป็นการทำงานร่วมกันของกล้องหลักและกล้อง Portrait ทำให้การละลายฉากหลังทำได้เป็นธรรมชาติ

 

OPPO A9 2020

กล้องหน้าของ OPPO A9 2020 มาพร้อม AI Beautification ที่ปรับแต่งใบหน้าสวยให้อัตโนมัติโดยที่แทบไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม เพราะ AI จะคำนวณให้แล้วทั้งหมด ไม่ว่าจะเซลฟี่มุมไหนก็ออกมาสวยในทุกสภาพแสง

 

OPPO A9 2020 New Price 2020

ได้เห็นฟีเจอร์ที่อัดแน่นอยู่ใน OPPO A9 2020 กันแล้ว ต้องบอกว่าจัดเต็มทุกด้านจริงๆ สมกับเป็น The Best Super Spec Smartphone และล่าสุดได้มีการปรับราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 7,999 บาทเท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 10 มกราคมเป็นต้นไป เรียกได้คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!!

อ่านต่อ...

Android News

จับตา realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตแบบก้าวกระโดด และก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

realme-X50-5G

ปัจจุบันไม่มีใครไม่รู้จัก realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่ก่อตั้งได้เพียง 2 ปี แต่มีการเติบโตแบบก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่อง โดยมีอัตราการเติบโตต่อปีกว่า 500% และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในทุกรุ่นที่เข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย

ความสำเร็จของ realme ตลอด 2 ปีที่ผ่านมาจากความมุ่งมั่นในการพัฒนาสมาร์ทโฟนที่อัดแน่นด้วยสเปคที่เร็วแรงระดับพรีเมี่ยม แต่ราคาสุดคุ้มค่า ซึ่งก็ทำให้ในปัจจุบัน realme ได้ขยายตลาดครอบคลุมถึง 22 ประเทศ ใน 4 ทวีป และส่งผลให้ realme มีผู้ใช้งานมากกว่า 24 ล้านคนทั่วโลก และขึ้นมาเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่มียอดขายเป็นอันดับ 7 ของโลกได้อย่างรวดเร็ว

สิ่งหนึ่งที่ต้องชื่นชม realme คือความมุ่งของแบรนด์ที่จะสร้างความแตกต่างเพื่อให้ลูกค้าประทับใจ ถึงแม้ว่าราคาเป็นสิ่งที่ลูกค้าคำนึงถึงมากที่สุด แต่ realme ก็ไม่ยอมละลายที่จะมองประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม realme เติบโตเร็วและมีแฟนๆ ทั่วโลกเป็นจำนวนมากภายในระยะเวลาเพียง 2 ปี เท่านั้น

realme X2 Pro Master Edition Redbrick

ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีที่เหนือชั้นทำให้สมาร์ทโฟน realme คว้ารางวัลกว่า 50 รางวัล จากหลากหลายสาขา อาทิ สมาร์ทโฟนที่ทรงพลังที่สุด สมาร์ทโฟนเรือธงคุณภาพเยี่ยม และสมาร์ทโฟนที่เป็นที่สุดแห่งความคุ้มค่า โดยล่าสุดได้ร่วมกับดีไซน์เนอร์ระดับโลก Naoto Fukasawa สร้างสรรค์สมาร์ทโฟนที่สุดแห่งสไตล์ realme X2 Pro Master Edition สี Redbrick เป็นการผลักดักแบรนด์ให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคที่เน้นดีไซน์มากขึ้น

สำหรับประสิทธิภาพตัวเครื่องสมาร์ทโฟน realme จะมาพร้อมกับชิปแพลตฟอร์มในรูปแบบ SoC (System On a Chip) ซึ่งเป็นชิปเซ็ตที่รวมทุกระบบอยู่ภายในชิปเพียงตัวเดียว เพื่อเน้นย้าถึงประสิทธิภาพการทำงานและกานพัฒนาแพลตฟอร์มที่ก้าวหน้าเหนือคู่แข่ง

realme-X50-5G-in-China

การเติบโตแบบก้าวกระโดดไม่ได้ทำให้ realme หยุดพัฒนา เพราะล่าสุด realme ได้พัฒนาไปอีกขั้นจากการร่วมมือกับผู้ผลิตชิปเซ็ตและซัพพลายเออร์ชั้นนำระดับโลกในการอัปเกรดประสิทธิภาพการทำงานสำหรับสมาร์ทโฟน realme ทุกระดับราคา และเตรียมนำเสนอสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมชิปเซ็ตรุ่นล่าสุด ซึ่งรองรับการใช้งานสัญญาณ 5G เป็นครั้งแรก และมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยอีกมากมายด้วย

การพัฒนาสมาร์ทโฟนให้รองรับ 5G ของ realme จะทำให้ลูกค้าได้รับประโยชน์และสามารถเข้าถึงเทคโนโลยี 5G ได้ง่ายมากขึ้น เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่า realme เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนเน้นความคุ้มค่า และ realme ก็มุ่งมั่นที่จะนำเสนอเทคโนโลยี 5G ในผลิตภัณฑ์ทุกช่วงระดับราคา ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ และมีดีไซน์ที่ยอดเยี่ยม

สมาร์ทโฟนที่เปิดตัวในประเทศจีนในปีนี้จะเป็นรุ่นที่รองรับการใช้งาน 5G ทั้งหมด เพื่อการก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G ซึ่งปัจจุบันในประเทศจีนพร้อมใช้งาน 5G แล้ว ในขณะเดียวกัน realme ก็เดินหน้าลุยตลาดผลิตภัณฑ์ 4G สำหรับทั่วโลก โดยชูจุดเด่นความได้เปรียบคู่แข่งในเรื่องของสเปคแรงราคาไม่แพง และเตรียมพร้อมสำหรับ 5G อีกด้วย อีกทั้งถ้ามองในเรื่องของระยะเวลาจะเห็นว่า realme มีความรวดเร็วในการพัฒนาและใช้ระยะเวลาการผลิตน้อย ทำให้ realme เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีความกดดันน้อยที่สุด

ตามรายงานล่าสุด realme X50 จะประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีนวันที่ 7 มกราคมนี้ ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ realme ที่รองรับการใช้งาน 5G โดยสเปคที่หหลุดออกมาตามรายงานก่อนหน้านี้บอกว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงขนาด 6.67 นิ้ว Refresh Rate 120Hz ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 765G Octa-Core

ยังไม่หมดแค่นั้น realme ยังได้จับมือกับพันธมิตรอุตสาหกรรมเพื่อสร้างอีโคซิสเต็มเทคโนโลยีบนรากฐาน 5G เพราะในยุคของ 5G ไม่มีบทสำคัญเฉพาะบนสมาร์ทโฟนเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงผู้ให้บริการเครือข่าย นักพัฒนาแอปพลิเคชั่น บริษัทผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต และพันธมิตรอุตสาหกรรมอื่นๆ

การเตรียมความพร้อมสำหรับ 5G เป็นสิ่งที่ตอกย้ำว่า realme พร้อมแล้วที่จะเสนอเทคโนโลยีใหม่สุดล้ำบนสมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพและมุ่งมั่นก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G รอติดตามงานเปิดตัว realme X50 5G ไปพร้อมๆ กันได้ในวันที่ 7 มกราคมนี้

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Android News4 วัน ที่แล้ว

รวมโปรเด็ด HUAWEI Mate30 Pro จาก AIS, dtac และ TrueMove H เริ่มต้นเพียง 12,490 บาท

วันนี้จะพาไปอัปเดทโป...

OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO A9 2020 สเปคแรงสุด จัดเต็มทุกฟีเจอร์ The Best Super Spec Smartphone ของปี 2019

OPPO A9 2020 สมาร์ทโ...

realme-X50-5G realme-X50-5G
Android News4 สัปดาห์ ที่แล้ว

จับตา realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตแบบก้าวกระโดด และก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G

ปัจจุบันไม่มีใครไม่ร...

Goodnight App Review Goodnight App Review
Android App1 เดือน ที่แล้ว

รีวิว Goodnight App แชทสนุกด้วยเสียง พบปะเพื่อนใหม่ หาคนพิเศษเพื่อบอกฝันดี!

วันนี้มีแอปพลิเคชั่น...

รีวิว Vivo V17 รีวิว Vivo V17
Featured1 เดือน ที่แล้ว

รีวิว Vivo V17 สมาร์ตโฟน “ฉีกทุกกฏในทุกช็อต” หน้าจอ Ultra O Screen, แบตอึด 4500mAh ชาร์จเร็ว 18W และกล้อง AI 4 เลนส์

Vivo V17 สมาร์ตโฟนที...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

Apple News6 นาที ที่แล้ว

DoubleTake แอปพลิเคชั่นถ่าย 4 กล้องของ iPhone 11 Pro พร้อมกันได้หมด

FiLMiC บริษัทที่ได้โ...

Apple News17 นาที ที่แล้ว

สูงสุดเป็นประวัติการณ์! Apple ประกาศผลประกอบการไตรมาสแรก 91.8 พันล้านเหรียญสหรัฐ ผลมาจากความต้องการ iPhone 11 และ iPhone 11 Pro จำนวนมาก

ในวันนี้ Apple ประกา...

Apple News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

เสียหาย! ไวรัสโคโรน่าในจีนทำพิษ ทำให้ Apple ผลิต iPhone 9 (iPhone SE 2) ได้ช้าลง

ในวันนี้ Tim Cook ซี...

IT News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

ดาวน์โหลด iOS 13.3.1 และ iPadOS 13.3.2 ไฟล์ ipsw ลิงก์ตรงโหลดแรงจากแอปเปิล

แอปเปิลออกอัปเดท iOS...

Apple News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

แอปเปิลออกอัปเดท iOS 13.3.1 และ iPad OS 13.3.1 เวอร์ชั่นเต็ม แก้ปัญหาการทำงานหลายอย่าง รายละเอียดทั้งหมดที่นี่

แอปเปิลออกอัปเดท iOS...

กำลังมาแรง