Connect with us

Apple News

Apple ประกาศรางวัล Apple Music Awards ประจำปีครั้งที่ 2, Lil Baby ได้รับรางวัลสุดยอดศิลปินระดับโลกแห่งปี

Published

on

ในวันนี้ (19 พฤศจิากยน 2563) วันนี้ Apple ประกาศรายชื่อผู้ชนะรางวัล Apple Music Awards ประจำปีครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นการยกย่องนักดนตรีที่ดีที่สุดและโดดเด่นที่สุดแห่งปี 2020 รวมถึงอิทธิพลมหาศาลที่พวกเขามีต่อวัฒนธรรมของโลก รางวัล Apple Music Awards ยกย่องความสำเร็จในแวดวงดนตรีรวม 5 สาขาที่แตกต่างกัน และคัดเลือกผู้ชนะรางวัลด้วยกระบวนการที่สะท้อนถึงมุมมองของบรรณาธิการของ Apple Music รวมถึงความชื่นชอบของบรรดาผู้ฟังทั่วโลก ผู้ชนะรางวัลศิลปินแห่งปี นักแต่งเพลงแห่งปี และศิลปินยอดเยี่ยมแห่งปีระดับโลกได้รับการคัดเลือกจากทีมบรรณาธิการระดับโลกของ Apple Music ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญและกูรูด้านดนตรีระดับชั้นนำทั้งสิ้น ส่วนรางวัลเพลงยอดนิยมแห่งปีและอัลบั้มยอดนิยมแห่งปีนั้นจะมาจากข้อมูลการสตรีม ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงสิ่งที่สมาชิก Apple Music นิยมฟังกันในปีนี้

งานเฉลิมฉลอง Apple Music Award จะเริ่มขึ้นในวันจันทร์ที่ 14 ธันวาคม 2020 โดยจะมีการแสดงพิเศษ อีเวนต์สำหรับแฟนเพลง การสัมภาษณ์ และอื่นๆ อีกมากมายตลอดทั้งสัปดาห์ ซึ่งแฟนๆ สามารถสตรีมได้ทั่วโลกบน Apple Music, Apple Music TV และแอพ Apple TV ส่วนใครที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก Apple Music ก็สามารถลงทะเบียนทดลองใช้บริการฟรีได้เป็นเวลา 3 เดือนที่ apple.com/th/apple-music

“รางวัล Apple Music Awards ทำให้เรามีโอกาสได้ชื่นชมและยกย่องสุดยอดศิลปินที่เรารู้สึกว่าเป็นผู้ที่สร้างแรงบันดาลใจและทำสิ่งที่ส่งผลต่อโลกและลูกค้าของเราอย่างลึกซึ้ง และยังช่วยให้เราเชื่อมโยงกันได้ในปีนี้ผ่านทางเสียงเพลง” Oliver Schusser รองประธานฝ่าย Apple Music และ Beats ของ Apple กล่าว “พวกเราวางแผนสัปดาห์อันน่าตื่นเต้นที่จะเต็มไปด้วยเสียงเพลงเอาไว้แล้วในเดือนธันวาคม และเราดีใจมาก ๆ ที่จะได้ร่วมเฉลิมฉลองกับบรรดาศิลปินเหล่านี้และแฟน ๆ ของพวกเขา”

และผู้ชนะรางวัลประกอบด้วย…

ศิลปินแห่งปี: Lil Baby

ในปี 2020 Lil Baby ได้กลายเป็นหนึ่งในศิลปินฮิปฮอปชื่อดังก้องโลกแบบเต็มตัวด้วยเพลงที่ได้รับการสตรีมหลายล้านครั้งทั่วโลก และหลายแทร็คจากอัลบั้ม “My Turn” ที่ติดอันดับต้น ๆ ของชาร์ต Apple Music อัลบั้ม “The Bigger Picture” ที่ลึกซึ้งกินใจและปล่อยออกมาได้ทันเวลาเป็นการตอกย้ำว่า เขานี่แหละคือศิลปินที่เป็นกระบอกเสียงของคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง การแสดงที่งาน Rap Life Live ของ Apple Music เป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่ Lil Baby โดดเด่นที่สุดในปี 2020 Lil Baby เป็นนักร้องที่น่าสนใจนับตั้งแต่เปิดตัวมิกซ์เทปชุดแรกออกมาในปี 2017 แต่ปี 2020 นี่แหละเป็นปีที่เขาได้กลายเป็นนักร้องระดับโลกอย่างที่ไม่อาจปฏิเสธได้

Lil Baby กล่าวว่า: “ปีนี้เปลี่ยนแปลงหลาย ๆ อย่างในตัวผม ตอนนี้ผมเป็นศิลปินแล้ว ผมรู้สึกว่าผู้คนจะได้ยินเสียงของผมผ่านเพลงที่ผมร้อง ผมก็เลยต้องพูดอะไรบางอย่างออกมา และแฟน ๆ ของผมก็รับฟัง ผมขอขอบคุณแฟน ๆ ทุกคนและขอบคุณ Apple Music ด้วยที่มอบโอกาสพิเศษนี้ให้ผมได้ใกล้ชิดกับแฟน ๆ”

ศิลปินดาวรุ่งแห่งปี: Megan Thee Stallion

หลังปล่อย หลายซิงเกิ้ลสุดฮิตให้ไต่ชาร์ตถึงอันดับที่ 1 และกำลังจะมีอัลบั้มเปิดตัวที่ทุกคนคาดหวังไว้สูง นาทีนี้คงบอกได้อย่างเต็มปากว่าปี 2020 นี้เป็นปีทองของแร็ปเปอร์จากฮูสตันอย่าง Megan Thee Stallion จริง ๆ จนถึงตอนนี้ รวม ๆ แล้วมีคนเปิดรีมิกซ์ที่เธอไปร่วมแจมกับ Cardi B ในเพลง “WAP” และ Beyoncé ในเพลง “Savage” บน Apple Music ทั่วโลกมากกว่า 300 ล้านครั้ง ปีนี้ถือเป็นปีที่ยิ่งใหญ่สุด ๆ สำหรับศิลปินที่เคยเป็น Apple Music Up Next รายนี้ ด้วยความเท่ล้ำไม่ซ้ำใคร และนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น

Megan Thee Stallion กล่าวว่า “ฉันตื่นเต้นมากที่จะได้เป็นศิลปินดาวรุ่งแห่งปี ถือเป็นความสำเร็จครั้งใหญ่ของฉันเลยจริง ๆ Apple Music มีส่วนช่วยผลักดันฉันมาตั้งนานแล้ว ก่อนที่จะให้ฉันเป็นศิลปิน Up Next เสียอีก ขอบคุณมาก ฉันซึ้งใจจริง ๆ ฉันจะรักทุกคนตลอดไปให้เท่ากับที่ทุกคนรักฉันนะ”

นักแต่งเพลงแห่งปี: Taylor Swift

Taylor Swift คือนักแต่งเพลงมือฉมังคนหนึ่งที่เก็บรายละเอียดต่างๆ มาเล่าได้ดีเยี่ยมอย่างที่ใครก็ว่าไม่ได้ และฝีไม้ลายมือในอัลบั้ม “folklore” นี้ก็ไม่ได้ตกลงเลย ด้วยการเขียนและบันทึกเพลงในช่วง 2-3 เดือนแรกที่เกิดการระบาดของโควิด-19 จนต้องมีการเว้นระยะห่างระหว่างกัน อัลบั้ม “folklore” ก็วิ่งเข้าสู่อันดับหนึ่งของชาร์ตอัลบั้ม Apple Music ในทันที แถมยังสร้างประวัติศาสตร์เป็นอัลบั้มเพลงป๊อปที่ได้รับการสตรีมสูงสุดในวันเปิดตัวอีกด้วย เรื่องราวความปรารถนาที่เล่าจากมุมมองบุคคลที่สามเกี่ยวกับความรักสามเส้า วิญญาณ และความชอกช้ำระกำใจต่างเป็นตัวส่งให้ “folklore” เป็นงานชิ้นเอกด้านเนื้อร้อง

Taylor Swift บอกว่า “การชนะรางวัลนักแต่งเพลงแห่งปีในปีใดสภาพไหนก็ถือเป็นเรื่องน่ายินดีอยู่แล้วล่ะ แต่ฉันว่าปีนี้มันพิเศษกว่าปีอื่นจริง ๆ ตรงที่การแต่งเพลงคือสิ่งเดียวที่ยังทำให้ฉันสื่อสารกับแฟนเพลงได้ ฉันซึ้งใจมากที่แฟนเพลงยังคงให้การตอบรับดีเยี่ยมกับเพลงที่ฉันเขียน การแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทางอารมณ์ระหว่างกันแบบนี้นี่แหละที่จะช่วยให้ฉันมีกำลังใจผ่านปีนี้ไปได้ ฉันเลยอยากขอบคุณแฟน ๆ ทุกคนมาก และขอขอบคุณสำหรับทุกอย่างถึงทุกคนที่ Apple Music ด้วย”

เพลงยอดนิยมแห่งปี: “The Box” โดย Roddy Ricch

Roddy Ricch ได้ปล่อยเพลงดังอย่าง “The Box” ออกมาเป็นซิงเกิ้ลสุดฮิตและได้รับความนิยมมากที่สุของปีนี้ จนถึงวันนี้ทำยอดสตรีมรวมไปได้ถึง 460 ล้านครั้งทั่วโลก Apple Music สร้างให้เกิดมีมมากมากยจนนับไม่ถ้วน แถมยังติดชาร์ตนานหลายสัปดาห์กว่าเพลงอื่น ๆ ในปี 2020

อัลบั้มยอดนิยมแห่งปี: “Please Excuse Me for Being Antisocial” โดย Roddy Ricch

ตามติดๆ มากับความสำเร็จของ “The Box” ซึ่งเป็นอัลบั้มเปิดตัวของแรปเปอร์จากคอมป์ตัน “Please Excuse Me for Being Antisocial” มียอดสตรีมใน Apple Music ทั่วโลกถึง 1.5 พันล้านครั้งตั้งแต่เปิดตัวมา
Roddy Ricch กล่าวว่า “ผมมีโทรศัพท์เครื่องแรกเป็น iPhone ไม่น่าเชื่อเลยว่าการทำเพลงจะนำให้ผมมาอยู่ในจุดที่แพลตฟอร์มอย่าง Apple ให้ความเชิดชูหรือชื่นชม ผมขอขอบคุณไปถึง Apple Music อย่างสุดขั้วหัวใจ การได้รางวัลนี้มาจะช่วยกระตุ้นให้ผมขยันขึ้นไปอีก และตอกย้ำว่าผมมาถูกทางแล้ว ผมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ออกมาเจ๋งที่สุดเท่าที่จะทำได้ต่อไป

ที่มา : Apple

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก