Connect with us

IT News

การรักษาความเชื่อถือได้ของข้อมูลบน Google Maps ในปี 2021

Published

on

ในโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา สิ่งสำคัญสำหรับ Google Maps คือการให้ข้อมูลที่สดใหม่และเป็นปัจจุบันที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้คุณทราบว่าร้านอาหารที่คุณสนใจกลับมาเปิดให้บริการแล้วหรือยัง หรือว่าร้านขายของชำในละแวกที่คุณอยู่มีบริการให้ลูกค้าแวะรับของริมทางหรือไม่ ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ Google ทำให้ข้อมูลอัปเดตอยู่เสมอก็คือการอาศัยเนื้อหาที่ผู้ใช้ส่งเข้ามา

ในแต่ละวัน Google ได้รับเนื้อหาที่ผู้ใช้ Google Maps ส่งเข้ามาประมาณ 20 ล้านรายการ โดยเนื้อหาเหล่านั้นครอบคลุมทุกอย่าง ตั้งแต่การอัปเดตเวลาทำการและหมายเลขโทรศัพท์ของสถานที่ต่างๆ ไปจนถึงรูปภาพและรีวิว ในฐานะที่เป็นแพลตฟอร์มซึ่งเปิดกว้างให้ผู้ใช้เข้ามามีส่วนร่วม Google จึงต้องตื่นตัวในการจัดการกับปัญหาการละเมิด พร้อมทั้งตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อมูลมีความถูกต้องแม่นยำ ด้วยการทำงานอย่างแข็งขันของเจ้าหน้าที่ของ Google และการใช้แมชชีนเลิร์นนิง ทำให้จำนวนเนื้อหาที่ไม่เป็นจริงและหลอกลวงบน Google Maps ลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยตอนนี้มีจำนวนน้อยกว่าหนึ่งเปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับจำนวนเนื้อหาทั้งหมดบน Google Maps วันนี้ Google จะแชร์ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีนำข้อมูลที่ไม่เกี่ยวข้องและไม่เหมาะสมออกจาก Google Maps ตลอดปี 2021 ที่ผ่านมา 

[บทความที่เกี่ยวข้อง: รีวิวใน Google Maps มาจากไหน]

การรักษาความเชื่อถือได้ของข้อมูลทางธุรกิจ

ในปีที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มการฉีดวัคซีน การอัปเดตข้อกำหนดในการสวมหน้ากากอนามัย และการอุบัติขึ้นของโควิดสายพันธุ์ใหม่ ในขณะเดียวกัน ผู้คนก็ได้ร่วมกันอัปเดต Google Maps ด้วยข้อมูลใหม่ๆ เกี่ยวกับชุมชนของตนเอง โดยตลอดทั้งปี 2021 การมีส่วนร่วมของผู้ใช้ Google Maps ช่วยให้ Google ทำการอัปเดตข้อมูลทางธุรกิจ เช่น เวลาทำการ หรือมาตรการด้านสุขภาพและความปลอดภัยของสถานที่ต่างๆ ได้มากขึ้นถึง 30% เมื่อเทียบกับปี 2020   

แต่บางครั้งมิจฉาชีพก็พยายามอัปเดตข้อมูลธุรกิจใน Google Business Profile ด้วยการแก้ไขที่ไม่เหมาะสม ในปี 2021 Google ได้คัดกรองการแก้ไขที่ไม่เหมาะสมไม่ให้โพสต์ลงบน Google Maps มากกว่า 100 ล้านรายการ ซึ่งเป็นผลพวงมาจากความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องของโมเดลแมชชีนเลิร์นนิงของ Google ที่ช่วยตรวจจับกิจกรรมของบ็อตและค้นพบรูปแบบกิจกรรมที่น่าสงสัยได้ดียิ่งขึ้น รายละเอียดเกี่ยวข้อมูลที่ถูกนำออกจาก Google Maps มีดังนี้

  • ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของ Google ทำให้ Google สามารถตรวจจับและนำข้อมูลธุรกิจปลอมมากกว่า 7 ล้านรายการออกจาก Google Business Profile โดยในจำนวนนี้ มีการรายงานถึง Google โดยตรงมากกว่า 630,000 รายการ
  • Google สกัดกั้นความพยายามของผู้ไม่หวังดีที่ต้องการสร้างข้อมูลธุรกิจปลอมไปกว่า 12 ล้านครั้ง และการแอบอ้างเป็นเจ้าของธุรกิจอีกเกือบ 8 ล้านครั้ง
  • ด้วยการพัฒนาแมชชีนเลิร์นนิงอย่างต่อเนื่อง ทำให้เทคโนโลยีและทีมงานของ Google สามารถปิดการใช้งานบัญชีผู้ใช้มากกว่า 1 ล้านบัญชีที่ละเมิดนโยบายของ Google เช่น การก่อกวนทางออนไลน์หรือการฉ้อโกง

การยืนยันรูปภาพ วิดีโอ และรีวิวใน Google Business Profile 

เมื่อสถานการณ์เริ่มคลี่คลายและธุรกิจต่างๆ กลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งในปี 2021 ผู้คนก็ได้อาศัยรีวิวใน Google Maps เพื่อหาข้อมูลที่จำเป็นเกี่ยวกับสถานที่ต่างๆ ก่อนที่จะเข้าใช้บริการ เช่น ดูว่าสถานที่นั้นๆ มีระเบียบข้อบังคับด้านสุขภาพและความปลอดภัยอย่างไรบ้าง หรือมีการจัดที่นั่งสำหรับรับประทานอาหารในพื้นที่โล่งแจ้งหรือเอ้าท์ดอร์หรือไม่

อย่างไรก็ตาม ยังมีบุคคลและกลุ่มคนต่างๆ พยายามใช้รีวิวปลอมเพื่อโจมตีธุรกิจในท้องถิ่น ซึ่งมักถูกกระตุ้นโดยความสนใจของสาธารณชนต่อความคิดเห็นที่แตกต่างกัน เพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อหาที่ละเมิดนโยบายปรากฏใน Google Business Profile ในปีที่ผ่านมา Google ได้ให้การปกป้องธุรกิจกว่า 100,000 รายหลังจากตรวจพบความพยายามในการละเมิดและกิจกรรมที่น่าสงสัย นี่คือสิ่งที่ Google ทำในปี 2021 เพื่อรักษาความเชื่อถือได้ของเนื้อหาใน Google Maps

  • บล็อกหรือนำรีวิวที่ละเมิดนโยบายออกมากกว่า 95 ล้านรายการ โดยในจำนวนนี้มีมากกว่า 60,000 รายการที่ถูกนำออกเนื่องจากมีเนื้อหาเกี่ยวกับโควิด 
  • นำรีวิวที่มีการรายงานถึง Google โดยตรงออกไปมากกว่า 1 ล้านรายการ
  • ด้วยความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องของแมชชีนเลิร์นนิง ทำให้เทคโนโลยีและทีมงานของ Google สามารถบล็อกหรือนำรูปภาพมากกว่า 190 ล้านภาพและวิดีโออีกกว่า 5 ล้านรายการที่ไม่ชัดเจน คุณภาพต่ำ หรือละเมิดนโยบายเนื้อหาของ Google ออกจากระบบ 

ความรู้ในท้องถิ่นที่ผู้คนทั่วโลกร่วมแบ่งปันเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ Google Maps เป็นมากกว่าเครื่องมือช่วยนำทาง Google จะยังคงเดินหน้าลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ข้อมูลบน Google Maps มีความสดใหม่และเชื่อถือได้ เพื่อช่วยให้ทุกคนค้นพบข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ต่างๆ รอบตัว

กำลังฮอต

Featured6 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured6 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides2 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก