เมื่อ Voicemail เกิดปัญหาหายหมดเกลี้ยงใน iPhone แล้วเราจะแก้ไขอย่างไรดี

เพื่อนๆ คนไหนใช้คุณสมบัติ Voicemail บน iPhone เป็นประจำก็จะรู้สึกว่าการใช้งาน Voicemail เป็นเรื่องที่ง่ายและทำให้ชีวิตเราสะดวกสบายขึ้นอย่างมาก แต่เพื่อนๆ เคยเจอปัญหาประมาณว่าเห็นการแจ้งเตือนและเมนู Voicemail เมื่อเข้าไปแล้วกลับไม่พบข้อความเสียงอะไรเลย หนำซ้ำยังเจอข้อความถ้าหารหัสผ่านแบบนี้อีก “to retrieve a voicemail first set a password and greeting”

Fix Empty iPhone Voicemail with “Password and Greeting” Error

ถ้าเจอปัญหาอย่างที่ผมพูดไปแล้วไม่ต้องห่วงเลยครับผมมีวิธีการแก้ไขให้กับเพื่อนๆ ที่เจอปัญหาเกี่ยวกับการใช้ Voicemail ด้วยกัน 3 วิธีเริ่มจากเบาไปหาหนัก

Fix Empty iPhone Voicemail with “Password and Greeting” Error

  1. วิธีที่แรกก็คือบังคับให้ iPhone ของรีบูทเครื่องใหม่ วิธีการีบูทเครื่องใหม่ก็ขึ้นอยู่กับ iPhone แต่ละรุ่นที่จะมีวิธีในการกดรีบูตไม่เหมือนกันเริ่มจาก
  • iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone X ซึ่งเป็น iPhone ที่ไม่มีปุ่ม Home วิธีการรีบูตคือการกดปุ่มระดับเสียงขึ้น และกดปุ่มระดับเสียงลง แล้วกดปุ่มเปิดปิดค้างไว้ จนกว่า iPhone จะทำการรีบูตตัวเองใหม่
  • iPhone 8 Plus, iPhone 8 กดปุ่มระดับเสียงขึ้น กดปุ่มระดับเสียงลงแล้วกดปุ่มเปิด / ปิดค้างไว้จนกว่า iPhone จะรีบูต
  • iPhone 7 Plus, iPhone 7 กดปุ่มลดระดับเสียงและปุ่มเปิด / ปิดค้างไว้จนกว่า iPhone จะรีบูต
  • iPhone 6s Plus, iPhone 6s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 5s, iPhone SE กดปุ่มเปิด / ปิดและปุ่ม Home ค้างไว้จนกว่า iPhone จะรีบูต

หลังจากที่ iPhone รีบูตเครื่องเรียบร้อยแล้ว เราก็สามารถเข้าใช้งาน Voicemail ได้ เหมือนกับภาพตัวอย่างที่นำมาให้ดูก่อนหน้านี้ แต่ถ้ายังพบข้อความ “to retrieve a voicemail first set a password and greeting” ที่ต้องการหัสผ่านอยู่ก็ต้องไปสู่วิธีที่สอง

Fix Empty iPhone Voicemail with “Password and Greeting” Error

  1. วิธีที่ 2 ที่จะแก้ไขปัญหานี้ก็คือการเข้าไปตั้งค่าใน iPhone เริ่มจากเข้าเมนูตั้งค่า และไปเมนู Phone หลังจากนั้นก็เข้าไปตั้งค่าเกี่ยวกับ Voicemail ได้เลย แต่ถ้าตั้งค่าต่างๆ ถูกต้องแล้วและอาการปัญหาเกี่ยวกับ Voicemail ยังไม่หายไปก็ต้องใช้วิธีที่ 3
  2. วิธีที่ 3 คือวิธีสุดท้ายที่เราจะทำก็คือการรีเซ็ตการตั้งค่าทั้งหมด โดยเฉพาะการตั้งค่าเครือข่ายซึ่งจะสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้

โดยส่วนมากแล้วการแก้ไขด้วยการรีบูตเครื่องก็สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้แล้ว นอกจากเจอในกรณีรีบูตเครื่องแล้ว Voicemail ยังถามหารรหัสอยู่ก็คงต้องใช้วิธีที่ 2 และวิธีที่ 3 ตามลำดับต่อไป

ที่มา osxdaily