เก็บตกบรรยากาศงาน กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ AIS Inspiring Day ครั้งที่ 2 – Draw your life with iPad พิเศษสำหรับลูกค้าเอไอเอส ที่ชื่นชอบ Apple Products เท่านั้น

เดินทางมาถึง Episode 2 แล้ว กับ AIS Inspiring Day ซึ่งเป็นกิจกรรมสุดพิเศษ ที่จัดให้สำหรับลูกค้า AIS ที่ชื่นชอบ Apple products เพื่อให้สามารถใช้งาน iPhone และ iPad ได้เกิดประโยชน์ และใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพบนเครือข่าย AIS NEXT G ที่เร็วสุด แรงสุด ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ซึ่ง theme หลักมีชื่อว่า Draw your life with iPad

 

และในครั้งนี้พิเศษสุด ได้ YouTuber คุณณัฏฐ์ เต็งชาตะพันธุ์ เจ้าของ YouTube Channel ชื่อ Peanut Butter มาแชร์ประสบการณ์ เรื่องราวดีๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ ในการสร้างสรรค์ Contents พร้อมแชร์ Tips & Tricks เคล็ดลับพิเศษเพื่อให้ใช้ iPad และ Apple pencil ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สะดวก และรวดเร็ว บนเครือข่ายเอไอเอส

 

โดย คุณณัฏฐ์ได้นำ Tips & Tricks ง่ายๆ ในการใช้ iPad และ Apple Pencil มาแชร์เพื่อให้ใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน 3 หัวข้อด้วยกัน ขอเก็บบรรยากาศบางส่วนของงานมาฝาก ไปดูกันเลย

 

สร้างสรรค์ Presentation แบบเก๋ๆ

การทำ Presentation คุณณัฏฐ์แนะนำให้ทำด้วยแอปพลิเคชั่น Keynote ซึ่งโหลดได้ฟรีจาก App Store โดยเทคนิคการใช้งานที่นำมาแชร์เป็นการทำ Presentation ด้วยตัวเองได้ง่ายๆ สามารถใส่ลูกเล่นต่างๆ ให้ตัว Presentation มีความสวยงามน่าดู น่าติดตาม ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถทำตามได้อย่างง่ายๆ หรือจะออกแบบเองในสไตล์ของตัวเองก็ได้เช่นกัน

 

นอกจากการใช้ฟังก์ชั่นพื้นฐานของเครื่องแล้วคุณณัฏฐ์ยังได้แนะนำเว็บแบบตัวอักษรสวยๆ โหลดฟรี สำหรับนำมาใช้กับ Presentation ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าไม่มีกั๊กเทคนิคต่างๆ กันเลย

 

ภายในงาน ยังมี AIS Apple Expert พร้อมมาช่วยเหลือ ให้คำแนะนำการใช้งานเพิ่มเติมด้วย เผื่อว่าทำตามไม่ทัน หรือสงสัยตรงไหนสามารถสอบถามจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญจาก เอไอเอส พร้อมรับคำแนะนำต่างๆ เพิ่มเติมได้ทันที

 

จาก Presentation ธรรมดาๆ เมื่อใส่ลูกเล่นต่างๆ ไปแล้วเรียกได้ว่าเพิ่มความน่าสนใจขึ้นมากๆ เลยทีเดียว ขั้นตอนต่างๆ ก็ทำได้ไม่ยากอีกด้วย

 

จด Notes ยังไงให้น่าอ่าน

แอปสำหรับจด Note มีหลายแอปให้เลือกใช้ ซึ่งแต่ละแอปก็จะมีฟีเจอร์ที่แตกต่างกันไป คุณณัฐได้แนะนำการใช้งานบน GoodNotes 5 ซึ่งมีลูกเล่น ฟีเจอร์ต่างๆ ให้ใช้งานเยอะมากๆ สามารถ จดโน๊ต ทำโปรเจ็คต่างๆ ได้อย่างง่ายๆ

 

และความพิเศษสำหรับลูกค้าที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้คุณณัฏฐ์ได้นำไฟล์สำหรับใช้จด Note และ Project น่ารักๆ มาให้เพื่อนำไปใช้ได้ฟรีๆ อีกด้วย มีหลายแบบให้เลือกนำไปใช้สำหรับจด Note ได้เลย

 

แหล่งดาวน์โหลดโน๊ตน่ารักๆ ก็มีแนะนำให้ไปดาวน์โหลดใช้กันฟรีๆ เป็นอีกเทคนิคดีๆ ที่คุณณัฏฐ์นำมาแชร์ให้กับทุกคนได้นำไปใช้งานกัน

 

หลังจากที่ทำเสร็จแล้วก็จะได้ Note หน้าตาสวยๆ น่ารักน่าอ่านแบบนี้เลย

 

สอนการวาดภาพง่ายๆ

การวาดภาพสามารถวาดได้จากหลายๆ แอปพลิเคชั่น สำหรับในการ Workshops ครั้งนี้คุณณัฐนำแอป Procreate มาแนะนำการใช้งาน ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่มีเครื่องมือต่างๆ ที่ใช้วาดภาพให้ใช้งานอย่างครบครันและสามารถใช้งานได้อย่างง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก

 

ตัวแอปพลิเคชั่นสามารถใช้งานร่วมกันกับ Apple Pencil ได้ ใช้วาด ระบายสี และยังสามารถแบ่งเลเยอร์เพื่อใช้ในการวาด และลงสีรูปวาดได้

 

หลังจากที่วาดและลงสีเรียบร้อยแล้วก็จะได้รูปวาด ภาพสวยๆ ที่สามารถทำตามได้ง่ายๆ แล้ว

 

ทั้งหมดนี้เป็นบรรยากาศบางส่วนของกิจกรรม AIS Inspiring Day สนุกๆ ได้รับความรู้ และได้รับความสนใจอย่างมากจากลูกค้า AIS หลังจากที่กิจกรรมจบลงไปแล้วก็ทำให้ได้เทคนิคการใช้งานดีๆ ในการใช้ iPad และ Apple Pencil เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

สำหรับกิจกรรม Workshops ครั้งต่อไปจะมีขึ้นเมื่อไหร่ และจะมี Tips & Tricks ดีๆ อะไรที่จะนำมาแชร์กัน ลูกค้า AIS ที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ Apple สามารถติดตามกิจกรรม AIS Inspiring Day ได้ที่ AIS Facebook หรือ ทาง www.ais.co.th/AISInspiringDay

และทาง AIS ก็มีโปรโมชั่น iPad สุดพิเศษ เมื่อซื้อพร้อมแพ็กเกจ 4G Hot Deal Net Unlimited รับส่วนลดสูงสุด 7,000 . แถมได้ดูหนัง/ซีรีย์ดังจาก HBO และ WARNER TV ฟรี นาน 6 เดือน ที่ AIS Play

ยิ่งกว่านั้นสำหรับนักศึกษาที่ซื้อ iPad Air หรือ iPad รุ่นที่ 6 ได้รับส่วนลดค่าแพ็กเกจ 25% นานปี ด้วย