ชมความบันเทิงจากมือถือบนทีวี ด้วย Google Chromecast พร้อมแพ็กเกจดูหนังฟรี 3 เดือน

สำหรับใครที่ดูหนัง ซีรีส์ คอนเสิร์ต กีฬา ความบันเทิงรายการต่างๆ จาก iPhone, iPad, Android ดูผ่านหน้าจอมือถือตลอดเวลา กลับมาถึงบ้านอยากจะนอนดูทีวีสบายๆ จอใหญ่ให้สะใจ วันนี้มี Google Chromecast ที่จะเปลี่ยนประสบการณ์การรับชมแบบเดิมๆ มาฝากกัน ซึ่งสามารถนำภาพคอนเทนต์ ความบันเทิงจากแอปต่างๆ แคสต์ขึ้นจอทีวีได้ทันที โดยการใช้งานจะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันครับ

Google Chromecast

 

Google Chromecast เป็นอุปกรณ์ตัวเล็กๆ ติดตั้งง่าย  ซึ่งจะเป็นตัวช่วยทำให้รับชมความบันเทิงต่างๆ บนทีวีได้ โดยการแคสต์จากหน้าจอมือถือไปยังจอทีวีที่ใหญ่ขึ้น และความสามารถที่พิเศษอีกอย่างที่หลายๆ คนน่าจะชอบกันนั่นคือหลังจากที่แคสต์ความบันเทิง คอนเทนต์ ต่างๆ ไปบนทีวีแล้ว สามารถใช้งานมือถืออย่างอื่นได้เลยครับ โดยที่ไม่ต้องเปิดหน้าจอคอนเทนต์นั้นๆ

คุณสามารถใช้โทรศัพท์เพื่อเรียกดูหรือควบคุม TV จากทุกๆ ที่ในบ้านได้ง่ายๆ ในขณะที่สตรีมสามารถออกจากหน้าจอไปเล่น facebook, แชท LINE, เล่นเกม ทำได้ทุกอย่าง ซึ่งต่างไปจากการ Screen mirroring ที่ต้องเปิดหน้าจอมือถือค้างไว้ด้วย

การใช้งาน Google Chromecast  ทำได้ง่ายมากๆ โดยจะต้องมีอุปกรณ์ดังนี้

  1. Google Chromecast
  2. Wi-Fi ภายในบ้าน
  3. ทีวีที่มีพอร์ต HDMI

โดยการตั้งค่าการใช้งานทำได้ง่ายมากครับ ในกล่องจะมีคู่มือแนะนำการตั้งค่าเป็นภาษาไทยให้ทำตามได้เองได้อย่างง่ายๆ

 

การรับชมความบันเทิงด้วย Google Chromecast

ขอเอาตัวอย่างจากแอป AIS PLAY มาให้รับชมกันดีกว่าครับ ความบันเทิงระดับโลก ทุกที่ ทุกเวลา ทั้งทีวีสด หนัง ซีรีส์ กีฬา การ์ตูน วาไรตี้โชว์ คาราโอเกะ คอนเสิร์ต และอีกหลายหลายความมันส์ระดับโลก มาให้รับชมอย่างจุใจ ส่วนตัวใช้มาตั้งแต่เปิดตัวแรกๆ เพราะว่าค่อนข้างชอบมากด้วยเนื้อหาคอนเทนต์ต่างๆ คุณจะพบคลังความบันเทิงคุณภาพ หลากหลายช่องดัง หลากหลายแนว ที่คัดสรรมาเพื่อคุณ

 

ตัวอย่างส่วนหนึ่งของความบันเทิงที่อยู่ภายในแอป AIS PLAY ซึ่งมีเยอะมากจริงๆ ครับ การค้นหา และเลือกรับชมได้ง่าย มีรูปตัวอย่างขนาดใหญ่พร้อมกับคำบรรยายสั้นๆ เกี่ยวกับเนื้อหาของคอนเทนต์นั้นๆ ไว้ให้อีกด้วย โดยแอป จะมี 2 ส่วนด้วยกัน

  • แบบแรกฟรี ฟรีทีวี คมชัด ดูฟรีทั้งดิจิทัลทีวี และเคเบิลทีวี มีให้เลือกกว่า 100 ช่อง ฟรีเอ็กคลูซีฟ คอนเทนต์ รายการโชว์พิเศษรูปแบบใหม่ ที่ดูได้ที่แอป AIS PLAY ที่เดียว

 

  • แบบที่สอง สิทธิเฉพาะผู้ใช้เอไอเอสอยู่แล้ว เพียงสมัครแพ็กเกจ Premier Full HD หลากหลายความบันเทิงคุณภาพระดับโลกที่ให้คุณรับชม ผ่านแอป AIS PLAY ซึ่งสามารถดูตัวอย่างคอนเทนต์ และตารางการออกอากาศได้ที่  www.ais.co.th/aisplay

เดี๋ยวไปดูตัวอย่างเพิ่มเติมวิธีการเชื่อมต่อ Chromecast กับคอนเทนต์ AIS PLAY บนจอใหญ่กัน

การจะรับชมคอนเทนต์จาก AIS PLAY บนทีวี ถ้าแอปพร้อมที่จะแคสต์ไปบนทีวี แล้วให้สังเกตได้ง่ายๆ จะมีสัญลักษณ์แคสต์แบบในภาพนี้ขึ้นมา ให้แตะไปที่ปุ่มแคสต์ก็จะสามารถรับชมบนทีวีจอใหญ่ได้ทันที

 

มาถึงช่วงลองของจริงกันเลยดีกว่าการรับชมคอนเทนต์ต่างๆ ที่แคสต์ขึ้นไปบนทีวีจะได้ภาพที่คมชัด เนื่องจากการแคสต์จะเป็นการเล่นคอนเทนต์ต่างๆ จาก Server ของคอนเทนต์นั้นโดยตรง ไม่ได้เป็นการ Screen mirroring ขึ้นไปจากมือถือ ดังนั้นคุณภาพในการรับชมจะดีทั้งภาพและเสียง หลังจากที่เลือกคอนเทนต์ที่ต้องการจะดูได้แล้วแตะไปที่ปุ่มแคสต์ง่ายๆ เพียงแค่นี้ก็ดูบนทีวีได้เลยครับ

  • ไม่พลาดทุกหนัง และซีรีส์เรื่องโปรดผ่านทุกช่องดังจาก HBO และช่อง Warner TV

 

หลังจากที่แคสต์ขึ้นมาบนทีวีแล้วจะเห็นได้ว่าภาพมีความคมชัดมากๆ ครับ

 

  • สนุกกับกีฬามันส์ รายการใหญ่  ลุ้นกันสดๆ ชิดติดจอจากช่อง  Fox Sport

 

แคสต์ขึ้นจอใหญ่ดูกันได้ทั้งครอบครัวเชียร์มันส์กว่าเยอะเลย

 

  • การ์ตูนยอดนิยม โด่งดังทั่วโลก เสริมสร้างจินตนาการและทักษะด้านภาษา สนุกเพลิดเพลินได้มากกว่าแค่แตะปุ่มแคสต์

 

ดูฟรี ไม่มีอั้น จุใจทั้งหนัง ซีรีส์ และคอนเสิร์ตดัง ที่เยอะที่สุด

  • ใครที่ชอบฟังเพลง ดูคอนเสิร์ตจากศิลปินดังชั้นนำของไทยก็มีให้รับชมเช่นกันครับ มีให้เลือกชมเยอะเลยเป็นคลังคอนเสิร์ต แต่ละคอนเสิร์ตแสง สี เสียงจัดเต็มไม่ควรพลาดครับ

 

  • หนัง ซีรีส์ มีให้รับชมหลากหลายแนว ที่สามารถรับชมได้ฟรีทั้งบนมือถือ หรือจะแคสต์ไปดูบนทีวีก็ได้ครับ

 

ไม่ได้มีเพียงแค่แอป AIS PLAY เท่านั้นครับ ที่สามารถรับชมบนจอทีวีผ่าน Google Chromecast ได้ ยังมีแอปความบันเทิงอื่นๆ ที่สามารถรับชมจอทีวีได้ เช่น YouTube, Netflix, HOOQ หรือ iflix  ทุกแอปสามารถแคสต์ขึ้นไปรับชมทีวีได้ทั้งหมดครับ

 

ที่นำมาแนะนำกันเป็นเพียงตัวอย่างเพียงแค่ส่วนหนึ่งที่ Google Chromecast ทำได้เท่านั้น เจ๋งมากๆ ครับ เวลาพักผ่อนที่บ้านอยากนอนดูชิวๆ ไม่ต้องเพ่งดูแต่บนมือถืออีกต่อไป Chromecast นี่ล่ะครับ อุปกรณ์นี้จะช่วยให้สนุกกับคอนเทนต์ต่างๆ ที่มีอยู่มากมายได้ง่ายมากขึ้น หลังจากที่เห็นความสามารถเจ๋งๆ ไปแล้ว

ถ้าอยากได้มาใช้ที่บ้าน ตอนนี้เอไอเอสมีโปรโมชั่นสุดพิเศษ จ่ายเพียง 1,299 บาท รับยกเซ็ต Google Chromecast และ แพ็กเกจดูหนัง Premier Full HD 299 บาท ดูฟรี นาน 3 เดือน ซึ่งเป็นแพ็กเกจเดียวกันกับที่ผมใช้ดูอยู่ที่วันนี่ล่ะครับให้เอาไปดูกันฟรีๆ คุ้มสุดๆ ราคาพิเศษนี้ถึงวันที่ 31 .. หรือจนกว่าสินค้าจะหมด เฉพาะลูกค้าเอไอเอสรายเดือนเท่านั้น รีบเลยถ้าไม่อยากพลาดของดี 

หาซื้อได้ที่ AIS Shop สาขาที่จำหน่าย หรือสั่งซื้อออนไลน์ AIS Online Store คลิก  http://m.ais.co.th/d6HYp04Fq

สั่งแล้วรอรับที่บ้านกันได้เลย