ติดตามพวกเรา

Android News

เปิดตัว Google Pixel 4 และ 4 XL จัดหน้าจอ OLED แบบ 90Hz, ควบคุมได้ไม่ต้องแตะจอ และกล้องหลัง 2 เลนส์เหมือนเดิมเพิ่มเติมที่ฟีเจอร์เพียบ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยสำหรับ Google Pixel 4 และ 4 XL ที่ชูโรงด้วยหน้าจอ OLED มี Refresh Rate 90Hz และกล้องหลังคู่เหมือนเดิมแต่เพิ่มเติมเรื่องฟีเจอร์

Google Pixel 4 มาพร้อมกับหน้าจอ OLED ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด FHD+ ส่วน Pixel 4 XL มาพร้อมจอขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด QHD+ โดยทั้ง 2 รุ่นมีอัตราส่วนที่เท่ากัน คือ 19:9 ซึ่งจะไม่มีรอยบากอีกต่อไปแล้ว ที่สำคัญมีการใช้หน้าจอ Refresh Rate 90Hz แต่ก็ยังสามารถใช้งานแบบ 60Hz ได้เช่นกันเพื่อประหยัดแบตเตอรี่

เรื่องกล้องทั้ง 2 รุ่นจะมีเหมือนกัน คือมี 2 เลนส์ แบ่งเป็นเลนส์หลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 แบบ Dual Pixel รองรับการสั่นไหว OIS + เลนส์ Telephoto ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รองรับ OIS + EIS โดยฟีเจอร์หลักๆ จะเป็นเทคโนโลยี Neural Core เพื่อช่วยในเรื่องของการถ่ายภาพให้สวยยิ่งขึ้น, สามารถปรับค่าแสงและเงา หรือ Exposure ได้ตั้งแต่ก่อนถ่ายภาพ ทั้งยังรองรับการถ่ายวิดีโอ 4K 30fps, Slow Motion ความละเอียด 1080p ที่ 120fps ส่วนอีกอย่างหนึ่งที่อยู่กับกล้องหลัง คือ เซ็นเซอร์ตรวจจับพื้นหลับ (ไม่ใช่เลนส์กล้อง) โดยจะช่วยในเรื่องของความเบลอและการถ่ายโบเก้

ขณะที่กล้องหน้ามีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่มีการฝังเทคโนโลยีการสแกน 3 มิติเข้าไปเพื่อใช้ในการปลดล็อคใบหน้าและถ่ายแบบโบเก้ นอกจากนี้ก็ยังมี Soli Radar เพื่อใช้ในการควบคุมด้วยฝ่ามือโดยไม่จำเป็นต้องแตะหน้าจอนั่นเอง

ส่วนสเปคภายในมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Snapdragon 855 (ไม่ใช่ตัว +), RAM 6GB + ROM 64/128GB ไม่สามารถเพิ่ม MicroSD Card ได้ และรุ่น Pixel 4 มีแบตเตอรี่ 2800mAh ส่วน Pixel 4 XL มีแบตเตอรี่ 3700mAh โดยทั้งคู่รองรับ Fast Charge 18W และ Wireless Charging

สำหรับ Google Pixel 4 และ 4 XL มีให้เลือก 3 สีเหมือนกัน ได้แก่ สีดำ Just Black, สีขาว Clearly White และสีใหม่อย่างสีส้ม Oh So Orange โดยจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่สหรัฐฯ และยุโรปในวันที่ 22 ตุลาคมนี้ ซึ่งสามารถ Pre-Order ได้ในราคาเริ่มต้นที่ 800 ดอลลาร์ (ประมาณ 24,000 บาท) สำหรับ Pixel 4 และเริ่มต้นที่ 900 ดอลลาร์ (ประมาณ 27,000 บาท) สำหรับ Pixel 4 XL

ที่มา : GSMArena

Android News

Samsung Galaxy S9 Series ศูนย์ไทยปล่อยอัปเดท Android 10 เรียบร้อย และอาจได้เป็นเวอร์ชันสุดท้าย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Samsung ปล่อยอัปเดทระบบปฏิบัติการ Android 10 ให้กับ Galaxy S9 Series ต่างประเทศไปแล้ว ล่าสุด ก็มาถึงคิวของศูนย์ไทยกันบ้างครับ มาในเวอร์ชัน G965FXXU7DTAA (S9+) และ G960FXXU7DTAA (S9) พร้อมขนาดดาวน์โหลดประมาณ 1.8GB และได้รับแพทช์ความปลอดภัยประจำเดือนมกราคม 2020 ด้วย

สำหรับการอัปเดทครั้งนี้จะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามาคล้ายกับรุ่นอื่นแต่อาจขาดในบางฟีเจอร์ตามเทคโนโลยีของเครื่องครับ โดยสามารถตรวจสอบได้ที่บทความ : Samsung Galaxy S10 และ S10+ เครื่องไทยอัปเดท Android 10 และ One UI 2.0 มีอะไรใหม่?

นอกจากนี้ Android 10 ที่ Galaxy S9 Series ได้ล่าสุดก็อาจจะเป็นรุ่นล่าสุดที่จะได้อัปและไม่ได้ไปต่อใน Android 11 ครับ เพราะปกติแล้ว Samsung มักจะให้รุ่นต่างๆ ได้อัปเดทกัน 2 เวอร์ชัน ซึ่ง S9 Series นั้นแกะกล่องด้วย Android 8.0 Oreo และได้อัปแล้วทั้ง Android 9 Pie และ Android 10 ครั้งนี้

อ่านต่อ...

Android News

JerryRigEverything ทดสอบความแกร่ง Samsung Galaxy Z Flip ทุกด้านทั้งขีดข่วน, เผาจอ, เทหิน และหัก เป็นอย่างไร มาดู!

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Zack Nelson ยูทูปเบอร์จากช่อง JerryRigEverything ที่เป็นผู้ทดสอบความแข็งแกร่งของสมาร์ทโฟน ตอนนี้ก็มาถึงคิว Galaxy Z Flip สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่ของ Samsung ที่ถูกทดสอบต่างๆ ทั้งขีดบนจอ, เผาหน้าจอ, เทหินเทกรวด และทำการหักโชว์ด้วย

Zack เริ่มทดสอบด้วยการขีดบนหน้าจอแสดงผลซึ่งโดยปกติแล้วสมาร์ทโฟนที่ใช้จอกระจก Gorilla Glass จะมีรอยในระดับ 6 ขึ้นไป แต่ Galaxy Z Flip นั้นมีรอยตั้งแต่ระดับ 2 เหมือนกับหน้าจอพลาสติก อย่างไรก็ตาม ช่อง PBKreviews บน YouTube ได้ชำแหละรุ่นนี้แล้ว ปรากฏว่า Samsung ใช้พลาสติกครอบทับกระจกจริงๆ อีกชั้นหนึ่งนั่นเองครับ

ทั้งนี้ในส่วนของหน้าจอด้านหน้าขนาดเล็กที่เป็นกระจกจริงๆ นั้นมีรอยในระดับ 6 ขึ้นไป

ต่อมาการเผาด้วยไฟแช็คปรากฏว่าหน้าจอเกิดความเสียหายและพิกเซลไม่ฟื้นคืนตามปกติครับ

Zack ทำการทดสอบการหักแบบย้อนกลับ ผลออกมาคือตัวขอบเครื่องนั้นหลุดออกมาบางส่วน พร้อมกับตัวเครื่องที่งอตามการพับ แถมกระจกด้านหลังก็แตก แต่หน้าจอยังคงสัมผัสได้ตามปกติ

และสุดท้ายกับการเทหินทรายเข้าไปบริเวณหน้าจอเพื่อดูว่ามีช่องว่างให้เข้าไปได้หรือไม่ ซึ่ง Galaxy Z Flip ถือว่าทำได้ดีมาก เพราะแทบไม่มีหินหรือทรายเข้าไปรบกวนการพับของหน้าจอเลย

หากใครที่เห็น JerryRigEverything ทำแบบนี้ ก็อย่าไปลองทำที่บ้านนะครับ เพราะอาจเกิดอันตรายได้ แถมเสียเงินเล่นๆ อีกต่างหาก

ที่มา : Sammobile

อ่านต่อ...

Android News

OPPO Find X2 Pro (CPH2025) ผ่านการรับรองจาก กสทช. ในไทยแล้ว

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากมีข่าวยืนยันว่า OPPO เตรียมเปิดตัว Find X2 อย่างเป็นทางการ ล่าสุดพบข้อมูลสมาร์ทโฟนรุ่น OPPO Find X2 Pro (CPH2025) ผ่านการรับรองจาก กสทช. ในไทยแล้ว

OPPO Find X2 Pro NBTC certified

เรียกได้ว่าเป็นข้อมูลที่ยืนยันได้ชัดเจนว่า OPPO Find X2 Pro และ Find X2 จะเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน หลังจากผ่านการรับรองเครื่องโทรคมนาคมและอุปกรณ์จาก กสทช. เมื่อวันที่ 28 มกราคม พ.ศ.2563

OPPO Find X2 Pro NBTC certified

สำหรับสเปคของ OPPO Find X2 Pro (CPH2025) ตามข้อมูลที่หลุดมาจาก Geekbench ก่อนหน้านี้ มีหน่วยประมวลผล Snapdragon 865 กับแรม 12GB ซึ่งถือว่าสเปคด้านประสิทธิภาพมาแบบจัดเต็ม และรันบนระบบปฏิบัติการ Android 10

นอกจากนี้แล้ว ตามข่าวก่อนหน้านี้ยังบอกว่ามีหน้าจอรองรับ Refresh Rate 120Hz, ความละเอียด QHD รวมไปถึงกล้องหลังความละเอียด 48 ล้านพิกเซล และเทคโนโลยี SuperVOOC 2.0 กำลังไฟ 65W

หากมีความคืบหน้า OPPO Find X2 ในไทย ทางทีมงานจะรีบมาอัปเดทให้ทราบกันต่อไปครับ

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

IT News9 ชั่วโมง ที่แล้ว

Xiaomi Youpin เปิดตัวเก้าอี้นวดไฟฟ้าสุดสบาย ปรับตามสรีระของแต่ละคน ราคาประมาณ 18,000 บาท

Xiaomi Youpin ร่วมมื...

Android News13 ชั่วโมง ที่แล้ว

Samsung Galaxy S9 Series ศูนย์ไทยปล่อยอัปเดท Android 10 เรียบร้อย และอาจได้เป็นเวอร์ชันสุดท้าย

หลังจากที่ Samsung ป...

Android News14 ชั่วโมง ที่แล้ว

JerryRigEverything ทดสอบความแกร่ง Samsung Galaxy Z Flip ทุกด้านทั้งขีดข่วน, เผาจอ, เทหิน และหัก เป็นอย่างไร มาดู!

Zack Nelson ยูทูปเบอ...

IT News15 ชั่วโมง ที่แล้ว

HONOR เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ HONOR MagicWatch 2 ฟีเจอร์จัดเต็ม แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานถึง 14 วัน

ออเนอร์ เปิดให้จองสม...

IT News15 ชั่วโมง ที่แล้ว

Xiaomi เปิดตัวลำโพงบลูทูธ Mi Outdoor Bluetooth Speaker กันน้ำได้ พร้อมใช้งานต่อเนื่อง 20 ชั่วโมง

Xiaomi เปิดตัวลำโพงบ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง