ติดตามพวกเรา

Apple News

รวมปัญหาและวิธีแก้ไขที่อาจเกิดขึ้นระหว่างอัปเดท iOS 8 (ถ้ามีเพิ่มอัปเดทให้เรื่อย ๆ)

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

สำหรับคนที่อัปเดท iOS 8 แล้วพบปัญหาระหว่างการติดตั้งมีวิธีแก้ไขเบื้องต้นมาฝากกันครับ  ซึ่งเป็นปัญหาที่พบระหว่างที่อัปเดทจากแฟนเพจที่มาสอบถามกัน และขออนญาตแฟนเพจที่เอารูปมาสอบถามใช้มาประกอบในบทความนี้ด้วยนะครับ

iOS8

 

อัปเดทปัญหาที่เกิดขึ้นจากการติดตั้ง iOS 8

1. ถ้าดาวน์โหลดไฟล์อัปเดทที่เครื่องมาเรียบร้อยแล้ว และขึ้นว่า “รายการอัปเดทซอฟต์แวร์ไม่มี รายการอัปเดทซอฟต์แวร์ไม่มีในเวลานี้ ลองอีกครั้งในภายหลัง” ให้ลองปิด และเปิดเครื่องใหม่และเข้ามาติดตั้งอีกครั้ง

iOS_install_01

 

2. ถ้าอัปเดทแล้วขึ้นหน้าจอดำแล้วให้เชื่อมต่อกับ iTunes แบนี้ ให้ลองกด Home + Power ค้างไว้จนกว่าเครื่องจะปิด และเปิดขึ้นมาใหม่

iOS_install_02

 

ในกรณีที่ยังไม่หายอีกแนะนำให้ Restore ใหม่ด้วย iTunes บนคอมพิวเตอร์ ถ้าเชื่อมต่อ iPhone เข้ากับ iTunes แล้วปุ่ม Restore ไม่ขึ้นมา ให้เข้า DFU แบบในคลิปด้านล่างนี้ หลังจากนั้นจะมีปุ่ม Restore ขึ้นมา หลังจากนั้นก็สามารถ Shift + Restore ได้ตามปกติ ลิงค์ดาวน์โหลด iOS 8 สำหรับเอาไว้ใช้ Restore โหลด iOS 8.0.2 ไฟล์ IPSW สำหรับ Restore ที่นี่

เข้ามาได้แล้วจะพบกับข้อความ จะเห็นแบบด้านล่างนี้สังเกตว่าจะมีปุ่ม Restore iPhone ขึ้นมาให้แล้ว 

restore01

 

จากนั้นกด Shift ที่คีย์บอร์ดค้างไว้ (Shift สำหรับ Windows) และ (option สำหรับ Mac) และให้คลิกที่ปุ่ม ‘Restore iPhone’ และให้เลือกไฟล์ iOS 8 ipsw เพื่อ Restore

restore02

 

3. ถ้าระหว่างอัปเดทหรือติดตั้ง iOS 8 แล้วติด error 3014 ให้ลองเปลี่ยนพอร์ตที่เสียบสาย USB ใหม่ หรือถ้ายังไม่หายแนะนำให้เปลี่ยนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Restore

4. ระหว่างอัพเดทถ้ามีข้อผิดพลาดขึ้นว่า cloud not be updated because the firmware file is not compatible หรือ ไฟล์เฟิร์มแวร์ไม่เข้ากัน ให้สันนิษฐานว่าโหลดมาผิดรุ่นหรือชื่อไฟล์ไม่ได้นามสกุล .ipsw

5. อัปเดท iOS 8 แล้วทำไมถึงตอบกลับแบบที่ Apple ได้โชว์ฟีเจอร์ไปไม่ได้ (Interactive notifications) เป็นเพราะว่าแอพต่าง ๆ ยังไม่รองรับ หลัก ๆ ตอนนี้จะได้เฉพาะที่ติดตั้งมากับตัวเครื่องเช่น iMessage, Mail เป็นต้น ส่วนแอพที่ติดตั้งเพิ่มและรองรับแล้วเช่น Twitter for iPhone

Interactive notifications

 

6. ทำไมปุ่มอัปเดทในภาพด้านล่างไม่ขึ้น เป็นเพราะว่าตัวเครื่องมีหน่วยความของเครื่องเหลือน้อยเกินไป ระบบต้องการพื้นที่อย่างน้อย 5.7GB. ถึงจะสามารถติดตั้งได้ ให้ลบแอพ หรือรูป ออกเป็นต้นให้เหลือพื้นที่ตามที่ระบบต้องการ

storage

 

7. ติดตั้ง iOS 8 แล้วรูปหายหมดเลย จริง ๆ แล้วรูปไม่ได้หายนะครับ รูปจะมาอยู่ที่แท็บ Photo (รูปภาพ) แทน

Photo

 

 

8. ไม่อยากให้รู้ว่าโทรหาใคร!! แนะนำวิธีปิดใช้งาน Contact ที่ Multitasking แบบใหม่บน iOS 8

0001-side

 

9. วิธีแก้ปัญหาส่งรูปจากแท็บ Photo (รูปภาพ) ในแอพ LINE และอื่น ๆ ไม่ได้ บน iOS 8

 

10. รูปสายเรียกเข้าทำไมของบางคนเป็นภาพเล็ก บางคนเป็นภาพใหญ่ เคสนี้เบื้องต้นแนะนำให้ลอง reset all settings ดูก่อนครับ ถ้ายังไม่หายให้ลองเปลี่ยนรูปภาพใหม่ ให้มีขนาดใหญ่มากกว่าเดิม เพราะรูปเดิมที่ใช้อยู่อาจ sync มาแล้วเล็ก

 

11. สภาพอากาศหายไปถ้าของใครเป็นอยู่ ให้เข้าไปตั้งค่าที่ การตั้งค่า > บริการหาตำแหน่งที่ตั้ง > สภาพอากาศ > เลือกเป็นตลอดเวลา

 

12. บันทึกชื่อคอนแทค หรือแก้ไขไม่ได้ พิมพ์แล้วเด้งออกให้เข้าไปที่ Settings > General > Reset > Reset All Settings (ไม่มีข้อมูลอะไรหาย แต่ควรแบ็คอัพข้อมูลต่าง ๆ ไว้ก่อน Reset เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้)

 

ถ้ามีปัญหาอื่น ๆ ที่เจอมาจะอัปเดทเพิ่มเติมให้นะครับ หรือถ้ามีปัญหาเพิ่มเติมตรงไหนสามารถคอมเมนต์ถามไว้ได้ด้านล่างลิงค์นี้นะครับ

 

เรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

 

Apple News

Apple จดสิทธิบัตร iPhone มีหน้าจอแสดงผลรอบตัวเครื่อง หันไปทางไหนก็มีแต่จอ!

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Apple จดสิทธิบัตร iPhone ที่มีหน้าจอแสดงผลรอบตัวเครื่องผ่านทางสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาสหรัฐ (USPTO) โดยใช้ชื่อว่า “Electronic Device With Glass Enclosure.” หรือ “อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มาพร้อมกระจกรอบตัว”

สำหรับอุปกรณ์ดังกล่าวนี้ Apple ได้นำเสนอผ่านสิทธิบัตรว่ามีกระจกที่อยู่รอบตัวเครื่องทั้งบริเวณด้านหน้า-หลัง, ซ้าย-ขวา และบน-ล่าง โดยระบบปฏิบัติการจะได้ใช้งานอย่างมีประโยชน์เต็มที่ สามารถเลื่อนไอคอนต่างๆ ไปยังหน้าจออื่นได้เมื่อปัดออก และที่สำคัญคือปุ่มฟังก์ชันต่างๆ และการใส่ซิมการ์ดคือปัญหาใหญ่มากหากทำออกมาจริงๆ รวมไปถึงพอร์ต Lightning ที่ในสิทธิบัตรก็ไม่กล่าวถึงด้วย

สิทธิบัตรดังกล่าวจะคล้ายกับที่เว็บไซต์ Concepts iPhone ได้เคยโพสต์คลิปออกมาในปี 2019 ที่เป็นอุปกรณ์ iOS ที่มีหน้าจอรอบเครื่องครับ อย่างไรก็ตาม การผลิตสมาร์ทโฟนออกมาในแนวนี้ก็น่าจะยากพอสมควรและแทบไม่มีโอกาสเป็นไปได้เลย

ที่มา : cultofmac

อ่านต่อ...

Apple News

elago เปิดตัวเคส AirPods ในรูปแบบ Game Boy สุดคลาสสิก ราคาประมาณ 400 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

elago ได้เปิดตัวเคส AirPods รุ่นใหม่อีกครั้ง โดยครั้งนี้ก็มาในแบบที่ย้อนยุคชวนรำลึกถึงความหลังในวัยเด็กอย่าง AW5 AirPods Case Cover เคส Game Boy ที่ใช้งานได้กับ AirPods รุ่นที่ 1 และ 2

ตัวเคสรุ่นนี้ยังรองรับการชาร์จแบบไร้สายเช่นเดิม ทั้งยังดีไซน์ให้มีการกันกระแทกด้วยวัสดุซิลิโคน, ป้องกันการลื่น แถมเพิ่มชั้นป้องกันรอยขัดข่วนเข้าไปด้วย

สำหรับ elago AW5 AirPods Case Cover นั้นมีให้เลือกสีดำและสีขาว ในราคา 12.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 400 บาท ผ่านทาง Amazon

ที่มา : 9to5toys

อ่านต่อ...

Apple News

มาแบบแรงๆ! MacBook Pro 13 นิ้วรุ่นใหม่ จะใช้ CPU Intel 10th Gen (Ice Lake)

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว MacBook Pro ขนาด 16 นิ้ว ไปสักพักใหญ่ๆ แล้ว ในส่วนของรุ่นเล็กอย่าง MacBook Pro 13 นิ้ว ก็มีรายงานว่าใช้หน่วยประมวลผลจาก Intel 10th Gen Ice Lake

 

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา MacBook Pro นิ้ว ได้ผ่านการทดสอบจาก 3D Mark ที่ใช้หน่วยประมวลผล Intel Core i7-1068NG7 Ice Lake ความเร็ว 2.3GHz และ Turbo Boost 4.1GHz ซึ่งการทดสอบยังนำไปเทียบกับ MacBook Pro 13 นิ้ว ปี 2019 ที่ใช้ Intel Core i5 โดยรุ่นใหม่จะมีความเร็วมากกว่าประมาณ 12% เมื่อใช้ความเร็วของ CPU และมากกว่า 30% เมื่อใช้การทำงาน GPU

นอกจากนี้ หาก Apple ใช้ CPU รุ่นข้างต้นกับ MacBook Pro 13 นิ้วจริงๆ ก็จะเป็นรุ่นแรกของบริษัทที่ใช้ Intel 10th Gen ด้วย (ถ้า Apple ไม่ได้อัปเกรด MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว) ส่วนเรื่องของวันเปิดตัวคาดการณ์ว่าจะอยู่ในช่วงต้นปีนี้ ในงาน WWDC 2020 ที่น่าจะจัดขึ้นในวันที่ 31 มีนาคมนี้ครับ

ที่มา : MacRumors

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

IT News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

Twitter เริ่มทดสอบการติดสีส้มในข่าวปลอม “Fake News” และอาจเปิดใช้จริงในเดือนมีนาคมนี้

ดูเหมือนว่า Twitter ...

Apple News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

Apple จดสิทธิบัตร iPhone มีหน้าจอแสดงผลรอบตัวเครื่อง หันไปทางไหนก็มีแต่จอ!

Apple จดสิทธิบัตร iP...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS เปิดเครือข่าย 5G ทั่วประเทศ รายแรกของไทย หลังรับใบอนุญาตใช้คลื่น 2600 MHz ให้บริการ 5G

บริษัท แอดวานซ์ ไวร์...

Android News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

OPPO ยืนยันวันเปิดตัว Find X2 Series เป็นวันที่ 6 มีนาคมนี้

หลังจากที่ OPPO เตรี...

IT News5 ชั่วโมง ที่แล้ว

ร่วมตั้งชื่อให้น้องคนใหม่ของ DTAC พร้อมชิง Samsung Galaxy S20 มูลค่า 28,900 บาท ทั้งหมด 5 รางวัล

นอกจากที่ DTAC จะเปิ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง