Connect with us

App&Game

Facebook for iPhone อัพเดทครั้งใหญ่เพิ่มความเร็วในการทำงาน ย้ายการตั้งค่า Push Notifications ไว้ในแอพ

Published

on

 

Facebook for iPhone ออกอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ 5.0 ครับผม หลังจากที่หลาย ๆ คนบ่นกันเป็นเสียงเดียวกันว่าแอพทำงานช้าเหลือเกิน กว่าจะโหลดได้แต่ละทีต้องใช้เวลานาน วันนี้ครับมีอัพเดทการทำงานครั้งใหญ่ สิ่งที่เห็นได้ชัดคือความรวดเร็ว ซึ่งต้องถูกใจใครหลาย ๆ คนแน่นอน เดี๋ยวเรามาดูกันครับว่านอกจากความเร็วขึ้นอย่างผิดหูผิดตาแล้วนั้นมีอะไรเปลี่ยนไปอีกบ้าง

เรามาเริ่มที่การตั้งค่า Push Notifications กันก่อนครับ ปกติแล้วการตั้งค่า Notifications นั้นจะอยู่นอกแอพ ซึ่งเราต้องตั้งค่าที่ Settings ของตัวเครื่องและไปที่ Facebook และตั้งค่าครับ

 

หลังจากที่อัพเดทเวอร์ชั่น 5.0 แล้วการตั้งค่านั้นจะย้ายมาอยู่ในตัวแอพเลยครับ เผื่อว่าใครอาจจะหาการตั้งค่าไม่เจอสามารถตั้งค่าได้จาก Account Settings > Notifications > Manage Push Notifications ครับผม และสามารถตั้งค่าได้ที่นี่กันได้เลย

 

ระบบแชทตอนนี้เหมือนกับว่า่ยก Facebook Mesenger ย้ายเข้ามาอยู่ในแอพ Facebook เลยครับผม สามารถส่งภาพได้ หรือส่ง Locations ได้อีกด้วยครับ

 

ในหน้า Feed นั้นปกติแล้วจะไม่มีจำนวนการอัพเดทของเพื่อน ๆ เราครับ แต่ตอนนี้สามารถดูจำนวนการอัพเดทได้และไม่ต้อง Refresh แอพจะทำการ Refresh ให้เองครับ

 

ในส่วนของการคอมเม้นต์เราสามารถแตะพื้นที่ว่าง ๆ และจะเข้าไปสู่หน้าที่คอมเม้นต์ได้ทันทีครับ

 

การคอมเม้นต์เพียงแต่ไปที่ภาพก็จะพบหน้าที่เราสามารถคอมเม้นต์หรือ like ได้ครับผม คุ้น ๆ มั้ยว่าเหมือนแอพไหนถ้านึกไม่ออกจะบอกให้ครับว่ากับ Facebook Camera นั่นเองครับ

 

และสุดท้ายครับเราไม่สามารถเปลี่ยน Cover ของเราได้ในแอพครับจะสังเกตได้ว่าเมนูที่เป็นรูปกล้องสำหรับการเปลี่ยน Cover หายไปครับ ต้องเปลี่ยนจากคอมฯ เท่านั้น แต่อาจจะมีการอัพเดทให้เปลี่ยนได้หรือไม่ต้องรอดูกันต่อไปครับผม

 

สำหรับการเปลี่ยนรูป Profile เราสามารถทำได้โดยการเข้าไปเลือกภาพในอัลบั้มภาพครับผมและหลังจากนั้นให้เปิดภาพที่ต้องการขึ้นมาและแตะภาพนั้นค้างไว้และให้เลือกที่ Make Profile Picture ครับผม

และสำหรับบน iPad หลังจากที่อัพเดทเป็นเวอร์ชั่น 5.0 ในหน้า Profile เปลี่ยนไปเป็นแบบ Timeline แล้วครับผม (ขอบคุณภาพจาก @PiggyBuff  ด้วยครับผม)

 

แลเพิ่มความสามารถในการอัพรูปขึ้นหน้าเพจได้แล้ว ซึ่งในเวอร์ชั่นเก่าไม่สามารถทำได้ครับ

 

 

จากการที่ได้ทดลองใช้นะครับ บอกได้เลยว่าเร็วขึ้นมาก ๆ และคิดว่าถูกใจหลาย ๆ คนแน่นอน ใช้แล้วเป็นยังไงเล่าให้ฟังที่คอมเม้นต์ด้านล่างกันได้เลยนะครับผม แล้วสิ่งที่เปลี่ยนไปทั้งหมดอย่าลืมแชร์หรือแบ่งปันให้เพื่อน ๆ ทราบด้วยนะครับ

และสำหรับใครที่เปลี่ยนใจไปใช้แอพอื่นกันแล้วสามารถอัพเดทหรือโหลดได้ฟรีที่นี่

[appstore id=”284882215″]

App&Game

5 แอปและเกมแจกฟรี มูลค่ากว่า 400 บาท iOS กดโหลดด่วน [20-01-2021]

Published

on

แอปพลิเคชั่นและเกมแจกฟรีประจำวันสำหรับ iPhone, iPad แนะนำ Revolution:War of Independence และ Dual – Multi Screen WebBrowser รวมมูลค่าหลายร้อยบาท กดโหลดด่วน ก่อนขึ้นราคา

paid apps for iphone ipad for free limited time 20 01 2021

Revolution:War of Independence แจกฟรี (ปกติ $0.99) ต้อนรับสู่ศตวรรษที่ 18 ยุคแห่งวอชิงตัน เป็นโหมดเกมใหม่ทั้งหมด เพิ่มทักษะทั่วไปและระบบไอเทมใหม่ มีนายพลที่มีชื่อเสียงมากมายให้เลือก ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Dual – Multi Screen WebBrowser แจกฟรี (ปกติ $4.99) เว็บเบราว์เซอร์มัลติทาสกิ้งที่รองรับหน้าเว็บพร้อมกันสูงสุด 4 หน้า เปลี่ยนเค้าโครงหน้าด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

CrittARs แจกฟรี (ปกติ $2.99) ดูโลกแห่งคริตทาร์ในโลกของคุณเอง โดยการใช้กล้องหลังของโทรศัพท์และเล่นกับสภาพแวดล้อมจริงของคุณ พบเพื่อนใหม่และเล่นเกมมากมาย ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Elite hero แจกฟรี (ปกติ $1.99) เกมผจญภัยที่มีแนวคิดใหม่ในการผสมผสานองค์ประกอบปริศนาเพื่อแก้ปัญหากับดักและค้นหาเส้นทางที่ซ่อนอยู่หรือเปิดหีบสมบัติเพื่อกำจัดมอนสเตอร์ ช่วยเจ้าหญิงจากราชาแห่งความมืด ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

PARROT Audio recorder แจกฟรี (ปกติ $1.99) เครื่องบันทึกเสียงพร้อมเสียงคุณภาพระดับมืออาชีพ บันทึกเสียงบันทึกดนตรี หรือสิ่งที่คุณต้องการ ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

ดาวน์โหลดไปใช้งานกันแล้ว อย่าลืมแชร์บอกต่อเพื่อนๆ ด้วยนะ จะได้มีของดีเอาไว้ใช้งานด้วย อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

Continue Reading

Android App

6 แอปและเกมแจกฟรี มูลค่ากว่า 500 บาท Android กดโหลดด่วน [19-01-2021]

Published

on

แอปพลิเคชั่นและเกมแจกฟรีประจำวันสำหรับ iPhone, iPad แนะนำ CPU Identifier Pro และ All Currency Converter Pro รวมมูลค่ากว่า 500 บาท กดโหลดด่วน ก่อนขึ้นราคา

paid apps for android for free limited time 19 01 2021

CPU Identifier Pro แจกฟรี (ปกติ 125 บาท) เป็นข้อมูล CPU และฮาร์ดแวร์ เครื่องมือวินิจฉัยและวิเคราะห์สำหรับอุปกรณ์ Android และนำเสนอข้อมูลในมุมมองแท็บง่ายๆ ดาวน์โหลดฟรีบน Play Store

All Currency Converter Pro – Money Exchange Rates แจกฟรี (ปกติ 82 บาท) เครื่องมือแปลงสกุลเงินสำหรับมากกว่า 170+ สกุลเงินในโหมดออฟไลน์และอัตราแลกเปลี่ยนแบบเรียลไทม์ รองรับมากกว่า 55 ภาษา ดาวน์โหลดฟรีบน Play Store

CPUz Pro แจกฟรี (ปกติ 175 บาท) แอปพลิเคชั่นสำหรับให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถาปัตยกรรม CPU พร้อมการวัดนาฬิกาหลักแบบเรียลไทม์และการใช้งาน CPU ของอุปกรณ์ Android ดาวน์โหลดฟรีบน Play Store

Note Recognition – Convert Music into Sheet Music แจกฟรี (ปกติ 110 บาท) ช่วยให้คุณเรียนรู้เพลงใหม่โดยการแสดงข้อเสนอแนะแผ่นเพลงสำหรับเสียงที่บันทึกไว้ ดาวน์โหลดฟรีบน Play Store

Legend Guardians – Epic Heroes Fighting Action RPG แจกฟรี (ปกติ 10 บาท) การรวมกันของเกม RPG และเกมแอคชั่นผจญภัย เกมนี้เป็นเกมต่อสู้ออฟไลน์ซึ่งไม่จำเป็นต้องมีอินเทอร์เน็ต ภารกิจของคุณคือการช่วยเหลืออาณาจักรถูกครอบครองโดยกองกำลังมืด ดาวน์โหลดฟรีบน Play Store

Equations: The Math Puzzle Pro แจกฟรี (ปกติ 10 บาท) เกมปริศนาที่เรียบง่าย ภารกิจของคุณคือการแก้สมการง่ายๆ ให้ถูกต้องและปีนขึ้นไปในระดับต่อไป ดาวน์โหลดฟรีบน Play Store

ดาวน์โหลดไปใช้งานกันแล้ว อย่าลืมแชร์บอกต่อเพื่อนๆ ด้วยนะ จะได้มีของดีเอาไว้ใช้งานด้วย อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

Continue Reading

App&Game

5 แอปและเกมแจกฟรี มูลค่ากว่า 600 บาท iOS กดโหลดด่วน [18-01-2021]

Published

on

แอปพลิเคชั่นและเกมแจกฟรีประจำวันสำหรับ iPhone, iPad แนะนำ Video Teleprompter และ Calculator Keyboard – Faster รวมมูลค่าหลายร้อยบาท กดโหลดด่วน ก่อนขึ้นราคา

paid apps for iphone ipad for free limited time 18 01 2021

Video Teleprompter แจกฟรี (ปกติ $16.99) ช่วยให้คุณบันทึกวิดีโอระดับมืออาชีพและเป็นธรรมชาติ อ่านสคริปต์ของคุณข้างกล้องเพื่อให้คุณมองไปที่กล้องอยู่เสมอ ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Calculator Keyboard – Faster แจกฟรี (ปกติ $0.99) คีย์บอร์ดสำหรับการคำนวณอย่างรวดเร็ว ไม่ต้องสลับแอปพลิเคชั่น ไม่ต้อง Copy และ Paste คำนวณทุกที่ทุกเวลาสะดวกและรวดเร็ว ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Repeat Sound แจกฟรี (ปกติ $0.99) แอปสำหรับเล่นเสียงซ้ำ ๆ ซึ่งเป็นผู้ช่วยที่ดีของคุณในการฝึกฟัง และเพิ่มไฟล์เสียงจากการแชร์ไฟล์ของ iTunes ได้ ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Planetical แจกฟรี (ปกติ $1.99) แอปสร้างดาวเคราะห์ดวงเล็กของคุณเองจากภาพถ่ายทั่วไปโดยการใช้เอฟเฟกต์ Tiny Planet กับภาพถ่ายใดๆ สนุกสนาน และใช้งานง่าย ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Vegan Food Near You – HappyCow แจกฟรี (ปกติ $3.99) ช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาตัวเลือกอาหารมังสวิรัติจากร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านขายของชำกว่า 130,000 แห่งในกว่า 180 ประเทศ ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

ดาวน์โหลดไปใช้งานกันแล้ว อย่าลืมแชร์บอกต่อเพื่อนๆ ด้วยนะ จะได้มีของดีเอาไว้ใช้งานด้วย อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

Continue Reading

กำลังฮอต

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ago

ทรูออนไลน์ ส่งเน็ตไฟเบอร์ True Gigatex Smart Plus 1,000 Mbps คอมโบแพ็ก ใหม่ เริ่มเพียง 599 บาท/เดือน พร้อมปรับเพิ่มสปีดให้ลูกค้าอัตโนมัติ

ด้วยความมุ่งมั่นคงคว...

IT News4 ชั่วโมง ago

เจาะเบื้องหลังฮาร์ดแวร์สุดล้ำ Galaxy S21 Series 5G พบกับ 4 หัวใจหลักของนวัตกรรมสมาร์ทโฟนแฟลกชิปรุ่นล่าสุดจาก Samsung

สมาร์ทโฟนเปรียบเสมือ...

Apple News5 ชั่วโมง ago

Apple Arcade จะเปิดตัวสองเกมใหม่ Nuts และ Spire Blast ในวันศุกร์นี้

มาพักผ่อนกันสักหน่อย...

Android News6 ชั่วโมง ago

MediaTek เปิดตัว Dimensity 1200 และ 1100 ขนาด 6nm พร้อมชิพ Cortex-A78

MediaTek เปิดตัว Dim...

IT News6 ชั่วโมง ago

Samsung ออสเตรเลียเผลอทำ Galaxy S21+ สีเขียว Phantom Green หลุดบนเว็บไซต์

ไม่รู้ว่าหลุดหรือตั้...

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง