Connect with us

Apple News

Apple ประกาศเปิดตัวโครงการสำหรับธุรกิจขนาดเล็กใน App Store รายได้ไม่เกิน 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ต่อปี โดยช่วยลดค่าคอมมิชชั่นลงเหลือ 15%

Published

on

 
 
Apple ประกาศเปิดตัวโครงการนักพัฒนาใหม่ชั้นแนวหน้าของอุตสาหกรรมเพื่อผลักดันนวัตกรรม และช่วยธุรกิจขนาดเล็กและนักพัฒนาอิสระในการขับเคลื่อนธุรกิจของตนให้ก้าวไปข้างหน้าด้วยแอพสุดล้ำเจเนอเรชั่นถัดไปใน App Store โครงการสำหรับธุรกิจขนาดเล็กใน App Store ใหม่ จะเป็นประโยชน์ยิ่งกับนักพัฒนาส่วนใหญ่ที่จำหน่ายสินค้าและบริการในรูปแบบดิจิทัลบนร้านค้าของเรา โดยช่วยลดค่าคอมมิชชั่นจากแอพที่มีการซื้อและการซื้อภายในแอพ นักพัฒนาสามารถเข้าร่วมโครงการและลดค่าคอมมิชชั่นเหลือเพียง 15% ได้ หากว่ามีรายได้ไม่เกิน 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในระหว่างปีปฏิทินก่อนหน้า 
โครงการสำหรับธุรกิจขนาดเล็กใน App Store จะเปิดตัวในวันที่ 1 มกราคม 2564 ซึ่งเป็นช่วงเวลาอันสำคัญที่เหล่านักพัฒนารายย่อยเดินหน้าทุ่มเทอย่างต่อเนื่องในการพัฒนาและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ในช่วงเวลาที่ระบบเศรษฐกิจของโลกกำลังเผชิญกับความยากลำบากอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน แอพต่าง ๆ ได้ก้าวขึ้นมามีส่วนสำคัญยิ่งขึ้นเมื่อธุรกิจต้องปรับตัวให้เข้ากับโลกเสมือนจริงในระหว่างสถานการณ์โรคระบาด และธุรกิจขนาดเล็กมากมายได้เปิดตัวหรือสร้างชื่อของตนในโลกดิจิทัลอย่างรวดเร็วเพื่อการเข้าถึงลูกค้าและชุมชนของตนอย่างไม่หยุดยั้ง ค่าคอมมิชชั่นที่ลดลงของโครงการ ช่วยให้นักพัฒนารายย่อยและผู้ประกอบการที่มีความมุ่งมั่นมีทรัพยากรมากยิ่งขึ้นสำหรับการลงทุนและขยายธุรกิจของตนในระบบนิเวศของ App Store
 
ธุรกิจขนาดเล็กถือเป็นหัวใจสำคัญของระบบเศรษฐกิจโลก และตัวขับเคลื่อนนวัตกรรมและโอกาสในชุมชนต่างๆ ทั่วโลก เราเปิดตัวโครงการนี้เพื่อช่วยเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กในการต่อยอดความคิดสร้างสรรค์และความสำเร็จครั้งใหม่ใน App Store พร้อมกับพัฒนาแอพชั้นยอดที่ลูกค้าของเราชื่นชอบ” Tim Cook, CEO ของ Apple กล่าว “App Store ได้กลายมาเป็นกลไกขับเคลื่อนการพัฒนาทางเศรษฐกิจอันแสนวิเศษ ที่สร้างสรรค์งานใหม่ ๆ ได้นับล้าน และเส้นทางสู่การเป็นผู้ประกอบการที่ใคร ๆ ก็เป็นได้ ขอเพียงแค่มีไอเดียดีๆ โครงการใหม่ของเราจะนำพาความเจริญก้าวหน้าให้ก้าวออกไปได้ไกลยิ่งกว่า ด้วยการช่วยเหลือนักพัฒนาให้มีเงินทุนสำหรับธุรกิจขนาดเล็กของตน รับความเสี่ยงจากไอเดียใหม่ ๆ ขยายทีม และสร้างสรรค์แอพที่ยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนได้อย่างไม่หยุดยั้ง
แม้ว่ารายละเอียดที่ครอบคลุมจะตามมาในต้นเดือนธันวาคม แต่ส่วนสำคัญของหลักเกณฑ์การเข้าร่วมโครงการนั้นก็เรียบง่ายมาก
  • นักพัฒนาที่มีอยู่เดิมที่ทำรายได้ไม่เกิน 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปี 2020 จากแอพทั้งหมดของตน รวมไปถึงนักพัฒนาหน้าใหม่ใน App Store สามารถเข้าร่วมโครงการและลดค่าคอมมิชชั่นลงได้ 
  • หากนักพัฒนาที่เข้าร่วมมีรายได้เกินหลักเกณฑ์ 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จะมีการปรับใช้อัตราค่าคอมมิชชั่นมาตรฐานตลอดระยะเวลาที่เหลือของปีดังกล่าว 
  • หากธุรกิจของนักพัฒนามีรายลดลงเหลือต่ำกว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปีปฏิทินข้างหน้า จะสามารถเข้าร่วมโครงการลดค่าคอมมิชชั่นเหลือ 15% ได้อีกในปีหลังจากนั้น 
อัตราค่าคอมมิชชั่นมาตรฐานของ App Store ที่ 30% จะยังคงมีผลกับแอพที่จำหน่ายสินค้าและบริการในรูปแบบดิจิทัลและสร้างรายได้มากกว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยพิจารณาจากรายรับก่อนหักค่าคอมมิชชั่นของนักพัฒนา ผลการศึกษาอิสระของ Analysis Group เมื่อต้นปีนี้พบว่า โครงสร้างค่าคอมมิชชั่นของ Apple อยู่ในกระแสหลักของแพลตฟอร์มการเล่นเกมและการแจกจ่ายแอพ
เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กจะยังคงได้รับประโยชน์จากชุดเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาที่เหนือชั้นของ Apple รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นสำหรับการพัฒนา ภาษาโปรแกรม อินเทอร์เฟซการชำระเงินที่ปลอดภัย และองค์ประกอบหลักซอฟต์แวร์ที่สำคัญมากกว่า 250,000 รายการที่เรียกว่า API Apple มุ่งมั่นที่จะมอบเครื่องมือให้กับนักพัฒนาเพื่อเปลี่ยนสุดยอดไอเดียของพวกเขาให้กลายเป็นแอพที่สามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้ เครื่องมือต่างๆ เช่น HealthKit ที่ช่วยให้วิศวกรสามารถเข้าใช้งานข้อมูลสุขภาพของผู้ใช้ได้อย่างปลอดภัย, ARKit ที่ให้ขุมพลังกับนักพัฒนาในการเข้าไปสัมผัสกับขอบเขตใหม่ๆ ของโลกความจริงเสริม และ Core ML ที่ให้ใช้ประโยชน์จากความเร็วและความชาญฉลาดของการเรียนรู้ของระบบเพื่อช่วยนักพัฒนาในการสร้างคุณสมบัติอันทรงพลังต่างๆ ได้ด้วยโค้ดเพียงไม่กี่บรรทัด 
 
การได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้และนักพัฒนาถือเป็นเป้าหมายสำคัญของ App Store มาตั้งแต่แรกเริ่ม นั่นคือเหตุผลที่ทุก ๆ แอพจาก 1.8 ล้านแอพ ใน App Store ต้องผ่านกระบวนการตรวจสอบที่นักพัฒนาและลูกค้าของพวกเขาไว้ใจได้ กระบวนการนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าทุกแอพนั้นเชื่อถือได้ ทำงานได้อย่างที่คาดหวัง ปราศจากเนื้อหาที่กวนใจ และรองรับมาตรฐานระดับสูงสุดในการปกป้องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของผู้ใช้ 
 
นักพัฒนาทุกระดับได้สร้างธุรกิจที่ประสบความสำเร็จขึ้นไปพร้อม ๆ กับได้รับประโยชน์จากการเข้าถึงทั่วทั้งโลกของ App Store ที่มีผู้ใช้อุปกรณ์ของ Apple รวมกันมากกว่า 1,500 ล้านชิ้นทั่วโลก ใน 175 ประเทศและมากกว่า 40 ภาษา พร้อมวิธีการชำระเงินท้องถิ่นมากกว่า 180 รูปแบบและ 45 สกุลเงิน เฉพาะปี 2019 เพียงปีเดียว ระบบนิเวศของ App Store ก่อให้เกิดมูลค่าทางการค้าทั่วโลกถึง 519,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยมูลค่าที่เกิดขึ้นจากนักพัฒนาและธุรกิจของบริษัทอื่นในทุกขนาดนั้นมี มากกว่า 85% โครงการสำหรับธุรกิจขนาดเล็กใน App Store ใหม่ จะสานต่อความรุดหน้าดังกล่าวเพื่อสร้างนวัตกรรมด้านแอพและการค้าในรูปแบบดิจิทัลให้มากขึ้นไปอีก รองรับงานใหม่ ๆ และช่วยนักพัฒนารายย่อยในการมอบซอฟต์แวร์ชั้นยอดให้กับผู้ใช้ของ Apple อย่างต่อเนื่อง 
 
App Store เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2008 โดยถือเป็นตลาดแอพที่ปลอดภัยและคึกคักที่สุดในโลก ซึ่งในปัจจุบันมีแอพอยู่ 1.8 ล้านแอพและมีผู้ใช้เข้ามาเยี่ยมชมในแต่ละสัปดาห์ราว ๆ 500 ล้านคน ที่แห่งนี้ช่วยให้ผู้สร้างสรรค์ ผู้มีความฝัน และผู้เรียน ซึ่งไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่หรือมีพื้นฐานแบบไหนก็สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องมือและข้อมูลที่พวกเขาต้องการ เพื่อให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้นและมีอนาคตที่สดใสยิ่งขึ้น
 
Apple มีการปฏิวัติเทคโนโลยีสำหรับส่วนบุคคลด้วยการเปิดตัวเครื่อง Macintosh ในปี 1984 ในวันนี้ Apple คือผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมด้วย iPhone, iPad, Mac และ Apple Watch สี่แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ของ Apple — iOS, OS X, watchOS และ tvOS — ให้ประสบการณ์ที่ราบรื่นในทุกอุปกรณ์ Apple และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับบุคคลด้วยบริการที่ก้าวล้ำรวมถึง App Store, Apple Music, Apple Pay และ iCloud พนักงานของ Apple นับแสนคนทุ่มเทสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลกเพื่อให้โลกเป็นโลกที่ดีกว่า
Advertisement

กำลังฮอต

Featured4 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured5 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured6 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

IT News7 ชั่วโมง ago

RTB จับมือ PDM BRAND ออกแบบ Legendary’s Silhouette สำหรับลำโพง Beolit 20 จาก Bang & Olufsen มอบเป็นของขวัญสำหรับลูกค้าที่ซื้อลำโพง ตั้งแต่วันที่ 1 – 31 ตุลาคม 2565

บริษัท อาร์ทีบี เทคโ...

IT News7 ชั่วโมง ago

เอชพี ประเทศไทย เผยโฉม HP Experience and Service Center แห่งใหม่พร้อมบริการลูกค้าครบวงจร ยกระดับประสบการณ์สุดประทับใจ

เอชพี ประเทศไทย ...

paid apps for iphone ipad for free limited time 02 10 2022 paid apps for iphone ipad for free limited time 02 10 2022
Android App9 ชั่วโมง ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) 2 ต.ค. 2022 iPhone, iPad, Android โหลดด่วน

แอปและเกมแจกฟรีประจำ...

ข่าวประชาสัมพันธ์1 วัน ago

ศิริราชนำหน้าด้านการแพทย์ฉุกเฉิน ให้คุณถึงมือแพทย์เร็ว ผ่านระบบการแพทย์ฉุกเฉิน SAVER (Smart Approach for Vital Emergency Responses) ได้สำเร็จพร้อมต่อยอดเชิงพาณิชย์

วันนี้ ( 30 ก.ย. 65)...

IT News1 วัน ago

Sony PlayStation ประกาศวางจำหน่ายคอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSense God of War Ragnarök Limited Edition ราคา 2,590 บาท วันที่ 9 พ.ย. นี้

ประเทศไทย, 27 ก...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก