ติดตามพวกเรา

Apple News

เตือนภัย!!! ทำ iPhone หาย มีคนหลอกว่าเป็น จนท. apple thailand ให้ลบข้อมูลใน Find my iPhone

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

มีเรื่องมาเตือนกันครับ สำหรับคนที่ทำ iPhone หาย อย่างที่เราทราบ ๆ กันดีกว่าบน iOS 7, iOS 8 จะมีฟีเจอร์ที่เรียกว่า Activation Lock (รายละเอียดเพิ่มเติม Activation Lock) ซึ่งจะมีประโยชน์ตอนที่เครื่องเราหายหรือถูกขโมยเราสามารถสั่งล็อคเครื่องจากคอมพิวเตอร์ ผ่านหน้าเว็บ www.iCloud.com หรือ iPhone, iPod, iPad ผ่านแอพ Find my iPhone (รายละเอียเพิ่มเติม ค้นหา iPhone ที่หายผ่านหน้าเว็บ iCloud และ แอพ Find my iPhone)

icloud_hack

ล่าสุดมีหลาย ๆ คนที่โดนหลอกขอ Apple ID และ Password ของ iCloud เพื่อเอาไปปลดล็อคเพื่อให้ใช้งานเครื่องได้ ยกตัวอย่างกระทู้จาก pantip เจ้าของกระทู้เล่าว่ามีน้องที่ทำงานทำ iPhone หาย แต่ได้เปิดฟีเจอร์ Activation Lock (iCloud, Find my iPhone ที่เราเรียกกัน) ไว้ ทำให้คนที่เจอเอาไปใช้ไม่ได้

แต่ปรากฎว่าคนที่เจอกลับโทรมาหาเจ้าของเครื่อง แล้วหลอกว่าเป็นพนักงานจาก apple thailand บอกชื่อแอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่จะขอกู้รหัสปลดล็อค ให้ทำการลบข้อมูลเก่าแล้วเขาจะใส่ imei เดิมให้จะทำให้เห็นเครื่อง ซึ่งเจ้าของเครื่องก็ดีใจไม่ทันคิดว่าจะโดนหลอกเลยยอมปลดล็อคให้ (ไม่ได้เล่าว่าปลดล็อคลักษณะไหน แต่คาดว่าจะขอ Apple ID และ Password เพื่อไปปลดล็อค) สุดท้ายทราบทีหลังว่าไม่มีเจ้าหน้าที่จาก apple thailand โทรหาจริง ๆ คาดว่าจะเป็นคนที่เจอเครื่องแล้วโทรหาคนที่ทำหายแล้วหลอกให้ปลดล็อค iCloud ให้

จึงจะฝากระวังกันไว้ด้วยนะครับ ไม่ว่าเครื่องจะหาย หรือไม่หาย ถ้ามีคนแอบอ้างโทรมาเพื่อขอ Apple ID/ username และ password อ้างว่ามาจากที่ไหนก็แล้วแต่ห้ามให้เด็ดขาด ไม่ใช่เฉพาะ iCloud จาก apple ทุก ๆ บริการที่ต้องใช้ username และ password ห้ามให้กับเจ้าหน้าที่หรือใครที่ไหนเด็ดขาดครับ เพราะจะไม่มีผู้ให้บริการไหนโทรขอข้อมูลส่วนตัวจากลูกค้าแบบนี้ จะต้องเป็นความลับที่เราคนที่เป็นเจ้าของคนเดียวเท่านั้นที่รู้ ฝากไว้ด้วยครับ

Apple News

iPhone 13 คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนสุดล้ำ หน้าจอโค้ง และสไลด์ได้ 2 หน้าจอ [ชมคลิป]

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

มาอีกหนึ่งคอนเซ็ปต์สำหรับ iPhone 13 ที่มาพร้อมดีไซน์สุดล้ำ หน้าจอโค้งสไลด์ได้อย่างลงตัวกับกรอบตัวเครื่องที่มีความโค้งเว้า และมีกล้องหลัง 4 เลนส์ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ LiDAR Scanner สำหรับเซ็นเซอร์วัดระยะสิ่งของเพื่อสร้างเรนเดอร์ความจริงเสมือนได้สมจริงมากขึ้น

New iPhone 13 trailer shows Slide Display Concept

ฟีเจอร์ที่เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่สุดแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนคือการสไลด์ตัวเครื่องออกมาแล้วมีหน้าจอแสดงผลอีกหนึ่งหน้าจอนั่นเอง อีกทั้งปุ่มกดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปุ่ม Power และ ปุ่มปรับระดับเสียง ก็จะเป็นปุ่มเสมือนอยู่ที่ขอบหน้าจอโค้ง

อย่างไรก็ตาม หลายคนก็อย่าเพิ่งคิดกันไปไกลว่าจะเกิดขึ้นจริงได้ในเร็วๆ นี้ เพราะที่ได้เห็นทั้งหมดนี้เป็นเพียงคอนเซ็ปต์ที่นักออกแบบสร้างขึ้นมาเท่านั้น!

ที่มา : ConceptsiPhone

อ่านต่อ...

Apple News

ราคาล่าสุด iPhone 8 และ iPhone 8 Plus เริ่มต้น 6,400 บาท เดือนมิถุนายน 2020

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

อัปเดทราคาล่าสุดของ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus เริ่มต้น 6,400 บาท ประจำเดือนมิถุนายน 2020 สำหรับใครที่กำลังมองหา iPhone ที่มีปุ่ม Touch ID ราคาไม่แพงก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ไปดูกันว่าสามารถหาซื้อที่ไหนได้บ้าง

ราคาล่าสุด iPhone 8 และ iPhone 8 Plus

iPhone 8 and iPhone 8 Plus latest price in Thailand


ais logo

  • iPhone 8 Plus 64GB ราคาเครื่องเปล่า 16,400 บาท หรือเริ่มต้น 15,900 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจตามเงื่อนไขที่กำหนด

รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่


dtac logo

  • iPhone 8 64GB ราคาเครื่องเปล่า 15,900 บาท หรือเริ่มต้น 8,200 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจตามเงื่อนไขที่กำหนด
  • iPhone 8 Plus 64GB ราคาเครื่องเปล่า 19,900 บาท หรือเริ่มต้น 12,200 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจตามเงื่อนไขที่กำหนด

รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่


TrueMove H

  • iPhone 8 Plus 64GB ราคา 16,400 บาท หรือเริ่มต้น 6,400 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจและย้ายค่ายเบอร์เดิม
  • iPhone 8 Plus 256GB ราคา 33,900 บาท หรือเริ่มต้น 16,900 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจและย้ายค่ายเบอร์เดิม

รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลราคานี้อัปเดทเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2020 โดยอ้างอิงจากเว็บไซต์ออนไลน์ของร้านค้า ดังนั้นราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงจากทางร้านค้าเมื่อใดก็ได้ ควรสอบถามข้อมูลที่จุดขายอีกครั้ง

อ่านต่อ...

Apple News

เก็บตัง! iPad Pro จอ Mini-LED, ขุมพลัง A14X และ 5G เตรียมเปิดตัวไตรมาสที่ 1 ปี 2021

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ใครที่เป็นสาวก iPad ต้องห้ามพลาดครับ หลังจากที่มีรายงานว่า iPad Pro รุ่นใหม่ที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผล Mini-LED จะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 1 ปี 2021 หรือช่วงต้นปีหน้านั่นเอง

ทวิตเตอร์ @choco_bit ระบุว่า iPad Pro อาจใช้โค๊ดเนมเป็น J517 รุ่นจอเล็ก และ J522 สำหรับรุ่นหน้าจอใหญ่ ทั้งยังใช้หน่วยประมวลผล A14X อีกด้วย

นอกจากนี้ ทวิตเตอร์บัญชี @L0vetodream ยังเสริมด้วยว่า iPad Pro รุ่นใหม่จะใช้หน้าจอแสดงผลแบบใหม่อย่าง Mini-LED พร้อมรองรับ 5G ผ่านโมเด็ม X55 อีกด้วย ใครที่อยากได้ iPad รองรับ 5G ในตอนนี้ยังมีเวลาเก็บตังอยู่ครับ

ที่มา : iclarified

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์3 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS สานต่อภารกิจแก้ไขปัญหาขยะอิเล็กทรอนิกส์ต่อเนื่อง ผนึกพลัง 3 ฝ่าย ภาครัฐ เอกชน ประชาชน ขยายจุดรับทิ้งทั่วไทย

  เอไอเอส สานต่...

New iPhone 13 trailer shows Slide Display Concept New iPhone 13 trailer shows Slide Display Concept
Apple News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

iPhone 13 คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนสุดล้ำ หน้าจอโค้ง และสไลด์ได้ 2 หน้าจอ [ชมคลิป]

มาอีกหนึ่งคอนเซ็ปต์ส...

ข่าวประชาสัมพันธ์3 ชั่วโมง ที่แล้ว

เปิดราคาไทย POCO F2 Pro เริ่มต้น 17,999 บาท เปิดสั่งจองล่วงหน้าพร้อมรับของสมนาคุณพิเศษ

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

Android News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

สมาร์ทโฟน OPPO พร้อมให้อัปเดต ColorOS7 บน Android 10 อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ดูรุ่นที่อัปเดทได้ที่นี่

• สมาร์ทโฟนรุ่นท็อปท...

Xiaomi device codenamed “CAS” reported to come with 108MP camera with 120X digital zoom Xiaomi device codenamed “CAS” reported to come with 108MP camera with 120X digital zoom
Android News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

พบมือถือใหม่ Xiaomi โค้ดเนม CAS มีกล้อง 108 ล้าน ซูมได้ไกล 120 เท่า คาดเป็น Mi CC10

พบสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง