Connect with us

IT News

ili Translator วุ้นแปลภาษารองรับภาษาไทย เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในปีนี้

Published

on

จำกันได้หรือไม่ ili อุปกรณ์สำหรับพกพาสำหรับแปลภาษาหรือ Wearable Translator สำหรับไอทียุคใหม่ ที่จะมาทลายกำแพงภาษาให้สื่อสารเข้าใจกันง่ายขึ้นด้วยเสียงพูดแบบเรียลไทม์ เตรียมเปิดพรีออเดอร์และเพิ่มภาษาไทยด้วย

ili Wearable Translator ประกาศเปิดตัวไปเมื่อช่วงกลางปี 2016 โดยเป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เสมือนเป็นล่ามคอยแปลภาษาจากการพูดของคนสองฝั่งมาเป็นภาษาของแต่ละคน เพียงแค่กดบนปุ่มที่เครื่องก่อนพูด และปล่อยให้ระบบแปลภาษาให้คู่สนทนาของเราฟังแบบเรียลไทม์ ซึ่งการทำงานของเจ้าเครื่องนี้ก็ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตด้วย เรียกได้ว่ากำแพงขวางกั้นเรื่องภาษาจะไม่มีอีกต่อไปแล้ว โดยเฉพาะผู้ที่เดินทางท่องเที่ยวไปยังต่างประเทศ พกเครื่องนี้เครื่องเดียวก็เที่ยวได้อย่างสนุกสนาน

ชมคลิปตัวอย่างการทำงานของ ili

ชมคลิปวิดีโอหลักการทำงานของ ili

เจ้าเครื่อง ili ในเวอร์ชั่นแรกที่จะเปิดพรีออเดอร์ในปีนี้สำหรับลูกค้าบุคคลทั่วไป จะรองรับภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น และจีน โดยในเวอร์ชั่นถัดไปจะเพิ่มภาษาไทย เกาหลี และสเปน รวมไปถึงภาษาอื่น ๆ เพิ่มเติมอีกด้วย และสำหรับลูกค้าธุรกิจ อย่างเช่น บริษัททัวร์ที่ต้องการเจ้าเครื่อง ili ไว้ให้ลูกทัวร์ใช้งาน เตรียมพรีออเดอร์ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ จำกัด 10 เครื่องต่อบริษัท

อย่างไรก็ตาม ili แนะนำให้ใช้งานสำหรับการสื่อสารทั่วไปเท่านั้น เช่น  ติดต่อสนามบิน คุยกับคนขับรถ ร้านอาหาร ช้อปปิ้ง โรงแรม เป็นต้น ไม่เหมาะกับการนำไปใช้สื่อสารที่ต้องการความถูกต้องแม่นยำพิเศษ เช่น ติดต่อธุรกิจ พูดคุยกับหมอหรือคนไข้ในสถานพยาบาล เป็นต้น

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว Xiaomi 12T | 12T Pro เปลี่ยนทุกโมเมนต์ให้ทรงพลังด้วยกล้องคมชัดสูงสุด 200MP พร้อมชิปเซ็ตระดับเรือธง

ห่างหายกับเรือธงของ ...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured1 สัปดาห์ ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides2 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก