ติดตามพวกเรา

Android News

Asus Zenfone Max (M2) และ Max Pro (M2) เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Asus ยังคงมุ่งมั่นที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนจากค่ายตัวเองอยู่แม้ว่าจะไม่ค่อยเป็นที่นิยมในบางตลาดก่อนตามล่าสุดทาง Asus ได้วางแผนว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟน 2 รุ่นในประเทศอินเดียในวันที่ 11 ธันวาคมนี้ แต่ดูเหมือนว่าทาง Asus จะเริ่มให้มีการสั่งจองล่วงหน้ากันแล้วในรัสเซีย

Asus Zenfone Max (M2) and Zenfone Max Pro (M2) go official Asus Zenfone Max (M2) and Zenfone Max Pro (M2) go official

สำหรับ Asus Zenfone Max M2 นั้นมีข้อมูลที่หลุดออกมาระบุว่าจะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 632 ทำงานคู่กับแรมขนาด 3GB และมีหน่วยความจำภายใน 32GB และสามารถรองรับหน่วยความจำภายนอกแบบ MicroSD เพิ่มได้ด้วย มีกล้องหลังคู่มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซลและความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

กล้องถ่ายรูปด้านหน้ามีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4,000mAh หน้าจอแสดงผลที่ติดตั้งอยู่ในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด 1,520 x 720 พิกเซล มีอัตราส่วนภาพ 19:9 สำหรับรุ่นนี้รองรับการทำงานแบบ 2 ซิมด้วย

Asus Zenfone Max (M2) and Zenfone Max Pro (M2) go official Asus Zenfone Max (M2) and Zenfone Max Pro (M2) go official

Asus Zenfone Max Pro M2 จะมีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับ Asus Zenfone Max M2 เลยทีเดียวแต่มีขุมพลังชิปเซ็ตที่แตกต่างกันเริ่มจากชิปเซ็ต Snapdragon 660 ทำงานคู่กับแรมขนาด 4GB และหน่วยความจำภายใน 64GB

กล้องหลังคู่มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียดเท่ากันคือ 13 ล้านพิกเซล ส่วนหน้าจอแสดงผลมีขนาดเท่ากันคือ 6.3 นิ้วแต่มีความละเอียดมากกว่าอยู่ที่ 2,280 x 1,080 พิกเซล

ใครที่สนใจสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นนี้สามารถสั่งจองล่วงหน้าได้เลย โดย Asus Zenfone Max M2 มีราคาอยู่ที่ 12,990 รูเบิลรัสเซียหรือประมาณ 6,400 บาท ส่วนรุ่น Asus Zenfone Max Pro M2 จะมีราคาอยู่ที่ 17,990 รูเบิลรัสเซียหรือประมาณ 8,900 บาท

ที่มา gsmarena

Android News

Samsung Galaxy S20 Series และ Z Flip สามารถใช้งาน Copy/Paste ร่วมกับ Windows 10 ได้แล้ว

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Microsoft และ Samsung ได้ร่วมมือกันเพื่อสร้างฟีเจอร์ใหม่มากขึ้นแล้ว ล่าสุด อีกฟีเจอร์เล็กๆ แต่สะดวกมากๆ อย่างการ “คัดลอก และ วาง” สามารถทำงานได้แล้วระหว่าง Galaxy S20 Series / Z Flip และ Windows 10

ฟีเจอร์นี้จะทำงานต่อเมื่อเราได้เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนไว้กับแอปพลิเคชั่น Your Phone (โทรศัพท์ของคุณ) ที่ติดตั้งใน Windows 10 แล้วทำงานเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านอีเมล์เอาไว้เรียบร้อย จากนั้นเราก็ต้องไปเปิดฟีเจอร์ Cross-Device Copy and Paste ในเมนูของแอป Your Phone ก็จะใช้งานได้ทันที

 

นอกจากนี้ ฟีเจอร์ดังกล่างยังสามารถใช้งานได้ทั้งแบบข้อความและรูปภาพ อย่างไรก็ตาม รูปภาพขนาดใหญ่จะถูกลดขนาดลงมาที่ 1MB

ที่มา : Sammobile, Microsoft

อ่านต่อ...

Android News

Samsung Galaxy S20 Series จะปรับ Refresh Rate ลงมาที่ 60Hz โดยอัตโนมัติในบางสถาการณ์

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Samsung Galaxy S20 Series นั้นมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ที่ใช้หน้าจอ Refresh Rate 120Hz ผ่านหน้าจอแสดงผลแบบ Dynamic AMOLED อย่างไรก็ตาม Refresh Rate 120Hz นั้นอาจไม่ได้ใช้งานอยู่ตลอดเวลาเช่นกัน

สำหรับ Refresh Rate 120Hz ใน Galaxy S20 ทุกรุ่นนั้นสามารถใช้งานได้เมื่ออยู่ในความละเอียด FHD+ ซึ่งอาจเป็นเพราะ GPU และแบตเตอรี่ที่อาจลดเร็วได้ อย่างไรก็ตาม บางครั้งก็อาจลดลงมาที่ 60Hz เองครับ เช่น เมื่ออุณหภูมิของตัวเครื่องสูงกว่า 42 องศา และเมื่อแบตเตอรี่ต่ำกว่า 5% ทั้งยัง Refresh Rate 60Hz ยังปรับเองเมื่อเปิดบางแอปพลิเคชั่น เช่น กล้องหรือ Google Maps เพื่อประหยัดพลังงานลงเพราะตัวแอปก็กินแบตเตอรี่ไปพอสมควรแล้วด้วย

นอกจากนี้ Samsung ก็อาจมีอัปเดทให้ Galaxy S20 Series นั้นสามารถใช้งาน Refresh Rate 120Hz ที่ความละเอียด QHD+ ด้วยเช่นกัน แต่อาจไม่ใช่ในเร็วๆ นี้แน่นอน

ที่มา : Sammobile

อ่านต่อ...

Android News

เรื่องใหญ่! สหรัฐฯ ต้องการให้ TSMC หยุดผลิต CPU ให้ Huawei

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

นอกจากที่ Trump ต้องการแบน Huawei ในหลายๆ เรื่องที่ร่วมทำการค้ากับสหรัฐอเมริกาแล้ว ล่าสุด สำนักข่าวชื่อดังอย่าง Reuters รายงานว่าก็ต้องการให้ TSMC บริษัทผู้ผลิตหน่วยประมวลผลชื่อดังหยุดการผลิต CPU ให้ Huawei ด้วยเหมือนกัน

สำหรับ TSMC นั้นมีฐานผลิตอยู่ที่ไต้หวัน แต่การที่สหรัฐฯ ได้สั่งออกมาแบบนี้และคิดว่าจะได้ผลเป็นเพราะ TSMC นั้นใช้อุปกรณ์ของสหรัฐฯ ในการผลิตนั่นเองครับ ทั้งนี้ TSMC เองก็เป็นผู้ผลิตหลักกับหน่วยประมวลผล Kirin อีกด้วย ที่สำคัญ TSMC ก็อาจจะผลิตหน่วยประมวลผลต่างๆ ไม่ได้ด้วยถ้าไม่มีเครื่องมือของสหรัฐฯ

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ย่อมมีข้อเสียให้สหรัฐฯ เช่นกันครับ เพราะในระยะยาวอาจส่งผลให้กับสหรัฐฯ มากกว่าจีนและ Huawei ด้วยซ้ำ เพราะเทคโนโลยีต่างๆ อาจนำของสหรัฐฯ ออกทั้งหมดและไปใช้ของจีนแทน

ที่มา : Reuters

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง