Connect with us

App&Game

Facebook for iPhone อัพเดทครั้งใหญ่เพิ่มความเร็วในการทำงาน ย้ายการตั้งค่า Push Notifications ไว้ในแอพ

Published

on

 

Facebook for iPhone ออกอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ 5.0 ครับผม หลังจากที่หลาย ๆ คนบ่นกันเป็นเสียงเดียวกันว่าแอพทำงานช้าเหลือเกิน กว่าจะโหลดได้แต่ละทีต้องใช้เวลานาน วันนี้ครับมีอัพเดทการทำงานครั้งใหญ่ สิ่งที่เห็นได้ชัดคือความรวดเร็ว ซึ่งต้องถูกใจใครหลาย ๆ คนแน่นอน เดี๋ยวเรามาดูกันครับว่านอกจากความเร็วขึ้นอย่างผิดหูผิดตาแล้วนั้นมีอะไรเปลี่ยนไปอีกบ้าง

เรามาเริ่มที่การตั้งค่า Push Notifications กันก่อนครับ ปกติแล้วการตั้งค่า Notifications นั้นจะอยู่นอกแอพ ซึ่งเราต้องตั้งค่าที่ Settings ของตัวเครื่องและไปที่ Facebook และตั้งค่าครับ

 

หลังจากที่อัพเดทเวอร์ชั่น 5.0 แล้วการตั้งค่านั้นจะย้ายมาอยู่ในตัวแอพเลยครับ เผื่อว่าใครอาจจะหาการตั้งค่าไม่เจอสามารถตั้งค่าได้จาก Account Settings > Notifications > Manage Push Notifications ครับผม และสามารถตั้งค่าได้ที่นี่กันได้เลย

 

ระบบแชทตอนนี้เหมือนกับว่า่ยก Facebook Mesenger ย้ายเข้ามาอยู่ในแอพ Facebook เลยครับผม สามารถส่งภาพได้ หรือส่ง Locations ได้อีกด้วยครับ

 

ในหน้า Feed นั้นปกติแล้วจะไม่มีจำนวนการอัพเดทของเพื่อน ๆ เราครับ แต่ตอนนี้สามารถดูจำนวนการอัพเดทได้และไม่ต้อง Refresh แอพจะทำการ Refresh ให้เองครับ

 

ในส่วนของการคอมเม้นต์เราสามารถแตะพื้นที่ว่าง ๆ และจะเข้าไปสู่หน้าที่คอมเม้นต์ได้ทันทีครับ

 

การคอมเม้นต์เพียงแต่ไปที่ภาพก็จะพบหน้าที่เราสามารถคอมเม้นต์หรือ like ได้ครับผม คุ้น ๆ มั้ยว่าเหมือนแอพไหนถ้านึกไม่ออกจะบอกให้ครับว่ากับ Facebook Camera นั่นเองครับ

 

และสุดท้ายครับเราไม่สามารถเปลี่ยน Cover ของเราได้ในแอพครับจะสังเกตได้ว่าเมนูที่เป็นรูปกล้องสำหรับการเปลี่ยน Cover หายไปครับ ต้องเปลี่ยนจากคอมฯ เท่านั้น แต่อาจจะมีการอัพเดทให้เปลี่ยนได้หรือไม่ต้องรอดูกันต่อไปครับผม

 

สำหรับการเปลี่ยนรูป Profile เราสามารถทำได้โดยการเข้าไปเลือกภาพในอัลบั้มภาพครับผมและหลังจากนั้นให้เปิดภาพที่ต้องการขึ้นมาและแตะภาพนั้นค้างไว้และให้เลือกที่ Make Profile Picture ครับผม

และสำหรับบน iPad หลังจากที่อัพเดทเป็นเวอร์ชั่น 5.0 ในหน้า Profile เปลี่ยนไปเป็นแบบ Timeline แล้วครับผม (ขอบคุณภาพจาก @PiggyBuff  ด้วยครับผม)

 

แลเพิ่มความสามารถในการอัพรูปขึ้นหน้าเพจได้แล้ว ซึ่งในเวอร์ชั่นเก่าไม่สามารถทำได้ครับ

 

 

จากการที่ได้ทดลองใช้นะครับ บอกได้เลยว่าเร็วขึ้นมาก ๆ และคิดว่าถูกใจหลาย ๆ คนแน่นอน ใช้แล้วเป็นยังไงเล่าให้ฟังที่คอมเม้นต์ด้านล่างกันได้เลยนะครับผม แล้วสิ่งที่เปลี่ยนไปทั้งหมดอย่าลืมแชร์หรือแบ่งปันให้เพื่อน ๆ ทราบด้วยนะครับ

และสำหรับใครที่เปลี่ยนใจไปใช้แอพอื่นกันแล้วสามารถอัพเดทหรือโหลดได้ฟรีที่นี่

[appstore id=”284882215″]

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก