Connect with us

Featured

เก็บตกบรรยากาศงาน กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ AIS Inspiring Day ครั้งที่ 2 – Draw your life with iPad พิเศษสำหรับลูกค้าเอไอเอส ที่ชื่นชอบ Apple Products เท่านั้น

Published

on

เดินทางมาถึง Episode 2 แล้ว กับ AIS Inspiring Day ซึ่งเป็นกิจกรรมสุดพิเศษ ที่จัดให้สำหรับลูกค้า AIS ที่ชื่นชอบ Apple products เพื่อให้สามารถใช้งาน iPhone และ iPad ได้เกิดประโยชน์ และใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพบนเครือข่าย AIS NEXT G ที่เร็วสุด แรงสุด ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ซึ่ง theme หลักมีชื่อว่า Draw your life with iPad

 

และในครั้งนี้พิเศษสุด ได้ YouTuber คุณณัฏฐ์ เต็งชาตะพันธุ์ เจ้าของ YouTube Channel ชื่อ Peanut Butter มาแชร์ประสบการณ์ เรื่องราวดีๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ ในการสร้างสรรค์ Contents พร้อมแชร์ Tips & Tricks เคล็ดลับพิเศษเพื่อให้ใช้ iPad และ Apple pencil ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สะดวก และรวดเร็ว บนเครือข่ายเอไอเอส

 

โดย คุณณัฏฐ์ได้นำ Tips & Tricks ง่ายๆ ในการใช้ iPad และ Apple Pencil มาแชร์เพื่อให้ใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน 3 หัวข้อด้วยกัน ขอเก็บบรรยากาศบางส่วนของงานมาฝาก ไปดูกันเลย

 

สร้างสรรค์ Presentation แบบเก๋ๆ

การทำ Presentation คุณณัฏฐ์แนะนำให้ทำด้วยแอปพลิเคชั่น Keynote ซึ่งโหลดได้ฟรีจาก App Store โดยเทคนิคการใช้งานที่นำมาแชร์เป็นการทำ Presentation ด้วยตัวเองได้ง่ายๆ สามารถใส่ลูกเล่นต่างๆ ให้ตัว Presentation มีความสวยงามน่าดู น่าติดตาม ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถทำตามได้อย่างง่ายๆ หรือจะออกแบบเองในสไตล์ของตัวเองก็ได้เช่นกัน

 

นอกจากการใช้ฟังก์ชั่นพื้นฐานของเครื่องแล้วคุณณัฏฐ์ยังได้แนะนำเว็บแบบตัวอักษรสวยๆ โหลดฟรี สำหรับนำมาใช้กับ Presentation ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าไม่มีกั๊กเทคนิคต่างๆ กันเลย

 

ภายในงาน ยังมี AIS Apple Expert พร้อมมาช่วยเหลือ ให้คำแนะนำการใช้งานเพิ่มเติมด้วย เผื่อว่าทำตามไม่ทัน หรือสงสัยตรงไหนสามารถสอบถามจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญจาก เอไอเอส พร้อมรับคำแนะนำต่างๆ เพิ่มเติมได้ทันที

 

จาก Presentation ธรรมดาๆ เมื่อใส่ลูกเล่นต่างๆ ไปแล้วเรียกได้ว่าเพิ่มความน่าสนใจขึ้นมากๆ เลยทีเดียว ขั้นตอนต่างๆ ก็ทำได้ไม่ยากอีกด้วย

 

จด Notes ยังไงให้น่าอ่าน

แอปสำหรับจด Note มีหลายแอปให้เลือกใช้ ซึ่งแต่ละแอปก็จะมีฟีเจอร์ที่แตกต่างกันไป คุณณัฐได้แนะนำการใช้งานบน GoodNotes 5 ซึ่งมีลูกเล่น ฟีเจอร์ต่างๆ ให้ใช้งานเยอะมากๆ สามารถ จดโน๊ต ทำโปรเจ็คต่างๆ ได้อย่างง่ายๆ

 

และความพิเศษสำหรับลูกค้าที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้คุณณัฏฐ์ได้นำไฟล์สำหรับใช้จด Note และ Project น่ารักๆ มาให้เพื่อนำไปใช้ได้ฟรีๆ อีกด้วย มีหลายแบบให้เลือกนำไปใช้สำหรับจด Note ได้เลย

 

แหล่งดาวน์โหลดโน๊ตน่ารักๆ ก็มีแนะนำให้ไปดาวน์โหลดใช้กันฟรีๆ เป็นอีกเทคนิคดีๆ ที่คุณณัฏฐ์นำมาแชร์ให้กับทุกคนได้นำไปใช้งานกัน

 

หลังจากที่ทำเสร็จแล้วก็จะได้ Note หน้าตาสวยๆ น่ารักน่าอ่านแบบนี้เลย

 

สอนการวาดภาพง่ายๆ

การวาดภาพสามารถวาดได้จากหลายๆ แอปพลิเคชั่น สำหรับในการ Workshops ครั้งนี้คุณณัฐนำแอป Procreate มาแนะนำการใช้งาน ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่มีเครื่องมือต่างๆ ที่ใช้วาดภาพให้ใช้งานอย่างครบครันและสามารถใช้งานได้อย่างง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก

 

ตัวแอปพลิเคชั่นสามารถใช้งานร่วมกันกับ Apple Pencil ได้ ใช้วาด ระบายสี และยังสามารถแบ่งเลเยอร์เพื่อใช้ในการวาด และลงสีรูปวาดได้

 

หลังจากที่วาดและลงสีเรียบร้อยแล้วก็จะได้รูปวาด ภาพสวยๆ ที่สามารถทำตามได้ง่ายๆ แล้ว

 

ทั้งหมดนี้เป็นบรรยากาศบางส่วนของกิจกรรม AIS Inspiring Day สนุกๆ ได้รับความรู้ และได้รับความสนใจอย่างมากจากลูกค้า AIS หลังจากที่กิจกรรมจบลงไปแล้วก็ทำให้ได้เทคนิคการใช้งานดีๆ ในการใช้ iPad และ Apple Pencil เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

สำหรับกิจกรรม Workshops ครั้งต่อไปจะมีขึ้นเมื่อไหร่ และจะมี Tips & Tricks ดีๆ อะไรที่จะนำมาแชร์กัน ลูกค้า AIS ที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ Apple สามารถติดตามกิจกรรม AIS Inspiring Day ได้ที่ AIS Facebook หรือ ทาง www.ais.co.th/AISInspiringDay

และทาง AIS ก็มีโปรโมชั่น iPad สุดพิเศษ เมื่อซื้อพร้อมแพ็กเกจ 4G Hot Deal Net Unlimited รับส่วนลดสูงสุด 7,000 . แถมได้ดูหนัง/ซีรีย์ดังจาก HBO และ WARNER TV ฟรี นาน 6 เดือน ที่ AIS Play

ยิ่งกว่านั้นสำหรับนักศึกษาที่ซื้อ iPad Air หรือ iPad รุ่นที่ 6 ได้รับส่วนลดค่าแพ็กเกจ 25% นานปี ด้วย

Advertisement

กำลังฮอต

Featured6 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured6 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides2 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก