เรนเดอร์ชัด Google Pixel 4 XL ยังคงมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์

หลังจากที่ Google ได้โชว์ดีไซน์ด้านหลังของ Google Pixel 4 อย่างเป็นทางการออกมา ก็ทำให้ข่าวลือเรื่องดีไซน์กล้องด้านหลังมีความชัดเจนขึ้น แต่ด้านหน้าของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังคงเป็นปริศนา และมีการคาดการณ์ถึงความเป็นไปได้ว่า Google จะเลือกใช้ดีไซน์แบบเดิมหรือจะมีดีไซน์เหมือนกับคู่แข่งในตลาดสมาร์ทโฟนในปัจจุบันนี้

ล่าสุด @OnLeaks ได้โพสต์รูปภาพ 3 มิติของ Google Pixel 4 XL ออกมา ซึ่งทำให้เราพอเห็นรูปร่างหน้าตาของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มากยิ่งขึ้น สิ่งหนึ่งที่เห็นคือดีไซน์ที่ออกมานั้นยังคงเอกลักษณ์แบบเดิมเหมือน Pixel 4 XL จะไม่มีรอยบากหรือติ่งน้ำ แต่ยังคงเลือกใช้ขอบหน้าจอแสดงผลด้านบนที่มีความหนาพอกับการติดตั้งกล้องถ่ายรูปคู่ และลำโพงพร้อมกับเซนเซอร์ต่างๆ ส่วนด้านหลังก็จะมีดีไซน์เหมือนกับที่ Google เคยได้เปิดเผยมาก่อนหน้านี้

สำหรับ @OnLeaks และ PriceBaba เป็นกลุ่มคนที่เปิดเผยรูปของ Pixel 4 ก่อนที่จะมีการเปิดเผยมาจาก Google และดีไซน์ที่เปิดเผยมาก่อนหน้านี้นั้นก็มีความใกล้เคียงกับที่ Google เปิดเผย ดังนั้น @OnLeaks จึงมีความน่าเชื่อถือในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

สำหรับ Google Pixel 4 XL นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 6.25 นิ้ว อัตราส่วนหน้าจอ 19.5:9 มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ที่หน้าจอแสดงผล ขนาดของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ 160.4 x 75.2 x 8.2 มม. ส่วนรุ่น Pixel 4 จะมีหน้าจอแสดงผลอยู่ประมาณ 5.6 ถึง 5.8 นิ้ว ขนาดตัวเครื่อง 147.0 x 68.9 x 8.2 มม. Google Pixel 4 นั้นจะมาพร้อมกับกล้องถ่ายรูป 16 ล้านพิกเซล telephoto และ 3D ToF sensor ส่วนกล้องถ่ายรูปด้านหน้าจะมีกล้องถ่ายรูปและ 3D sensor เพื่อช่วยในการปลอดล็อคใบหน้าได้ดีขึ้น

นักวิเคราะห์คาดว่า Pixel 4 XL นั้นจะมาพร้อมกับ ลำโพงสเตอริโอ พอร์ต USB-C อยู่ที่ด้านล่าง และไม่มีช่องเสียบหูฟังมาให้ ส่วนชิปเซ็ตที่ใช้ก็คาดว่าจะเป็น Snapdragon 855 แรมขนาด 6GB เป็นแรมขั้นต่ำ

ที่มา gsmarena