มาถึงไทยแล้ว Pro Apps Bundle สุดยอด 5 แอพเพื่อการศึกษาจาก Apple ราคาเพียง 7,500 บาท (ปกติหลักหมื่นบาท)

หลังจากเปิดขายในต่างประเทศไปเมื่อหลายวันก่อน ล่าสุดเริ่มเปิดขายในไทยแล้วสำหรับ Pro Apps Bundle จาก Apple ซึ่งเป็นคอลเลกชั่นรวม 5 เครื่องมือชั้นนำสำหรับงานครีเอทีฟเพื่อการศึกษาทั้งการตัดต่อวิดีโอและดนตรี ประกอบด้วย Final Cut Pro X, Logic Pro X, Motion 5, Compressor 4 และ MainStage 3 มาดูกันว่าแต่ละตัวมีอะไรน่าสนใจบ้าง

 

Final Cut Pro X (เวอร์ชั่นปกติราคา 10,500 บาท) โปรแกรมสำหรับการตัดต่อวิดีโอระดับมืออาชีพ ใช้งานง่ายด้วยแถบเมนูที่ไม่ซับซ้อน เลือก วาง แทรกลงในคลิปวิดีโอที่กำลังตัดต่อได้ทันที รองรับการทำงานบน macOS และฮาร์ดแวร์ Mac รุ่นล่าสุด

 

Logic Pro X (เวอร์ชั่นปกติราคา 6,900 บาท) เครื่องมือผลิตดนตรีขั้นสูงที่มาพร้อมเครื่องมือครบครันและคลังเสียงมากมาย เช่น Drummer, Flex Pitch, Smart Controls และปลั๊กอิน MIDI ที่จะช่วยให้การแต่งเพลง บันทึกเสียง ตัดต่อ และมิกซ์แทร็คระดับมืออาชีพกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาทันที

 

Motion 5 (เวอร์ชั่นปกติราคา 1,750 บาท) เป็นเครื่องมือกราฟิกภาพเคลื่อนไหวสำหรับการสร้างกราฟิกเคลื่อนไหว 3 มิติ และเอาไว้ทำเป็นเอฟเฟ็กต์เปลี่ยนฉากกับโปรแกรม Final Cut Pro X ได้

 

Compressor 4 (เวอร์ชั่นปกติราคา 1,750 บาท) โปรแรกมกสำหรับการเข้ารหัสเสียงขั้นสูงที่มีหน้าตาอินเตอร์เฟซไม่ซับซ้อน ใช้งานง่าย สำหรับใช้งานร่วมกับ Final Cut Pro X

 

MainStage (เวอร์ชั่นปกติราคา 1,050 บาท) โปรแกรมการแสดงสดสำหรับช่วยนำเสียงจาก Logic Pro X ขึ้นสู่เวทีคอนเสิร์ตได้ หรือจะสร้างเสียงเพลงด้วยตนเองก็ได้ด้วยคีย์บอร์ด กีต้าร์ รวมถึงเอฟเฟ็กต์เสียงต่าง ๆ ที่สามารถสลับการใช้งานไปมาได้ง่าย ๆ

 

จะเห็นว่า 5 โปแกรมที่มาใน Pro Apps Bundle จาก Apple แค่ได้ตัว Final Cut Pro X ก็ถือว่าคุ้มแล้ว เพราะถูกกว่าการซื้อแบบเดี่ยว และได้เครื่องมือเสริมครบเลย

สำหรับใครที่เป็นนักศึกษา โอกาสมาถึงแล้ว เข้าไปกดซื้อกันได้ที่หน้าเว็บไซต์ Apple Pro Apps Bundle โดยหลังจากซื้อแล้วจะได้รหัสมากดแลก (Redeem) ผ่าน Mac App Store