ติดตามพวกเรา

Apple News

วิธีแก้ปัญหาส่งรูปจากแท็บ Photo (รูปภาพ) ในแอพ LINE และอื่น ๆ ไม่ได้ บน iOS 8

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

หลังจากที่อัปเดท iOS 8 ไปแล้วตอนนี้พบว่าไม่สามารถเลือกส่งรูปจากแท็บ Photo (รูปภาพ) จากแอพต่าง ๆ ไม่ได้ เดี๋ยวเรามาดูวิธีแก้ปัญหานี้เบื้องต้นกันก่อนครับ ซึ่งคาดว่าปัญหานี้แอพต่าง ๆ อาจจะต้องอัปเดทให้รองรับให้เข้าไปส่งรูปที่แท็บ Photo ได้ก่อน

ios7_photos_icon

วิธีแก้ปัญหาส่งรูปจากแท็บ Photo (รูปภาพ) ในแอพ LINE และอื่น ๆ บน iOS 8 ไม่ได้ 

สำหรับวิธีการแก้ไขที่เราสามารถทำได้ตอนเองตอนนี้คือให้เราไปที่แท็บ อั้ลบั้ม > เลือกไปที่เครื่องหมาย + (บวก) แล้วเราสร้างอั้ลบั้มใหม่ขึ้นมาครับ > บันทึก

photo

 

เลือกรูปจากอั้ลบั้มรูปภาพที่เราไม่สามารถเข้าถึงได้จากแอพต่าง ๆ เลือกจนครบตามที่ต้องการให้เลือกที่ เสร็จสิ้น จากนั้นเราจะเห็นว่าจะมีอัลบั้มที่เราสร้างขึ้นมาแล้ว ยกตัวอย่างในรูปคืออัลบั้มชื่อ My Photo จะมีอยู่ 3 ภาพนะครับ

photo01

 

หลังจากที่สร้างอัลบั้ม เลือกรูปแล้ว พอจะมีส่งจากแอพต่าง ๆ เราก็จะสามารถส่งรูปที่เราต้องการได้แล้วครับ

photo3

 

ลองเอาวิธีนี้ไปใช้กันนะครับ สามารถแก้ปัญหาด้วยตัวเองกันครับ และถ้ามีวิธีอื่น ๆ เพิ่มเติมจะมาแนะนำกันใหม่ครับ

Advertisement
คลิกเพื่อแสดงความเห็น

Apple News

ขายดี! iPhone SE (2020) มียอดส่งออกถึง 12 – 14 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ 2

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Apple เปิดตัว iPhone SE (2020) ที่ถือว่าเป็น iPhone รุ่นที่ถูกที่สุด แถมมีสเปคเรือธง ล่าสุด มีรายงานจาก Taiwan Economic Daily ของประเทศจีนว่า iPhone SE (2020) ทำยอดขายไปแล้วกว่า 12 – 14 ล้านเครื่องในช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2020

ตัวเลขดังกล่าวถือว่าทำได้น่าพอใจสุดๆ สำหรับการอยู่ในช่วงการระบาด COVID-19 ทั้งนี้ Apple ก็อาจจะผลิต iPhone รุ่นประหยัดในราคาราว 6,200 บาทในปี 2021 ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ครับ

สำหรับ iPhone SE (2020) นั้นขายในประเทศไทยด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 14,900 บาท ผ่านทาง Apple Store หรือตัวแทนจำหน่ายทางการ

ที่มา : gizmochina, udn

อ่านต่อ...

Apple News

Apple จ่ายค่าชดเชยเฉียด 3 หมื่นล้านบาท ให้ Samsung จากจอ OLED ที่สั่งได้ไม่ตามเป้า

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ถือว่าโดนปรับไปอ่วมเหมือนกันสำหรับ Apple ที่ต้องจ่ายค่าชดเชยให้กับ Samsung จากการที่ยอดสั่งหน้าจอ OLED นั้นไม่ได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ คิดเป็นเงินถึง 950 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 2.99 หมื่นล้านบาท

นักวิเคราะห์จาก Display Supply Chain Consultants เผยว่านสัปดาห์ที่ผ่านมา Samsung ได้เผยรายได้และกำไรออกมาในช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2020 ซึ่งมีเงินจำนวนหนึ่งที่ได้จากธุรกิจหน้าจอแสดงผล ที่คาดว่าจะเป็นเงินจาก Apple ที่ทำยอดสั่งซื้อ OLED ได้ไม่ถึงเป้าที่ตั้งไว้นั่นเองครับ

สำหรับ Apple เตรียมที่จะเผยรายได้ในไตรมาสที่ 2 ปี 2020 ให้ได้ทราบกันวันที่ 30 กรกฎาคมนี้ ซึ่งจะทำให้เห็นเลยว่า iPhone หรือผลิตภัณฑ์ไหนที่ขายได้ดี

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

Apple News

นักวิเคราะห์เผย iPhone 12 เปิดตัวกันยายนตามเดิม แต่พร้อมขายเต็มกำลังในเดือนตุลาคม

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

บริษัทวิเคราะห์ชื่อดังอย่าง Wedbush ที่เคยคาดการณ์ว่า iPhone 12 จะเปิดตัวในเดือนกันยายน ตอนนี้ก็ยังยืนยันหนักแน่นว่าจะเกิดขึ้นแน่นอน แต่ทุกรุ่นจะพร้อมเปิดขายในเดือนตุลาคม

Wedbush เผยรายละเอียดว่า Apple ยังไม่ได้คาดการณ์ว่ารุ่นไหนจะพร้อมตอนไหนกันแน่ แต่ทางบริษัทจะเร่งการขายเพื่อให้ iPhone ที่รองรับ 5G นั้นมียอดขายที่ดี โดยเฉพาะในประเทศจีนที่น่าจะเป็นตัวขับเคลื่อนยอดขายได้ดีมาก ซึ่งคาดเป็นจำนวนกว่า 60 – 70 ล้านเครื่องที่น่าจะขายได้เลยทีเดียว

ท้ายสุดนี้ เราต้องมาดูกันครับว่า iPhone 12 จะเปิดตัวในเดือนไหนกันแน่ เพราะข่าวยังมีหลายกระแสมากๆ ในตอนนี้

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง