Connect with us

IT News

HUAWEI เปิดให้บริการเว็บไซต์ HUAWEI CLOUD International ภาษาไทย พร้อมเผยส่วนแบ่งตลาดคลาวด์ IaaS สูงถึง 29.44%

Published

on

ลูกค้าไทยเฮ! หัวเว่ยประกาศเปิดให้บริการเว็บไซต์ HUAWEI CLOUD International ในรูปแบบภาษาไทยอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้

ปัจจุบันเว็บไซต์ HUAWEI CLOUD ให้บริการในสี่ภาษา ได้แก่ ภาษาจีน ภาษาอังกฤษ ภาษาสเปน และภาษาโปรตุเกส สำหรับในตลาดประเทศไทย องค์กรต่างๆ มีแนวโน้มการใช้บริการคลาวด์สูงขึ้น โดยจากการสำรวจพบความต้องการใช้งานด้านเว็บไซต์ในรูปแบบภาษาไทยของลูกค้า ซึ่งก่อนหน้าที่จะเปิดตัวเว็บไซต์เวอร์ชันภาษาไทย ลูกค้าไทยต้องเข้าเว็บไซต์ภาษาอังกฤษของ Huawei Cloud International ดังนั้น การเปิดตัวเว็บไซต์ภาษาไทยที่ครอบคลุมเนื้อหากว่า 110 หน้า ตอกย้ำความมุ่งมั่นของหัวเว่ย คลาวด์ในการตอบสนองความต้องการลูกค้า ต่อยอดลงทุนในประเทศไทยอย่างต่อเนื่องยาวนานและมุ่งปรับปรุงประสบการณ์ลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง

ตามรายงานล่าสุดของการ์ทเนอร์ ส่วนแบ่งตลาดคลาวด์แบบการให้บริการด้านโครงสร้างพื้นฐาน (Infrastructure-as-a-Service/IaaS) ของหัวเว่ยในปี พ.ศ. 2564 อยู่ที่ 29.44% ครองอันดับสามในประเทศไทย (ข้อมูลจาก Gartner®, ส่วนแบ่งตลาด: บริการไอทีทั่วโลก พ.ศ.2564) และเพิ่มขึ้น 1 จุด เมื่อเทียบกับส่วนแบ่งตลาดในปี พ.ศ. 2563 ที่ 28.38% นอกจากนี้ การสำรวจแบรนด์ในปี พ.ศ. 2564 พบว่าอัตราการรับรู้แบรนด์ของหัวเว่ย คลาวด์ ในประเทศไทยมีอัตราที่สูงถึง 70%

ในปี พ.ศ. 2564 หัวเว่ย คลาวด์ได้เปิดตัวกลยุทธ์ ‘มุ่งสู่ยุคดิจิทัลด้วยนวัตกรรมบริการรอบด้าน’ หรือ ‘Dive into digital with Everything as a Service’ ซึ่ง ‘ความรอบด้าน’ นั้นรวมไปถึงวิสัยทัศน์และความเข้าใจในอุตสาหกรรมของหัวเว่ย โดยหัวเว่ยคลาวด์ดำเนินธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2561 หลังจากพัฒนามาเป็นเวลาสี่ปี หัวเว่ย คลาวด์ก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ในประเทศจีน อันดับ 3 ในประเทศไทยและอันดับ 4 ในกลุ่มประเทศกำลังพัฒนาในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และยังเป็นบริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในกลุ่มผู้นำด้านบริการคลาวด์ 5 แห่งในภูมิภาค

หัวเว่ยลงทุนในประเทศไทยมาเป็นระยะเวลายาวนาน นับตั้งแต่การเปิดตัว หัวเว่ย คลาวด์ ในประเทศไทยเมื่อวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2561 หัวเว่ย คลาวด์ ไทยแลนด์เป็นส่วนหนึ่งของ 15 ภาคอุตสาหกรรม มีพันธมิตรมากกว่า 300 รายในประเทศไทย และให้บริการลูกค้าหลายพันรายจนถึงปัจจุบัน

ปัจจุบันหัวเว่ยมอบบริการคลาวด์มากกว่า 80 รายการบนหัวเว่ย คลาวด์ ไทยแลนด์หัวเว่ยสร้างศูนย์ข้อมูล (Availability Zone – AZ) จำนวน 3 แห่งในประเทศไทย และเปิดตัวศูนย์ข้อมูลแห่งที่ 3 อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2565 การเปิดตัวเว็บไซต์ภาษาไทยจะเป็นก้าวสำคัญในการส่งมอบที่สุดแห่งประสบการณ์การสั่งซื้อ, การใช้งาน, และการบริการให้กับลูกค้าหัวเว่ย คลาวด์ ไทยแลนด์

เพื่อสอดรับการขยายตัวของเศรษฐกิจดิจิทัลในประเทศไทย หัวเว่ยมีโครงการมากมายนอกเหนือจากบริการเหนือระดับของหัวเว่ย คลาวด์ เพื่อต่อยอดพัฒนาอีโคซิสเต็มและธุรกิจในประเทศไทย เช่น โครงการ Huawei ASEAN Academy บริการฝึกอบรมเสริมศักยภาพบุคลากรด้านดิจิทัลกว่า 25,000 รายการทั่วโลก โครงการ Huawei Spark Ignite Thailand 2021 การแข่งขันสตาร์ทอัพในประเทศไทยและกิจกรรมแข่งขัน ‘Hackathon’ ของนักเรียนนักศึกษาใน HUAWEI CLOUD and Connect เป็นต้น

หัวเว่ยประกอบธุรกิจในประเทศไทยมาเป็นเวลา 23 ปี และคืนสิ่งดี ๆ สู่สังคมไทยอย่างต่อเนื่อง หัวเว่ย คลาวด์มอบคำมั่นในการเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญในการให้บริการคลาวด์เปี่ยมคุณภาพอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยผลักดันประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางดิจิทัลของภูมิภาคอาเซียน

*GARTNER เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนและเครื่องหมายบริการของ Gartner, Inc. และ/หรือบริษัทในเครือในสหรัฐอเมริกาและต่างประเทศ และใช้งานในที่นี้โดยได้รับอนุญาต สงวนลิขสิทธิ์

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว Xiaomi 12T | 12T Pro เปลี่ยนทุกโมเมนต์ให้ทรงพลังด้วยกล้องคมชัดสูงสุด 200MP พร้อมชิปเซ็ตระดับเรือธง

ห่างหายกับเรือธงของ ...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured1 สัปดาห์ ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides2 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก