Connect with us

Apple News

วิธีตรวจสอบ iPhone ติด iCloud (Activate Lock) หรือไม่ก่อนซื้อมือ 2 มาดูวิธีตรวจสอบได้ง่ายๆ จากแอปเปิลกัน

Published

on

เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอปัญหาเกี่ยวกับการซื้อเครื่องมือ 2 หรือเคยได้ยินกันมาบ้างว่าเครื่องติด Lock ไม่สามารถใช้งานได้หลังจากที่ซื้อ เป็นเพราะฟีเจอร์ Activation Lock ที่เปิดตัวไปเมื่อตอน iOS 7 ซึ่งสามารถสั่งล็อคเครื่องที่หายได้ และไม่สามารถปลดล็อคได้ในกรณีที่ไม่ได้เป็นเจ้าของ (อ่านเพิ่มเติมฟีเจอร์ Activation Lock)

activation_lock_status04

 

หลาย ๆ คนที่ซื้อเครื่องมาอาจจะไม่ทันได้เช็ค หรือไม่ทราบว่ามีฟีเจอร์นี้เลยทำให้ซื้อเครื่องมือ 2 มาจากร้าน หรือมาจากเพื่อนแล้วพบว่าเครื่องไม่สามารถใช้งานได้ติดล็อควันนี้แอปเปิลได้เปิดหน้าเว็บให้สามารถเช็คได้ครับว่าเครื่องที่เรากำลังจะซื้ออยู่นั้นติดล็อคหรือไม่ครับ

 

วิธีการตรวจสอบว่าเครื่องติดล็อคหรือไม่

1. ให้เข้าไปที่ https://www.icloud.com/activationlock/

2. จากนั้นให้กรอกหมายเลขเครื่องที่เราต้องการเช็คครับ วิธีการดูหมายเลขเครื่องง่าย ๆ ให้กด *#06# ที่หน้าโทรออก หรือดูหมายเลขเครื่องได้จากที่กล่อง ระบบจะแจ้งหมายเครื่องมาให้และกรอกไปได้เลยครับ พร้อมกับกรอก Code ที่เห็นในภาพซึ่งแต่ละครั้งไม่เหมือนกันนะครับ กรอกรายละเอียดครบแล้วเลือก Continue ได้เลย

activation_lock_status03

 

วิธีดูสถานะว่าเครื่องติดล็อคหรือไม่

1. ถ้าเช็คแล้วระบบแจ้งว่า Activation Lock : ON หมายความว่าเครื่องที่เปิดใช้ฟีเจอร์ Activation Lock หรือติด iCloud ที่เราเรียกๆ กันอยู่ ต้องให้เจ้าของเครื่องที่เป็นเพื่อนเรา หรืออาจจะเป็นร้านค้าเข้าไปปิดฟีเจอร์นี้ก่อนครับถึงจะสามารถใช้ได้

วิธีปิด Activation Lock : Settings > iCloud > Find My iPhone > Off (ใส่ Password iCloud ให้ถูกต้อง ถ้าใส่ไม่ถูกจะปิดไม่ได้) และให้ Sign Out จาก iCloud

activation_lock_status01

 

2. ถ้าเช็คแล้วระบบแจ้งว่า Activation Lock : Off  หมายความว่าเครื่องนี้ไม่ติดล็อค สามารถซื้อต่อจากเพื่อนหรือร้านได้เลย ปลอดภัย เครื่องจะไม่ถูกล็อคภายหลังครับ

activation_lock_status02

อย่าลืมนะครับ ก่อนที่จะซื้อ iPhone, iPod, iPad ควรต้องเช็คจากหน้าเว็บนี้ทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยของเครื่องที่ซื้อมาว่าจะไม่ถูกสั่งล็อคภายหลังครับ

กำลังฮอต

Featured1 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured2 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured3 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก