พรีวิว Samsung Gear S นาฬิกาอัจฉริยะ ใส่ซิม และโทรได้

Samsung Gear S นาฬิกาอัจระยะรุ่นใหม่บล่าสุดจาก Samsung ที่สามารถใส่ซิมได้ และใช้งานการโทรได้ ซึ่งเครื่องนี้เป็นเครื่องที่มีให้ลองเล่นในงาน TME 2014 เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

Samsung Gear S 3Samsung Gear S 4Samsung Gear S 7Samsung Gear S 13

อย่างแรกที่เห็นชัดเจนคือขนาดหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่มากเมื่อเทียบกับนาฬิการุ่นอื่น ๆ ด้วยขนาด 2 นิ้ว เป็นหน้าจอแบบ Super AMOLED ความละเอียด 360 x 480 พิกเซล โดยหน้าจอจะโค้งรับกับข้อมือ แต่ถ้าใครมือเล็กหน้าจอคงล้นออกมาแน่ ๆ เมื่อเทียบขนาดกับ Gear Fit จะเห็นว่าความยาวเท่ากัน แต่ความกว้างของ Gear S จะมากกว่า เลยทำให้ดูใหญ่

 

Samsung Gear S 1Samsung Gear S 2Samsung Gear S 8

ด้านข้างดูหรูหราด้วยขอบสแตนเลส หนาประมาณ 12.5 มม. สามารถถอดเปลี่ยนสายรัดข้อมือได้ ตัวล็อคสายเป็นสแตนเลสสีเงินมีโลโก้ SAMSUNG

 

Samsung Gear S 5

ด้านหลังตัวเรือนมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดขนาด nano-SIM และที่เชื่อมต่อสำหรับชาร์จแบตเตอรี่

 

Samsung Gear S 15Samsung Gear S 9

นอกจากนี้แล้วยังเซ็นเซอร์วัดรังสียูวี, วัดความดันบรรยากาศ, นับก้าวเดิน และอื่น ๆ เพื่อคนรักสุขภาพอีกด้วย

 

Samsung Gear S 14 Samsung Gear S 17

ฟีเจอร์เด่นอยู่ตรงที่ใส่ซิมได้ สามารถเชื่อมต่อผ่าน 3G, Wi-Fi ได้เลยไม่ต้องง้อมือถืออีกต่อไป และมีแป้นพิมพ์สามารถใช้งานส่ง SMS, โทรออก-รับสายได้ด้วย

 

Samsung Gear S 11 Samsung Gear S 12 Samsung Gear S 16

แอพพลิเคชั่นที่มากับนาฬิกาก็ครบครันกับการใข้งานพื้นฐาน มีระบบนำทางด้วย หรือติดตั้งเพิ่มเติมก็ได้โดยเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth 4.1 และจัดจัดการตั้งค่าต่าง ๆ ผ่านแอพพลิเคชั่น Samsung Gear บนสมาร์ทโฟน

 

Samsung Gear S 10

ธีมนาฬิกาและหน้าจอก็ปรับแต่งเองได้ โดยการแตะค้างที่หน้าจอ

สำหรับ Samsung Gear S ราคาอยู่ที่ 11,900 บาท รอประกาศวันวางจำหน่ายจากทาง Samsung อีกครั้ง หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติม จะมาอัปเดทให้ทราบต่อไปครับ