Connect with us

Free Apps Today

iOS Tip : วิธีค้นหา iPhone, iPod, iPad, Mac หายจากเว็บ iCloud.com และแอพ Find my iPhone

Published

on

เป็นอีกฟีเจอร์ที่สำคัญที่ผู้ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS และ Mac OS X ควรต้องทราบไว้เพราะจะเป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้อุปกรณ์ที่เรามีอยู่ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPod, iPad หรือเครื่อง Mac ถ้าเกิดว่าวันนึงหายหรือถูกขโมยไปจะได้สามารถค้นหาและทำให้ช่วยมีโอกาสในการได้คืนมากยิ่งขึ้น เราไปดูกันครับว่าถ้าจะต้องการใช้งาน Find my iPhone นั้นจะต้องตั้งค่าอย่างไร และมีวิธีการใช้งานอย่างไรบ้าง

Screen Shot 2015-02-11 at 7.53.52 PM

 

การที่จะใช้ฟีเจอร์ Find my iPhone ได้นั้นเราจะต้องล็อคอินใช้งานในส่วนของ iCloud ก่อนครับ ซึ่งจะต้องใช้ Apple ID ในการล็อคอินที่ iPhone, iPod, iPad, Mac

 

วิธีล็อคอิน iCloud และเปิดใช้งาน Find my iPhone, iPod, iPad

Settings > iCloud > Account > Email Apple ID & Password > Find my iPhone  > ON

การตั้งค่า > iCloud > บัญชี > ใส่ Email Apple ID & Password  การค้นหาของฉัน > เปิด

003

 

วิธีล็อคอิน iCloud และเปิดใช้งาน Find my Mac

ไปที่ System Preferences > iCloud ล็อคอินด้วย Apple ID & Password > Sign in

find my iphone14

 

ติ๊กถูก Use Find My Mac เพื่อเปิดใช้งาน > Next

find my iphone13

 

ใส่รหัสผ่านของ Apple ID อีกครั้ง

find-my-iphone111

 

Allow Find My Mac to use the location of This Mac ให้เลือก Allow

find my iphone10

 

หลังจากที่ล็อคอินการใช้งาน iCloud และเปิดใช้งาน Find my iPhone และ Find My Mac เรียบร้อยแล้วเรามาลองใช้งานกันดูครับระบบการทำงานทั้การค้นหาจาก iPhone, iPod, iPad ผ่านแอพ Find my iPhone และการค้นหาจากเว็บไซต์ www.icloud.com มีขั้นตอนและวิธีการค้นหายังไงกันบ้าง

 

วิธีค้นหา iPhone, iPod, iPad จากเว็บไซต์ www.icloud.com

สำหรับวิธีการค้นหา iPhone, iPod, iPad และ Mac ผ่านเว็บไซต์นั้นให้เข้าไปที่ www.icloud.com (การค้นหาจากเว็บสามารถใช้ได้ทั้ง Windows และ Mac ขอแค่ให้เข้าเว็บ icloud.com ได้) จากนั้นให้ล็อคอินด้วย Apple ID ที่ใช้ล็อคอิน iCloud ไปแล้วก่อนหน้านี้ ถ้าในกรณีที่มีหลายอุปกรณ์แนะนำให้ล็อคอินด้วย Apple ID เดียวกันทุกอุปกรณ์เพราะในการค้นหานั้นจะรวมอยู่ในบัญชีเดียวกันสะดวกและง่ายต่อการจดจำครับ

find my iphone08

 

เลือกไปที่ Find my iPhone เพื่อค้นหาอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เรามีกันครับ

find my iphone07

 

เข้ามาแล้วจะเห็นแผนที่แบบนี้นะครับ ซึ่งสามารถเลือกดูได้แบบ Standard, Sattlelite และ Hybrid

find my iphone06

 

ตัวอย่างค้นหาแบบ Satellite (ภาพถ่ายดาวเทียม)

Screen Shot 2557-02-08 at 3.43.04 PM

 

ถ้าในกรณีที่เราล็อคอินด้วย Apple ID เดียวกันทั้งหมดระบบจะแสดงอุปกรณ์ทั้งหมดขึ้นมาครับ

find my iphone03

 

ถ้าอุปกรณ์ต่าง ๆ ของเราเปิดเครื่องอยู่และเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตก็จะค้นหาเจอและถ้าในกรณีที่อาจจะหายภายในบ้านเราสามารถส่งเสียงโดยการเลือกไปที่ Play Sound ครับ ถ้าระบบสามารถส่งเสียงเข้าอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้แล้วจะมี Email มาแจ้งให้เราทราบทันทีครับ

find my iphone02

 

ในกรณีเครื่องหายสามารถเลือกไปที่ Lost Mode เพื่อสั่งล็อคเครื่องได้ครับ หลังจากที่เลือก Lost Mode แล้วใส่เบอร์โทรที่ต้องการให้คนที่เจอติดต่อกลับครับ

find-my-iphone01

 

พิมพ์ข้อความที่ต้องการลงไปครับ จะอ้อนวอนขอคืนยังไงก็จัดไปให้เค้าคืนให้ได้ใส่ข้อความแล้วเลือกที่ Done ได้เลย

Screen Shot 2557-02-08 at 3.59.57 PM

 

จากนั้นระบบจะทำงานซักครู่และถ้าระบบติดต่อกับอุปกรณ์ของเราได้แล้วก็จะล็อคเครื่องพร้อมกับส่งข้อความไปทันที

Screen Shot 2557-02-08 at 4.02.33 PM

 

ข้อความมาที่เครื่องหายและล็อคการทำงานทันทีแต่จะยังสามารถโทรกลับมาเบอร์ที่เราส่งไปได้

find-my-iphone18

 

และถ้าหากว่าหาอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่หายไปเจอแล้วสามารถเข้ามาปิด Lost Mode เลือกที่ Stop Lost Mode

find-my-iphone113

find-my-iphone14

 

และฟังก์ชั่นสุดท้ายสำหรับ Find my iPhone นั่นคือ Erase iPhone ซึ่งเป็นคำสั่งลบข้อมูลของตัวเครื่องทั้งหมด ในกรณีที่มีข้อมูลที่สำคัญหรือคิดว่าไม่ได้คืนแล้วสามารถสั่งลบข้อมูลได้จากฟังก์ชั่นนี้

find_my_iphone29

 

วิธีค้นหา iPhone, iPod, iPad, Mac ด้วยแอพ Find my iPhone

ในกรณีที่อุปกรณ์ต่าง ๆ ของเราหายไปและต้องการหาแบบทันที ไม่จำเป็นที่จะต้องเปิดคอมพิวเตอร์เท่านั้นเพื่อที่จะค้นหา แต่เราสามารถใช้ iPhone, iPod, iPad อาจจะเป็นของเพื่อนก็ได้มาใช้ค้นหาได้เช่นกัน โหลด Find my iPhone ไปติดตั้งกันได้ฟรีครับ

โหลดแอพ Find My iPhone

find_my_iPhone

 

เปิดแอพ Find my iPhone ขึ้นมาและล็อคอินด้วย Email และ Password ที่ล็อคอินไว้ที่ iCloud เพื่อเริ่มใช้งานแอพ Find my iPhone

find_my_iPhone01

 

ล็อคอินแล้วก็จะเข้ามาเห็นตำแหน่งของอุปกรณ์ต่าง ๆ ของเราครับ

find_my_iPhone02

 

เลือกที่ All Devices เพื่อโชว์อุปกรณ์ทั้งหมดของเราที่มีอยู่และล็อคอินภายใต้ Apple ID เดียวกันทั้งหมด

find_my_iPhone03

 

ถ้าเลือกแผนที่แบบ Hybrid (แผนที่ + ภาพถ่ายดาวเทียม) ก็จะเป็นแผนที่แบบในภาพนี้นะครับ

find_my_iPhone04

 

เช่นเดียวกันกับการส่งเสียงเพื่อค้นหาอุปกรณ์ต่าง ๆ ของเราให้เลือกไปที่ Play Sound ครับ

find_my_iPhone05

 

จากนั้นระบบจะส่งเสียงไปที่เครื่องที่เราค้นหาครับ และมีเมล์มาแจ้งเตือนด้วยถ้าส่งเสียงหาอุปกรณ์ที่ค้นหาเจอแล้ว

find-my-iphone16

 

Lost Mode สามารถใช้งานบนแอพ Find my iPhone ได้เช่นกันครับ เลือกที่ Lost Mode เพื่อล็อคเครื่องพร้อมส่งข้อความเพื่อติดต่อไปยังเครื่องที่หาย

find_my_iPhone06

 

ใส่รหัสผ่าน 4 หลักเป็นตัวเลขเหมือนกัน 2 ครั้ง

find_my_iPhone07

 

ใส่เบอร์โทรที่ต้องการให้ผู้ที่พบอุปกรณ์ต่าง ๆ ของเราติดต่อกลับครับ

find_my_iPhone08

 

พิมพ์ข้อความเพื่อแจ้งให้ผู้ที่เจอทราบว่าเครื่องหายไป ให้ติดต่อกลับมาจากนั้นเลือกที่ Done แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วครับ

find_my_iPhone10

 

ระบบส่งข้อความายังอุปกรณ์ที่ค้นหา และพร้อมกับล็อคเครื่องไม่ให้สามารถใช้งานได้แล้ว

find-my-iphone17

 

หลังจากที่เจออุปกรณ์ต่าง ๆ ของเราแล้วสามารถมาปิด Lost Mode โดยเลือกไปที่ Turn Off Lost Mode ครับ

find_my_iPhone12

บนแอพ Find my iPhone สามารถสั่งลบข้อมูลทั้งหมดบนอุปกรณ์ต่าง ๆ ของเราได้เช่นกันครับเลือกที่  Erase iPad (ชื่อต่างกันไปแล้วแต่ละอุปกรณ์)

find_my_iphone30

 

สำหรับมือใหม่และผู้ที่ยังไม่ทราบวิธีการใช้งานและยังไม่เคยล็อคอิน iCloud ไว้ควรทราบข้อมูลในส่วนนี้ครับ ถึงแม้ว่าอุปกรณ์ต่าง ๆ ของเราไม่ได้หาย และควรทดลองใช้เพราะจะได้รู้ระบบการทำงานของ Find my iPhone ว่าทำงานยังไง จะค้นหาเจอด้วยวิธีไหน เพราะ Find my iPhone เป็นอีกวิธีที่จะทำให้ค้นหาเครื่องที่หาย หรือถูกขโมยได้ แต่สิ่งเดียวที่จะทำให้ iPhone, iPod, iPad, Mac ไม่หายไปไหนนั่นคือเราต้องระวังตัวเองไม่ให้ทำหาย หรือถ้าสุดวิสัยจริง ๆ ก็สามารถใช้วิธีนี้ช่วยค้นหาได้

หลาย ๆ คนมักจะบอกว่าถ้าคนที่เจอปิดเครื่องก็จบ นั่นก็ถูกครับแต่สิ่งที่เราควรทำก็คือป้องกันไว้ด้วยวิธีนี้ไม่ควรมองข้าม เพราะฉนั้นไม่มีวิธีไหนที่จะค้นหาให้กลับคืนมาได้ 100% ตัวเราเองเท่านั้นครับที่ไม่ควรทำหาย

และนอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าเพิ่มเติมให้ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงบัญชีของ iCloud ของเราได้สามารถดูการตั้งค่าเพิ่มเติมกันได้ที่นี่ครับ

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง สำคัญมาก! 5 สิ่งที่จำเป็นต้องทำหลังซื้อ iPhone, iPod, iPad มาแล้ว

App&Game

รวมแอปพลิเคชั่นแต่งรูปแจกฟรี (ปกติขาย) iPhone, iPad โหลดด่วน ก่อนขึ้นราคา [09-12-2019]

Published

on

แอปพลิเคชั่นแจกฟรีประจำวันนี้ แนะนำแอปแต่งรูปด้วยฟิลเตอร์สวยๆ ระดับมืออาชีพ แต่งแล้วสวยพร้อมโพสต์เรียกยอดไลค์พุ่งๆ แน่นอน iPhone, iPad ดาวน์โหลดด่วน ก่อนขึ้นราคา

แอปพลิเคชั่นแจกฟรีประจำวันนี้

paid apps for iphone ipad for free limited time 09 12 2019

Instand แจกฟรี (ปกติ $1.99) แอปพลิเคชั่นที่จะเปลี่ยนโทนสีของวิดีโอให้สวยงามมากขึ้นด้วยฟิลเตอร์หลากหลายกว่า 15 แบบ และสามารถเห็นตัวอย่างเอฟเฟ็กต์ได้ทันที จากนั้นก็แค่กดเซฟหรือแชร์ลงโซเชียล Facebook, Twitter, Instagram ได้เลย ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

iPrivate Foto แจกฟรี (ปกติ $0.99) แอปพลิเคชั่นสำหรับคนมีความลับ ซ่อนรูปภาพและวิดีโอส่วนตัวไม่ให้คนอื่นเห็นได้ง่ายๆ ทั้งบน iPhone และ iPad หรือจะซ่อนทั้งอัลบั้มก็ทำได้เช่นกัน ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Infltr – Infinite Filters แจกฟรี (ปกติ $1.99) แอปพลิเคชั่นที่จะมาสร้างรูปภาพสวยๆ ในสไตล์ของเราเองด้วยฟิลเตอร์และการคุมโทนในแบบที่เราชอบ ซึ่งเจ้าแอปตัวนี้รองรับทั้งรูปภาพทั่วไป, วิดีโอ, Live Photo, GIF และภาพถ่ายบุคคล ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Faded – Photo Editor แจกฟรี (ปกติ $1.99) แอปพลิเคชั่นแต่งรูปแบบ All-in-One ที่ได้รับรางวัลมากมายทั้งจาก Apple, Starbucks, ShutterStock และ The Guardian มาทำรูปภาพธรรมดาให้กลายเป็นภาพระดับมืออาชีพก่อนแชร์เรียกยอดไลค์กันได้เลย แต่บางฟีเจอร์จะต้องซื้อเพิ่ม ถ้าชอบก็อุดหนุนนักพัฒนากันได้ ดาวน์โหลดตัวแอปได้ฟรีบน App Store

PhotoWipe แจกฟรี (ปกติ $0.99) แอปพลิเคชั่นที่จะทำให้การเคลียร์รูปภาพบน iPhone, iPad ทำได้ง่ายมากขึ้นในคลิกเดียวถ้าไม่ต้องการเก็บรูปภาพและวิดีโอเหล่านั้นแล้ว รวมไปถึงบน iCloud ด้วย หรือถ้าลบไปโดยไม่ได้ตั้งใจก็สามารถเรียกกลับมาคืนได้ทันที ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

สำหรับเพื่อนๆ ที่ดาวน์โหลดไปแล้ว อย่าลืมแชร์บอกต่อกันด้วยนะ จะได้ไม่พลาดของดีไว้ใช้งานทุกคน และฝากติดตามพูดคุยเรื่องมือถือได้ที่แฟนเพจ iPhoneDroid.net

Continue Reading

App&Game

รวมแอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) iPhone และ iPad โหลดด่วน ก่อนขึ้นราคา [08-12-2019]

Published

on

รวมแอปพลิเคชั่นและเกมสนุกๆ แจกฟรี สำหรับ iPhone และ iPad มาแล้ว วันนี้แนะนำแอปสำหรับการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี และแอปเครื่องเล่นเพลงเจ๋งๆ รีบโหลดติดไอดีไว้ด่วนๆ ก่อนขึ้นราคาปกติ

รวมแอปพลิเคชั่นและเกมสนุกๆ แจกฟรี

Paid-apps-iphone-ipad-free-limited-time

PushFit Pro แจกฟรี (ปกติ $1.99) แอปพลิเคชั่นสำหรับคนรักสุขภาพด้วยการออกกำลังในท่าดันพื้นหรือที่หลายคนเรียกติดว่าวิดพื้น ซึ่งเจ้าแอปตัวนี้จะช่วยนับจำนวนครั้งให้อัตโนมัติพร้อมเก็บสถิติและจำนวนเซ็ตด้วย ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

MP3 Concerter + แจกฟรี (ปกติ $2.99) แอปพลิเคชั่นสำหรับแปลงไฟล์วิดีโอเป็นสกุลอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น MP4, MOV, FLV, MKV ,AVI, 3GP หรือแปลงเป็นไฟล์เสียงสกุล MP3, AAC, AC3, WAV, OGG ได้หมดเลย ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Super Mega Sudoku แจกฟรี (ปกติ $2.99) เกมซูโดกุระดับตำนานที่มีให้เลือกเล่น 3 โหมดในเกมเดียว ได้แก่ Classic, Battle และ Challenge ซึ่งเกมตัวนี้จะแตกต่างกว่าตัวอื่นๆ ตรงที่มีเอฟเฟ็กต์กราฟิกเคลื่อนไหวที่สวยงามมากๆ ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

GoMusic – Video player แจกฟรี (ปกติ $5.99) แอปพลิเคชั่นเครื่องเล่นเพลงที่ทำให้คุณสามารถกดเล่นวิดีโอ YouTube ที่มีมากกว่า 100 ล้านวิดีโอ และฟังเพลงจากทั่วทุกมุมโลกได้ง่ายๆ อีกทั้งยังรองรับ AirPlay และ Picture in Picture ด้วย ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Ruler Box Measure Tools แจกฟรี (ปกติ $0.99) แอปพลิเคชั่นเครื่องมือวัดขนาดผ่านบนหน้าจอของ iPhone ที่จะช่วยให้คุณวัดสิ่งต่างๆ ที่ต้องการทราบได้ทันที ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

ดาวน์โหลดไปใช้งานกันแล้ว อย่าลืมแชร์บอกต่อเพื่อนๆ ด้วยนะ จะได้มีของดีเอาไว้ใช้งานด้วย อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

Continue Reading

Android App

10 แอปพลิเคชั่นแจกฟรี (ปกติขาย) Android ทุกรุ่น โหลดเลยที่นี่ [07-12-2019]

Published

on

รวมแอปพลิเคชั่นและเกมแจกฟรีประจำวันสำหรับ Android ทุกรุ่น แนะนำ Reminder – Pro, Word Rush Pro และอื่นๆ อีกเพียบ รวมมูลค่าหลายร้อยบาท โหลดด่วน ก่อนขึ้นราคา

14 paid apps android for free limited time 05 11 2019

แอปพลิเคชั่นแจกฟรี

  1. 50X Vault Calculator Pro (ปกติ $1.49) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 4 วัน)
  2. How to Sing Harmony (ปกติ $0.99) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 6 วัน)
  3. Reminder – Pro (ปกติ $1.99) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 6 วัน)
  4. Boundo: System Tool Set (ปกติ $0.99) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 7 วัน)

เกมแจกฟรี

  1. Word Rush Pro: Find Words (ปกติ $0.99) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 1 วัน)
  2. Slayaway Camp: 1980’s Horror Puzzle Fun! (ปกติ $2.99) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 5 วัน)
  3. Master Escape 3D – Running puzzle colorful game (ปกติ $0.99) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 6 วัน)
  4. Ghostpol (ปกติ $0.99) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 7 วัน)
  5. Helix Run 3D – Color running ball collector game (ปกติ $0.99) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 7 วัน)
  6. Sonny The Mad Man (ปกติ $0.99) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 7 วัน)

ดาวน์โหลดไปใช้งานกันแล้ว อย่าลืมแชร์บอกต่อเพื่อนๆ ด้วยนะ จะได้มีของดีเอาไว้ใช้งานด้วย อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

Continue Reading

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 5s สมาร์ทโฟนตัวกลาง สเปคสุดคุ้ม จอกว้าง 6.5 นิ้ว, แบต 5000mAh และกล้อง 48MP

realme 5s สมาร์ทโฟนร...

OPPO A9 2020 New Vanilla Mint OPPO A9 2020 New Vanilla Mint
Android News1 สัปดาห์ ago

OPPO A9 2020 สีใหม่ Vanilla Mint แรงบันดาลใจสีสันจากธรรมชาติ พร้อมให้ทุกคนได้สัมผัสแล้ววันนี้

OPPO A9 2020 สีใหม่ ...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว realme X2 Pro แรงเต็มขั้น พลังเรือธงรุ่นแรกของแบรนด์ จัดเต็มด้วยหน้าจอ Refresh Rate 90Hz, CPU S855+, ลำโพงคู่ และรองรับ SuperVOOC 50W

รีวิว realme X2 Pro ...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว Vivo S1 Pro ดีไซน์สุดล้ำในสไตล์ที่เป็นคุณ ด้วยกล้องทรงเพชรสุดสวย 4 เลนส์อัจฉริยะ และแบตพันธ์อึด 4500mAh ชาร์จเร็ว 18W

Vivo S1 Pro สมาร์ตโฟ...

Samsung Galaxy A30s Review 01 Samsung Galaxy A30s Review 01
Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว Samsung Galaxy A30s ดีไซน์ใหม่ กล้องหลัง 3 ตัว ถ่ายชัด‎ ราคาย่อมเยา

Samsung Galaxy A30s ...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

Android News19 นาที ago

หลุดราคา Samsung Galaxy S10 Lite, Note 10 Lite, A51 และ A71 จากร้านค้าในสโลวาเกีย

เราทราบกันอยู่แล้วคร...

Android News1 ชั่วโมง ago

OPPO เผยโฉมดีไซน์ Reno3 Pro 5G มาพร้อมเฉดสีสุดจัดจ้าน ตัวเครื่องสุดบาง และกล้อง 4 เลนส์

ไม่ต้องรอให้หลุดกันเ...

JD Central THE JOY OF GIFTING JD Central THE JOY OF GIFTING
ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ago

เจดีเซ็นทรัลชวนจอยแคมเปญ THE JOY OF GIFTING ช้อปสนุก สุขล้นกล่อง ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข

เจดีเซ็นทรัลชวนจอยแค...

HUAWEI Mate 30 Pro HUAWEI Mate 30 Pro
ข่าวประชาสัมพันธ์3 ชั่วโมง ago

HUAWEI Mate 30 Pro ถอดรหัสการผสานนวัตกรรมและเทคโนโลยี

HUAWEI Mate 30 Pro ถ...

HUAWEI Y9s HUAWEI Y9s
ข่าวประชาสัมพันธ์3 ชั่วโมง ago

“HUAWEI Y9s” และ “HUAWEI Y6s” สองสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด พร้อมสีใหม่ ให้คุณเป็นเจ้าของต้อนรับปีใหม่นี้!

การซื้อสมาร์ทโฟนสักเ...

กำลังมาแรง