Connect with us

IT News

เปิดวิชาดาวติ๊กตอก ถ่ายภาพ-ถ่ายวิดีโอยังไงให้เก๋ถูกใจชาวโซเชียล

Published

on

เทรนด์การเล่นติ๊กตอกในยุคนี้กำลังมาแรงแซงทางโค้งจริงๆ เพราะหันไปทางไหนก็เห็นทั้งคนทำและคนดูคอนเทนต์กันเต็มไปหมด หากอยากโดดเด่น เฉิดฉายในสายติ๊กตอก คอนเทนต์ก็ต้องดีและดูแตกต่างจากคนอื่นๆ แต่จะทำอย่างไรให้คอนเทนต์ของคุณถูกใจชาวโซเชียลเพื่อเรียกยอดไลก์เสริมความฮ็อตให้กับตัวเองได้นั้น สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงคืออุปกรณ์คู่ใจที่ใช้ทำคอนเทนต์ของคุณ อุปกรณ์ที่ว่านั้นก็คือ “สมาร์ทโฟน” แก็ดเจ็ตไอทีข้างกายของคุณนั้นเอง และต้องเป็นสมาร์ทโฟนที่มีสเปกและฟีเจอร์เด่นๆ เพื่อการทำคอนเทนต์ในมิติต่างๆ เช่น การถ่ายวิดีโอ ถ่าย Vlog ถ่ายภาพ พร้อมช่วยเติมเต็มและสร้างสรรค์จินตนาการในการทำคอนเทนต์ให้ไม่เหมือนใครชนิดที่ว่าปั้นคอนเทนต์ให้กลายเป็นไวรัลได้ง่ายๆ กันไปเลย ขอบอกว่าแค่มีสมาร์ทโฟนสร้างแรงบันดาลใจอย่าง HUAWEI nova 9 SE ซักเครื่อง ยิ่งกว่าเอาอยู่! ว่าแต่จะเอาอยู่ยังไง ในด้านไหนบ้าง วันนี้เราจะมาเปิดหมดทุกเคล็ดลับการทำคอนเทนต์ด้วยสมาร์ทโฟนยังไงให้คุณเฉิดฉายเป็นดาวติ๊กตอกหน้าใหม่ในวงการ!

กล้องต้องสมาร์ทเก็บทุกความโดดเด่นได้ครบด้วย Vlog มิติใหม่จากโหมด Dual-View Video

หากอยากจะเป็นดาวติ๊กตอกทำคอนเทนต์แสนเก๋อัปแชร์ความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจลงโซเชียล หนึ่งในเคล็ดลับที่สำคัญที่สุดอยู่ที่กล้องและลูกเล่นในการอัดวิดีโอ! บอกเลยว่าต้องมีโหมดที่เวิร์คสุดๆ สำหรับ Vlogger หรือแม้แต่ Blogger อย่างโหมด Dual-View Video ที่ HUAWEI nova 9 SE เขามีมาให้ เพราะไม่ว่าจะทำ Vlog คลิปสั้นๆ หรือคลิปยาวๆ หรือคลิปลงติ๊กตอก ก็สะดวก คล่องตัว รวดเร็วขึ้นเยอะ เพราะ Vlogger สามารถอัดวิดีโอทำคอนเทนต์ด้วยกล้องหน้าความละเอียด 16MP (และมาพร้อม AI Beauty ด้วยนะ) และกล้องหลังความละเอียดสูงถึง 108MP พร้อมกันได้แบบเรียลไทม์โดยไม่ต้องกดหยุด ได้ออกมาเป็นวิดีโอพร้อมแชร์คอนเทนต์คุณภาพลงโซเชียลได้เลย โดยอีกหนึ่งความพิเศษของโหมด Dual-View Video คือขณะใช้งาน หน้าจอจะโชว์ให้เห็นภาพวิดีโอที่กำลังอัดจากกล้องหน้าและกล้องหลังแบบแบ่งเป็นสองหน้าจอขณะกำลังอัดได้อีกด้วย

เลิกแบกกล้อง/สมาร์ทโฟนหลายตัวเพื่ออัดภาพกล้องหน้าหลังไปเลยแค่มี Continuous Front/Rear Recording

เป็น Vlogger ตัวจริงจะมีแค่คอนเทนต์วิดีโอที่ถ่ายออกไปให้เห็นมิติเดียวหรือมุมเดียว ก็ไม่สุดปังและอาจจะดูจืดเกินไป แต่หากจะแบกกล้องแบกสมาร์ทโฟนออกไปทำคอนเทนต์ทีหลายๆ เครื่องมันก็ไม่คล่องตัวและอาจทำให้การทำคอนเทนต์ติดขัดไม่ทันใจได้ บอกเลยว่าไม่ใช่ปัญหาสำหรับ Vlogger หรือ Blogger ที่มี HUAWEI nova 9 SE เป็นบัดดี้คู่ใจ เพราะสามารถถ่ายวิดีโอแบบ Continuous Front/Rear Recording กดถ่ายวิดีโอสลับกล้องหน้าหลังไปมาแบบไม่ต้องกดหยุด ไม่มีคำว่าสะดุดได้เลย ถือว่าเป็นการถ่ายวิดีโอที่เหมาะกับ Vlogger / Blogger สุดๆ เพราะ สามารถแชร์เรื่องราวหรือสิ่งที่รีวิวตรงหน้าไปพร้อมๆ กับรีแอคชั่นหรือซีนพูดคุยที่สาย Vlogger / Blogger ชอบทำกัน โดยลูกเล่นการถ่ายวิดีโอแบบสลับกล้องหน้าหลังนี้ ยังช่วยร่นระยะเวลาในการทำคอนเทนต์ให้สั้นลงไม่ต้องเหนื่อยตัดต่อเอาคลิปมาวางในไฟล์เดียวกัน เหลือแค่ใส่ลูกเล่นเพิ่มเติมให้คลิปดูแพรวพราวมากขึ้นผ่านแอปพลิเคชัน Petal Clip ที่มีลูกเล่นตัดต่อคลิปมากมายให้เอนจอย ไม่ว่าจะเป็นเทมเพลตวิดีโอ ธีม หรือ สติ๊กเกอร์ แค่นี้คลิปที่ถ่ายก็พร้อมปล่อยลงโซเชียลได้เลย

แอปฯ ตัดวิดีโอดีๆ ต้องแน่น พร้อมให้ดาวติ๊กตอกตัวจริงดาวน์โหลดติดสมาร์ทโฟน

เคล็ดลับสู่เส้นทางดาวติ๊กตอกหน้าใหม่ข้อสุดท้ายที่สำคัญไม่แพ้ข้ออื่นๆ คือต้องมีแอปพลิเคชันเพื่อการทำคอนเทนต์และเพื่อไลฟ์สไตล์สายติ๊กตอกที่ต้องมีแอปฯ ดีๆ ฮิตๆ ติดสมาร์ทโฟนเอาไว้โดยนอกจากแอปฯ TikTok ที่แน่นอนว่าต้องมีติดเครื่องแล้ว แอปฯ แต่ง-ตัดต่อวิดีโอดีๆ ต้องมีครบ ขอแนะนำว่าสามารถโหลดได้จาก AppGallery คลังแอปฯ สุดชิคของคนรุ่นใหม่ที่มีแอปฯ ชั้นนำทั่วโลกให้เลือกโหลดมาใช้งานมากมาย เช่น InShot, VivaCut, YouCut, FilmoraGo และ Canva หรือแม้แต่ Petal Clip แอปฯ ตัดต่อ ที่มาพร้อมเครื่อง อีกทั้งยังไม่ต้องเสียเวลาเลื่อนหาคลิปหาภาพให้เหนื่อยหากมี Hybrid Video and Image Search ช่วยค้นหาวิดีโอและภาพในเครื่องแค่พิมพ์คีย์เวิร์ดที่ต้องการหา โดยรองรับคีย์เวิร์ดมากถึง 280 คำ รับรองว่าช่วยซัพพอร์ตให้ดาวติ๊กตอกทำคอนเทนต์เก๋ๆ ใช้ชีวิตอย่างเฉิดฉายสไตล์ดาวติ๊กตอกหน้าใหม่ของวงการได้อย่างแฮปปี้แน่นอน

โปรโมชันปังๆ  เพื่อคนทำคอนเทนต์สุดคูล

สำหรับใครที่กำลังหาสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ในการทำคอนเทนต์สู่เส้นทางดาวติ๊กตอกหน้าใหม่ของวงการ ขอแนะนำโปรร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟให้ได้ฟินกันกับโปรในช่วงพรีออเดอร์โดยเมื่อซื้อ HUAWEI nova 9 SE สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกล้อง 4 ตัว เก็บบันทึกความละเอียดสูงสุดถึง 108MP ทั้งยังมาพร้อมโหมดถ่ายวิดีโอที่หลากหลายและรองรับการชาร์จไว HUAWEI SuperCharge 66W มีให้เลือกด้วยกัน 2 สี คือ Crystal Blue และ Midnight Black วางจำหน่ายในราคา 9,490 บาท หรือ ราคาเริ่มต้นเพียง 2,990 บาท เมื่อสั่งซื้อเป็นเจ้าของผ่าน AIS และ True รับฟรี! HUAWEI FreeLace สีดำ มูลค่า 2,490 บาท พร้อมด้วยสิทธิประโยชน์สุดคุ้มมากมาย HUAWEI Video Plus VIP และ HUAWEI Video Movie Pass (1 เดือน) HUAWEI Music Premium (3 เดือน) Exclusive Theme/AODs ที่ออกแบบโดย HUAWEI Theme Studio (1 ปี) HUAWEI Mobile Cloud Storage ความจุ 200GB (1 เดือน) เมื่อสั่งซื้อตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม 2565 ถึง 25 มีนาคม 2565 สามารถสั่งซื้อสินค้าทางเว็บไซต์ HUAWEI Store ร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบนแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ เช่น ShopeeLazada และ JD Central รวมถึงหน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ และจะยังได้รับสิทธิประโยชน์พิเศษกับ HUAWEI Mobile Services เพิ่มไปอีกขั้น (รายละเอียดเพิ่มเติมใน QR Code ในภาพ) 

สามารถติดตามรายละเอียดโปรโมชันอื่นๆ ได้ทาง Facebook Huawei Mobile TH ช่องทางออนไลน์ที่ HUAWEI Store และเงื่อนไขโปรโมชันเพิ่มเติมได้ที่นี่

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า คอมมิวนิตี้ และบริการ ง่ายๆ ในคลิกเดียว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My HUAWEI ใน AppGallery

Advertisement

กำลังฮอต

HUAWEI Mate 50 Series in Thailand HUAWEI Mate 50 Series in Thailand
Featured1 สัปดาห์ ago

HUAWEI Mate 50 series นี่คือการกลับมาอีกครั้งของผู้นำกล้องสมาร์ทโฟนระดับเรือธงแห่งยุค ตอบโจทย์ทุกบริบทการถ่ายภาพ พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ เปิดจองในไทยวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565

หลังจากที่เทคโนโลยีก...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y22s สมาร์ตโฟนดีไซน์งาม กล้องคมชัดสูงสุด 50MP พร้อมแบตพันธุ์อึด 5000mAh

รีวิว vivo Y22s สมาร...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y16 สมาร์ตโฟน AI กล้องหลังอัจฉริยะ ดีไซน์สวยงาม พร้อมจอใหญ่ 6.51″ คมชัดเต็มตา

รีวิว vivo Y16 สมาร์...

HUAWEI GT3 SE (4) HUAWEI GT3 SE (4)
Featured3 สัปดาห์ ago

เกินคุ้ม! HUAWEI WATCH GT 3 SE สมาร์ทวอทช์บางเบาเพียง 35.6 กรัม อัดแน่นฟีเจอร์ครบจบทุกความฟิต พร้อมลุยทุกไลฟ์สไตล์แอคทีฟ

HUAWEI WATCH GT 3 SE...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo Y22 น้องเล็กสุดคุ้มด้วย กล้องหลัก 50MP | แบตฯ 5000mAh ชาร์จไว 18W | หน่วยประมวลผล Helio G85 กับราคา 6,300 มีทอน!

รีวิว vivo Y22 สมาร์...

ใหม่ล่าสุด

Apple News1 ชั่วโมง ago

App Store Award มอบรางวัลแอปและเกมที่ดีที่สุดของปี 2022

รางวัล App Store Awa...

IT News2 ชั่วโมง ago

OPPO เตรียมส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ส่งต่อโมเมนต์พิเศษ สร้างแรงบันดาลใจผ่านหนังสั้น “Love Never Countdown”

OPPO แบรนด์เทคโนโลยี...

AIS dtac True non stop internet packages AIS dtac True non stop internet packages
Buying Guides5 ชั่วโมง ago

เน็ตทรูรายวัน เน็ต AIS รายวัน และเน็ต dtac รายวัน เน็ตไม่อั้น ราคาถูก 2022

เน็ตทรูรายวัน เน็ต A...

IT News7 ชั่วโมง ago

OPPO Find N2 ทดสอบผ่าน Geekbench แล้ว ยืนยันใช้ Snapdragon 8+ Gen 1

ข่าวคราวของ OPPO Fin...

IT News8 ชั่วโมง ago

realme 10 Pro Series จอโค้งใหญ่ เปิดโลกทัศน์ใหม่เหนือระดับ กับดีไซน์ “ไฮเปอร์สเปซ” พร้อมกล้อง ProLight 108MP พร้อมสัมผัสโลกทัศน์อันก้าวกระโดดจากแฟชันนิสต้า “ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่”

realme (เรียลมี) แบร...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก