ติดตามพวกเรา

IT News

Drop Test ระหว่าง Galaxy Note9 กับ iPhone X ใครจะไปก่อนกัน (มีคลิป)

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

การทดสอบนี้เป็นการทดสอบการปล่อยสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นให้ตกจากที่สูงในระดับเดียวกัน และทดสอบความแข็งแรงของโครงสร้างรวมถึงการออกแบบการป้องกันเมื่อสมาร์ทโฟนเครื่องนั้นๆ จะต้องเจอกับเหตุการณ์เหมือนกับที่ได้ทดลอง

สมาร์ทโฟนที่จะนำมาทดสอบนี้เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงจาก 2 ค่ายคือ Samsung Galaxy Note9 และ iPhone X โดยทั้ง 2 รุ่นนี้ได้รับการปกป้องจากกระจกนิรภัยทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

โดยผมจะนำรายละเอียดมาเปรียบเทียบกันคือ

Samsung Galaxy Note9

  • ขนาด9 x 76.4 x 8.8 มม. น้ำหนัก 201 กรัม
  • ด้านหน้าและด้านหลังถูกปกป้องจาก Gorilla Glass 5 โครงสร้างอลูมิเนียม

iPhone X

  • ขนาด 6 x 70.9 x 7.7 มม. น้ำหนัก 174 กรัม
  • ด้านหน้าและด้านหลังปกป้องด้วยกระจกนิรภัย (ไม่ระบุยี่ห้อของกระจก) โครงสร้างสแตนเลส

จากการทดสอบนั้นจะเห็นว่า Samsung Galaxy Note9 มีความเสียหายมากกว่า แต่ถ้าเราลองมองดีๆ ก็จะเห็นว่าสิ่งของที่มีน้ำหนักมากกว่าแม้จะเพียงน้อยนิดเมื่อตกจากที่สูงก็จะได้รับผลกระทบมากกว่าสิ่งของที่มีน้ำหนักน้อยกว่า ถึงแม้ว่าสภาพภายนอกของ Galaxy Note9 จะเสียหายกว่า iPhone X ก็ตาม แต่สมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นก็ยังคงสามารถใช้งานได้เหมือนกับก่อนที่จะทดสอบ นั้นมันก็ทำให้เชื่อได้ว่าสมาร์ทโฟนที่เป็นเรือธงของทุกค่ายนั้นผ่านกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถันจริงๆ

ที่มา youtube

IT News

เปิดราคาไทย Sony ZV-1 กล้อง Compact สำหรับสาย Vlog โดยเฉพาะ, โฟกัสไว เบลอหลังได้ พร้อมบันทึกสูงสุดที่ 4K

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ใครที่มาสายเป็นชาว Vlog หรือ Vlogger ต้องหากล้องใหม่ๆ สักตัว ล่าสุด Sony เปิดตัว ZV-1 กล้อง Compact รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เพียบ ในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น

ZV-1 มาพร้อมกับความละเอียด 20.1 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Exmor RS CMOS ขนาด 1 นิ้ว มีระยะอยู่ที่ 24-70 มม. รูรับแสง F1.8-2.8 โดยตัวเลนส์ใช้เป็น Zeiss 24-70 Vario Sonnar T* ทั้งนี้ ยังมีฟิลเตอร์ ND ในตัว ที่อยู่ในรุ่น RX100 ช่วยให้ถ่ายภาพในที่แสงจ้า พร้อม Speed Shutter ช้า หรือรูรับแสงที่กว้างได้ง่าย

สำหรับ ZV-1 สามารถถ่ายวิดีโอได้ความละเอียดสูงสุด 4K แบบ Full-Pixel ในเฟรมเรท 24fps หรือ 30fps โดยที่ยังสามารถถ่ายในโหมด Slow-motion ได้ที่ 240fps, 480fps หรือ 960fps

หนึ่งในฟีเจอร์หลักๆ ของรุ่นนี้เป็นหน้าจอด้านหลังขนาด 3.0 นิ้ว สามารถพลิกออกมาเองเพื่อให้ใช้งานได้เมื่อถ่ายวิดีโอ ทั้งยังสามารถสัมผัสเพื่อโฟกัสได้ด้วย

ฟีเจอร์ที่ชาว Vlog ต้องชอบคือการตรวจจับใบหน้าเพื่อเบลอฉากหลัง ซึ่งก็สามารถกดเปิด-ปิดได้ง่ายๆ เช่นกัน ที่สำคัญยังมีระบบเพื่อให้โฟกัสสิ่งของได้ เช่น ใครที่ทำคลิปแต่งหน้าแล้วต้องโชว์อุปกรณ์ ระบบก็จะตรวจจับวัตถุนั้นได้ทันที

นอกจากนี้ ZV-1 ยังมีไมโครโฟนแบบ 3 แคปซูลที่มาในตัวบริเวณด้านบนตัวเครื่อง เพื่อช่วยให้เสียงผู้ใช้งานที่อยู่ด้านหน้าเก็บได้ครบ พร้อมกับตัดเสียงรบกวนออกได้

Pre-Booking Package และกำหนดการวางจำหน่ายในไทย

กล้อง ZV-1 พร้อมเปิดให้ผู้สนใจสั่งจองได้ระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม ถึง 7 มิถุนายน 2563 ในราคา 22,990 บาท โดยผู้ที่สั่งจองกล้อง ZV-1 จะได้รับของสมนาคุณเป็น Shooting Grip รุ่น VCT-SGR1 มูลค่า 3,190 บาท พร้อม Memory Card 64GB มูลค่า 1,390 บาท และจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 มิถุนายน โดยจะแถมพร้อม Memory Card 64GB มูลค่า 1,390 บาท ที่โชว์รูมโซนี่สโตร์ทุกสาขาโซนี่สโตร์ออนไลน์ และ ร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ สามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชมได้ที่ www.sony.co.th

ที่มา : GSMArena, Sony

อ่านต่อ...

IT News

Xiaomi Precision Screwdriver Kit ชุดไขควงพกพา เปิดระดมทุนแล้วในราคา 420 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เปิดตัว Xiaomi Precision Screwdriver Kit ชุดไขควงพกพา เปิดระดมทุนบนเว็บไซต์ออนไลน์ทางการแล้ว ในราคาช่วงแรก 999 รูปีหรืประมาณ 420 บาท

Xiaomi Precision Screwdriver Kit

Xiaomi Precision Screwdriver Kit เป็นชุดไขควงที่มาพร้อมกล่องจัดเก็บขนาดเล็ก พกพาได้ง่าย ภายประกอบด้วยชุดไขทั้งหมด 24 อัน ซึ่งผลิตมาจากโลหะผสมอลูมิเนียมที่ป้องกันสนิมได้ โดยตัวกล่องเก็บเป็นแม่เหล็กทำให้เก็บง่านและป้องกันการร่วงหล่นออกจากกล่องโดยไม่ตั้งใจ

Xiaomi Precision Screwdriver Kit

 

ที่จับยังมีฝาหมุนทที่ออกแบบมาให้กันลื่นเพื่อการยึดเกาะทที่ดีเยี่ยม ซึ่งชนิดของไขควงที่มีในชุดนี้สามารถดูได้จากรูปภาพด้านล่างนี้

Xiaomi Precision Screwdriver Kit

ชุดไขควง Xiaomi Precision Screwdriver Kit ตอนนี้มีผู้เข้าร่วมมสนับสนุนระดมไปแล้วกว่า 60% และจะครบกำหนดแคมเปญในอีก 7 วันนับจากนี้ โดยจะเริ่มจัดส่งสินค้าอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ เข้าไปดูกันได้ที่ Mi.com

อ่านต่อ...

IT News

เปิดตัว Xiaomi Mi 18W Dual Port Charger ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ราคา 250 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

นอกจาก Redmi Earbuds S ในอินเดียแล้ว ในวันนี้ Xiaomi ยังได้เปิดตัว Mi 18W Dual Port Charger ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ชาร์​จอุปกรณ์ได้พร้อมกัน 2 เครื่อง

Xiaomi Mi 18W Dual Port Charger

Mi 18W Dual Port Charger เป็นหัวชาร์จ 2 พอร์ตที่มีดีไซน์ขนาดเล็ก บางเบา รองรับเทคโนโลยีการชาร์จ Quick Charge 3.0 และรองรับการจ่ายไฟตั้งแต่ 5V/3A, 9V/2A และ 12V/1.5A หรือถ้าชาร์จพร้อมกัน 2 อุปกรณ์ก็ยังจ่ายไฟได้สูงสุด 18W ที่ 5V/3.6A

Xiaomi Mi 18W Dual Port Charger

Xiaomi กล่าวว่า Mi 18W ผ่านมารับรองมาตรฐานจากสำนักมาตรฐานสินค้าอินเดีย (Bureau of Indian Standards : BIS) ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐฯ ในกระทรวงการสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศ ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยในอินเดียตามไฟฟ้าในบ้าน 100-240V และ 50/60Hz

Mi 18W Dual Port Charger วางจำหน่ายแล้วในอินเดีย ราคา 599 รูปีหรือประมาณ 250 บาท ผ่านร้านค้าปลีกออนไลน์ Mi.com

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured1 วัน ที่แล้ว

รีวิว Vivo Y50 สมาร์ตโฟน Ultra Speed เร็วแรงทะลุพิกัด ขุมพลัง Snapdragon 665 พร้อมจอ Ultra O Screen และกล้อง 4 เลนส์สวยงาม

Vivo Y50 สมาร์ตโฟนรุ...

Samsung Galaxy A31 Review Samsung Galaxy A31 Review
Featured5 วัน ที่แล้ว

รีวิว Samsung Galaxy A31 หน้าจอ Super AMOLED แบตอึด เซลฟี่สวยกล้อง 20 ล้านพิกเซล

Samsung Galaxy A31 ส...

3BB broadband with customers pain points 3BB broadband with customers pain points
Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

เปิดกลยุทธ์ 3BB รุกตลาดบรอดแบนด์ด้วย Pain Point ของลูกค้า ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ตลาดที่มีการแข่งขันส...

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว OnePlus 8 Pro เรือธงรุ่นใหม่พลังแรง หน้าจอ QHD+ 120Hz, กล้อง 4 เลนส์ และรองรับชาร์จไร้สายรุ่นแรกของแบรนด์

  รุ่นพี่ใหญ่ของ One...

HUAWEI nova 7i AI Video Editing HUAWEI nova 7i AI Video Editing
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

แนะนำ HUAWEI nova 7i ตัดต่อวีดีโอแบบง่ายๆ จบในเครื่อง ไม่ต้องลงแอปเพิ่ม

เชื่อว่าทุกวันนี้ ใค...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง