คอนเซ็ปต์ iPhone Xs Plus สมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่ และมีกล้องหลัง 3 ตัว

iPhone Xs Plus Concept

นักออกแบบชื่อดังได้สร้างผลงานชิ้นใหม่กับคอนเซ็ปต์ของ iPhone Xs Plus สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จะมาสานต่อจาก iPhone X ด้วยฟีเจอร์ที่คาดหวังว่าจะได้เห็นกล้องหลัง 3 ตัวในปีนี้

อีกเพียงไม่กี่เดือนนับจากนี้ Apple ก็จะประกาศเปิดตัว iPhone 2018 รุ่นใหม่แล้วตามกำหนดการเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมมา โดยล่าสุดนักออกแบบ iDropNews ได้สร้างคอนเซ็ปต์ iPhone Xs Plus ที่เขาอยากเห็น ถ้าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่มีกล้องหลัง 3 ตัว ก็จะมีหน้าตาแบบนี้

iPhone Xs Plus Concept

เลนส์กล้องหลังที่เพิ่มเข้ามาอีก 1 ตัวตามคอนเซ็ปต์นี้จะมีความสามารถในการซูมแบบออพติคอลได้สูงสุด 5 เท่า ประกอบด้วย 6 ชิ้นเลนส์ และมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล แต่ก็ดูจะเป็นจริงได้ยากที่ Apple จะตัดสินใจใส่ฟีเจอร์ดังกล่าวมาจริง ซึ่งเหมือนกับสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดของ Huawei

iPhone Xs Plus ConceptiPhone Xs Plus Concept

นอกจาก iPhone Xs Plus รุ่นใหญ่สุดแล้ว ยังมีภาพคอนเซ็ปต์ของ iPhone SE 2 สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กที่จะมาสานต่อความสำเร็จต่อจากรุ่นแรกที่เงียบหายไปกว่า 2 ปีและ iPhone Xs รุ่นมาตรฐานเรือธงในขนาดที่ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป ออกแบบโดย Martin Hajek นักออกแบบชื่อดังที่สร้างผลงานมาแล้วหลายรุ่น

อย่างไรก็ตาม ภาพทั้งหมดนี้เป็นเพียงการสร้างจากความคิดของนักออกแบบเท่านั้น ส่วนของจริงจะเป็นอย่างไร คงต้องรอติดตามและรอลุ้นกันต่อไปในช่วงปลายปีนี้