Connect with us

Smart Review

รีวิว Enyx E1X หูฟังพอร์ต USB-C และชุดชาร์จ Enyx S-3X Quick Charge 20W พร้อมสาย PD 100W

Published

on

วันนี้เรามีอุปกรณ์เสริมจาก Enyx (อีนิกซ์) มาเป็นอีกตัวเลือกของผู้ที่กำลังมองหาของเสริมมาใช้งานกับสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ต่างๆ จะมีทั้ง Enyx E1X เป็นหูฟังพอร์ต USB Type-C ใช้งานได้ครบทุกอุปกรณ์ที่มีพอร์ต USB-C และยังมีชุดชาร์จ ENYX S-3X Quick Charge 20W พร้อมมีสาย PD 100W มาให้ครบในกล่องเลยครับ โดยก่อนอื่นเราจะพูดถึงกันทีละอุปกรณ์ เริ่มด้วย Enyx E1X แล้วกันครับ !

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • หูฟัง Enyx E1X พร้อมจุกยางขนาด M
 • จุกยางอีก 2 ขนาด (S และ L) สำหรับเปลี่ยน

ดีไซน์หูฟังดีไซน์ In-Ear แต่ใส่สบายไม่มีหลุดง่าย

ตัวหูฟังได้ออกแบบมาเป็น In-Ear ที่ทำให้สวมใส่ได้แน่นหูจริงๆ หากใครที่รู้สึกว่าใหญ่จนเกินไปก็สามารถเปลี่ยนมาเป็นจุกยางใขนาด S ได้เช่นกันครับ

การออกแบบของ Enyx E1X ยังได้ความทันสมัยและสวยงามอยู่เหมือนกัน ใครที่ไม่ชอบการเชื่อมต่อกับหูฟังบลูทูธ รุ่นนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

เมื่อลองได้ใส่กับหูของผู้ชายแล้วจะได้ความพอเหมาะพอดีจริงๆ แบบไม่ต้องเปลี่ยนขนาดจุกเลย ทั้งยังมีน้ำหนักที่เบา ไม่รู้สึกถึงความหนักหูเลยแม้ว่าจะมีสายที่ยาว 1 เมตรอยู่ด้วยก็ตาม ทำให้เราสามารถใส่ได้ต่อเนื่องเป็นเวลานานๆ

มาดูกันที่ตัวสายกันบ้างครับ Enyx E1X จะได้เป็นสายถักที่มีคาวมทนทานและแข็งแรงมากกว่าสายแบบพลาสติกทั่วไปครับ ไม่ต้องกลัวว่าจะกรอบเวลาโดนแดดเลยครับ ส่วนความยาวของสายก็อยู่ที่ 1 เมตร เป็นความยาวที่พอดีๆ ไม่ยาวจนทำให้สายพันเวลาใช้งาน หรือสั้นไปจนรั้งหูกับสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่ออยู่ครับ

ได้พอร์ต USB-C ใช้งานได้ครบทุกอุปกรณ์ !!

และที่ชอบมากๆ คือการมาพร้อมพอร์ต USB Type-C ทำให้เราใช้งานได้กับทั้งบนสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือโน้ตบุ๊คที่มีพอร์ตนี้ทั้งหมดเลยครับ

การกดปุ่มต่างๆ บนสาย

แน่นอนว่าหูฟังแบบสายจะมาพร้อมกับปุ่มให้เราได้ควบคุมกันแบบง่ายๆ โดยจะอยู่ที่สายฝั่งขวา มีทั้งปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงมาให้ และตรงกลางจะเป็นการกดรับ/วางสาย หรือกดเล่น/หยุดเพลงครับ

ใช้เป็น Small Talk ได้พร้อมไมโครโฟนในตัว

Enyx E1X ใช้งานได้สะดวกมากขึ้นด้วยการมาพร้อมกับไมโครโฟนในตัวเพื่อให้คุยสายโทรศัพท์ได้เลยทันที โดยตัวไมโครโฟนจะอยู่บริเวณด้านหลังตรงปุ่มกดต่างๆ ครับ

มาลองฟังเพลงและเล่นเกมกัน !!

ประโยชน์ที่ได้จากหูฟังแบบสายคือการที่ได้รับเสียงคุณภาพยอดเยี่ยม ซึ่งเราลองฟังเพลงแนว Pop และ Rock ก็จะได้เสียงที่คมชัด เสียงกว้าง แต่ตัวเบสอาจจะไม่ได้แน่นมากเท่าไหร่ จะไปทางละมุนๆ นุ่มๆ มากกว่า เพราะจะไปที่ความใสของเสียงมากกว่า

ส่วนการเล่นเกมบอกเลยว่าทำได้ยอดเยี่ยม ไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดความหน่วงเลยเพราะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์โดยตรงครับ

สรุปการใช้งาน Enyx E1X

บอกเลยว่าหูฟังแบบมีสาย Enyx E1X ยังคงเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งในการใช้งาน ด้วยราคาที่ไม่หนักกระเป๋าเลย ทั้งยังให้ความง่ายในการใช้งานมากๆ รวมไปถึงประสบการณ์การฟังเพลงหรือเล่นเกมก็ทำได้ยอดเยี่ยมด้วยกับราคานี้ครับ

ราคา Enyx E1X

หูฟัง Enyx E1X สนนราคาอยู่ที่เพียง 199 บาท พร้อมรับประกันคุณภาพ 1 ปีเต็มครับ โดยสามารถสั่งซื้อได้ผ่าน itdix Shoppe Mall (คลิกที่นี่)

ชุดชาร์จ Enyx S-3X Quick Charge 20W พร้อมสาย USB-C PD 100W

จบหูฟังกันไปแล้ว มาต่อกันด้วยชุดชาร์จ Enyx S-3X Quick Charge 20W ที่จะมีหัวชาร์จ 20W A3X คู่กับสาย 100W C3X ที่อยู่ในชุดเดียวกันแบบครบถ้วนภายในกล่องเป็น S-3X ครับ

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • หัวชาร์จ 20W A3X Adapter
 • สาย USB-C 100W C3X PD

คุณสมบัติ Enyx 20W A3X

 • ขนาด : 4.4 x 4.3 x 2.7 ซม.
 • น้ำหนัก : 58 กรัม
 • โมเดล : S-3X
 • Input : 0.5A
 • Output (หัวชาร์จ) : สูงสุด 20W (5V/3A, 9V/2.22A, 12V/1.67A)
 • วัสดุ : TPE + ABS

ไซน์เล็ก น้ำหนักเบา พร้อมพกพาไปได้ทุกที่

เราพามาดูที่ตัวหัวชาร์จกันก่อนครับ โดยที่อยู่ในกล่อง S-3X จะเป็นโมเดลรุ่น 20W A3X ที่ชูจุดเด่นเรื่องของดีไซน์ที่เบาและเล็กมากจริงๆ ครับ ด้วยขนาดเพียง 4.4 x 4.3 x 2.7 ซม. สามารถใส่กระเป๋ากางเกงหรือกระเป๋าเสื้อไปได้เลยครับ

แถมน้ำหนักก็เบาสุดๆ เพียง 58 กรัม แต่เรื่องวัสดุภายในบอกเลยว่าไม่ได้รู้สึกถึงความโปร่งด้านใน เพราะยังอัดแน่นเทคโนโลยีเรื่องความปลอดภัยใส่เข้ามาด้วย ตั้งแต่ชิปป้องกันไฟตก ไฟกระชาก และกระแสไฟย้อนกลับ

วัสดุของหัวชาร์จ 20W A3X จะเป็นการใช้วัสดุเทอร์โมพลาสติก (TPE) และ ABS ที่ใช้ได้ปลอดภัยหายห่วงเพราะป้องกันการลามเมื่อเกิดไฟไหม้ได้ครับ

การจ่ายไฟแรงสุด 20W

หัวชาร์จรุ่นนี้สามารถชาร์จไฟได้สูงสุดที่ 20W ตามกำลังของหัวชาร์จและตัวอุปกรณ์ที่รองรับ ซึ่งความเร็วในการชาร์จเร็วกว่าหัวชาร์จทั่วไปถึง 30-45% เลยทีเดียวครับ และจากที่ได้ลองชาร์จกับ Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G (จริงๆ ตัวเครื่องรับได้สูงสุด 25W) ซึ่งเมื่อลองชาร์จแล้วก็ทำได้ตามมาตรฐานการชาร์จแบบ “การชาร์จด่วนพิเศษ” ที่รับได้เลยคือจากแบตหมด 0% ไปถึง 50% ใช้เวลาไปราวๆ 30 นาทีครับ

ทั้งนี้ ในการใช้งานก็จะสามารถใช้ร่วมกับทุกอุปกรณ์ได้เลยไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน Android, iPhone, เคสของหูฟัง, กล้อง, จอยเกมหรือคอนโทรลเลอร์ และแบตเตอรี่สำรอง (Power Bank) ครับ

สายชาร์จ PD 100W ใช้งานได้ครบวงจร

อีกอย่างที่ให้มาในกล่องนี้คือสาย USB-C PD 100W ที่เป็นสายยาว 100 ซม. ซึ่งรองรับกำลังไฟสูงสุด 100W เป็นพอร์ต USB-C to C ทำให้การใช้งานต่างๆ รองรับอุปกรณ์ที่ใช้พอร์ต USB-C ไม่ว่าจะเป็น iPhone 15, iPhone 15 Pro รวมถึงสมาร์ทโฟนฝั่ง Android, โน้ตบุ๊ค / MacBook และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่ใช้พอร์ตนี้ทั้งหมดครับ

สรุปการใช้งาน Enyx S-3X

สรุปการใช้งานทั้ง 2 อย่างในกล่องโมเดล Enyx S-3X ทั้งหัวชาร์จก็เป็นการใช้งานได้อย่างง่ายๆ เน้นการพกพาที่ทำได้สะดวกไปทุกที่จริงๆ ครับ ได้ทั้งขนาดที่เล็กกะทัดรัดและน้ำหนักเบามาก ได้ความปลอดภัยจากชิปประมวลผลที่ใส่มาภายใน ขณะที่สาย PD 100W ก็เป็นสายที่รองรับอุปกรณ์แบบครบวงจรเลยครับ ใครที่ซื้อเซ็ตนี้ก็ตอบโจทย์แบบจบๆ ได้เลย ไม่จำเป็นต้องหาซื้อแยกกันครับ

ราคา Enyx S-3X

ชุดชาร์จ Enyx S-3X Quick Charge 20W สนนราคาอยู่ที่เพียง 259 บาท พร้อมรับประกันคุณภาพ 1 ปีเต็มครับ โดยสามารถสั่งซื้อได้ผ่าน itdix Shoppe Mall (คลิกที่นี่)

สุดท้ายนี้ก็ฝากถึงใครที่มีอุปกรณ์เก่าที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว อยากทิ้งให้ถูกวิธีครับ

E-Waste ไม่ใช่แค่มือถือเก่า ชวนรู้จักขยะอิเล็กทรอนิกส์ ที่มีทั้ง หูฟังที่ไม่ได้ใช้ , แท็บเล็ตเครื่องเก่า, โน๊ตบุ๊คที่ไม่ได้ใช้งาน, คีย์บอร์ดที่พังแล้ว และอื่น ๆ อีกเพียบ รู้แบบนี้แล้ว กลับไปค้นของเก่าที่บ้าน นำ E-Waste มาฝากทิ้งกับ AIS ที่ศูนย์บริการ AIS Shop ผ่านแอป E-Waste+ และจุดอื่นๆ กว่า 2,500 แห่งทั่วประเทศ เช็กจุดรับทิ้งได้ที่ https://sustainability.ais.co.th/th/sustainability-projects/ais-ewaste/collection-channels

Advertisement

กำลังฮอต

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo V30 Pro 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยกล้องขั้นสูงควบคู่เลนส์ ZEISS ระดับโปร พร้อมเทคโนโลยีระดับเรือธง

รีวิว vivo V30 Pro 5...

Featured2 เดือน ago

รีวิว vivo V30 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยออร่าพอร์ตเทรต 3.0 พร้อมกล้อง 50MP ทุกเลนส์

รีวิว vivo V30 5G สม...

IT News3 วัน ago

realme เตรียมสาดความสุขในช่วงสงกรานต์ มอบโปรโมชันและของแถมสุดคุ้มทุกช่องทาง พร้อมส่องฟีเจอร์ realme 12+ 5G และเอาใจสายแด๊นซ์กับบูธความสนุกจาก realme ภายในงาน S2O Songkran Music Festival 2024

เตรียมพร้อมกันหรือยั...

IT News3 วัน ago

Meta ขนทัพฟีเจอร์ใหม่ แชทได้มันส์กว่าเดิมบน Messenger

Meta อัปเดทหลาก...

IT News3 วัน ago

Xiaomi ให้ลูกค้าลุ้นรับบัตรคอนเสิร์ต 2023–2024 BamBam THE 1ST WORLD TOUR ENCORE [AREA 52] in BANGKOK Presented by Xiaomi ฟรี ในระหว่างวันที่ 11–21 เมษานี้

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

IT News4 วัน ago

สรุปข่าวรอบสัปดาห์มหาสงกรานต์ระหว่างวันที่ 6 – 12 เม.ย. 67

ข่าวเด่นช่วงระหว่างว...

HarmonyOS4 วัน ago

หลุดภาพฝาหลัง HUAWEI P70 ยืนยันใช้โมดูลกล้องหลังขนาดใหญ่ในดีไซน์ทรงสามเหลี่ยม

มีข่าวลือกันมานานแล้...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก