Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

AIS อุ่นใจCyber สานต่อภารกิจ คู่คิดดิจิทัล ย้ำเตือนสังคม หยุดพฤติกรรมกลั่นแกล้งทางออนไลน์

Published

on

การกลั่นแกล้งทางออนไลน์ หรือ ไซเบอร์บูลลี่ (Cyberbullying) นับเป็นอีกหนึ่งปัญหาสังคมที่หลายคนอาจจะมองเป็นเรื่องเล็กๆ แต่ในความเป็นจริง กำลังก่อตัวขึ้นจนอาจนำไปสู่ผลกระทบและความรุนแรงตามมาอีกมากมาย นั่นจึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ AIS โดย AIS อุ่นใจCyber มองเห็นถึงปัญหาดังกล่าว และร่วมรณรงค์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การใช้งานอินเทอร์เน็ต สื่อออนไลน์โซเชียล เป็นไปอย่างสร้างสรรค์ หยุดพฤติกรรมกลั่นแกล้งทางออนไลน์ ดังนั้นเนื่องในวัน Stop Cyberbullying Day 2021 จึงตอกย้ำภารกิจสำคัญกับการเป็น คู่คิดดิจิทัล เพื่อคนไทย ทุกเจนเนอเรชัน ภายใต้แนวคิด “คิด” ก่อนเมนต์ “คิด” ก่อนแชร์ “หยุด” รังแก บนโลกออนไลน์

นางสายชล ทรัพย์มากอุดม หัวหน้าฝ่ายงานประชาสัมพันธ์ AIS อธิบายว่า “ปัจจุบันประเทศไทยมีอัตราการเข้าถึงการใช้มือถือสูงถึง 140% และมียอดการใช้งานดาต้าสูงเพิ่มขึ้นถึง 20% (Year on Year) โดยรูปแบบมีทั้งตอบสนองความต้องการส่วนบุคคลและการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยีนั้น หากใช้อย่างถูกวิธีก็จะสร้างประโยชน์ แต่หากใช้เป็นช่องทางในการทำร้ายกันบนโลก online หรือ Cyber Bullying ก็ควรต้องช่วยกันรณรงค์ โดยล่าสุดผลสำรวจจากกรมสุขภาพจิตพบว่า ประเทศไทยติดอันดับที่ 5 ของโลกในเรื่อง Cyberbullying ซึ่งชี้ให้เห็นว่า ยังมีพื้นที่บนโลกอินเทอร์เน็ตอีกมากที่มีความรุนแรงเกิดขึ้นไม่ว่าจะในรูปแบบไหนก็ตาม”

ดังนั้นในฐานะ Digital Life Service Provider ที่ไม่เพียงนำเสนอสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์เท่านั้น แต่เรายังให้ความสำคัญกับการใช้งานที่สร้างสรรค์ไปพร้อมๆ กันด้วย จึงถือโอกาสในวัน Stop Cyberbullying Day หรือ วันหยุดการระรานทางไซเบอร์สากล ซึ่งตรงกับวันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน ร่วมเป็นอีกหนึ่งเสียงที่จะกระตุ้นเตือนสังคมให้หยุดพฤติกรรมการกลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์ไปด้วยกัน”

นางสายชล อธิบายเพิ่มเติมว่า “ปีนี้ AIS อุ่นใจCyber มุ่งเน้นสื่อสารผ่านแนวคิด “คิด” ก่อนเมนต์ “คิด” ก่อนแชร์ “หยุด” รังแก บนโลกออนไลน์ โดยเราเชื่อว่าพฤติกรรมความรุนแรงในโลกออนไลน์และการใช้โซเชียลผิดวิธีเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหา การจะแก้ไขเพื่อหยุด Cyberbullying ได้นั้น ต้องสร้างความเข้าใจให้กับสังคม สร้างพฤติกรรมการใช้งานที่สร้างสรรค์ เข้าใจความแตกต่าง และรู้ว่า ข้อความไม่กี่ประโยค สามารถเป็นดาบสองคมที่พร้อมจะทำร้ายทิ่มแทงคนได้ทุกเมื่อ ดังนั้นเราจึงมุ่งมั่นที่จะร่วมรณรงค์และกระตุ้นสังคมแม้อาจจะใช้ต้องใช้เวลา แต่เราก็เชื่อเสมอว่าเป็นหนึ่งในแนวทางที่สามารถแก้ปัญหาอย่างยั่งยืนได้”

            “เรายังคงยึดมั่นตามนโยบายหลักของ AIS ในการเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายและบริการดิจิทัลที่ดีที่สุดให้กับคนไทย ควบคู่ไปกับความมุ่งมั่นจะทำสิ่งที่ดีให้กับสังคมตลอดไป AIS อุ่นใจCyber พร้อมสร้างการเปลี่ยนแปลงและปูพื้นฐาน สร้างความตระหนักการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างสร้างสรรค์และมีประโยชน์ต่อคนไทยทุกวัย น่าจะถึงเวลาแล้วที่สังคมไทยจะหันมาให้ความสำคัญกับปัญหาการกลั่นแกล้งทางออนไลน์ Cyberbullying อย่างจริงจัง และร่วมกันหยุดยั้งความรุนแรงทุกรูปแบบที่เกิดขึ้น ร่วมกันสร้างพื้นที่สร้างสรรค์และเป็นประโยชน์ให้กับโลกออนไลน์ ขอให้ทุกคนร่วมกัน “คิด” ก่อนเมนต์ “คิด” ก่อนแชร์ “หยุด” รังแก บนโลกออนไลน์ โดย AIS อุ่นใจCyber ในฐานะ คู่คิดดิจิทัล เพื่อคนไทย ขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะขับเคลื่อนเรื่องนี้อย่างเต็มกำลัง” นางสายชล กล่าวทิ้งท้าย

Advertisement

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

IT News6 ชั่วโมง ago

realme ขึ้นแท่นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่มียอดขาย 100 ล้านเครื่องทั่วโลกได้เร็วที่สุด

·   &...

Android Tips7 ชั่วโมง ago

วิธีแคปภาพในห้องแชท LINE โดยไม่ระบุชื่อและภาพคนอื่น!

หลายคนอาจจะเคยบันทึก...

Latest price. All Apple Watch models. Still worth buying? August 2021 Latest price. All Apple Watch models. Still worth buying? August 2021
Apple News8 ชั่วโมง ago

ราคาล่าสุด Apple Watch ทุกรุ่น ยังน่าซื้อหรือไม่ ประจำเดือนสิงหาคม 2021

วันนี้พาทุกคนไปอัปเด...

ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ago

Ghost of Tsushima: Legends เตรียมวางจำหน่ายในรูปแบบสแตนด์อโลน พร้อมเพิ่มโหมดใหม่ “Rivals” วันที่ 3 ก.ย. นี้

เมื่อเดือนตุลาคมปีที...

ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ago

บราเดอร์ GTX บูมธุรกิจพิมพ์เสื้อยืดในไทยเติบโตแบบฉุดไม่อยู่ส่งเทคโนโลยีพิมพ์ผ้าดิจิทัล Direct to Garment

บราเดอร์ GTX เดินหน้...

Advertisement