ติดตามพวกเรา

Apple News

นักวิเคราะห์เผย iPhone 12 อาจไม่แถมหูฟังในกล่อง เพื่อกระตุ้นยอดขาย AirPods

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

นอกจากสเปค iPhone 12 ที่เราได้เห็นกันมาเยอะแล้ว ล่าสุด มาฟังข่าวที่น่าจะเป็นข่าวร้ายกันบ้างครับ เพราะนักวิเคราะห์ชื่อดังอย่าง Ming-Chi Kuo ระบุว่า Apple อาจไม่แถมหูฟังมาในกล่อง iPhone 12 เพื่อกระตุ้นยอดขายของ AirPods

Kuo เผยว่าการที่ Apple ทำแบบนี้เพราะทางบริษัทต้องการโปรโมทการลดราคาครั้งใหญ่ของ AirPods ในช่วงฤดูร้อน หลังจากการระบาดของ COVID-19 ทำให้ยอดขายนั้นลดลงอย่างมาก ขณะเดียวกัน AirPods จะไม่มีรุ่นใหม่จนกว่าจะถึงปี 2021 ด้วย

เรียกว่าถ้า Apple ทำแบบนี้จริงๆ จะเป็นครั้งแรกของ Apple ที่ไม่ได้แถมหูฟังมาให้ในกล่องครับ

ที่มา : 9to5mac, EverythingApplePro

Apple News

นักวิเคราะห์เผย iPhone 12 จะใช้กล้องระดับ “High-End” จากบริษัท Largan

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

นักวิเคราะห์ชื่อดังอย่าง Ming-Chi Kuo ได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องกล้องของ iPhone 12 ทุกรุ่นว่าจะใช้เลนส์กล้องระดับ High-End จาก Largan เพื่อพัฒนาความละเอียดของภาพ

Kuo เผยว่า Largan จะเป็นผู้ส่งออกเลนส์กล้องระดับพรีเมี่ยมให้กับ Apple แม้ว่า Apple เองก็ได้รับเลนส์จากบริษัทนี้มาแล้วในช่วง 2 – 3 ปีล่าสุดอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม Kuo ไม่ได้ระบุว่าเลนส์ “High-End” ชนิดไหนจะใช้ใน iPhone 12 กันแน่

สำหรับเรื่องกล้องของ iPhone 12 รุ่นจอ 5.4 นิ้ว และ 6.1 นิ้ว (รุ่นประหยัด) คาดว่าจะมี 2 เลนส์ ส่วนรุ่นจอ 6.1 นิ้ว (รุ่นท็อป) และ 6.7 นิ้ว จะมีทั้งหมด 3 เลนส์ + LiDar Scanner

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

Apple News

สุดยอดแห่ง Ecosystem! นักพัฒนาโชว์แปลง UI ใน iPad ให้เหมือนกับ macOS Big Sur ผ่านโปรแกรม SwiftUI

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Apple ได้เผยโฉม macOS Big Sur ที่ให้หน้าตา UI คล้ายกับ iOS หรือ iPadOS 14 ล่าสุด นักพัฒนารายหนึ่งอย่าง Jordan Singer ได้โพสต์คลิปในทวิตเตอร์ด้วยการแปลง UI ใน iPad ให้เหมือนกับ macOS Big Sur ผ่านโปรแกรม SwiftUI

Jordan Singer ได้ทดสอบดังกล่าวและได้เผยภาพ Screenshot ให้เราได้เห็นกันว่าถ้า iPad รันบนระบบปฏิบัตการ macOS Big Sur จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร (ไม่ใช่การรันบน macOS Big Sur)

นอกจากนี้ ถ้า Apple จะทำให้ macOS รันบน iPad จริงๆ ก็มีโอกาสเกิดขึ้นในอนาคตเช่นกัน เพราะเราทราบกันดีกว่า Apple เตรียมเปลี่ยนให้ Mac รุ่นต่างๆ รันบน Apple Silicon ของตัวเอง ซึ่งเป็นการประมวลผลเดียวกับใน iPad และ iPhone ด้วย

ที่มา : cultofmac

อ่านต่อ...

Apple News

ผล Benchmark ของ iMac ใหม่ ปรากฏบน GeeekBench ใช้ CPU Intel Core i9-10910 พร้อม GPU AMD Radeon Pro 5300

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ทวิตเตอร์ @_rogame ได้เผยผล Benchmark ของ iMac รุ่นปริศนาหลุดออกมาผ่านทาง Geekbench แล้วครับ ที่ใช้หน่วยประมวลผล Intel Core i9-10910 และ GPU เป็น Radeon Pro 5300 GPU จาก AMD

ซึ่งทางเว็บไซต์ Tom’s Hardware ก็ได้เผยรายละเอียดอื่นๆ ออกม่ว่า “เมื่อดูตารางของ Geekbench หน่วยประมวลผล Core i9-10910 มีความเร็ว 3.6GHz Base และ 4.7GHz Boost ซึ่งสูงกว่า Core i9-10900 อยู่ราวๆ 28.6%”

นอกจากนี้ GPU AMD Radeon Pro 5300 ที่แม้ว่าจะยังไม่ได้เปิดตัว แต่ก็น่าจะเป็นรุ่น AMD Radeon Pro 5300M ที่เปิดตัวและใช้งานกับ Desktop รุ่นต่างๆ ไปตั้งแต่ปี 2019 แล้วครับ

ที่มา : iclarified

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง