Connect with us

IT News

ไม่สนอเมริกาแล้ว! บริษัทจีนหันมาคบ Samsung ทำธุรกิจเซมิคอนดักเตอร์โตขึ้น

Published

on

China beats America as biggest market for Samsungก่อนหน้าถ้าใครจำได้ว่ามีข่าว Samsung อาจปิดโรงงานผลิตสมาร์ทโฟนในประเทศจีน ถึงกระนั้นเลยประเทศจีนก็สามารถทำผลกำไรให้กับ Samsung ในด้านอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์ จากผลประกอบการไตรมาสที่ 2 ที่ทาง Samsung ประกาศออกมานั้นพบว่ารายได้และยอดขาย NAND (Flash memory) และ RAM chips นั้นสามารถทำยอดขายได้มากที่สุด และในรายงานยังระบุอีกว่าผู้ซื้อรายใหญ่ที่สุดคือ Huawei, Apple, Verizon, Deutsche Telekom (กลุ่มบริษัท T-Mobile) และ Technotronics

ธุรกิจแผนกอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์ของ Samsung ประกาศผลประกอบการไตรมาส 1 และ 2 ออกมาได้ยอดเยี่ยมโดยมียอดขายรวมกว่า 42,000 ล้านล้านวอน มียอดขายประมาณ 11% ของบริษัท ซึ่งยอดขายกว่า 30% หรือประมาณ 12.6 ล้านล้านวอน มาจากผู้ผลิตชาวจีน

China beats America as biggest market for Samsung

หนังสือพิมพ์ Korea Herald รายงานว่าสาเหตุที่ผู้ผลิตชาวจีนหันมาซื้ออุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์เนื่องจากนโยบายการปกป้องตลาดของประเทศสหรัฐอเมริกาทำให้ผู้ผลิตจากประเทศจีนหันมาสนใจซื้อสินค้าประเภทนี้จากทาง Samsung มากขึ้น

แต่ผู้เชี่ยวชาญ Yonhap Agency กล่าวเตือน Samsung ว่าควรระมัดระวังการค้าขายในตลาดจีนเนื่องจากประเทศจีนกำลังพยายามผลักดันธุรกิจเซมิคอนดักเตอร์ของตนเองและการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดนี้อาจจะส่งผลกระทบในอนาคตกับตลาดเซมิคอนดักเตอร์ของทาง Samsung ได้

และสิ่งที่ต้องระวังอีกอย่างหนึ่งก็คือ Samsung ที่กำลังมียอดขายในตลาดจีนเพิ่มขึ้นอย่างมากอาจกลายเป็นเหยื่อของการโต้เถียงทางการค้าที่ไม่ลงตัวระหว่างสหรัฐอเมริกาและประเทศจีนได้เช่นกัน

China beats America as biggest market for Samsung

ถึงแม้ว่าผลการดำเนินงานไตรมาส 2 ปี 2018 ในส่วนของตลาดสมารท์โฟนไม่เป็นที่น่าพึงพอใจนักสำหรับ Samsung แต่ก็มีการคาดการณ์ว่าผลการดำเนินงานในไตรมาสที่ 3 ของปีจะกลับมาดีขึ้นจากยอดขาย Galaxy Note 9 ที่สูงกว่ายอดขาย Galaxy S9 นอกจากนี้ Samsung ยังได้เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะ (smartwatch) รุ่นใหม่และจะมีแผนเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่งาน IFA ซึ่งน่าจะทำให้ยอดขายในไตรมาส 3 ของ Samsung ดีขึ้นได้

ที่มา koreaherald

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก