ติดตามพวกเรา

Android News

DxOMark เผยคะแนนกล้อง Google Pixel 4 ได้น้อยกว่า Samsung Galaxy S10+ ที่ 112 คะแนน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

เผยคะแนนออกมาเรียบร้อยสำหรับ DxOMark ในการทดสอบ Google Pixel 4 ซึ่งผลการทดสอบโดยรวมจะเป็นอย่างไรมาลองดูกันครับ

แน่นอนว่า Google Pixel 4 จัดอยู่ในเกณฑ์ของกล้องที่ดีมาก โดยมีจุดเด่นคือสามารถถ่ายภาพที่มีความแม่นยำของแสงและสีได้ในสภาวะแสงจ้าได้ดี, ให้รายละเอียดที่คมชัดทั้งแบบ indoors และ outdoors รวมไปถึงแสงที่ให้ในสภาวะแสงน้อยก็ดีมากเช่นกัน ทั้งนี้ DxOMark ยังชื่นชมเรื่องประสิทธิภาพการซูมอีกด้วย

ขณะเรื่องการถ่ายวิดีโอก็จัดมากยอดเยี่ยมทั้งเรื่องเฟรมเรทและระบบกันสั่นไหว แต่ก็มีข้อเสียเล็กน้อยตรงที่เมื่อส่ายกล้องไปมา สีในวิดีโอจะมีการผิดเพี้ยนเล็กน้อย และเสียรายละเอียดไปเมื่อซูมในระยะใกล้

สำหรับคะแนนของ Google Pixel 4 ได้คะแนนรวมอยู่ที่ 112 คะแนน แบ่งเป็นถ่ายภาพนิ่ง 117 คะแนน และวิดีโอที่ 101 คะแนน น้อยกว่าคะแนนรวมของ Samsung Galaxy S10+ ที่ทำได้ 113 คะแนน ส่วนคะแนนการเซลฟี่อยู่ที่ 92 คะแนนเท่ากับรุ่นก่อนหน้าอย่าง Pixel 3

นอกจากนี้ หากใครอยากรับชมภาพถ่ายฉบับเต็มจาก DxOMark ก็สามารถรับชมได้ที่ https://www.dxomark.com/google-pixel-4-camera-review/

ที่มา : DxOMark

Android News

realme 6 และ 6 Pro ยืนยันเตรียมเปิดตัว 5 มีนาคมนี้ พร้อม Fitness band รุ่นแรกด้วย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่มีข่าวไปในช่วงเช้าไม่นาน ตอนนี้ realme ได้ประกาศแล้วว่า realme 6 และ 6 Pro จะเปิดตัวในวันที่ 6 มีนาคมนี้ ที่ได้ Salman Khan นักแสดง Bollywood มาเป็นพรีเซนเตอร์

realme 6 และ 6 Pro เผยสเปคออกมาบางส่วนโดยจะมาพร้อมหน้าจอความละเอียด FHD+, Refresh Rate 90Hz, มีกล้องหลัง 4 เลนส์ 64 ล้านพิกเซล สามารถซูมได้สูงสุด 20 เท่า และรองรับ Fast Charge 30W ขณะที่กล้องหน้าจะฝังลงในหน้าจอ 1 และ 2 เลนส์

นอกจากนี้สมาร์ทโฟนแล้ว realme ยังเตรียมเปิดตัวนาฬิกาสำหรับออกกำลังกายหรือ Fitness band ในวันเดียวกันนี้ด้วย โดยยืนยันแล้วว่าจะมีหน้าจอ OLED, มีพอร์ต USB และเทคโนโลยีตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ

ที่มา : GSMArena

อ่านต่อ...

Android News

Samsung Galaxy S20 Series เป็นรุ่นแรกของโลกที่ได้การรับรอง USB fast-charge ด้านความปลอดภัย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Samsung Galaxy S20 Series ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ Galaxy S20, Galaxy S20+ และ Galaxy S20 Ultra ได้เป็นสมาร์ทโฟนกลุ่มแรกของโลกที่ผ่านการรับรองรับ USB fast-charge จาก USB-IF ซึ่งหมายความว่าทั้ง 3 รุ่นนี้รองรับ USB Power Delivery 3.0 และ PPS

สำหรับ PPS คือหนึ่งในส่วนของ USB PD 3.0 ที่ช่วยให้มั่นใจได้ว่าอะแดปเตอร์และอุปกรณ์รองรับแรงดันไฟฟ้าได้แบบไดนามิค ทำให้พลังงานนั้นมีประสิทธิภาพและควบคุมเรื่องความร้อนได้ด้วย

นอกจากนี้ Samsung เองก็ยังเคยเปิดตัวหน่วยประมวลผลควบคุม USB-C Power Delivery ที่รองรับกำลังไฟสูงถึง 100W และ USB PD 3.0 เช่นกัน ซึ่งแบรนด์อื่นๆ ก็สามารถนำชิปตัวนี้ไปใช้กับอุปกรณ์ของตัวเองได้เช่นกัน

ที่มา : businesswire

อ่านต่อ...

Android News

Black Shark 3 ทำสถิติคะแนนบน AnTuTu สูงสุดกว่า 6.2 แสนแต้ม มากที่สุดในสมาร์ทโฟน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Black Shark 3 ที่เตรียมจะเปิดตัวในวันที่ 3 มีนาคมนี้ ล่าสุด ได้ทำการทดสอบคะแนนบน AnTuTu แล้วเรียบร้อย ซึ่งทำคะแนนได้สูงจนน่าประทับใจ

Black Shark 3 ทำคะแนนสูงที่สุดที่เคยมีมาใน AnTuTu ถึง 620,952 คะแนน มากกว่าทั้ง realme X50 Pro และ iQOO 3 ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปได้ไม่นาน

สำหรับ Black Shark 3 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลความละเอียด QHD+, Refresh Rate 120Hz ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 865, RAM 16GB และมีแบตเตอรี่ความจุ 5000mAh รองรับ Fast Charge 65W

ที่มา : indiashopps

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง