วิธีจับภาพหน้าจอ Screenshot บน iPad Pro รุ่นใหม่ กดปุ่มไหนบ้าง?

เมื่อเทคโนโลยีเปลี่ยนผู้ใช้เทคโนโลยีอย่างเราๆ ก็ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองตาม เหมือนกับ Apple ที่เปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ 2 รุ่นที่ออกแบบมาด้วยหน้าจอแสดงผลที่กว้าง เรียกว่าขอบของหน้าจอแสดงผลบางและเล็กมาก สิ่งที่หายไปจาก iPad Pro รุ่นใหม่ก็คือปุ่ม Home แน่นอนว่าเพื่อนๆ ก็คงทราบดีอยู่แล้ว

how to take screenshots on ipad pro

แต่การหายไปของปุ่ม Home อาจจะทำให้การกระทำบ้างอย่างของเราผู้เคยชินกับการใช้ปุ่ม Home อาจจะลำบากก็เป็นไปได้โดยเฉพาะ Screenshots แล้วเพื่อนๆ ที่คิดจะเป็นเจ้าของ iPad Pro รุ่นใหม่นี้จะสามารถจับภาพหน้าจอได้อย่างไร ไม่เป็นไรครับวันนี้ผมมีวิธีในการจับภาพหน้าจอ Screenshots มาให้เพื่อนๆ ได้รู้กัน ถึงแม้เป็นวิธีใหม่แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะเรียนรู้

how to take screenshot on ipad pro 2018

วิธีใช้ภาพหน้าจอ Screenshotsใน iPad Pro โดยไม่ใช้ปุ่ม Homehow to take screenshot on ipad pro 2018

กดปุ่มเพิ่มระดับเสียงและปุ่มเปิด ปิดในเวลาเดียวกัน เพื่อจับภาพหน้าจอใน iPad Pro การกดปุ่มเพิ่มระดับเสียงและปุ่มเปิด ปิดเพื่อจับภาพหน้าจอ เมื่อเราทำสำเร็จเราจะได้ยินเสียงชัตเตอร์เหมือนกับการถ่ายรูปดังนั้น และภาพหน้าจอที่เราจับไปไปปรากฏอยู่ที่มุมของหน้าจอแสดงผล ถ้าทำแล้วมีผลอย่างที่บอกนั่นแปลว่าเราสามารถจับภาพหน้าจอแสดงผลได้สำเร็จ เราสามารถเอาภาพเหล่านั้นไปแชร์หรือแบ่งปันให้กับคนอื่นๆ ได้ แต่ถ้าไม่มีอะไรเกิดขึ้นนั่นก็หมายความว่าเรากดปุ่มเพิ่มระดับเสียงและปุ่มเปิด ปิด ไม่พร้อมกัน

how to take screenshot on ipad pro 2018

หรืออีกวิธีหนึ่งสำหรับ iPad Pro 2018 ก็คือการกดปุ่มเพิ่มระดับเสียงค้างไว้ก่อนและจึงค่อยแตะไม่ใช่กดค้างนะครับแตะปุ่มเปิด ปิด ก็สามารถจะทำให้เราจับภาพหน้าจอแสดงผลบน iPad Pro ได้เช่นกัน แต่สำหรับ iPad Pro ที่มีปุ่ม Home อยู่แล้วก็สามารถที่จะจับภาพหน้าจอแสดงผลแบบเดิมได้ด้วยการกดปุ่ม Home และปุ่มเปิด ปิด และมีการคาดการณ์ว่าในอานาคตทาง Apple จะตัดปุ่ม Home จากอุปกรณ์รุ่นอื่นๆ ของ Apple ด้วยซึ่งการกดปุ่มแบบที่ได้กล่าวมาข้างต้นจะกลายเป็นรูปแบบการกดที่ทาง Apple จะใช้งานบ่อยขึ้นเช่นกัน

ที่มา osxdaily