Connect with us

Smart Review

รีวิวหัวชาร์จ Belkin BOOST↑CHARGE Pro Dual USB-C พร้อม PPS 60W ดีไซน์เล็ก พกพาสะดวก และชาร์จเร็วได้พร้อมกัน 2 อุปกรณ์

Published

on

ใครที่มองหาหัวชาร์จรุ่นใหม่ที่ชาร์จได้หลายอุปกรณ์พร้อมกัน พร้อมใช้ได้ทั้งฝั่ง iOS, Android และแล็ปท็อปทั่วไป วันนี้เรามาพร้อมรีวิวหัวชาร์จ Belkin BOOST↑CHARGE Pro Dual USB-C Wall Charger พร้อม PPS 60W โมเดล WCHB010dqWHJP มาเป็นอีกตัวเลือกที่ไม่ควรพลาดเลยครับ โดยชูจุดเด่นในเรื่องดีไซน์ พกพาง่าย และชาร์จเร็วสูงสุด 60W ด้วย และยังทมีสาย BOOST↑CHARGE Braided USB-C with Lightning และ USB-C with USB-C มาให้ชมเพื่อซื้อคู่กันไปเลยด้วยนะ

อุปกรณ์ภายในกล่อง

  • หัวชาร์จ Belkin BOOST↑CHARGE Pro Dual USB-C GaN Wall Charger with PPS 65W (WCHB010dqWHJP)
  • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น

คุณสมบัติ Belkin BOOST↑CHARGE Pro Dual USB-C Wall Charger with PPS 60W

  • โมเดล : WCHB010dqWHJP
  • ขนาด : 5.76 x 5.56 x 2.9 ซม.
  • Input : 100-240V – 50/60Hz 1.5A
  • Output PDO : 5V/3A, 9V/3A, 12V/2.5A, 15V/2A, 20V/1.5A
  • Output PPS : 3.3V – 11V/2.7A (สูงสุด 60W), 3.3V – 16V/1.85A (สูงสุด 60W)

ดีไซน์สวยงาม ขนาดเล็ก พกพาสะดวก

ตามสไตล์ของหัวชาร์จจาก Belkin ที่ต้องเน้นเรื่องพกพาที่ง่ายพร้อมใช้งานได้ทุกที่อย่างสะดวกครับ ซึ่งหัวชาร์จ BOOST↑CHARGE USB-C PD PPS 60W (WCHB010) มาในขนาดเล็กๆ เพียง 5.76 x 5.56 x 2.9 ซม. (สูง x กว้าง x ยาว) ใกล้เคียงที่จะเป็นดีไซน์สี่เหลี่ยมจัตุรัสแล้วครับ แต่ด้วยความโค้งมนในแต่ละมุมก็ทำให้พกได้ง่ายโดยไม่ไปกระแทกกับอุปกรณ์อื่นที่อาจเกิดความเสียหายครับ

ความพิเศษในการผลิตของ BOOST↑CHARGE USB-C PD PPS 60W (WCHB010) คือกว่า 72% เป็นการนำพลาสติกที่นำมาผลิตถูกผลิตด้วยกระบวนการ Post-Comsumer Recycled (PCR) ซึ่งเป็นวัสดุที่ได้มาจากสิ่งของหรือของใช้ประจำวันที่สามารถรีไซเคิลได้นั่นเองครับ ซึ่งเป็นมิตรต่อโลกและลดขยะพลาสติกได้เป็นอย่างดีครับ

และที่ขาดไม่ได้เลยคือขาปลั๊กชาร์จที่สามารถพับหัวเก็บได้อย่างง่ายๆ ทำให้พกพาได้สะดวกมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะใช้งานในบ้านหรือพกไปใช้นอกสถานที่ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการขีดข่วนจากขาปลั๊กเลยครับ

รองรับชาร์จเร็วรวมสูงสุด 60W แบบ PD PPS

การใช้งายก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรด้วยความที่เป็นหัวชาร์จปกติครับ โดย BOOST↑CHARGE USB-C PD PPS 60W (WCHB010) จะมีทั้งหมด 2 พอร์ต สามารถจ่ายไฟได้รวม 60W ซึ่งจะเป็นการจ่ายไฟสูงสุดพอร์ตละ 30W ตามการรองรับของอุปกรณ์ต่างๆ ครับ

เทคโนโลยีในการชาร์จก็อัดแน่นในหัวชาร์จรุ่นนี้ โดยจะเป็นพอร์ตแบบ USB-C PD 3.1 ควบคู่รองรับมาตรฐาน USB-IF และ PPS ที่ชาร์จได้อย่างปลอดภัยแน่นอน รวมถึงการปรับระดับกำลังไฟได้เลยแม้จะชาร์จ 2 พอร์ตพร้อมกันผ่านเทคโนโลยี Power Delivery PPS ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนทั้ง iPhone หรือฝั่ง Android รวมถึงโน้ตบุ๊ค, MacBook รุ่นต่างๆ ก็รองรับได้ทั้งหมดครับ

ทดสอบการชาร์จด้วย iPhone 14, Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G และ MacBook Pro 13″

ในการชาร์จด้วย iPhone 14 รุ่นธรรมดา ก็สามารถชาร์จได้รวดเร็วครับ จากประมาณ 20% ไปจนถึง 60% ใช้เวลาไปประมาณ 35 นาทีเท่านั้นครับ ซึ่งถือว่าเร็วมากตามมาตรฐานของสเปค iPhone 14 ครับ

ขณะที่การชาร์จ Galaxy Note20 Ultra 5G ก็ขึ้นการชาร์จด่วนพิเศษอีกด้วย ซึ่งนอกจากจะชาร์จเร็วสุด 25W ตามสเปคแล้ว ก็เป็นการการันตีด้วยว่ารองรับการใช้งานบนสมาร์ทโฟน Samsung แน่นอน !!

และการชาร์จร่วมกับ MacBoook Pro ขนาด 13 นิ้ว ก็สามารถใช้งานได้ตามปกติเลยครับ โดยที่ความเร็วจะสูงสุดที่ 60W แต่ก็แนะนำให้ชาร์จเพียงช่องเดียวหากกำลังชาร์จ MacBook ครับ

อุปกรณ์ที่รองรับครบถ้วน

BOOST↑CHARGE USB-C PD PPS 60W (WCHB010) สามารถใช้งานร่วมกันหลายอุปกรณ์ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นฝั่งของ Apple ได้แก่ iPhone, iPad Pro, iPad, iPad mini, MacBook Air และ MacBook Pro รวมถึงรองรับเทคโนโลยี Super Fast Charger จากทั้ง Samsung, Google Pixel และสมาร์ทโฟน Android อื่นๆ เช่นกันครับ

สรุปการใช้งาน BOOST↑CHARGE USB-C PD PPS 60W (WCHB010)

หัวชาร์จ Belkin โมเดล WCHB010 เป็นอีกรุ่นของแบรนด์ Belkin ที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ใช้งานง่าย ดีไซน์เรียบๆ พกพาง่าย สะดวกในการใช้งานทั้งที่บ้าน ที่ทำงาน หรือพกไปต่างจังหวัดได้เลยครับ โดยเรื่องเทคโนโลยีการชาร์จก็รองรับสูงสุด 60W แบบ PD PPS มั่นใจได้เลยว่าการชาร์จผลอดภัย ได้กำลังไฟที่คงที่ การชาร์จเร็ว และใช้งานได้หลายอุปกรณ์ ทำให้สามารถพกหัวชาร์จเดียวก็ใช้ได้ครบแล้วครับ

ราคาอย่างเป็นทางการ

Belkin BOOST↑CHARGE Pro Dual USB-C Wall Charger with PPS 60W (WCHB010dqWHJP) วางจำหน่ายในราคา 1,390 บาท สามารถสั่งซื้อได้แล้วที่ Lazada : https://bit.ly/Belkin_WCB010 หรือ PowerMall Store, SPVi Store และ Uficon Store โดยจะมีการรับประกันนาน 2 ปี เพิ่มมาตรฐานการประกันด้วย CEW (Connected Equipment Warranty) วงเงินสูงสุด 80,000 บาท

สายชาร์จ Belkin BOOST↑CHARGE Braided USB-C with Lightning (CAA004) และ Braided USB-C with USB-C (CAB004)

เมื่อมีหัวชาร์จสายก็ขาดสายไม่ได้แน่นอน โดยเรามีสายถัก 2 แบบจาก Belkin มาให้ใช้งานคู่กันไปเลย ทั้งแบบ BOOST↑CHARGE Braided USB-C with Lightning (CAA004) ที่เป็นหัว Lightning และ Braided USB-C with USB-C (CAB004) ที่เป็นหัว USB-C ซึ่งจะเป็นยังไง เรามาดูไปพร้อมกันครับ

แข็งแรงทนทาน ลดการพันกันของสาย

ปกติเวลาที่เราพกสายชาร์จออกไปข้างนอกก็จะต้องเจอปัญหาที่สายพันกันแน่นอนครับ แต่ด้วยการที่ BOOST↑CHARGE Braided ทั้ง 2 สายนี้เป็นแบบสายถัก ทำให้ช่วยการลดการพันได้ดีมากๆ แม้ว่าจะม้วนหรือขดกันอยู่ก็แค่ดึงออกมานิดๆ ก็ใช้งานได้เลย ไม่ต้องมาแก้ที่จะปมเหมือนสายพลาสติกทั่วไปครับ ซึ่งสายถักแบบนี้ด้านนอกจะเป็นไนล่อนแบบถัก 2 ชั้น ขณะที่ด้านในจะใช้วัสดุแบบบบซิลิโคนที่ได้ความยืดหยุ่นพร้อมลดการบิดงอและการพันกันของสาย

ที่สำคัญสาย Braided USB-C with Lightning (CAA004) ยังได้ผ่านการทดสอบการหักงอและการยืดหยุ่นมาแล้วกว่า 10,000 ครั้ง หรือถ้าเป็นสายแบบ USB-C with USB-C ที่มีสายที่หนากว่าเล็กน้อยก็ทดสอบมาแล้วกว่า 30,000 ครั้งเลยทีเดียว

รองรับการชาร์จเร็วพร้อมมาตรฐาน MFi

เรื่องมาตรฐานการชาร์จ iPhone ถ้าขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์ Belkin ก็หมดห่วงได้เลยเพราะรองรับมาตรฐาน MFi หรือ Made for iPhone ที่สายรองรับการใช้งานกับ iPhone ได้แน่นอน 100% ซึ่งยังรองรับชาร์จเร็วสูงสุดให้กับ iPhone ตามสเปคแต่ละรุ่นอีกด้วย

ขณะที่ฝั่งของ Braided USB-C with USB-C ก็รองรับมาตรฐาน USB-IF ที่ชาร์จอุปกรณ์ที่เป็นพอร์ต USB-C ได้รวดเร็วและมีการปรับกำลังไฟให้เหมาะสมกับแต่ละอุปกรณ์ได้ด้วยครับ

ราคาอย่างเป็นทางการ

Belkin BOOST↑CHARGE Braided USB-C with Lightning (CAA004) มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีดำและขาว พร้อมวางจำหน่ายในรุ่นความยาว 1 เมตรที่ราคา 890 บาท และยาว 2 เมตรที่ราคา 990 บาท โดยจะได้การรับประกันนาน 2 ปี

Belkin BOOST↑CHARGE Braided USB-C with USB-C (CAB004) มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีดำและขาว พร้อมวางจำหน่ายในความยาวแบบเดียว คือ 1 เมตร ที่ราคา 590 บาท พร้อมการรับประกันนาน 2 ปี

Advertisement

กำลังฮอต

Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i
Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: HUAWEI FreeBuds 6i คุ้มค่ามาพร้อมเทคโนโลยีรุ่นเรือธง พร้อมอัปเกรดฟีเจอร์ใหม่แบบจัดเต็มในราคาสุดคุ้ม!

ในยุคสมัยที่หูฟังยัง...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Reno12 5G สมาร์ตโฟนที่ก้าวไปอีกขั้นด้วย OPPO AI อัปเกรดใหม่ เครื่องแรกและดีที่สุดสำหรับคนรุ่นใหม่ในราคาหมื่นต้น

รีวิว OPPO Reno12 5G...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C63 น้องเล็ก ดีไซน์หนังวีแกนพรีเมี่ยม | ชิป Octa-Core | ชาร์จไว 45W | ประสบการณ์ AI ระดับเรือธง!

รีวิว realme C63 สมา...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G โดดเด่นในทุกช็อตกับสีใหม่ “Olive Green” กล้อง OIS 200MP | จอ 1.5K 120Hz | ชิป Snapdragon 7s Gen 2

รีวิว Redmi Note 13 ...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme GT 6 เรือธงพลังแรงผ่านชิปเซ็ต SD 8s Gen 3 l ชาร์จเร็ว 120W SUPERVOOC l หน้าจอสว่างสุด 6000 นิต และสเปคตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

รีวิว realme GT6 สมา...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก