Connect with us

Apple News

ช่วยอีกแล้ว ! SOS ผ่านดาวเทียมบน iPhone ช่วยชีวิตนักเรียนที่ติดอยู่ใน Utah Canyon

Published

on

เราได้เห็นการช่วยเหลือชีวิตผู้คนไปเยอะพอสมควรสำหรับฟีเจอร์ที่อยู่บน iPhone โดยเฉพาะการตรวจจับการชนใน iPhone 14 Series ครับ และตอนนี้อีกฟีเจอร์ใหม่อย่าง Emergency SOS via Satellite หรือการช่วยเหลือฉุกเฉินผ่านดาวเทียมก็ได้ถูกใช้งานแล้วเช่นกัน

เว็บไซต์ข่าว KUTV ได้รายงานถึงฟีเจอร์ Emergency SOS via Satellite ที่ช่วยชีวิตนักเรียน 3 คนที่ไปเที่ยวแคนยอนในยูทาห์และติดอยู่ในพื้นที่ที่ไม่มีสัญญาณ ซึ่งนักเรียนที่ประสบเหตุก็ได้ฟีเจอร์ดังกล่าวเพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยได้ทันเวลา

Bridger Woods หนึ่งในนักเรียนที่ประสบเหตุเผยว่าพวกเขาได้ยินถึงหุบเขาที่สวยงามมากๆ แห่งหนึ่ง จึงตัดสินใจไปลองดูเพราะพวกเขามีทักษาการปีนเข้ามาได้แล้วประมาณ 1 ปี ภายในหุบเขานั้น พวกเขาได้เจอกับบริเวณที่มีน้ำลึก จากนั้นนักเรียนอีกคนชื่อ Jeremy Mumford ได้ติดอยู่ในสระนานกว่า 1 ชั่วโมง แต่ท้ายสุดก็ออกได้สำเร็จ ต่อมาทั้ง 3 คนก็ยังคงค้นหาสระต่อไปจนมาติดและไม่สามารถออกไปได้

โดยนักเรียน 2 คนเจอปัญหาอุณหภูมิร่างกายต่ำกว่าปกติ และด้วยความที่เป็นหุบเขา สัญญาณมือถือจึงไม่มี อย่างไรก็ตาม นักเรียนคนที่ 3 ที่ชื่อ Stephen Watts ก็ได้ใช้ iPhone 14‌ ที่เขาบอกว่าทุกๆ 20 นาที ดาวเทียมจะเกิดการเรียงตัวขึ้นจนทำให้มีสัญญาณผ่านฟีเจอร์ Emergency SOS via Satellite จนทำให้พวกเขาสามารถติดต่อ 911 ได้ และได้รับการช่วยเหลือในท้ายที่สุด

สำหรับฟีเจอร์ Emergency SOS via Satellite ยังคงใช้งานได้ในบางประเทศเท่านั้นในตอนนี้ ซ่งการทำงานจะเปิดขึ้นเมื่อ iPhone ไม่มีทั้งสัญญาณมือถือและ Wi-Fi ครับ

ที่มา : MacRumors, KUTV

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว vivo V30 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยออร่าพอร์ตเทรต 3.0 พร้อมกล้อง 50MP ทุกเลนส์

รีวิว vivo V30 5G สม...

Android News1 สัปดาห์ ago

5 เหตุผลที่ Galaxy Z Flip5 ยังคงเป็นมือถือจอพับที่น่าใช้สุด ๆ

Galaxy Z Flip5 จัดว่...

HUAWEI MatePad Pro 13.2 HUAWEI MatePad Pro 13.2
Featured3 สัปดาห์ ago

HUAWEI MatePad Pro 13.2” สุดยอดแท็บเล็ตเรือธงออลอินวัน จอใหญ่ บางเฉียบ จัดเต็มเพื่อการทำงานมือและความบันเทิง ครบครันรอบด้านด้วยแอปยอดฮิตจาก AppGallery

ในยุคที่การทำงานยังต...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo X100 Series 5G สู่นิยามใหม่แห่งการถ่ายภาพอีกครั้งด้วยกล้อง ZEISS APO Telephoto ทรงพลัง | ชิป Dimensity 9300 | ดีไซน์พระจันทร์-พระอาทิตย์ทรงกลด!

รีวิว vivo X100 Seri...

HUAWEI FreeClip Editors Recommended HUAWEI FreeClip Editors Recommended
Editor’s Recommended1 เดือน ago

Editor’s Recommended: ยุคแห่งหูฟังดีไซน์ใหม่ HUAWEI FreeClip ยืนหนึ่ง 5 ดาวทั้งแฟชั่นและเทคโนโลยี

นับเป็นเวลาเกือบ 10 ...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก