Connect with us

IT News

Google เปิดข้อมูลเกี่ยวกับเทรนด์ที่น่าสนใจบน Google Maps สำหรับการวางแผนในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้

Published

on

Google เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับเทรนด์ต่างๆ ที่น่าสนใจบน Google Maps ที่สะท้อนให้เห็นถึงภาพรวมของประเทศไทยที่ในปีนี้ยังเป็นอีกหนึ่งปีที่ผู้คนยังใช้ชีวิตแบบนิวนอร์มอล ในขณะที่ผู้คนยังคงค้นหาสถานที่ต่างๆ เพื่อทำกิจกรรมในช่วงเทศกาล วันหยุดยาวที่กำลังจะมาถึงนี้ และ Google ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเทรนด์การค้นหาบน Google Maps ของผู้ใช้งานในประเทศไทยในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่ผู้คนนิยมเข้าใช้บริการตามสถานที่ต่างๆ ไปจนถึงประเภทอาหารที่คนไทยนิยมค้นหามากที่สุด โดยข้อมูลดังกล่าวจะช่วยให้ทุกคนสามารถวางแผนการทำกิจกรรมต่างๆ ล่วงหน้าได้ดียิ่งขึ้น รวมทั้ง ใช้เวลาในการเฉลิมฉลองช่วงเทศกาลวันหยุดปีนี้ได้อย่างปลอดภัยและมีความสุข

สำหรับข้อมูลการเดินทางไปสถานที่ต่างๆ นั้น จากข้อมูลบน Google Maps แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมการเดินทางของผู้คนในประเทศไทยที่เปลี่ยนไปในช่วงโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีการเดินเท้าน้อยลงเกือบ 27% และใช้บริการขนส่งสาธารณะน้อยลงเกือบ 41% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา

ในสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบันที่หลายๆ คนไม่อยากเสียเวลาในการต่อคิวและเบียดเสียดกับฝูงชนในการเลือกซื้อของขวัญ เสบียงอาหาร และของใช้ที่จำเป็น ข้อมูลจาก Google Maps ได้แสดงวันและเวลายอดนิยมที่ผู้คนเข้าใช้บริการร้านค้าปลีกมากที่สุดคือ วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 17.00 น. และเข้าใช้บริการน้อยที่สุดในวันอาทิตย์ เวลา 20.00 น.

ด้านของห้างสรรพสินค้า วันและเวลาที่มีการเข้าใช้บริการมากที่สุดคือ วันอาทิตย์ เวลา 13.00 น. และช่วงเวลาที่มีการเข้าใช้บริการน้อยที่สุด คือ วันจันทร์ เวลา 13.00 น.

ส่วนวันและเวลาที่ผู้คนนิยมเข้าใช้บริการที่ที่ทำการไปรษณีย์มากที่สุดคือ วันจันทร์ เวลา 10.00 น. และมีการเข้าใช้บริการน้อยที่สุดในวันพุธ เวลา 15.00 น.

นอกจากนี้ อาจจะมีหลายๆ คนอยากใช้เวลาในช่วงวันหยุดในการปรนนิบัติและดูแลตัวเอง สำหรับวันและเวลาที่ผู้คนนิยมใช้บริการที่ร้านเสริมสวยมากที่สุดคือ วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 15.00 น. และเข้าใช้บริการน้อยที่สุดในวันอาทิตย์ เวลา 19.00 น.

ส่วนอีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมของคนไทยคือการค้นหาเกี่ยวกับร้านอาหารประเภทต่างๆ จากข้อมูลของ Google Maps พบว่าผู้คนนิยมค้นหาร้านกาแฟมากที่สุดในวันคริสต์มาสอีฟ วันคริสต์มาส และวันส่งท้ายปีเก่า นอกจากนี้ยังสนใจค้นหาร้านชาบูในวันคริสต์มาสอีฟ วันส่งท้ายปีเก่า และวันขึ้นปีใหม่อีกด้วย สำหรับวันและเวลายอดนิยมที่ผู้คนใช้บริการร้านอาหารมากที่สุดคือ วันอาทิตย์ เวลา 13.00 น. และใช้บริการน้อยที่สุดในวันจันทร์ เวลา 15.00 น.

นอกจากนี้ เบเกอรี่ก็เป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลองเทศกาลวันหยุด จากข้อมูลของ Google Maps วันและเวลาที่มีการเข้าใช้บริการร้านเบเกอรี่มากที่สุดคือ วันอาทิตย์ เวลา 13.00 น. และเข้าใช้บริการน้อยที่สุดในวันจันทร์ เวลา 15.00 น.

สำหรับการค้นหาสถานที่เพื่อใช้เวลาในช่วงเทศกาล Google Maps ได้รวบรวมรายชื่อสถานที่ที่ผู้คนค้นหาเป็นอันดับต้นๆ ในปีนี้ หลักๆ ได้แก่ ศูนย์แสดงสินค้า โรงภาพยนตร์ สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ และหอศิลป์

ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน ถนนพหลโยธิน กรุงเทพมหานคร

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ

เมืองโบราณ สมุทรปราการ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ถนนพระรามที่ 1 กรุงเทพมหานคร

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ปิ่นเกล้า ถนนบรมราชชนนี กรุงเทพมหานคร

หลวงพ่อโสธร @ CAT TELECOM เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร

อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์

มิวเซียมสยาม ถนนสนามไชย กรุงเทพมหานคร

Paragon Cineplex สยามพารากอน

จากรายชื่อสถานที่ทั้ง 10 แห่ง จะเห็นได้ว่ามีรายชื่อของโรงภาพยนตร์จำนวน 3 แห่งรวมอยู่ด้วย และจากข้อมูลบน Google Maps วันและเวลายอดนิยมที่ผู้คนใช้บริการโรงภาพยนตร์มากที่สุดคือ วันอาทิตย์ เวลา 13.00 น. และใช้บริการน้อยที่สุดในวันพฤหัสบดี เวลา 14.00 น.

เพื่อการวางแผนสำหรับเทศกาลวันหยุดยาวที่จะถึงนี้ รวมไปถึงเพื่อให้การเดินทางไปยังสถานที่เหล่านี้ใช้เวลาน้อยและหลีกเลี่ยงการแออัด ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบเวลายอดนิยมในการเข้าใช้บริการสถานที่ต่างๆ นี้เพื่อช่วยให้วางแผนการเดินทางและใช้บริการได้ดียิ่งขึ้น เพื่อได้ใช้เวลากับครอบครัว ลาหยุดเพิ่มเติม หรือทำกิจกรรมเพื่อสร้างแรงบันดาลใจเพิ่มเติมระหว่างลาพักร้อน Google หวังว่าข้อมูลและเทรนด์เหล่านี้จะช่วยให้ผู้คนมีวันหยุดพักผ่อนที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขอย่างแท้จริง

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Android News18 นาที ago

เผยเรนเดอร์ OnePlus 10T กับความแตกต่างจาก 10 Pro เพียงเล็กน้อย

ทวิตเตอร์จอมแม่นอย่า...

IT News11 ชั่วโมง ago

Grab โชว์ล้ำผุดธุรกิจใหม่ “Digital BagAds” สื่อโฆษณาเคลื่อนที่บนกระเป๋าพาร์ทเนอร์คนขับ ตอบโจทย์นักการตลาดยุคใหม่-เสริมรายได้ให้พาร์ทเนอร์คนขับ

แกร็บ ประเทศไทย สบช่...

IT News11 ชั่วโมง ago

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เผยนวัตกรรมซอฟต์แวร์สตอเรจใหม่ เร่งระดับการขับเคลื่อนระบบอัตโนมัติ การรักษาความปลอดภัย ความยืดหยุ่นการทำงาน Multi-Cloud

เดลล์เพิ่มความสามารถ...

IT News11 ชั่วโมง ago

รายงาน Ericsson Mobility Report ฉบับล่าสุด เผยปีนี้ยอดผู้ใช้งาน 5G จะพุ่งแตะ 1 พันล้านบัญชี และจะเพิ่มเป็น 4.4 พันล้านบัญชี ในปี 2570

ปริมาณการใช้งานดาต้า...

Top 10 AnTuTu smartphones in Thailand in the first half of 2022 Top 10 AnTuTu smartphones in Thailand in the first half of 2022
Android News15 ชั่วโมง ago

10 อันดับ มือถือเร็วแรงที่สุด AnTuTu ในไทย ครึ่งปีแรก 2022

นี่คือ 10 อันดับ มือ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก