Apple ทิ้งแผนการเปิดตัว iPad Ultra หลังยอดขาย iPad Pro ลดลง !

โดย Shine

มีรายงานว่า Apple ได้ยกเลิกแผนการผลิต iPad Ultra แบบพับได้ หลังจากยอดขาย iPad Pro ไม่เป็นไปตามที่คาดหวังมาหลายปีแล้วครับ

จอมหลุด Instant Digital ได้โพสต์ตอบคำถามเกี่ยวกับ iPad ที่จะเข้าร่วมในตระกูล “Ultra” ที่มีข่าวลือของ Apple ด้วยหรือไม่ ซึ่งเขาบอกว่า Apple กำลังเตรียมออกผลิตภัณฑ์หลายรายการ ได้แก่ Apple Watch Ultra, ชิป M-Series รุ่น Ultra, iPhone Ultra และ MacBook Ultra ที่มีจอแสดงผล OLED แต่ได้ยกเว้น iPad เอาไว้อย่างชัดเจน ซึ่งเขาอ้างถึงผลการดำเนินงานในตลาดที่ไม่ดีของ iPad Pro และเสริมด้วยว่า Apple ไม่มีแผนที่จะเปิดตัว iPad Ultra

สำหรับปัญหายอดขายของ iPad Pro เป็นที่ทราบกันดีตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 2024 มีรายงานว่าการคาดการณ์การจัดส่ง iPad Pro ชิป M4 ถูกปรับลดลงอย่างมาก หลังจากความต้องการต่ำกว่าที่คาดไว้หลังจากการเปิดตัวในช่วงต้นปีนั้นครับ โดย Ross Young นักวิเคราะห์จาก DSCC ได้ปรับลดการคาดการณ์ยอดขายทั้งปี 2024 จากสูงสุด 10 ล้านเครื่อง เหลือเพียง 6.7 ล้านเครื่องเท่านั้น

iPad Pro

นอกจากนี้ ก็เคยมีรายงานจาก Mark Gurman จาก Bloomberg ว่า Apple กำลังพัฒนา iPad แบบพับได้ขนาด 20 นิ้ว ซึ่งที่ออาจเป็นโครงการนี้เป็นเรื่องสำคัญสำหรับรองประธานอาวุโสฝ่ายวิศวกรรมฮาร์ดแวร์และซีอีโอคนใหม่อย่าง John Ternus อย่างไรก็ตาม Gurman ตั้งข้อสังเกตว่าอุปกรณ์ดังกล่าว อาจกลายเป็นเพียงการทดลองสุดประหลาดที่ไม่ได้ออกสู่ตลาดครับ

ที่มา : MacRumors

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More